กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ เผยมูลค่าเจรจาการค้าดิจิทัลคอนเทนท์ 855 ล้านบาท

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Thursday June 21, 2018 15:39
กรุงเทพฯ--21 มิ.ย.--กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์

นางจันทิรา ยิมเรวัฒน์ วิวัฒน์รัตน์ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า "การจัดงาน Bangkok International Digital Content Festival หรือ BIDC 2018 เมื่อวันที่ 11 – 12 มิถุนายน ณ โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล กรุงเทพฯ ที่ผ่านมา ประสบความสำเร็จตามเป้าหมาย เกิดการจับคู่เจรจาการค้าในงานจำนวน 550 คู่ มูลค่าการค้าที่คาดว่าจะเกิดขึ้นภายใน 1 ปี ประมาณ 855 ล้านบาท"

"ภายในงาน มีบริษัทดิจิทัลคอนเทนท์ชั้นนำจาก ออสเตรเลีย จีน ญี่ปุ่น เกาหลี มาเลเซีย ฮ่องกง ไต้หวัน กัมพูชา ลาว และเวียดนาม รวม 38 บริษัท ร่วมเจรจาการค้ากับบริษัทไทยรวม 67 บริษัท ตัวอย่างความสำเร็จและโอกาสทางธุรกิจที่เกิดขึ้น อาทิ ผลการเจรจาการค้าระหว่างบริษัท Tomogram และ บริษัท Montblanc Pictures จากญี่ปุ่น ในการผลิตคอมพิวเตอร์กราฟฟิคสำหรับ VR การสาธิตสินค้า, บริษัท Yggdrazil Group ในการผลิต Visual Effect ให้กับภาพยนตร์โฆษณาของบริษัท Nikopicto จากฮ่องกง , การผลิต Animation ให้กับบริษัท Pixtrend จากเกาหลี และการผลิต Visual Effect ให้กับโครงการภาพยนตร์เรื่องยาวซึ่งมีทุนสร้างมหาศาลจากจีนในปลายปีนี้ นอกจากนี้ ธุรกิจ Character Licensing ของไทยยังมีโอกาสในการขยายตลาดไปยังไต้หวัน โดยผ่าน 2 บริษัทจากไต้หวัน ได้แก่ บริษัท Stunden Creative Agency และ บริษัท Jiihao Life and Culture Development โดยคาแรคเตอร์ที่ได้รับความสนใจ ได้แก่ Bloody Bunny และ Warbie Yama

"ประเทศไทยมีศักยภาพและความพร้อมทั้งในด้านบุคลากรที่มีความคิดสร้างสรรค์และมีทักษะความรู้ความเชี่ยวชาญระดับสูงในด้านเทคนิคและฝีมือ ที่สำคัญคือมี Service Mind และมีความยืดหยุ่นสูง งาน BIDC จึงเป็นเวทีสำคัญระดับนานาชาติที่ผู้ประกอบการจากทั่วทุกมุมโลกต่างรอคอยที่จะได้มาพบกันทุกปี การเปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการทั้งไทยและต่างชาติได้ทำความรู้จักและสร้างเครือข่ายเพื่อให้สามารถต่อยอดทางธุรกิจร่วมกันในอนาคต นับเป็นอีกหนึ่งกุญแจสำคัญ ที่จะเปิดศักยภาพให้ผู้ประกอบการไทยก้าวสู่ระดับสากล"


Latest Press Release

อพวช. ยืนยัน จัตุรัสวิทยาศาสตร์ อพวช. แหล่งเรียนรู้วิทยาศาสตร์ใจกลางเมืองยังคงเปิดให้บริการตามปกติ เพื่อร่วมสร้างสังคมวิทยาศาสตร์ให้เกิดขึ้นในสังคมไทยต่อไป

องค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ (อพวช.) โดย จัตุรัสวิทยาศาสตร์ อพวช. เปิดบ้านนำชมการบริหารจัดการแหล่งเรียนรู้ภายใน จัตุรัสวิทยาศาสตร์ อพวช. ชั้น 4 อาคารจัตุรัสจามจุรี สามย่าน หลังมีกระแสห่วงใยจากประชาชนในโลกออนไลน์ถึงการหมดสัญญาเช่าพื้นที่ในปี 2563...

ภาพข่าว: Kids Sport Day @ CentralPlaza Chonburi

ภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี รุ่งฤดี พันธุรัตน์ ผู้จัดการทั่วไป ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ชลบุรี ร่วมกันเปิดงาน Kids' Sport Day @ CentralPlaza Chonburi งานแข่งขันกีฬามหาสนุกสุดยิ่งใหญ่ฝึกทักษะเหล่าหนูน้อยครั้งแรกในจังหวัดชลบุรี โดยมี...

ส.ป.ก. ฉะเชิงเทรา และกลุ่มวิสาหกิจจัดการสมุนไพรวนเกษตรป่าตะวันออก ประชุมสรุปยอดการจำหน่ายพืชสมุนไพร ปี 2561 และจัดทำแผนการรับซื้อสมุนไพร ปี 2562

เมื่อวันที่ 17–18 พฤศจิกายน 2561 สำนักงานการปฏิรปที่ดินจังหวัดฉะเชิงเทรา(ส.ป.ก. ฉะเชิงเทรา) และกลุ่มวิสาหกิจจัดการสมุนไพรวนเกษตรป่าตะวันออก ร่วมประชุมสรุปยอดการจำหน่ายพืชสมุนไพร ปี 2561 และจัดทำแผนการรับซื้อสมุนไพร ปี 2562...

ภาพข่าว: SVL Group ร่วมแสดงความยินดีอธิบดีกรมทางหลวงคนใหม่

SVL Group กลุ่มธุรกิจโลจิสติกส์ครบวงจร นำโดยนายสุรเดช มุขยางกูร ประธานกรรมการบริหาร พร้อมคณะผู้บริหารเดินทางเข้าพบ เพื่อแสดงความยินดีกับนายอานนท์ เหลืองบริบูรณ์ อธิบดีกรมทางหลวง ในโอกาสเข้ารับตำแหน่งใหม่ ณ กรมทางหลวงชนบท...

กระทงจากฟางข้าว วัสดุเหลือใช้ที่ไร้ค่า

ผู้ช่วยศาสตราจารย์วินัย ตาระเวช อาจารย์ประจำสาขาวิชาเทคโนโลยีงานประดิษฐ์สร้างสรรค์ เปิดเผยว่า ตามที่ทางคณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล (มทร.) ธัญบุรี ได้ถ่ายทอดองค์ความรู้การทำกระดาษจากฟางข้าว และสอนทำดอกไม้ประดิษฐ์จากฟางข้าว...

Related Topics