ปตท. ร่วมกับกระทรวงพาณิชย์รับซื้อสับปะรดเพิ่ม ร่วมช่วยเกษตรกรไทย600ตัน

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday June 25, 2018 09:32
กรุงเทพฯ--25 มิ.ย.--ปตท.

นางสาวจิราพร ขาวสวัสดิ์รองกรรมการผู้จัดการใหญ่หน่วยธุรกิจน้ำมัน บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ตามที่ ปตท. เปิดพื้นที่เป็นศูนย์กลางของชุมชนให้เกษตรกรนำสับปะรดเข้ามาจำหน่ายโดยไม่คิดค่าใช้จ่ายตาม "โครงการรวมพลัง ร่วมใจ ช่วยเกษตรกร" เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของเกษตรกรชาวไร่สับปะรดไทยที่ประสบปัญหาราคาตกต่ำและเร่งระบายผลผลิตสับปะรดให้ส่งตรงถึงมือผู้บริโภคตั้งแต่วันที่ 1มิถุนายนที่ผ่านมานั้นจนถึงปัจจุบัน ปตท. สามารถช่วยเกษตรกรขายสับปะรดแล้วรวมทั้งสิ้น 300ตัน โดยมีทั้งที่ ปตท. เปิดพื้นที่ในสถานีบริการที่เข้าร่วมโครงการทั่วประเทศให้เกษตรกรนำสับปะรดมาขายโดยไม่คิดค่าใช้จ่าย และที่เจ้าของสถานีบริการน้ำมัน ปตท. รับซื้อสับปะรดจากเกษตรกรแล้วนำมาแจกให้ประชาชนที่เข้ามาเติมน้ำมันที่สถานีบริการน้ำมัน ปตท.อีกทั้ง ปตท. ยังได้ประสานงานเครือข่ายเกษตรกรให้นำผลผลิตสับปะรดมาขายที่อาคาร ปตท. สำนักงานใหญ่ ถ.วิภาวดีซึ่งช่วยเกษตรกรขายได้ 1.52 ตันนอกจากนี้ ปตท. ยังได้ร่วมกับกระทรวงพาณิชย์รับซื้อสับปะรดจากเกษตรกรเพิ่มอีก 300 ตันเพื่อนำมาแจกให้ประชาชนที่มาเติมน้ำมันที่สถานีบริการน้ำมัน ปตท. ในเขตจังหวัดชลบุรี ระยอง ราชบุรี เพชรบุรี และประจวบคีรีขันธ์ ตั้งแต่วันที่ 23 มิถุนายน 2561 รวมปริมาณสับปะรดที่ ปตท. ช่วยเกษตรกรทั้งสิ้น 600 ตัน

"ปตท. ขอขอบคุณผู้บริโภคทุกท่านที่ร่วมอุดหนุนสับปะรดและเครือข่ายพลังร่วมจากเจ้าของสถานีบริการน้ำมัน ปตท. ทั่วประเทศที่สนับสนุนพื้นที่ให้เกษตรกรนำสับปะรดมาจำหน่ายเพื่อเร่งระบายผลผลิตสับปะรดให้ส่งตรงถึงมือผู้บริโภคได้เร็วขึ้น ซึ่งเป็นไปตามแนวคิด Living Community ที่ ปตท. ตั้งใจจะให้สถานีบริการน้ำมันเป็นส่วนหนึ่งของชุมชนที่มีส่วนช่วยพัฒนาพัฒนาคุณภาพชีวิตของคนไทยในชุมชนให้ดีขึ้นและเติบโตไปด้วยกันอย่างยั่งยืนทั้งนี้ ปตท. ยังคงเปิดพื้นที่ให้เกษตรกรจำหน่ายสับปะรดที่สถานีบริการน้ำมัน ปตท.ทั่วประเทศจนถึงวันที่ 30 มิถุนายน 2561และยังสนับสนุนเกษตรกรที่ประสบความเดือดร้อนจากปัญหาราคาผลผลิตตกต่ำอย่างต่อเนื่อง เช่น ขณะนี้ยังมีการให้เกษตรกรนำกระเทียมมาจำหน่ายเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของเกษตรกรผู้ปลูกกระเทียมณ สถานีบริการน้ำมัน ปตท.6 แห่งในกรุงเทพมหานครจนถึงวันที่18 กรกฎาคม2561 ผู้สนใจสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.pttplc.com" นางสาวจิราพรกล่าวเพิ่มเติม


Latest Press Release

สายช้อปมีเฮ!! วัตสันจัดโปรเด็ดกระแทกใจรับปีหมู แจกรถจักรยานยนต์เวสป้า ไอโฟน และของรางวัลอื่นๆ รวมกว่า 1,000 รางวัล

สายช้อปตัวแม่มีเฮ!! วัตสัน ผู้นำร้านเพื่อสุขภาพและความงามอันดับหนึ่งของประเทศไทย จัดโปรโมชั่นสุดร้อนแรง ต้อนรับปี 2562 ด้วยแคมเปญ "FABULOUS TREASURE HUNT...ยิ่งช้อปยิ่งได้ลุ้น" ทุกการซื้อสินค้าครบ 250 บาท ลูกค้าทั่วไป รับคูปองชิงรางวัล 1 ใบ (จำกัดสิทธิ...

ตรุษจีนปีนี้ พาราไดซ์ พาร์ค ชวนเปิดรับความเฮงฉลองปีกุน ลุ้นโชคของรางวัลมูลค่ากว่า 900,000 บาท ในงาน PARADISE PARK CHINESE NEW YEAR THE GREAT GOLDEN 2019

พาราไดซ์ พาร์ค ศูนย์การค้าในเครือ เอ็ม บี เค กรุ๊ป คัดสรรความเฮง เฮง เฮง ต้อนรับเทศกาลตรุษจีน ด้วยการอัญเชิญองค์พระยูไลสูง 2 เมตร จากเมืองปักกิ่ง สาธารณรัฐประชาชนจีน และเทพเจ้าไฉ่ซิงเอี๊ย เสริมดวงแก้ปีชง มาให้ได้สักการะเสริมดวงดี พร้อมช้อป ชิม...

ปภ.รายงานกรุงเทพมหานคร และ 4 จังหวัดปริมณฑล คุณภาพอากาศอยู่ในระดับ เริ่มมีผลกระทบต่อสุขภาพ เร่งแก้ไขปัญหา - ลดผลกระทบจากฝุ่นละอองอย่างต่อเนื่อง

กระทรวงมหาดไทย โดยกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) รายงานกรุงเทพมหานคร และ 4 จังหวัดปริมณฑล คุณภาพอากาศในภาพรวมอยู่ในระดับเริ่มมีผลกระทบต่อสุขภาพ ทั้งนี้ ปภ.ได้ประสานให้จังหวัดแก้ไขปัญหามลพิษทางอากาศอย่างต่อเนื่อง พร้อมจัดเจ้าหน้าที่เฝ้าระวังสถานการณ์...

สายช้อปมีเฮ!! วัตสันจัดโปรเด็ดกระแทกใจรับปีหมู แจกรถจักรยานยนต์เวสป้า ไอโฟน และของรางวัลอื่นๆ รวมกว่า 1,000 รางวัล

สายช้อปตัวแม่มีเฮ!! วัตสัน ผู้นำร้านเพื่อสุขภาพและความงามอันดับหนึ่งของประเทศไทย จัดโปรโมชั่นสุดร้อนแรง ต้อนรับปี 2562 ด้วยแคมเปญ "FABULOUS TREASURE HUNT...ยิ่งช้อปยิ่งได้ลุ้น"ทุกการซื้อสินค้าครบ 250 บาท ลูกค้าทั่วไป รับคูปองชิงรางวัล 1 ใบ (จำกัดสิทธิ 10...

ภาพข่าว: ตรวจราชการ จ.สกลนคร

นายบุญชัย จรัสแสงสมบูรณ์ ผู้ตรวจราชการกระทรวงการคลัง เดินทางตรวจราชการติดตามผลการปฏิบัติงานของส่วนราชการและรัฐวิสาหกิจในสังกัดกระทรวงการคลังในท้องที่จังหวัดสกลนคร เพื่อรับทราบผลการปฏิบัติงานตามนโยบายของกระทรวงการคลัง...

Related Topics