เด็ก IT SPU แบ่งปันความรู้ IOT สู่น้องๆ ร.ร.บ้านค่าย ระยอง

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday August 6, 2018 11:22
กรุงเทพฯ--6 ส.ค.--มหาวิทยาลัยศรีปทุม

นักศึกษาสาขาวิชาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ คณะเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยศรีปทุม เดินหน้าส่งเสริมการใฝ่เรียนรู้ และแบ่งปันภูมิปัญญาด้านไอที เพื่อการพัฒนาอย่างไม่หยุดนิ่ง กับโครงการ IOT Back to school ครั้งที่ 6 นำความรู้เกี่ยวกับ Internet of Things (IOT) ที่ได้จากการเรียนมาร่วมถ่ายทอดความรู้สู่น้องๆเยาวชน โรงเรียนบ้านค่าย จังหวัดระยอง

คณะเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยศรีปทุม เรียนกับตัวจริง ประสบการณ์จริง จัดโครงการ IOT Back to school ครั้งที่ 6 นำโดย ผศ.จิโรจน์ จริตควร หัวหน้าสาขาวิชาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ,ดร.สุรชัย ทองแก้ว และ ทีมนักศึกษาสาขาวิชาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ SPU กว่า 20 ชีวิต จิตอาสาสัญจร เข้าร่วมแบ่งปันความรู้ ด้วยการถ่ายทอดความรู้พื้นฐานด้านเทคโนโลยีเกี่ยวกับ IoT : Internet of Things โดยใช้มือถือควบคุมอุปกรณ์รอบตัว เช่น หลอดไฟแอลอีดี และอ่านค่าอุณหภูมิ ความชื้น ผ่านอินเทอร์เน็ต ให้กับน้องๆนักเรียนโรงเรียนอรุณประดิษฐ์ ณ ห้องปฎิบัติการคอมพิวเตอร์ โรงเรียนบ้านค่าย จังหวัดระยอง

ผศ.จิโรจน์ จริตควร หัวหน้าสาขาวิชาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ คณะเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยศรีปทุม กล่าวว่า กิจกรรมครั้งนี้นับเป็นโรงเรียนแห่งที่ 2 แล้วต่อจากโรงเรียนอรุณประดิษฐ์ จังหวัดเพชรบุรี ที่คณะเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยศรีปทุม ได้นำทีมนักศึกษาสาขาวิชาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ คณะเทคโนโลยีสารสนเทศ SPU เดินหน้าส่งเสริมการใฝ่เรียนรู้ และแบ่งปันภูมิปัญญาด้านไอที เพื่อการพัฒนาอย่างไม่หยุดนิ่ง กับโครงการ IOT Back to school ครั้งที่ 6 นำความรู้เกี่ยวกับ Internet of Things (IOT) ที่ได้จากการเรียนมาร่วมถ่ายทอดความรู้สู่น้องๆเยาวชน โรงเรียนบ้านค่าย จังหวัดระยอง

ปัจจุบันทักษะความรู้ความสามารถด้านการใช้งานเครื่องมือด้านเทคโนโลยีสารสนเทศเข้ามามีบทบาทสำคัญต่อการใช้ชีวิตประจำวันและการทำงานของสถานศึกษา องค์กรต่างๆทั้งหน่วยงานภาครัฐและเอกชน ต่างให้ความสำคัญและพร้อมพัฒนาศักยภาพทางด้านเทคโนโลยีสารสนเทศ ให้กับบุคลากรในหน่วยงานของตน เพื่อยกระดับขีดความสามารถสู่มาตรฐานสากลและสร้างความได้เปรียบในเชิงการแข่งขันในอนาคต

สาขาวิชาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ คณะเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยศรีปทุม ได้เล็งเห็นความสำคัญและประโยชน์ ดังกล่าว จึงได้จัดกิจกรรมโครงการเตรียมความพร้อมด้านไอทีในยุคดิจิตอลสำหรับสถาบันการศึกษา( IOT Back to school ครั้งที่ 6 ) เพื่อเป็นการสนับสนุนและเตรียมความพร้อมด้านไอทีให้กับนักเรียนในสถานศึกษาต่างๆ ได้มีความรู้ความสามารถด้านไอทีในระดับมาตรฐานสากล ตอบโจทย์นโยบายของรัฐบาลที่ต้องการให้ประเทศไทยก้าวเข้าสู่ Thailand 4.0 และนำความรู้ที่ได้รับไปประยุกต์ใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุด

และเพื่อให้ทีมนักศึกษาสาขาวิชาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ SPU จำนวนกว่า 20 คน ได้มีโอกาสนำความรู้ ที่ตนเองได้ร่ำเรียนมา นำมาพัฒนาตนเองด้วยการถ่ายทอดองค์ความรู้ด้าน IOT : Internet of Things โดยใช้มือถือควบคุมอุปกรณ์รอบตัว เช่น หลอดไฟแอลอีดี และอ่านค่าอุณหภูมิ ความชื้น ผ่านอินเทอร์เน็ต ไปสอนให้กับน้องๆนักเรียนโรงเรียนบ้านค่าย จังหวัดระยอง ซึ่งบรรยากาศการเรียนเต็มไปด้วยสาระความรู้ น้องๆมีความสุข สนุกสนานและตื่นเต้นไปก้บการเรียนรู้สิ่งใหม่ๆด้านไอทีกันถ้วนหน้า

และท้ายสุดนี้คณะเทคโนโลยีสารสนเทศ ม.ศรีปทุม ต้องขอขอบพระคุณ คณะคุณครูโรงเรียนบ้านค่าย ที่ได้ให้ความอนุเคราะห์และให้การต้อนรับคณะนักศึกษา คณาจารย์ ไอที ม.ศรีปทุมไว้ ณ โอกาสนี้ด้วยครับ ผศ.จิโรจน์ กล่าว


Latest Press Release

ศึกเทนนิส ATP World Tour 250 Zhuhai Championships เตรียมเปิดฉากกันยายนนี้

สมาพันธ์นักเทนนิสอาชีพชาย (ATP) ประกาศว่า เมืองจูไห่ของจีนจะเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันเทนนิส ATP World Tour 250 Zhuhai Championships ตั้งแต่ปี 2562 เป็นต้นไป Zhuhai Championships เป็นการแข่งขันเทนนิสระดับ ATP 250 ชิงเงินรางวัล 1,000,000 ดอลลาร์สหรัฐ...

Wyndham Rewards เพิ่มสิทธิประโยชน์ในลอยัลตี้โปรแกรมระดับรางวัล ให้แลกห้องพักฟรีได้เร็วขึ้น ตัวเลือกหลากหลายยิ่งขึ้น สะสมคะแนนและแลกรางวัลได้มากขึ้น

Wyndham Rewards(R) ลอยัลตี้โปรแกรมที่ให้สิทธิประโยชน์มากที่สุดในโลก เตรียมยกระดับสิทธิประโยชน์มากขึ้นอีกขั้นในเดือนเมษายนนี้ ด้วยแผนเปิดตัวสิทธิประโยชน์ใหม่ๆมากมาย ตั้งแต่สิทธิแลกห้องพักฟรีในโรงแรมหลายพันแห่งโดยใช้คะแนนสะสมเริ่มต้นเพียง 7,500 คะแนน...

Smiths Detection เตรียมยกระดับความปลอดภัยและประสบการณ์ของผู้โดยสาร ณ สนามบินรัฐนอร์เทิร์นเทร์ริทอรีของออสเตรเลีย

สนามบินดาร์วินและอลิซสปริงส์ ประเดิมใช้เทคโนโลยี CT ในการตรวจสอบความปลอดภัยเป็นแห่งแรกของออสเตรเลีย Smiths Detection ประกาศในวันนี้ว่า ทางบริษัทได้คว้าสัญญาจากการท่าอากาศยานแห่งรัฐนอร์เทิร์นเทร์ริทอรี (NT) ของออสเตรเลีย...

Hytera เปิดตัวระบบวิทยุสื่อสารและโซลูชัน PoC ให้ลูกค้ามีตัวเลือกในการสื่อสารมากขึ้น

เทคโนโลยี PoC ได้พัฒนาไปอย่างรวดเร็วในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมานี้ โดยไม่ได้เป็นเทคโนโลยีที่ตอบโจทย์ผู้บริโภคที่มองหาบริการวอยซ์ทั่วไปเท่านั้น แต่ยังรองรับภาพ ข้อความ วิดีโอ และข้อมูลมัลติมีเดียอื่น ๆ ด้วย การใช้งานเครือข่ายสาธารณะส่งผลให้ระบบวิทยุสื่อสารแบบ...

ภาพข่าว: กระทรวงแรงงาน เปิดงาน Labour fair 2019

พลตำรวจเอก อดุลย์ แสงสิงแก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เป็นประธานในพิธีเปิดงาน Information Labour Fair 2019 จัดโดยกรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน กระทรวงแรงงาน เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตแรงนอกระบบ ขับเคลื่อนเศรษฐกิจและสังคมของประเทศ ณ อีเวนท์ฮอลล์ ชั้น 1...

Related Topics