สร้างโอกาสให้กับธุรกิจอาหารยอดเยี่ยมจากทุกมุมโลก กับงาน Specialty Fine Food Asia 2018 ที่สิงคโปร์

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday July 4, 2018 14:02
กรุงเทพฯ--4 ก.ค.--เฟลชแมน ฮิลลาร์ด

Speciality & Fine Food Fair มหกรรมอาหารกูร์เมต์ชั้นหนึ่งจากลอนดอน กลับมาอีกครั้งเป็นปีที่สอง ณ ประเทศสิงคโปร์ ในชื่อ Specialty & Fine Food Asia (SFFA) ในงานมีกิจกรรมที่หลากหลายน่าสนใจ รวมถึงการแข่งขันชิงรางวัล Asia Food Innovation Awards เวทีแสดงโชว์การทำอาหาร Fine Food Live โดยเชฟมือหนึ่งจากลอนดอน ไปจนถึงเวิร์คช็อปนำเสนอมิติใหม่แห่งอาหารฮาลาล ผู้ผลิตอาหารและเครื่องดื่มรายย่อยยังสามารถเข้าร่วมกิจกรรมต่างๆ เพื่อผลักดันโอกาสทางการค้ากับนักลงทุนและทำให้แบรนด์เป็นที่รู้จักในวงที่กว้างขึ้น SFFA จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 17-19 กรกฎาคม 2561 ที่ Suntec Singapore Convention & Exhibition Center พิเศษสุดสำหรับนักธุรกิจชาวไทยที่ลงทะเบียนเข้าร่วมงาน SFFA สามารถรับบัตรเงินสด MasterCard มูลค่า 50 ดอลลาร์สิงคโปร์

SFFA จัดขึ้นโดยความร่วมมือกับกลุ่มร้านอาหาร-ผับ-บาร์ ในเอเชีย (RPB Asia) หลังประสบความสำเร็จกับงานแสดงครั้งแรกเมื่อวันที่ 18-20 กรกฎาคม 2560 โดยมีผู้จัดแสดงผลิตภัณฑ์และนวัตกรรมทางอาหารเข้าร่วมงานกว่า 161 ราย และผู้เข้าร่วมงานราว 3,000 คนจากเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และประเทศอื่นๆ จึงได้รับการยกย่องให้เป็นนิทรรศการแสดงสินค้าชั้นนำของอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่มในภูมิภาค นอกจากนี้ SFFA ยังเป็นงานมหกรรมอาหารแห่งเดียวที่เปิดโอกาสให้กับผู้ผลิตและผู้ค้าปลีกรายใหญ่ในภูมิภาคได้สร้างเครือข่ายและขยายธุรกิจโดยเฉพาะ โดยผู้ค้าอาหารกูร์เมต์รายย่อยก็ได้ใช้ประโยชน์จากงานนี้เพื่อผลักดันแบรนด์เข้าสู่เวทีนานาชาติและสร้างความสัมพันธ์กับผู้ซื้อและนักลงทุนต่างๆ SFFA จึงขึ้นชื่อว่าเป็นสนามประลองที่ผู้ค้าควรได้เข้ามาร่วมสนุกและแข่งขันกันเพื่อสร้างโอกาสให้กับความสำเร็จ โดยสามารถลงทะเบียนเข้างานได้ที่ https://www.speciality-asia.com/apply-to-exhibit/

นางโซรยา กาเดลราบ ผู้อำนวยการด้านการลงทุนของบริษัท เฟรช-มอนต์โกเมอรี่ ของประเทศอังกฤษ กล่าวว่า "งาน SFFA 2017 ประสบความสำเร็จอย่างยิ่งในการสนับสนุนพื้นที่ค้าขายให้กับผู้ผลิตสินค้าคุณภาพสูงและ Artisan Foodที่ผ่านการปรุงอย่างละเมียดละไมด้วยวิธีดั้งเดิมและมีคุณค่าเชิงศิลป ในฐานะที่เราเป็นผู้เชี่ยวชาญในการจัดนิทรรศการสำหรับอุตสาหกรรมอาหารเครื่องดื่มและการบริการ เราภูมิใจที่ได้ตอบสนองความต้องการของตลาด เพราะเราไม่ได้ต้องการจัดงานแสดงที่ยิ่งใหญ่ที่สุด แต่ตั้งใจจัดสรรเวทีที่เหมาะสมที่สุดสำหรับอุตสาหกรรมที่เราทำงานให้"

เวทีที่ผู้ค้าไม่ควรพลาดในงานจัดแสดงนี้คือ Start-Up Village ซึ่งเป็นโซนจัดแสดงสินค้าสำหรับแบรนด์ใหม่ที่ทำธุรกิจในสิงคโปร์ไม่ถึงสามปี เต็มไปด้วยไอเดียสร้างสรรค์ที่มาพร้อมกับสินค้าและนวัตกรรมล้ำสมัยของผู้จัดแสดง ถือเป็นโซนที่เต็มไปด้วยแรงบันดาลใจในรูปแบบต่างๆ และเป็นโอกาสให้ผู้เข้าร่วมได้ชื่นชมนวัตกรรมทางอาหารที่แปลกใหม่ไปกว่าเดิม

อีกหนึ่งกิจกรรมสำคัญคือ Asia Food Innovation Awards เป็นการแข่งขันชิงรางวัลร้อนแรงระหว่างธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อมในอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่ม ที่ชัยชนะจะช่วยผลักดันกิจการและแบรนด์ของผู้เข้าร่วมสู่อีกระดับหนึ่งของความสำเร็จ รางวัลนี้ครอบคลุมทุกขั้นตอนการผลิตในอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่ม ตั้งแต่การคัดสรรวัตถุดิบ ถึงบรรจุภัณฑ์ และคุณภาพของสินค้า โดยมีทั้งหมด 15 รางวัล เช่น รางวัลผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพดีเด่น รางวัลอาหารอาติซานดีเด่น และรางวัลนวัตกรรมทางอาหารยอดเยี่ยม ซึ่งนอกเหนือจากรางวัลทรงเกียรตินี้ ผู้ชนะยังได้รับจะได้รับแพคเกจพีอาร์และสื่อ ที่จะช่วยประชาสัมพันธ์ความสำเร็จและแบรนด์ของพวกเขาออกไปในวงกว้าง สามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมที่: https://www.foodbev.com/asiaawards/

Investor Pitching Series เปิดโอกาสให้สตาร์ทอัพในวงการอาหารและเครื่องดื่มมานำเสนอไอเดียและแสดงศักยภาพเพื่อเรียกความสนใจของนักลงทุนในอุตสาหกรรม เช่นเจ้าของธุรกิจ ผู้ค้าปลีก และกิจการโรงแรม โดยเป็นกิจกรรมที่จะช่วยผลักดันไอเดียของสตาร์ทอัพใหม่ๆเข้าสู่ตลาดโลก นอกจากนี้ SFFA ยังจัด Hosted Buyers Program ที่ผู้ค้าและผู้ผลิตสามารถเข้าร่วมการเจรจาทางธุรกิจกับผู้ซื้อ ที่มากประสบการณ์จากภาคส่วนต่างๆได้ และจะมีงานอภิปรายที่น่าสนใจ นำโดยผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่ม ที่จะมาให้ความรู้เกี่ยวกับเทรนด์ที่กำลังมาแรงและโอกาสทางธุรกิจต่างๆ

ภายในงานจะมีโชว์ทำอาหาร ณ เวที Fine Food Live โดย เชฟ Isaac Mchale เจ้าของ The Clove Club ร้านอาหารมิชลินสตาร์ 1 ดาวในลอนดอน และจะจัดกิจกรรมน่าสนใจต่างๆเกี่ยวกับนวัตกรรมและการประกอบอาหารฮาลาล รวมถึงการจัดเวิร์คช็อปให้ความรู้เกี่ยวกับเทรนด์อาหารฮาลาลที่กำลังมาแรง

สิงคโปร์มีโอกาสใหม่ๆที่เปิดกว้างสำหรับทุกคน ไม่ว่าจะทำอาชีพในสายงานใด สิงคโปร์คือจุดศูนย์กลางที่ผู้คนจากทั่วโลกเดินทางมาติดต่อธุรกิจ ตามหาแรงบันดาลใจ เป็นประตูที่เชื่อมผู้คนสู่โอกาสการขยายธุรกิจ และเสริมสร้างศักยภาพของทรัพยากรมนุษย์ งาน SFFA เป็นโอกาสสำหรับผู้ที่มีความหลงใหลในอาหารที่จะเต็มเติมความชอบที่ใช่ และแสวงหาการเติบโตทางธุรกิจ

สิทธิพิเศษสำหรับชาวไทยที่สนใจลงทะเบียนเข้าชมงาน Speciality & Fine Food Asia สามารถรับบัตรเงินสด MasterCard มูลค่า 50 ดอลลาร์สิงคโปร์สำหรับใช้จ่ายในงาน เพียงสมัครผ่านลิงค์ https://www.bls-onlinereg.com/sffa-rpb-asia-2018/main/Welcome.aspx และใช้โค้ด TH1838 ในการลงทะเบียนบนหน้าโฮมเพจ เมื่อลงทะเบียนสำเร็จจะได้รับการยืนยันทางอีเมล์ และสามารถรับบัตรเข้างานและบัตรเงินสด MasterCard ที่ได้เคาน์เตอร์ลงทะเบียนหน้างาน โดยจะต้องแสดงนามบัตรเพื่อยืนยันตัวตน งาน Speciality & Fine Food Asia จะจัดขึ้นในวันที่ 17-19 July 2018 ที่ Suntec Singapore Convention & Exhibition Center.

เกี่ยวกับการท่องเที่ยวสิงโปร์

การท่องเที่ยวสิงคโปร์ (Singapore Tourism Board - STB) เป็นหน่วยงานเพื่อการพัฒนาเศรษฐกิจชั้นนำในด้านการท่องเที่ยว ซึ่งเป็นหนึ่งในอุตสาหกรรมหลักในภาคการบริการของสิงคโปร์ ด้วยการสร้างพันธมิตรกับพาร์ทเนอร์ในอุตสาหกรรม และชุมชน ส่งผลให้การท่องเที่ยวสิงคโปร์สร้างให้สิงคโปร์เกิดภูมิทัศน์การท่องเที่ยวที่โดดเด่นและหลากหลาย การท่องเที่ยวสิงคโปร์ได้เปิดตัวแบรนด์แคมเปญใหม่ ภายใต้แนวคิด "Passion Made Possible: ทุกความชอบที่ใช่ เป็นไปได้ที่สิงคโปร์" เพื่อสร้างความแตกต่างให้กับสิงคโปร์ในฐานะจุดมุ่งหมายอันมีชีวิตชีวาที่สร้างแรงบันดาลใจให้ผู้คนได้ปลดปล่อยและแสดง passion ของตนเองได้อย่างเต็มที่ ผู้สนใจสามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.stb.gov.sg และ www.visitsingapore.com หรือติดตามผ่านทวิตเตอร์ได้ที่ @STB_sg (https://twitter.com/stb_sg)


Latest Press Release

อีซูซุจัดศึกอีซูซุคัพครั้งที่ 29 ศึกอีซูซุดีแมคซ์ บลูเพาเวอร์ ขีดสุดแห่งพลัง

กลุ่มตรีเพชรโดย มร. โทชิอากิ มาเอคาวะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด ร่วมกับ คุณประเสริฐ ตันมี ผู้อำนวยการ สำนังานคณะกรรมการกีฬามวย การกีฬาแห่งประเทศไทย และคุณสมชาติ เจริญวัชรวิทย์ นายกสมาคมกีฬามวยอาชีพแห่งประเทศไทย...

ภาพข่าว: งานฉลอง BPH แบรนด์สกิลแคร์จากเกาหลี วางจำหน่ายที่ Angalee Clinic

นพ.นัทธพงศ์ จิรุระวงศ์ (ที่ 3 จากซ้าย) ร่วมกับ พญ.อัญชลี อมรรุ่งมีธรรม (คนกลาง) จัดงานฉลองเนื่องในโอกาสที่ แบรนด์ "BPH" (บีพีเอช)สกินแคร์ชั้นนำจากประเทศเกาหลี ที่มีส่วนผสมของ Dead Sea Salt (เดด ซี ซอลท์) และ Natural Plant Extract (เนเชอรัล แพลนท์...

กรมวิทยาศาสตร์บริการ เชิญชวนเยาวชนร่วมกิจกรรม Smart Science Smart Life บูธกรมวิทย์ฯ ภายในงานมหกรรมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติประจำปี2561

วันที่ 17 สิงหาคม 2561 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธานเปิดงาน "มหกรรมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ 2561" โดยมี ดร.สุวิทย์ เมษินทรีย์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี กล่าวรายงาน ในการนี้ นางอุมาพร สุขม่วง...

กรมวิทย์ฯ ร่วมงานศิลปาชีพประทีปไทย OTOP ก้าวไกลด้วยพระบารมี ปี 2561

17 สิงหาคม 2561 นางอุมาพร สุขม่วง อธิบดีกรมวิทยาศาสตร์บริการ พร้อมด้วย ดร.จันทร์เพ็ญ เมฆาอภิรักษ์ รองอธิบดีกรมวิทยาศาสตร์บริการ และคณะผู้บริหาร เข้าร่วมงานศิลปาชีพประทีปไทย OTOP ก้าวไกลด้วยพระบารมี 2561 ภายในงานมี ผลิตภัณฑ์ที่ผ่านถ่ายทอดเทคโนโลยี...

กรมการพัฒนาชุมชนจับมือสถาบันพัฒนา SMEs ปักธงคอตตอนไทยแลนด์แบรนด์

กรมการพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย ร่วมกับ สถาบันพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (ISMED) จัดงานแถลงข่าว การจัดโครงการ ผ้าทออีสานสู่สากล "WOW E-Sarn" : The Wonder of Weaving, E-Sarn WOW E-SARN งานเดียวที่จะได้พบกับ 500 คุณค่าฝ้ายอีสาน...

Related Topics