นิตยสารMBA จัดงาน Thailand MBA Forum 2018 ครั้งที่ 2 ภายใต้แนวคิด The Next Chapter of Tech Management

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday July 31, 2018 14:58
กรุงเทพฯ--31 ก.ค.--สื่อดี

นิตยสารMBA ร่วมกับ คณะบริหารธุรกิจ สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า), สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง, คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และพันธมิตร จัดงานสัมมนา Thailand MBA Forum 2018 ครั้งที่ 2 ภายใต้แนวคิด The Next Chapter of Tech & Management เปิดเวทีแบ่งปันความรู้และประสบการณ์ โดยปีนี้เน้นเรื่องเทคโนโลยี โดยเฉพาะ 5G ที่จะมาเปลี่ยนแปลงอนาคตในหลายๆ มิติ ทั้งในเรื่องของการศึกษา, การจัดการ, การเงิน, เศรษฐกิจ, การเกษตร, ทรัพยากรมนุษย์ และสุขภาพ เพื่อเตรียมรับมือกับความท้าทายทางสังคมที่กำลังจะเกิดขึ้นอย่างรวดเร็วในเวลาอันใกล้

ตลอดระยะการจัดงานทั้งหมด 2 วัน ตั้งแต่วันที่ 19 - 20 กรกฎาคม 2561 ที่ผ่านมา ในวันแรก บนเวทีสัมมนา Sharing Forum เปิดด้วยเรื่อง "Next-Gen. Leaders & Next-Gen. Mobile Tech"และความท้าทายของผู้นำกับ 5G ตามมาด้วยเทคโนโลยี Blockchain, Technology Effects & Management Transformation, Smart City, เทรนด์ไบโอเทค, เทคโนโลยีชีวภาพเพื่อการยกระดับเกษตรกรรมไทย, Smart Farming และปิดท้ายด้วยเสวนาจากกลุ่มผู้มองเห็นถึงความสำคัญของเทคโนโลยี ที่จะนำมาต่อยอดในการยกระดับคุณภาพการเกษตรของไทยให้เติบโตและแข็งแกร่งต่อไป ในหัวข้อ Advance Technology for "Smart Farming"

วันที่ 2 เปิดเวทีด้วยการ นำเสนอมุมมองด้านการพัฒนาการศึกษา กับ ความท้าทายของการจัดการการศึกษา MBA ในยุค 5G ตามมาด้วย Digital for Economic and Social ความท้าทายที่จะเกิดขึ้นทั้งทางสังคมและเศรษฐกิจ ยุคดิทัล บนเทคโนโลยี 5G, เสวนา The Next Chapter of Technology for Sustainable & Good Life และตลอดช่วงบ่ายบนเวที Forum ที่พลาดไม่ได้กับ Coaching for Change พร้อมทั้งปิดท้ายด้วยการเสวนา Best in Practice ที่นำการโค้ชมาใช้ในการขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลง

นอกจากความรู้บนเวทีชั้น8 ทางด้านบริเวณ ชั้น 7 ของโรงละครยังมีการจัดแสดงนิทรรศการและออกร้าน(Exhibition & Booth) กิจกรรม Workshop และกิจกรรมพบปะเพื่อส่งเสริมการพัฒนาการค้าร่วมกัน(Networking) สำหรับผู้มาร่วมงานที่สนใจโดยเฉพาะอีกด้วย

ซึ่งภายในงาน Thailand MBA Forum 2018 ครั้งที่ 2 ภายใต้แนวคิด The Next Chapter of Tech & Management ได้รับความสนใจจากบุคคลหลากหลายวงการทั้งกลุ่มพนักงานบริษัทเอกชน เจ้าของกิจการ และกลุ่มคนรุ่นไหม่ ณ โรงละครเคแบงก์สยามพิฆเนส ชั้น 7-8 สยามสแคววัน


Latest Press Release

NYX Professional Makeup เตรียมต้อนรับเฟสทีฟซีซั่น จัดงานเปิดตัว Sugar Trip Limited Edition ถึง 7 คอลเลคชั่นสุดคิ้วเอาใจเมคอัพจังกี้

Festive holidays come early this year! ฮอลลิเดย์ปีนี้ หากใครกำลังมองหาของขวัญกันอยู่ ไม่ว่าจะให้ตัวเองหรือให้ซิสคู่ใจ เตรียมตำ new collection ที่คิ้วที่สุดแห่งปีได้เลย เพราะ NYX Professional Makeup (นิกซ์ โปรเฟสชั่นแนล เมคอัพ) นำโดย วิลาสินี ภาณุรัตน์...

ไทยร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ IAEA สมัยที่ 62

ประเทศไทย สมาชิก IAEA ลำดับที่ 58 พร้อม 170 ประเทศสมาชิกทั่วโลก ร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ (General Conference, GC) ของทบวงการพลังงานปรมาณูระหว่างประเทศ (IAEA) ครั้งที่ 62 ณ สำนักงานใหญ่ IAEA กรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย ระหว่างวันที่ 17 - 21 กันยายน 2561...

กองกำลังตำรวจทหาร พร้อม หมอชยนันท์ กรมควบคุมโรค บุกลาดพร้าวยึดบารากู่ อันตรายต่อสุขภาพ

ช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เมืองไทยได้พยายามจัดการกับ "บารากู่" หรือ ที่เข้าใจกันว่า ยาสูบที่นำมาใช้กับอุปกรณ์เสพที่มีชื่อเรียกว่า ฮุคคา ( hookah ) ซึ่งเป็นคนละประเภทกับ บุหรี่ไฟฟ้า ที่มีอุปกรณ์การสูบที่ทำงานในลักษณะเดียวกัน แต่บารากู่ ไม่ใช่ "บุหรี่ไฟฟ้า"...

รพ.จิตเวช ยุค 4.0 มีทั้ง ศูนย์คาร์แคร์ ร้านกาแฟ ของที่ระลึก อุดหนุน แถมได้บุญ

หากพูดถึง รพ.จิตเวช สังกัดกรมสุขภาพจิต ที่มีบริการเปิดร้านกาแฟ หรือ บริการ ต่างๆ โดยให้คนไข้ได้ฝึกปฏิบัติงาน ซึ่งที่โดดเด่น เช่น รพ.จิตเวชนครพนมราชนครินทร์ เปิดศูนย์คาร์แคร์ บริการล้างอัดฉีดรถราคาถูก และ รพ.ศรีธัญญา ก็มีร้านเพื่อน บริการคาร์แคร์ กาแฟ...

บริษัทในกลุ่ม พาวเวอร์คอนเน็คชั่นดี ขยายธุรกิจสู่อาเซียน

ปัจจุบัน ประเทศลาวมีศักยภาพในการลงทุนในภาคเศรษฐกิจต่างๆ เพราะมีการเติบโตทางเศรษฐกิจอย่างต่อเนื่อง การทำธุรกิจในประเทศลาวกำลังเปิดกว้างให้กับนักลงทุนไทย โดยเฉพาะการขยายตัวทางธุรกิจโมเดิร์นเทรดของไทยที่กำลังก้าวไกลไปสู่อาเซียน ทั้งนี้...

Related Topics