ปตท. ร่วมกับกระทรวงพาณิชย์รับซื้อสับปะรดเพิ่ม ร่วมช่วยเกษตรกรไทย600ตัน

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday June 25, 2018 09:32
กรุงเทพฯ--25 มิ.ย.--ปตท.

นางสาวจิราพร ขาวสวัสดิ์รองกรรมการผู้จัดการใหญ่หน่วยธุรกิจน้ำมัน บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ตามที่ ปตท. เปิดพื้นที่เป็นศูนย์กลางของชุมชนให้เกษตรกรนำสับปะรดเข้ามาจำหน่ายโดยไม่คิดค่าใช้จ่ายตาม "โครงการรวมพลัง ร่วมใจ ช่วยเกษตรกร" เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของเกษตรกรชาวไร่สับปะรดไทยที่ประสบปัญหาราคาตกต่ำและเร่งระบายผลผลิตสับปะรดให้ส่งตรงถึงมือผู้บริโภคตั้งแต่วันที่ 1มิถุนายนที่ผ่านมานั้นจนถึงปัจจุบัน ปตท. สามารถช่วยเกษตรกรขายสับปะรดแล้วรวมทั้งสิ้น 300ตัน โดยมีทั้งที่ ปตท. เปิดพื้นที่ในสถานีบริการที่เข้าร่วมโครงการทั่วประเทศให้เกษตรกรนำสับปะรดมาขายโดยไม่คิดค่าใช้จ่าย และที่เจ้าของสถานีบริการน้ำมัน ปตท. รับซื้อสับปะรดจากเกษตรกรแล้วนำมาแจกให้ประชาชนที่เข้ามาเติมน้ำมันที่สถานีบริการน้ำมัน ปตท.อีกทั้ง ปตท. ยังได้ประสานงานเครือข่ายเกษตรกรให้นำผลผลิตสับปะรดมาขายที่อาคาร ปตท. สำนักงานใหญ่ ถ.วิภาวดีซึ่งช่วยเกษตรกรขายได้ 1.52 ตันนอกจากนี้ ปตท. ยังได้ร่วมกับกระทรวงพาณิชย์รับซื้อสับปะรดจากเกษตรกรเพิ่มอีก 300 ตันเพื่อนำมาแจกให้ประชาชนที่มาเติมน้ำมันที่สถานีบริการน้ำมัน ปตท. ในเขตจังหวัดชลบุรี ระยอง ราชบุรี เพชรบุรี และประจวบคีรีขันธ์ ตั้งแต่วันที่ 23 มิถุนายน 2561 รวมปริมาณสับปะรดที่ ปตท. ช่วยเกษตรกรทั้งสิ้น 600 ตัน

"ปตท. ขอขอบคุณผู้บริโภคทุกท่านที่ร่วมอุดหนุนสับปะรดและเครือข่ายพลังร่วมจากเจ้าของสถานีบริการน้ำมัน ปตท. ทั่วประเทศที่สนับสนุนพื้นที่ให้เกษตรกรนำสับปะรดมาจำหน่ายเพื่อเร่งระบายผลผลิตสับปะรดให้ส่งตรงถึงมือผู้บริโภคได้เร็วขึ้น ซึ่งเป็นไปตามแนวคิด Living Community ที่ ปตท. ตั้งใจจะให้สถานีบริการน้ำมันเป็นส่วนหนึ่งของชุมชนที่มีส่วนช่วยพัฒนาพัฒนาคุณภาพชีวิตของคนไทยในชุมชนให้ดีขึ้นและเติบโตไปด้วยกันอย่างยั่งยืนทั้งนี้ ปตท. ยังคงเปิดพื้นที่ให้เกษตรกรจำหน่ายสับปะรดที่สถานีบริการน้ำมัน ปตท.ทั่วประเทศจนถึงวันที่ 30 มิถุนายน 2561และยังสนับสนุนเกษตรกรที่ประสบความเดือดร้อนจากปัญหาราคาผลผลิตตกต่ำอย่างต่อเนื่อง เช่น ขณะนี้ยังมีการให้เกษตรกรนำกระเทียมมาจำหน่ายเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของเกษตรกรผู้ปลูกกระเทียมณ สถานีบริการน้ำมัน ปตท.6 แห่งในกรุงเทพมหานครจนถึงวันที่18 กรกฎาคม2561 ผู้สนใจสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.pttplc.com" นางสาวจิราพรกล่าวเพิ่มเติม


Latest Press Release

สำรวจ 5 ฟังก์ชันสุดเก๋ของสื่อการเรียนรู้ใหม่ โมบายไลบรารี่ โฉมใหม่ พร้อมเข้าถึงทุกพื้นที่โรงเรียนห่างไกล

ปัจจุบันการเรียนรู้เพียงแค่ในห้องเรียนนั้น ไม่เพียงพอต่อความรู้ที่มากมายในโลกยุคใหม่ โรงเรียนแต่ละโรงเรียน ต่างก็พากันพัฒนาสื่อการเรียนการสอนให้เท่าทันกับความรู้จำนวนมากที่หลั่งไหลเข้ามาอย่างไม่จำกัด...

กปภ. เพิ่มศักยภาพการบริการน้ำประปาในพื้นที่อุบลราชธานี

การประปาส่วนภูมิภาค (กปภ.) เทงบกว่า 694 ล้านบาท ปรับปรุงขยาย กปภ.สาขาอุบลราชธานี เพื่อรองรับการเจริญเติบโตของเศรษฐกิจและการขยายตัวของชุมชุม ทั้งในเขตพื้นที่จำหน่ายน้ำเดิมและจากการขยายเขตจำหน่ายน้ำออกไปยังพื้นที่ใกล้เคียง...

Gossip News: พิธีเปิด งาน RetailEx ASEAN 2018

นายวรวุฒิ อุ่นใจ นายกสมาคมผู้ค้าปลีกไทย ให้เกียรติเป็นประธานเปิดงานแสดงสินค้าและการประชุมนานาชาติเพื่อธุรกิจค้าปลีกแห่งอาเซียนหรือ รีเทลเอ็กซ์ อาเซียน 2018 (RetailEX ASEAN...

ภาพข่าว: ทีคิวเอ็ม ดิจิตอล

ดร.อัญชลิน พรรณนิภา (ลำดับที่ 3 จากซ้าย) ประธานบริษัท, นางนภัสนันท์ พรรณนิภา (ลำดับที่ 4 จากซ้าย) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ทีคิวเอ็ม อินชัวร์รันส์ โบรคเกอร์ จำกัด และนายอริยะ พนมยงค์ (ลำดับที่ 2 จากซ้าย) กรรมการผู้จัดการ LINE ประเทศไทย...

จุสต์ เอิง คลู (Juste un Clou) รุ่นใหม่ บาง โฉบเฉี่ยว เหนือกฎเกณฑ์ทุกความคาดหมาย

คาร์เทียร์ เผยโฉม กำไลจุสต์ เอิง คลู (Juste un Clou) หรือเรียกสั้นๆ ว่า คลู (Clou) รุ่นใหม่ ที่ได้รับการปรับโฉมให้มีรูปทรงที่บาง โฉบเฉี่ยวและดูคล่องตัวมากยิ่งขึ้น โดยยังคงเอกลักษณ์เกลียวที่บิดโค้ง แสดงถึงความต่อเนื่องของเส้นสาย...

Related Topics