สร้างโอกาสให้กับธุรกิจอาหารยอดเยี่ยมจากทุกมุมโลก กับงาน Specialty Fine Food Asia 2018 ที่สิงคโปร์

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday July 4, 2018 14:02
กรุงเทพฯ--4 ก.ค.--เฟลชแมน ฮิลลาร์ด

Speciality & Fine Food Fair มหกรรมอาหารกูร์เมต์ชั้นหนึ่งจากลอนดอน กลับมาอีกครั้งเป็นปีที่สอง ณ ประเทศสิงคโปร์ ในชื่อ Specialty & Fine Food Asia (SFFA) ในงานมีกิจกรรมที่หลากหลายน่าสนใจ รวมถึงการแข่งขันชิงรางวัล Asia Food Innovation Awards เวทีแสดงโชว์การทำอาหาร Fine Food Live โดยเชฟมือหนึ่งจากลอนดอน ไปจนถึงเวิร์คช็อปนำเสนอมิติใหม่แห่งอาหารฮาลาล ผู้ผลิตอาหารและเครื่องดื่มรายย่อยยังสามารถเข้าร่วมกิจกรรมต่างๆ เพื่อผลักดันโอกาสทางการค้ากับนักลงทุนและทำให้แบรนด์เป็นที่รู้จักในวงที่กว้างขึ้น SFFA จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 17-19 กรกฎาคม 2561 ที่ Suntec Singapore Convention & Exhibition Center พิเศษสุดสำหรับนักธุรกิจชาวไทยที่ลงทะเบียนเข้าร่วมงาน SFFA สามารถรับบัตรเงินสด MasterCard มูลค่า 50 ดอลลาร์สิงคโปร์

SFFA จัดขึ้นโดยความร่วมมือกับกลุ่มร้านอาหาร-ผับ-บาร์ ในเอเชีย (RPB Asia) หลังประสบความสำเร็จกับงานแสดงครั้งแรกเมื่อวันที่ 18-20 กรกฎาคม 2560 โดยมีผู้จัดแสดงผลิตภัณฑ์และนวัตกรรมทางอาหารเข้าร่วมงานกว่า 161 ราย และผู้เข้าร่วมงานราว 3,000 คนจากเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และประเทศอื่นๆ จึงได้รับการยกย่องให้เป็นนิทรรศการแสดงสินค้าชั้นนำของอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่มในภูมิภาค นอกจากนี้ SFFA ยังเป็นงานมหกรรมอาหารแห่งเดียวที่เปิดโอกาสให้กับผู้ผลิตและผู้ค้าปลีกรายใหญ่ในภูมิภาคได้สร้างเครือข่ายและขยายธุรกิจโดยเฉพาะ โดยผู้ค้าอาหารกูร์เมต์รายย่อยก็ได้ใช้ประโยชน์จากงานนี้เพื่อผลักดันแบรนด์เข้าสู่เวทีนานาชาติและสร้างความสัมพันธ์กับผู้ซื้อและนักลงทุนต่างๆ SFFA จึงขึ้นชื่อว่าเป็นสนามประลองที่ผู้ค้าควรได้เข้ามาร่วมสนุกและแข่งขันกันเพื่อสร้างโอกาสให้กับความสำเร็จ โดยสามารถลงทะเบียนเข้างานได้ที่ https://www.speciality-asia.com/apply-to-exhibit/

นางโซรยา กาเดลราบ ผู้อำนวยการด้านการลงทุนของบริษัท เฟรช-มอนต์โกเมอรี่ ของประเทศอังกฤษ กล่าวว่า "งาน SFFA 2017 ประสบความสำเร็จอย่างยิ่งในการสนับสนุนพื้นที่ค้าขายให้กับผู้ผลิตสินค้าคุณภาพสูงและ Artisan Foodที่ผ่านการปรุงอย่างละเมียดละไมด้วยวิธีดั้งเดิมและมีคุณค่าเชิงศิลป ในฐานะที่เราเป็นผู้เชี่ยวชาญในการจัดนิทรรศการสำหรับอุตสาหกรรมอาหารเครื่องดื่มและการบริการ เราภูมิใจที่ได้ตอบสนองความต้องการของตลาด เพราะเราไม่ได้ต้องการจัดงานแสดงที่ยิ่งใหญ่ที่สุด แต่ตั้งใจจัดสรรเวทีที่เหมาะสมที่สุดสำหรับอุตสาหกรรมที่เราทำงานให้"

เวทีที่ผู้ค้าไม่ควรพลาดในงานจัดแสดงนี้คือ Start-Up Village ซึ่งเป็นโซนจัดแสดงสินค้าสำหรับแบรนด์ใหม่ที่ทำธุรกิจในสิงคโปร์ไม่ถึงสามปี เต็มไปด้วยไอเดียสร้างสรรค์ที่มาพร้อมกับสินค้าและนวัตกรรมล้ำสมัยของผู้จัดแสดง ถือเป็นโซนที่เต็มไปด้วยแรงบันดาลใจในรูปแบบต่างๆ และเป็นโอกาสให้ผู้เข้าร่วมได้ชื่นชมนวัตกรรมทางอาหารที่แปลกใหม่ไปกว่าเดิม

อีกหนึ่งกิจกรรมสำคัญคือ Asia Food Innovation Awards เป็นการแข่งขันชิงรางวัลร้อนแรงระหว่างธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อมในอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่ม ที่ชัยชนะจะช่วยผลักดันกิจการและแบรนด์ของผู้เข้าร่วมสู่อีกระดับหนึ่งของความสำเร็จ รางวัลนี้ครอบคลุมทุกขั้นตอนการผลิตในอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่ม ตั้งแต่การคัดสรรวัตถุดิบ ถึงบรรจุภัณฑ์ และคุณภาพของสินค้า โดยมีทั้งหมด 15 รางวัล เช่น รางวัลผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพดีเด่น รางวัลอาหารอาติซานดีเด่น และรางวัลนวัตกรรมทางอาหารยอดเยี่ยม ซึ่งนอกเหนือจากรางวัลทรงเกียรตินี้ ผู้ชนะยังได้รับจะได้รับแพคเกจพีอาร์และสื่อ ที่จะช่วยประชาสัมพันธ์ความสำเร็จและแบรนด์ของพวกเขาออกไปในวงกว้าง สามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมที่: https://www.foodbev.com/asiaawards/

Investor Pitching Series เปิดโอกาสให้สตาร์ทอัพในวงการอาหารและเครื่องดื่มมานำเสนอไอเดียและแสดงศักยภาพเพื่อเรียกความสนใจของนักลงทุนในอุตสาหกรรม เช่นเจ้าของธุรกิจ ผู้ค้าปลีก และกิจการโรงแรม โดยเป็นกิจกรรมที่จะช่วยผลักดันไอเดียของสตาร์ทอัพใหม่ๆเข้าสู่ตลาดโลก นอกจากนี้ SFFA ยังจัด Hosted Buyers Program ที่ผู้ค้าและผู้ผลิตสามารถเข้าร่วมการเจรจาทางธุรกิจกับผู้ซื้อ ที่มากประสบการณ์จากภาคส่วนต่างๆได้ และจะมีงานอภิปรายที่น่าสนใจ นำโดยผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่ม ที่จะมาให้ความรู้เกี่ยวกับเทรนด์ที่กำลังมาแรงและโอกาสทางธุรกิจต่างๆ

ภายในงานจะมีโชว์ทำอาหาร ณ เวที Fine Food Live โดย เชฟ Isaac Mchale เจ้าของ The Clove Club ร้านอาหารมิชลินสตาร์ 1 ดาวในลอนดอน และจะจัดกิจกรรมน่าสนใจต่างๆเกี่ยวกับนวัตกรรมและการประกอบอาหารฮาลาล รวมถึงการจัดเวิร์คช็อปให้ความรู้เกี่ยวกับเทรนด์อาหารฮาลาลที่กำลังมาแรง

สิงคโปร์มีโอกาสใหม่ๆที่เปิดกว้างสำหรับทุกคน ไม่ว่าจะทำอาชีพในสายงานใด สิงคโปร์คือจุดศูนย์กลางที่ผู้คนจากทั่วโลกเดินทางมาติดต่อธุรกิจ ตามหาแรงบันดาลใจ เป็นประตูที่เชื่อมผู้คนสู่โอกาสการขยายธุรกิจ และเสริมสร้างศักยภาพของทรัพยากรมนุษย์ งาน SFFA เป็นโอกาสสำหรับผู้ที่มีความหลงใหลในอาหารที่จะเต็มเติมความชอบที่ใช่ และแสวงหาการเติบโตทางธุรกิจ

สิทธิพิเศษสำหรับชาวไทยที่สนใจลงทะเบียนเข้าชมงาน Speciality & Fine Food Asia สามารถรับบัตรเงินสด MasterCard มูลค่า 50 ดอลลาร์สิงคโปร์สำหรับใช้จ่ายในงาน เพียงสมัครผ่านลิงค์ https://www.bls-onlinereg.com/sffa-rpb-asia-2018/main/Welcome.aspx และใช้โค้ด TH1838 ในการลงทะเบียนบนหน้าโฮมเพจ เมื่อลงทะเบียนสำเร็จจะได้รับการยืนยันทางอีเมล์ และสามารถรับบัตรเข้างานและบัตรเงินสด MasterCard ที่ได้เคาน์เตอร์ลงทะเบียนหน้างาน โดยจะต้องแสดงนามบัตรเพื่อยืนยันตัวตน งาน Speciality & Fine Food Asia จะจัดขึ้นในวันที่ 17-19 July 2018 ที่ Suntec Singapore Convention & Exhibition Center.

เกี่ยวกับการท่องเที่ยวสิงโปร์

การท่องเที่ยวสิงคโปร์ (Singapore Tourism Board - STB) เป็นหน่วยงานเพื่อการพัฒนาเศรษฐกิจชั้นนำในด้านการท่องเที่ยว ซึ่งเป็นหนึ่งในอุตสาหกรรมหลักในภาคการบริการของสิงคโปร์ ด้วยการสร้างพันธมิตรกับพาร์ทเนอร์ในอุตสาหกรรม และชุมชน ส่งผลให้การท่องเที่ยวสิงคโปร์สร้างให้สิงคโปร์เกิดภูมิทัศน์การท่องเที่ยวที่โดดเด่นและหลากหลาย การท่องเที่ยวสิงคโปร์ได้เปิดตัวแบรนด์แคมเปญใหม่ ภายใต้แนวคิด "Passion Made Possible: ทุกความชอบที่ใช่ เป็นไปได้ที่สิงคโปร์" เพื่อสร้างความแตกต่างให้กับสิงคโปร์ในฐานะจุดมุ่งหมายอันมีชีวิตชีวาที่สร้างแรงบันดาลใจให้ผู้คนได้ปลดปล่อยและแสดง passion ของตนเองได้อย่างเต็มที่ ผู้สนใจสามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.stb.gov.sg และ www.visitsingapore.com หรือติดตามผ่านทวิตเตอร์ได้ที่ @STB_sg (https://twitter.com/stb_sg)


Latest Press Release

เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ เปิดแฟล็กชิพมาสเตอร์พีซชิ้นเอกระดับโลก ไอคอน ซีเนคอนิค เป็นของขวัญชิ้นพิเศษส่งท้ายปีให้ชาวไทยและชาวต่างชาติ สัมผัส 13 โรงภาพยนตร์หรู 1 ลิฟวิ่งรูม และระบบ Laserplex ใหม่ล่าสุดแห่งแรก

บริษัท เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป จำกัด (มหาชน) เปิดอาณาจักรโรงภาพยนตร์สุดหรู ICON CINECONIC สัญลักษณ์ใหม่แห่งโรงภาพยนตร์ระดับโลก จัดงานTHE ICONIC NIGHT PARTY พร้อมแล้วที่จะเป็นแลนด์มาร์คแห่งใหม่ในประเทศไทย ส่งมอบความสุขและความบันเทิงระดับเวิลด์คลาส...

ปภ.รายงานสถานการณ์น้ำไหลหลากในพื้นที่ 3 จังหวัด เร่งคลี่คลายสถานการณ์ภัย ช่วยเหลือผู้ประสบภัยโดยเร็ว

กระทรวงมหาดไทย โดยกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) รายงานสถานการณ์น้ำไหลหลากในพื้นที่ 3 จังหวัด ได้แก่ นครศรีธรรมราช สุราษฎร์ธานี และประจวบคีรีขันธ์ รวม 6 อำเภอ 22 ตำบล 116 หมู่บ้าน ประชาชนได้รับผลกระทบ 4,322 ครัวเรือน ซึ่ง ปภ....

มูลนิธิคนดีฯ ร่วมกับซีพี ออลล์ จัดงาน 1 ทศวรรษ รางวัลคนดีประเทศไทย

มูลนิธิคนดีประเทศไทย ร่วมกับ บมจ. ซีพี ออลล์ ผู้ก่อตั้งร้านเซเว่น อีเลฟเว่น ในประเทศไทย จะจัดงาน 1 ทศวรรษ รางวัลคนดีประเทศไทย และ พิธีมอบรางวัล "คนดีประเทศไทย ปีที่ 10 ประจำปี 2561" เพื่อมอบรางวัลเชิดชูบุคคลที่ลงมือทำความดี ด้วยความทุ่มเท...

คริสมาสต์ กู้ดดี้ส่งความสุขความปรารถนาดีสำหรับเทศกาลคริสมาต์และปีใหม่

ห้องอาหารบีบีโค โรงแรมเจดับบลิว แมริออท กรุงเทพฯ จัดเตรียมของขวัญและขนมหวานสำหรับเทศกาลคริสมาสต์และปีใหม่ สร้างสรรจากความตั้งใจ เพื่อคุณสำหรับมอบให้กับคนพิเศษ แบบเบ็ดเสร็จที่เดียว ให้คุณได้เลือกเป็นของขวัญของฝากในแบบกระเช้าของขวัญ สำหรับเทศกาลแห่งความสุข...

บี.กริม เพาเวอร์ #BGRIM รุกเป็นผู้นำพัฒนาพลังงานสะอาดออกหุ้นกู้ กรีนบอนด์ 5 พันล้าน ADB สนับสนุน 100% รายแรกของประเทศไทย

นางปรียนาถ สุนทรวาทะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บี.กริม เพาเวอร์ จำกัด (มหาชน) หรือ BGRIM ผู้ผลิตไฟฟ้าเอกชนใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ร่วมลงนามสัญญาและแถลงข่าวความสำเร็จในการออกหุ้นกู้ "กรีนบอนด์" มูลค่า 5,000 ล้านบาท...

Related Topics