ปลัดกระทรวงดิจิทัลฯ ปาฐกถาพิเศษเปิดงาน Asia IoT Business Platform (AIBP) ครั้งที่ 4

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday July 25, 2018 10:52
กรุงเทพฯ--25 ก.ค.--กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม

นางสาวอัจฉรินทร์ พัฒนพันธ์ชัย ปลัดกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอี) เป็นประธานและกล่าวปาฐกถาพิเศษหัวข้อ "โอกาส ความเสี่ยง ความท้าทายของการพัฒนา Digital Economy ของประเทศไทย" ในพิธี เปิดงาน "Asia IoT Business Platform (AIBP) ครั้งที่ 4" โดยกระทรวงดิจิทัลฯ ร่วมกับสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (depa) หน่วยงานในสังกัดฯ และบริษัท ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) จำกัด จัดขึ้นเมื่อวันที่ 24 กรกฎาคม 2561 ณ โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ ซึ่งปลัดกระทรวงดิจิทัลฯ ได้กล่าวถึงสถานะของประเทศไทย ในการจัดอันดับต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับการพัฒนาและความสามารถในการแข่งขันด้านดิจิทัล รวมทั้งข้อมูลเกี่ยวกับแผนพัฒนาดิจิทัลที่เป็นเป้าหมายของประเทศไทยในระยะสั้น ระยะกลาง และระยะยาว ตลอดจนโครงการต่างๆ ของรัฐบาล อาทิ โครงการเน็ตประชารัฐ โครงการดิจิทัล พาร์ค ไทยแลนด์ และการจัดตั้งสถาบัน IoT เป็นต้น สำหรับงาน AIBP เป็นการจัดประชุมด้านเทคโนโลยี Internet of Things (IoT) เพื่อธุรกิจระดับอาเซียน มุ่งเน้นกระบวนการ ในการใช้เทคโนโลยีดิจิทัล และผลกระทบที่มีต่อการดำเนินธุรกิจของผู้ประกอบการท้องถิ่น (Digitization of Enterprises) ทั้งนี้ กระทรวงดิจิทัลฯ ได้มอบหมายให้ depa ส่งเสริมและสนับสนุนผู้ประกอบการขนาดกลางและขนาดเล็ก พร้อมช่วยพัฒนานวัตกรรมใหม่ๆ แก่ผู้ประกอบการเหล่านั้น ซึ่งการทำงานร่วมกับ Asia IoT Business Platform จะช่วยให้ผู้ประกอบการภายในประเทศมีโอกาสมากขึ้นในการเปิดตลาดใหม่ในระดับภูมิภาค โดยปัจจุบัน depa มีโครงการที่มุ่งช่วยเหลือกระบวนการใช้เทคโนโลยีดิจิทัลของ SME ในการพัฒนาศักยภาพด้านต่างๆ ซึ่งสามารถ ใช้ช่องทาง AIBP ในการแลกเปลี่ยนความรู้ด้านดิจิทัล พร้อมทั้งพัฒนาโอกาสทางธุรกิจใหม่ๆ ด้วย


Latest Press Release

สมาคมการค้าและการลงทุนเอเชียน-สากล(AITIA)จัดมหกรรมแสดงสินค้ามาตรฐานไทยและจีนส่งออก ครั้งที่ 8

สมาคมการค้าและการลงทุนเอเชียน-สากล(AITIA)จัด"มหกรรมแสดงสินค้ามาตรฐานไทยและจีนส่งออก ครั้งที่ 8"(ASEAN (Bangkok) China Import & Export Commodities Fair (ACIEC 2018)) กระหึ่มอิมแพ็ค เมืองทองธานี 16-18 พฤศจิกายนนี้ เชื่อมโยงการค้า การลงทุน...

ผลการปราบปรามผู้กระทำผิดกฎหมายสรรพสามิต ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2562 ระหว่างวันที่ 9 - 15 พฤศจิกายน 2561 พบการกระทำผิด จำนวน 556 คดี คิดเป็นเงินค่าปรับ 8.42 ล้านบาท

กรมสรรพสามิตดำเนินมาตรการเชิงรุกในการป้องกันและปราบปรามสินค้า ผิดกฎหมายสรรพสามิต เพื่อสร้างความเป็นธรรม โปร่งใส และความมั่นใจให้แก่ผู้ประกอบการ ที่เสียภาษีโดยสุจริต นางสดศรี พงศ์อุทัย รองอธิบดีกรมสรรพสามิต รักษาการในตำแหน่งที่ปรึกษา...

ฟอร์จูนทาวน์ ชวนสัมผัส เทศกาลดอกไม้ไฟ กระทบไหล่ไอดอล Pop of Japan 5th by Fortune Town

ศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์ ร่วมกับ X10 Event ชวนคุณมาสัมผัส บรรยากาศสไตล์ญี่ปุ่น กระทบไหล่ไอดอล มากมายในงาน "Pop of Japan 5th by Fortune Town" ในวันที่ 17 พ.ย. นี้ เวลา 11.00 น. เป็นต้นไป บริเวณลานฟอร์จูนสตรีท ศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์ ภายใต้คอนเซ็ปต์...

มหาวิทยาลัยเว็บสเตอร์ ประเทศไทย ขอเชิญชวนผู้สนใจเข้าร่วมมหกรรมสมัครงาน (Career Fair) และงานนิทรรศการเพื่อการศึกษา (Open House) ในวันที่ 21 และ 24 พฤศจิกายน 2561

มหาวิทยาลัยเว็บสเตอร์ หนึ่งในมหาวิทยาลัยชั้นนำของสหรัฐอเมริกาในด้านการศึกษาระดับสูงแห่งเดียวในประเทศไทย จัดมหกรรมสมัครงาน (Career Fair) สำหรับนักศึกษา ในวันพุธที่ 21 พฤศจิกายน 2561 และงานนิทรรศการเพื่อการศึกษา (Open House) สำหรับบุคคลทั่วไป ในวันเสาร์ที่...

สร้างโอกาสธุรกิจ พร้อมเติมเต็มมุมคิดไปกับรายการเพาะกล้าธุรกิจ Business Solution 90.5,SME,แหล่งข้อมูล

พบกับรายการเพาะกล้าธุรกิจ Business Solution ทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 11.30 – 12.00 น. ได้ที่หน้าปัดวิทยุ คลื่น FM 90.5 MHz ดำเนินรายการโดยคุณฉัฐพร โยเหลา มือเก๋าด้าน SMEs สัปดาห์นี้ 19 พฤศจิกายน – 23 พฤศจิกายน งัดกลยุทธ์กสิกรไทย...

Related Topics