ปลัดกระทรวงดิจิทัลฯ ปาฐกถาพิเศษเปิดงาน Asia IoT Business Platform (AIBP) ครั้งที่ 4

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday July 25, 2018 10:52
กรุงเทพฯ--25 ก.ค.--กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม

นางสาวอัจฉรินทร์ พัฒนพันธ์ชัย ปลัดกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอี) เป็นประธานและกล่าวปาฐกถาพิเศษหัวข้อ "โอกาส ความเสี่ยง ความท้าทายของการพัฒนา Digital Economy ของประเทศไทย" ในพิธี เปิดงาน "Asia IoT Business Platform (AIBP) ครั้งที่ 4" โดยกระทรวงดิจิทัลฯ ร่วมกับสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (depa) หน่วยงานในสังกัดฯ และบริษัท ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) จำกัด จัดขึ้นเมื่อวันที่ 24 กรกฎาคม 2561 ณ โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ ซึ่งปลัดกระทรวงดิจิทัลฯ ได้กล่าวถึงสถานะของประเทศไทย ในการจัดอันดับต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับการพัฒนาและความสามารถในการแข่งขันด้านดิจิทัล รวมทั้งข้อมูลเกี่ยวกับแผนพัฒนาดิจิทัลที่เป็นเป้าหมายของประเทศไทยในระยะสั้น ระยะกลาง และระยะยาว ตลอดจนโครงการต่างๆ ของรัฐบาล อาทิ โครงการเน็ตประชารัฐ โครงการดิจิทัล พาร์ค ไทยแลนด์ และการจัดตั้งสถาบัน IoT เป็นต้น สำหรับงาน AIBP เป็นการจัดประชุมด้านเทคโนโลยี Internet of Things (IoT) เพื่อธุรกิจระดับอาเซียน มุ่งเน้นกระบวนการ ในการใช้เทคโนโลยีดิจิทัล และผลกระทบที่มีต่อการดำเนินธุรกิจของผู้ประกอบการท้องถิ่น (Digitization of Enterprises) ทั้งนี้ กระทรวงดิจิทัลฯ ได้มอบหมายให้ depa ส่งเสริมและสนับสนุนผู้ประกอบการขนาดกลางและขนาดเล็ก พร้อมช่วยพัฒนานวัตกรรมใหม่ๆ แก่ผู้ประกอบการเหล่านั้น ซึ่งการทำงานร่วมกับ Asia IoT Business Platform จะช่วยให้ผู้ประกอบการภายในประเทศมีโอกาสมากขึ้นในการเปิดตลาดใหม่ในระดับภูมิภาค โดยปัจจุบัน depa มีโครงการที่มุ่งช่วยเหลือกระบวนการใช้เทคโนโลยีดิจิทัลของ SME ในการพัฒนาศักยภาพด้านต่างๆ ซึ่งสามารถ ใช้ช่องทาง AIBP ในการแลกเปลี่ยนความรู้ด้านดิจิทัล พร้อมทั้งพัฒนาโอกาสทางธุรกิจใหม่ๆ ด้วย


Latest Press Release

กิรเดช พร้อมลุยพีจีเอทัวร์เต็มฤดูกาล ตั้งเป้าแชมป์บนเวทีระดับโลก

"โปรอาร์ม" กิรเดช อภิบาลรัตน์ โปรกอล์ฟหนุ่มชื่อดังของไทย หวังทำผลงานได้น่าประทับใจในการลงเล่นในศึกพีจีเอทัวร์แบบเต็มตัวฤดูกาลแรก หลังสร้างประวัติศาสตร์เป็นนักกอล์ฟไทยคนแรกที่ก้าวสู่การเป็นสมาชิกพีจีเอทัวร์...

ส.อ.ท. จัดพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) ระหว่าง ส.อ.ท. กับ ราชมงคลกรุงเทพ

สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) ขอเรียนเชิญสื่อมวลชนทุกท่านร่วม "พิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) ด้านการเสริมสร้างความสามารถในการแข่งขันของอุตสาหกรรมไทย และด้านการส่งเสริมงานวิจัยพัฒนานวัตกรรมในอุตสาหกรรมต่างๆ" ระหว่าง...

เอ็นพีพีจี จัดงานแถลงข่าวเปิดร้าน AW Express รูปแบบใหม่ ภายใต้คอนเซ็ปต์ Grab Go ของ บริษัท เอ็นพีพีจี (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) NPPG

บริษัท เอ็นพีพีจี (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ NPPG ผู้ผลิตและจำหน่ายบรรจุภัณฑ์ประเภทต่างๆ และผู้ลงทุนในธุรกิจร้านอาหาร เบเกอรี่ และเครื่องดื่ม ธุรกิจอาหารแปรรูปแช่แข็งและอาหารพร้อมทาน ภายใต้แบรนด์ A&W...

ภาพข่าว: เลี้ยงฉลองวันเกิดแก่ นวลพรรณ โอสถานนท์ ณ โรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพฯ

วงศ์ชนก ชีวะศิริ จัดงานเลี้ยงฉลองวันคล้ายวันเกิดแก่ นวลพรรณ โอสถานนท์ โดยมี วีระพจน์ อัศวาจารย์, วิม เปรมใจ และ สุภาวดี จงสถิตวุฒิธรรม มาร่วมงานฉลองครั้งนี้ด้วย ณ ห้องอาหารเธียนดอง โรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพฯ เมื่อเร็ว ๆ นี้ ในภาพ: (จากซ้าย) วงศ์ชนก...

ภาพข่าว: พิธีเปิดเปิดคูหา Gems Treasure ภายใต้ โครงการพัฒนาศักยภาพและสร้างรายได้สู่ภูมิภาคอย่างยั่งยืน

นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ให้เกียรติเป็นประธานเปิดคูหา Gems Treasure ภายใต้ โครงการพัฒนาศักยภาพและสร้างรายได้สู่ภูมิภาคอย่างยั่งยืน (สินค้าอัญมณีและเครื่องประดับ) โดยมี "นายราเชนทร์ พจนสุนทร" ประธานกรรมการสถาบัน และ "นางดวงกมล...

Related Topics