กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ เผยมูลค่าเจรจาการค้าดิจิทัลคอนเทนท์ 855 ล้านบาท

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Thursday June 21, 2018 15:39
กรุงเทพฯ--21 มิ.ย.--กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์

นางจันทิรา ยิมเรวัฒน์ วิวัฒน์รัตน์ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า "การจัดงาน Bangkok International Digital Content Festival หรือ BIDC 2018 เมื่อวันที่ 11 – 12 มิถุนายน ณ โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล กรุงเทพฯ ที่ผ่านมา ประสบความสำเร็จตามเป้าหมาย เกิดการจับคู่เจรจาการค้าในงานจำนวน 550 คู่ มูลค่าการค้าที่คาดว่าจะเกิดขึ้นภายใน 1 ปี ประมาณ 855 ล้านบาท"

"ภายในงาน มีบริษัทดิจิทัลคอนเทนท์ชั้นนำจาก ออสเตรเลีย จีน ญี่ปุ่น เกาหลี มาเลเซีย ฮ่องกง ไต้หวัน กัมพูชา ลาว และเวียดนาม รวม 38 บริษัท ร่วมเจรจาการค้ากับบริษัทไทยรวม 67 บริษัท ตัวอย่างความสำเร็จและโอกาสทางธุรกิจที่เกิดขึ้น อาทิ ผลการเจรจาการค้าระหว่างบริษัท Tomogram และ บริษัท Montblanc Pictures จากญี่ปุ่น ในการผลิตคอมพิวเตอร์กราฟฟิคสำหรับ VR การสาธิตสินค้า, บริษัท Yggdrazil Group ในการผลิต Visual Effect ให้กับภาพยนตร์โฆษณาของบริษัท Nikopicto จากฮ่องกง , การผลิต Animation ให้กับบริษัท Pixtrend จากเกาหลี และการผลิต Visual Effect ให้กับโครงการภาพยนตร์เรื่องยาวซึ่งมีทุนสร้างมหาศาลจากจีนในปลายปีนี้ นอกจากนี้ ธุรกิจ Character Licensing ของไทยยังมีโอกาสในการขยายตลาดไปยังไต้หวัน โดยผ่าน 2 บริษัทจากไต้หวัน ได้แก่ บริษัท Stunden Creative Agency และ บริษัท Jiihao Life and Culture Development โดยคาแรคเตอร์ที่ได้รับความสนใจ ได้แก่ Bloody Bunny และ Warbie Yama

"ประเทศไทยมีศักยภาพและความพร้อมทั้งในด้านบุคลากรที่มีความคิดสร้างสรรค์และมีทักษะความรู้ความเชี่ยวชาญระดับสูงในด้านเทคนิคและฝีมือ ที่สำคัญคือมี Service Mind และมีความยืดหยุ่นสูง งาน BIDC จึงเป็นเวทีสำคัญระดับนานาชาติที่ผู้ประกอบการจากทั่วทุกมุมโลกต่างรอคอยที่จะได้มาพบกันทุกปี การเปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการทั้งไทยและต่างชาติได้ทำความรู้จักและสร้างเครือข่ายเพื่อให้สามารถต่อยอดทางธุรกิจร่วมกันในอนาคต นับเป็นอีกหนึ่งกุญแจสำคัญ ที่จะเปิดศักยภาพให้ผู้ประกอบการไทยก้าวสู่ระดับสากล"


Latest Press Release

ภาพข่าว: พร็อพทูมอร์โรว์ ผนึกภาครัฐ-เอกชนจัดงานเสวนา กรุงเทพจตุรทิศ เรื่อง ผ่า ! ผังเมืองใหม่พลิกโฉมกรุงเทพฯสู่มหานครโลก

เมื่อเร็วๆนี้ บริษัท พร็อพทูมอร์โรว์ จำกัด เจ้าของเว็บไซต์ www.prop2morrow.com เว็บสื่ออสังหาฯรูปแบบใหม่เครือ ทูมอร์โรว์ กรุ๊ป ได้จัดเสวนาประจำปี 2561 "กรุงเทพจตุรทิศ : ผ่า ! ผังเมืองใหม่...พลิกโฉมกรุงเทพฯสู่มหานครโลก"...

ผลิตภัณฑ์จากไต้หวันสู่ประเทศไทย

เมื่อวันที่ 30 สิงหาคม – 1 กันยายน 2561 แผนกเศรษฐกิจและการค้า สาธารณรัฐจีน (ไต้หวัน) ได้นำสินค้าจากร้านค้าเก่าแก่จากเกือบทุกเมืองจากไต้หวันมาออกนำแสดงในงาน Taiwan Expo...

ภาพข่าว: เปิดบ้านสุดแซบ! OTOP นวัตวิถี บ้านจาน

จบไปอย่างสวยงามกับงานเปิดบ้าน "OTOP นวัตวิถี บ้านจาน" ณ วัดบ้านจาน ตำบลจาน อำเภอกันทรารมย์ จังหวัดศรีสะเกษ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 16 กันยายนที่ผ่านมา นักท่องเที่ยวจำนวนมากต่างเที่ยวชมงานไม่ว่าจะเป็นการกราบสักการะสรีระสังขารหลวงปู่หมุน ฐิตสีโล พระเถระ๕แผ่นดิน...

ETDA เดินหน้าให้ความรู้เด็กและเยาวชน ผ่านโครงการ Internet for Better Life

กระทรวงดิจิทัลฯ ร่วม ครม.สัญจร จังหวัดเพชรบูรณ์ ลงพื้นที่ตรวจราชการ และพบปะ ให้โอวาทแก่นักเรียน และคณะครูโรงเรียนร่มเกล้าเขาค้อ พร้อมมอบ ETDA จัดกิจกรรมให้ความรู้ สร้างความตระหนักในการใช้อินเทอร์เน็ตให้เสริมสร้างรายได้ และรู้เท่าทันภัยคุกคามไซเบอร์...

อิ๋งอิ๋งชวนไหว้พระจันทร์

อิ๋งอิ๋งเองเคยสังเกตเห็นว่าเวลาไหว้พระจันทร์จะมีการนำเครื่องสำอางค์มาตั้งรับแสงจันทร์เสมอ เมื่อสอบถามจึงทราบว่าคนจีนมีความเชื่อเรื่องอำนาจจากแสงจันทร์การอาบแสงจันทร์แม้เครื่องสำอางค์ต่างๆที่ผ่านการอาบแสงจันทร์ก็ถือว่าเป็นมงคลเมื่อนำมาผัดหน้าหรือเสริมสวยก็...

Related Topics