ไทย-เยอรมัน จับมือเปิดตัวข้าวยั่งยืน มุ่งเป้าให้เกษตรกรไทยยกระดับคุณภาพข้าวให้ได้มาตรฐาน และสามารถแข่งกับต่างประเทศ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Thursday August 2, 2018 09:07
กรุงเทพฯ--2 ส.ค.--องค์กรความร่วมมือระหว่างประเทศของเยอรมัน

เมื่อวันที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561 กรมการข้าว กระทรวงเกษตรและสหกรณ์บริษัทโอแลม (ประเทศไทย) จำกัดและ GIZ ได้เปิดตัวโครงการข้าวยั่งยืน "โครงการตลาดนำการผลิต เพื่อเกษตรกรรายย่อย" ณ ศูนย์ข้าวชุมชน ตำบลโพธิ์ใหญ่ อำเภอวารินชำราบ จังหวัดอุบลราชธานี โดยมีนายฤทธิสรรค์ เทพพิทักษ์ นายอำเภอวารินชำราบ ให้เกียรติเป็นประธานเปิดงาน

นายสุริยัน วิจิตรเลขการ ผู้อำนวยการโครงการตลาดนำการผลิตเพื่อเกษตรกรรายย่อย GIZ กล่าวว่า "โครงการตลาดนำการผลิต เพื่อเกษตรกรรายย่อย" ถูกดำเนินการขึ้นเพื่อส่งเสริมและพัฒนาเกษตรกรให้มีความรู้ ความเข้าใจ ในการผลิตข้าวตามมาตรฐานการผลิตข้าวที่ยั่งยืน (SRPs) นำไปสู่การยกระดับคุณภาพข้าว การบริโภคข้าวที่ปลอดภัยและแข่งขันกับต่างประเทศได้ รวมทั้งสร้างความเข้มแข็งให้เกษตรกรในการผลิตข้าวให้ยั่งยืน โดยเฉพาะเกษตรกรรายย่อยให้มีความมั่นคง และมีตลาดรองรับที่ชัดเจน"

ดร.อภิชาติ พงษ์ศรีหดุลชัย ประธานที่ปรึกษาอธิบดีกรมการข้าว กล่าวเพิ่มเติมว่า "สำหรับในพื้นที่จังหวัดอุบลราชธานีปีนี้ มีพื้นที่เป้าหมาย เพื่อยกระดับมาตรฐานการผลิตข้าวคุณภาพดี (GAP) ไปสู่มาตรฐานการผลิตข้าวที่ยั่งยืน (SRPs) นาแปลงใหญ่ของจังหวัดอุบลราชธานี จำนวน 7 อำเภอ 29 กลุ่มได้แก่ อำเภอวารินชำราบ เดชอุดม พิบูลมังสาหาร สว่างวีระวงศ์ สำโรง นาเยียและอำเภอนาจะหลวย"

"โครงการฯ จะมุ่งดำเนินการในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เป้าหมาย 3 จังหวัด ได้แก่ อุบลราชธานี ร้อยเอ็ด และสุรินทร์ ให้แก่เกษตรกรเข้าร่วมโครงการ 16,000 ราย ในปริมาณผลผลิต 150,000 ตัน ตั้งแต่ปีนี้จนถึงปี พ.ศ. 2565 รวมถึงขยายการดำเนินงานไปยังประเทศอินโดนีเซียและเวียดนาม เพื่อยกระดับการเกษตรทั้งในส่วนของประเทศและภูมิภาค" Mr.Satish Thampy บริษัทโอแลม (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวเสริม


Latest Press Release

ม.หอการค้าไทย มอบรางวัลอาจารย์ผู้สอนดีเด่น ประจำปีการศึกา 2561

มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย มอบรางวัลอาจารย์ดีเด่นด้านการสอน ผู้สมควรได้รับรางวัล Teaching Excellence Awards ประจำปีการศึกษา 2560 โดย รศ.ดร.เสาวณีย์ ไทยรุ่งโรจน์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยหอการค้าไทย วันพุธที่ 16 มกราคม 2562 ณ ห้อง 10201...

เมืองซีอานจัดงาน Belt and Road International Fashion Week มุ่งส่งเสริมการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรม

งาน Belt and Road International Fashion Week หรือ BRI Fashion Week ครั้งที่ 3 ซึ่งเป็นอีเวนต์สำคัญของอุตสาหกรรมเครื่องแต่งกายและแฟชั่น ได้ปิดฉากอย่างสวยงามที่เมืองซีอาน ประเทศจีน หลังจากที่ได้ให้การต้อนรับนักออกแบบ ศิลปิน และผู้คร่ำหวอดในวงการจากกว่า 20...

ภาพข่าว: กสอ. จัดกิจกรรม DIP e-learning for e-commerce เพื่อส่งเสริมกลุ่มธุรกิจ SMEs

นายกอบชัย สังสิทธิสวัสดิ์ (ที่ 3 จากซ้าย) อธิบดีกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม (กสอ.) กระทรวงอุตสาหกรรม เป็นประธานในพิธีเปิด กิจกรรม DIP e-learning for e-commerce หลักสูตร e-commerce ในระบบ e-learning เพื่อส่งเสริมองค์ความรู้และสร้างความเข้มแข็งให้กลุ่มธุรกิจ...

พิธีประสาทปริญญาบัตร วิทยาลัยเซาธ์อีสท์บางกอก

วันอาทิตย์ที่ 20 มกราคม 2562 ณ หอรัชมงคล สวนหลวง ร.๙ วิทยาลัยเซาธ์อีสท์บางกอก จัดพิธีประสาทปริญญาบัตรผู้สำเร็จการศึกษา ประจำปีการศึกษา 2560 – 2561 เป็นปีที่ 17 โดยมี นายพลากร สุวรรณรัฐ องคมนตรี เป็นประธานในพิธี ประสาทปริญญาบัตรแก่มหาบัณฑิต...

สทส.จัดงานส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 2562 แก่นักท่องเที่ยวพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ

สถาบันทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมจัดงานส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 2562 แก่นักท่องเที่ยวที่มาท่องเที่ยวที่พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ ภายในงานมีการจัดกิจกรรมต่างๆ มากมาย เช่น กิจกรรมมอบของที่ระลึก กิจกรรมสอยดาว โชว์สัตว์นานาชนิด...

Related Topics