ปลัดกระทรวงดิจิทัลฯ ปาฐกถาพิเศษเปิดงาน Asia IoT Business Platform (AIBP) ครั้งที่ 4

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday July 25, 2018 10:52
กรุงเทพฯ--25 ก.ค.--กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม

นางสาวอัจฉรินทร์ พัฒนพันธ์ชัย ปลัดกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอี) เป็นประธานและกล่าวปาฐกถาพิเศษหัวข้อ "โอกาส ความเสี่ยง ความท้าทายของการพัฒนา Digital Economy ของประเทศไทย" ในพิธี เปิดงาน "Asia IoT Business Platform (AIBP) ครั้งที่ 4" โดยกระทรวงดิจิทัลฯ ร่วมกับสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (depa) หน่วยงานในสังกัดฯ และบริษัท ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) จำกัด จัดขึ้นเมื่อวันที่ 24 กรกฎาคม 2561 ณ โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ ซึ่งปลัดกระทรวงดิจิทัลฯ ได้กล่าวถึงสถานะของประเทศไทย ในการจัดอันดับต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับการพัฒนาและความสามารถในการแข่งขันด้านดิจิทัล รวมทั้งข้อมูลเกี่ยวกับแผนพัฒนาดิจิทัลที่เป็นเป้าหมายของประเทศไทยในระยะสั้น ระยะกลาง และระยะยาว ตลอดจนโครงการต่างๆ ของรัฐบาล อาทิ โครงการเน็ตประชารัฐ โครงการดิจิทัล พาร์ค ไทยแลนด์ และการจัดตั้งสถาบัน IoT เป็นต้น สำหรับงาน AIBP เป็นการจัดประชุมด้านเทคโนโลยี Internet of Things (IoT) เพื่อธุรกิจระดับอาเซียน มุ่งเน้นกระบวนการ ในการใช้เทคโนโลยีดิจิทัล และผลกระทบที่มีต่อการดำเนินธุรกิจของผู้ประกอบการท้องถิ่น (Digitization of Enterprises) ทั้งนี้ กระทรวงดิจิทัลฯ ได้มอบหมายให้ depa ส่งเสริมและสนับสนุนผู้ประกอบการขนาดกลางและขนาดเล็ก พร้อมช่วยพัฒนานวัตกรรมใหม่ๆ แก่ผู้ประกอบการเหล่านั้น ซึ่งการทำงานร่วมกับ Asia IoT Business Platform จะช่วยให้ผู้ประกอบการภายในประเทศมีโอกาสมากขึ้นในการเปิดตลาดใหม่ในระดับภูมิภาค โดยปัจจุบัน depa มีโครงการที่มุ่งช่วยเหลือกระบวนการใช้เทคโนโลยีดิจิทัลของ SME ในการพัฒนาศักยภาพด้านต่างๆ ซึ่งสามารถ ใช้ช่องทาง AIBP ในการแลกเปลี่ยนความรู้ด้านดิจิทัล พร้อมทั้งพัฒนาโอกาสทางธุรกิจใหม่ๆ ด้วย


Latest Press Release

เทคนิคถ่ายเซลฟี่ให้สวยสไตล์ออเนอร์

กรุงเทพฯ,ประเทศไทย – 15 กุมภาพันธ์ 2562: เดือนกุมภาพันธ์ สถานที่หลายๆแห่ง มีการตกแต่งให้เข้ากับเทศกาล ทั้งตรุษจีน และเทศกาลแห่งความรักอย่างวาเลนไทน์ ไปที่ไหนก็น่าถ่ายรูปแล้วโพสต์โชว์ทั้งนั้น วันนี้ ออเนอร์ จึงมีเทคนิคง่ายที่ใช้ได้จริงใน...

ภาพข่าว: ห้องอาหาร ลาวี ครีเอทีฟ เฟรนช์ คูซีน ได้รับรางวัล WONGNAI USERS# CHOICE AWARDS 2019

ห้องอาหารฝรั่งเศส ลาวี - ครีเอทีฟ เฟรนช์ คูซีน (La VIE – Creative French Cuisine) ณ โรงแรม วี กรุงเทพฯ เอ็มแกลเลอรี บาย โซฟิเทล นำโดย มร. ดิเอโก้ ฟิลิปโป – ผู้อำนวยการฝ่ายอาหาร และ เครื่องดื่ม โรงแรม วี กรุงเทพฯ...

แอร์บัสและเอมิเรตส์บรรลุข้อตกลงคำสั่งซื้อฝูงบิน เอ380 ฉบับใหม่

สายการบินเอมิเรตส์ได้ลดคำสั่งซื้อเครื่องบินแอร์บัส เอ380 จาก 162 ลำ เป็น 123 ลำ ซึ่งเป็นไปตามการทบทวนการปฏิบัติการบินของเครื่องบินรุ่นนี้ รวมถึงยังพิจารณาในเรื่องของวิวัฒนาการด้านอากาศยานและเทคโนโลยีของเครื่องยนต์อีกด้วย แอร์บัสจะทำการส่งมอบเครื่องบิน...

เดอะไนน์ เซ็นเตอร์ พระราม 9 ชวนเด็กๆ มาเพิ่มพูนความรู้ตลอดช่วงปิดเทอมกับคอร์สเรียนพิเศษราคาสุดคุ้ม จาก12 สถาบันสอนพิเศษชั้นนำ

ปิดเทอมนี้ไม่มีเหงาเพราะ ศูนย์การค้าเดอะไนน์ เซ็นเตอร์ พระราม 9 จัดโปรโมชั่นพิเศษ "Bag to school แบกความรู้ สู่โลกอนาคต" ชวนเด็กๆ มาเพิ่มพูนทักษะความรู้ พร้อมพบเจอเพื่อนใหม่ช่วงปิดเทอม กับคอร์สเรียนราคาพิเศษ และคอร์สทดลองเรียนฟรี! จาก 12 สถาบัน...

สวนสุนันทา เชิญชวนร่วมอบรมบุคลิกภาพและมารยาทเชิงธุรกิจ

สถาบันสร้างสรรค์และส่งเสริมการเรียนรู้ตลอดชีวิต (สสสร.) มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา ขอเชิญชวนผู้ที่สนใจเข้าอบรม"การพัฒนาบุคลิกภาพและมารยาทเชิงธุรกิจ" (Business Etiquette) โดยหัวข้อการอบรมประกอบด้วย กิริยา ท่วงท่า...

Related Topics