ม.ศรีปทุม จับมือ สถาบันวิทยาลัยชุมชน สร้างโอกาส ต่อยอดความรู้ธุรกิจดิจิทัล ตอบโจทย์การพัฒนา Thailand 4.0 ชาติ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday July 20, 2018 12:07
กรุงเทพฯ--20 ก.ค.--มหาวิทยาลัยศรีปทุม

มหาวิทยาลัยศรีปทุม ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ (MOU) กับ สถาบันวิทยาลัยชุมชน เพื่อร่วมกันพัฒนาหลักสูตรด้าน Digital Business & Marketing สู่การพัฒนาบุคลากร ร่วมถ่ายทอดองค์ความรู้ธุรกิจดิจิทัลสู่ชุมชน ตอบโจทย์การพัฒนา Thailand 4.0 ของประเทศ

ดร.รัชนีพร พุคยาภรณ์ พุกกะมาน อธิการบดี มหาวิทยาลัยศรีปทุม และ ผศ.ดร.วิรัช เลิศไพฑูรย์พันธ์ รองอธิการบดี ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ กับ นายวีระชัย กวีธีระวัฒน์ รักษาราชการแทนผู้อำนวยการสถาบันวิทยาลัยชุมชน และ นายชาญวิทย์ โตธนะคุณ รองผู้อำนวยการสถาบันวิทยาลัยชุมชน โดยมี ดร.สิริกร มณีรินทร์ นายกสภาสถาบันวิทยาลัยชุมชน ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีฯ และมีอาจารย์นิธนา เมลืองนนท์ รองคณบดีคณะบริหารธุรกิจมหาวิทยาลัยศรีปทุม พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร คณาจารย์ ร่วมเป็นสักขีพยานการลงนามความร่วมมือทางวิชาการ ในครั้งนี้ ณ ห้องออดิทรอเรียม ชั้น 14 อาคาร 11 มหาวิทยาลัยศรีปทุม กทม.(บางเขน)

การลงนามความร่วมมือทางวิชาการในครั้งนี้ เป็นความร่วมมือของสองสถาบันการศึกษาในการพัฒนาคุณภาพการศึกษาให้แก่เยาวชนได้เรียนกับตัวจริง ประสบการณ์จริง เกี่ยวกับการเรียนการสอนหลักสูตรด้าน Digital Business & Marketing พร้อมสร้างโอกาสแนวทางในการศึกษาต่อของนักเรียนนักศึกษาในระดับอาชีวศึกษาและอุดมศึกษา เพื่อร่วมกันพัฒนาคุณภาพการศึกษา ในการผลิตและพัฒนากำลังคนร่วมกันสู่การถ่ายทอดองค์ความรู้ด้านธุรกิจดิจิทัลสู่ชุมชน อันจะส่งผลต่อการเพิ่มขีดความสามารถในการพัฒนาการแข่งขันของประเทศ และตรงต่อความต้องการของตลาดแรงงานมากขึ้น พร้อมตอบโจทย์แนวทางการปฎิรูปการศึกษาของประเทศ และการพัฒนา Thailand 4.0 อีกด้วย

ผศ.ดร.วิรัช เลิศไพฑูรย์พันธ์ รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยศรีปทุม กล่าวว่า ด้วยมหาวิทยาลัยศรีปทุมและสถาบันวิทยาลัยชุมชน เป็นสถาบันอุดมศึกษาที่ต่างมีความมุ่งมั่นในการพัฒนากำลังคนคุณภาพให้เป็นทรัพยากรที่ทรงคุณค่าในการพัฒนาประเทศ ได้มีเจตจำนงร่วมกันที่จะผนึกกำลังเป็นกัลยาณมิตร ร่วมพัฒนาวิชาการและพัฒนานักศึกษาให้มีสมรรถนะทางวิชาการและวิชาชีพ เพื่อการประกอบอาชีพที่พัฒนาก้าวหน้าในชุมชน ทั้งสองสถาบันจึงได้ตกลงทำบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ ระหว่างสาขาวิชาการตลาด คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยศรีปทุม และวิทยาลัยชุมชน

ผศ.ดร.วิรัช กล่าวเพิ่มเติมว่า การลงนามความร่วมมือในครั้งนี้ มี ถือได้ว่าเป็นการผลิตและพัฒนากำลังคนร่วมกันอันจะส่งผลต่อการเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันของประเทศตรงต่อความต้องการของตลาดแรงงานด้านธุรกิจดิจิทัลมากขึ้นและจะเป็นความร่วมมือที่สามารถพัฒนาการศึกษาทางสายวิชาชีพให้มีศักยภาพนำไปสู่การพัฒนาบุคลากรเพื่อเป็นกำลังสำคัญในการพัฒนาประเทศต่อไป

มหาวิทยาลัยศรีปทุม และสถาบันวิทยาลัยชุมชน ยังได้มีการร่วมมือทางวิชาการเพื่อพัฒนากระบวนการเรียนการสอน พัฒนาหลักสูตร Digital Business & Marketing ให้มีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้นรวมทั้งส่งเสริมให้มีการวิจัย เพื่อพัฒนาการเรียนรู้ด้านธุรกิจดิจิทัล สำหรับใช้ในการจัดการศึกษาและถ่ายทอดองค์ความรู้สู่ชุมชน

ส่งเสริมความร่วมมือในการพัฒนาศักยภาพทางด้านวิชาการให้แก่ครู และบุคลากรทางการศึกษา ซึ่งถือเป็นการสร้างเครือข่ายความร่วมมือของสถาบันการศึกษาในการพัฒนาคุณภาพของบุคลากรและชุมชน เพื่อเป็นกำลังสำคัญของชาติทั้งในภาคการศึกษาและตลาดงานตลอดจนการสร้างโอกาสในการศึกษาต่อของนักเรียนนักศึกษาในระดับอุดมศึกษา รวมทั้งช่วยเหลือนักเรียนนักศึกษาที่ขาดแคลน ขาดโอกาสให้ได้รับการศึกษาต่ออย่างทั่วถึงด้วย


Latest Press Release

NYX Professional Makeup เตรียมต้อนรับเฟสทีฟซีซั่น จัดงานเปิดตัว Sugar Trip Limited Edition ถึง 7 คอลเลคชั่นสุดคิ้วเอาใจเมคอัพจังกี้

Festive holidays come early this year! ฮอลลิเดย์ปีนี้ หากใครกำลังมองหาของขวัญกันอยู่ ไม่ว่าจะให้ตัวเองหรือให้ซิสคู่ใจ เตรียมตำ new collection ที่คิ้วที่สุดแห่งปีได้เลย เพราะ NYX Professional Makeup (นิกซ์ โปรเฟสชั่นแนล เมคอัพ) นำโดย วิลาสินี ภาณุรัตน์...

ไทยร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ IAEA สมัยที่ 62

ประเทศไทย สมาชิก IAEA ลำดับที่ 58 พร้อม 170 ประเทศสมาชิกทั่วโลก ร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ (General Conference, GC) ของทบวงการพลังงานปรมาณูระหว่างประเทศ (IAEA) ครั้งที่ 62 ณ สำนักงานใหญ่ IAEA กรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย ระหว่างวันที่ 17 - 21 กันยายน 2561...

กองกำลังตำรวจทหาร พร้อม หมอชยนันท์ กรมควบคุมโรค บุกลาดพร้าวยึดบารากู่ อันตรายต่อสุขภาพ

ช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เมืองไทยได้พยายามจัดการกับ "บารากู่" หรือ ที่เข้าใจกันว่า ยาสูบที่นำมาใช้กับอุปกรณ์เสพที่มีชื่อเรียกว่า ฮุคคา ( hookah ) ซึ่งเป็นคนละประเภทกับ บุหรี่ไฟฟ้า ที่มีอุปกรณ์การสูบที่ทำงานในลักษณะเดียวกัน แต่บารากู่ ไม่ใช่ "บุหรี่ไฟฟ้า"...

รพ.จิตเวช ยุค 4.0 มีทั้ง ศูนย์คาร์แคร์ ร้านกาแฟ ของที่ระลึก อุดหนุน แถมได้บุญ

หากพูดถึง รพ.จิตเวช สังกัดกรมสุขภาพจิต ที่มีบริการเปิดร้านกาแฟ หรือ บริการ ต่างๆ โดยให้คนไข้ได้ฝึกปฏิบัติงาน ซึ่งที่โดดเด่น เช่น รพ.จิตเวชนครพนมราชนครินทร์ เปิดศูนย์คาร์แคร์ บริการล้างอัดฉีดรถราคาถูก และ รพ.ศรีธัญญา ก็มีร้านเพื่อน บริการคาร์แคร์ กาแฟ...

บริษัทในกลุ่ม พาวเวอร์คอนเน็คชั่นดี ขยายธุรกิจสู่อาเซียน

ปัจจุบัน ประเทศลาวมีศักยภาพในการลงทุนในภาคเศรษฐกิจต่างๆ เพราะมีการเติบโตทางเศรษฐกิจอย่างต่อเนื่อง การทำธุรกิจในประเทศลาวกำลังเปิดกว้างให้กับนักลงทุนไทย โดยเฉพาะการขยายตัวทางธุรกิจโมเดิร์นเทรดของไทยที่กำลังก้าวไกลไปสู่อาเซียน ทั้งนี้...

Related Topics