รายงานผลการแข่งขันบาส FIBA U18 ASIAN CHAMPIONSHIP 2018 ทีมชาติบาห์เรน กับ ทีมชาติไทย

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday August 8, 2018 09:27
กรุงเทพฯ--8 ส.ค.--โมโน กรุ๊ป
"FIBA U18 ASIAN CHAMPIONSHIP 2018"
ทีมชาติบาห์เรน ชนะ ทีมชาติไทย
(ทีมชาติไทย-ไม่ผ่านการเข้ารอบเพลย์ออฟ)
ด้วยสกอร์ 87 : 71 คะแนน
ณ Stadium 29 (สนามสเตเดียม29) ถนนชัยพฤกษ์
ผลการแข่งขัน วันอังคารที่ 7 สิงหาคม 2561 เวลา 15.30 น.
ทีมชาติไทย กับ ทีมชาติบาห์เรน

ควอเตอร์แรก เริ่มเกมเป็นทางทีมชาติไทย ที่ออกสตาร์ทได้ค่อนข้างดีทีเดียว โดยสามารถรันแต้มเล็กๆไปที่ 0-5 คะแนน ขณะที่ทีมชาติบาห์เรนมีข้อผิดพลาดเองอยู่บ่อยครั้ง แต่หลังจากนั้น ทีมชาติบาห์เรนค่อยๆตั้งเกมได้ก็ค่อยๆขยับทำแต้มไล่ตีตื้นจนสามารถพลิกขึ้นนำ แต่ก็ได้ไม่นานนักทางทีมชาติไทยก็สามารถทำแต้มพลิกขึ้นนำอีกครั้ง ทำให้รูปเกมค่อนข้างสูสีกันอยู่พอสมควร ก่อนจะจบควอเตอร์ไปด้วยการนำของทีมชาติไทย ที่สกอร์ 11-18 คะแนน

ควอเตอร์สอง เปิดฉากมาทีมชาติบาห์เรน ที่ออกสตาร์ทด้วยการส่องสามแต้มพร้อมกับรันแต้มเล็กๆที่ 7-0 คะแนน ทำให้เอาทีมชาติไทยต้องรีบขอเวลานอกเพื่อเบรกเกมเร็วทันที และก็ได้ผลดีทีเดียว โดยทีมชาติไทยสามารถรันแต้มคืนได้เร็ว จนกลับมาขึ้นนำอีกครั้ง ส่งผลให้รูปเกมสูสีกันตลอด โดยทั้งสองทีมผลัดกันรุกผลัดกันรับ ก่อนที่จะเสมอกันไปที่สกอร์ 32-32 คะแนน

ควอเตอร์สาม เริ่มครึ่งหลังของเกมเป็นทีมชาติบาห์เรน ที่เริ่มมาได้แม่นยำทีเดียวและสามารถฉีกแต้มหนีออกไปเล็กน้อย ขณะที่ทีมชาติไทยดูจะตื้อๆไป โดยแต้มหยุดนิ่งไปพักใหญ่ หลังจากนั้นทีมชาติไทยได้ใช้เกมป้องกันแบบโซน โดยบีบให้ทีมชาติบาห์เรนเล่นวงในได้ยากขึ้น พร้อมกับใช้เกมรุกแบบโต้กลับเร็วและช่วยให้ลดช่องว่างได้ค่อนข้างดี ก่อนจะปิดควอเตอร์ไปที่สกอร์ 58-46 คะแนน

ควอเตอร์สี่ เปิดฉากยังคงเป็นทีมชาติบาห์เรนที่เล่นด้วยความมั่นใจมากยิ่งขึ้น ขณะที่ทีมชาติไทยก็ไม่ยอมให้ทิ้งห่างไปไกลได้ง่ายๆเช่นกัน แต่เกมรับของทีมชาติไทยเองก็ยังคงไม่สามารถหยุดเกมรุกของทีมชาติบาห์เรนได้ไม่ดีเท่าที่ควร ทำให้ระยะห่างยังคงเกาะติดกันไม่ห่างมากนัก ก่อนที่จะเป็นทางทีมชาติบาห์เรนที่มีความเฉียบคมมากกว่าสามารถเอาชนะไปได้ที่สกอร์ 87-71 คะแนน

รูปที่1 ชุดสีน้ำเงิน ทีมชาติไทย เบอร์ 55 ชื่อพงศ์พฤทธิ์ ทู้ไพเราะ
ชุดสีขาว ทีมชาติบาห์เรน เบอร์ 11 ชื่อMUSTAFA RASHED
รูปที่2 ชุดสีน้ำเงิน ทีมชาติไทย เบอร์ 15 ชื่อชัยพงศ์ ธนโรจน์วงศา
ชุดสีขาว ทีมชาติบาห์เรน เบอร์ 15 ชื่อ KARIM ABOUKUORA
รูปที่3 ชุดสีน้ำเงิน ทีมชาติไทย เบอร์ 22 ชื่อกันตพัฒน์ สฤษเนต
ชุดสีขาว ทีมชาติบาห์เรน เบอร์ 12 ชื่อ NAWAF GHANEM
รูปที่4 ชุดสีน้ำเงิน ทีมชาติไทย เบอร์ 12 ชื่อแอรอน สหรัฐ แวดแมน
ชุดสีขาว ทีมชาติบาห์เรน เบอร์ 9 ชื่อ ALI RASHED
รูปที่5 ชุดสีน้ำเงิน ทีมชาติไทย เบอร์ 11 ชื่อ พงศกร เจียมสวัสดิ์
ชุดสีขาว ทีมชาติบาห์เรน เบอร์ 7 ชื่อ ABDULLA ALKOOHI

Latest Press Release

นิทรรศการสีน้ำ Pearadas Day Out โดย พีรดา ชีพสัตยากร ณ แกลลอรี่ ชั้น 36 โรงแรมพูลแมน กรุงเทพ จี (สีลม) 18 พฤศจิกายน 2561 15 มกราคม 2562

เดอะแกลเลอรี 36 ที่โรงแรมพูลแมน กรุงเทพ จี (สีลม) นำเสนอนิทรรศการเดี่ยวครั้งแรกของศิลปินสาวมากความสามารถกับงาน 'Pearada's Day Out' นิทรรศการสีน้ำ โดย พีรดา ชีพสัตยากร โดยจะจัดแสดงตั้งแต่วันที่ 18 พฤศจิกายน 2561 – 15 มกราคม 2562...

ตลาดนัมเบอร์วัน ราม 2 พาปักหมุด 6 ร้านอาหารสไตล์ญี่ปุ่นในงาน นัมเบอร์วันสุโก้ย Fest ตั้งแต่วันนี้ 30 พ.ย.

บริษัท นัมเบอร์วันแลนด์ จำกัด (ส่วนหนึ่งของนัมเบอร์วันกรุ๊ป) ผู้พัฒนาตลาดนัมเบอร์วัน ราม 2 ซึ่งเป็นตลาดใหญ่และครบวงจรที่สุดในกรุงเทพฯ ตะวันออก ขอแนะนำ 6...

ภาพข่าว: คณะพาณิชย์ฯ มธ ร่วมกับ Myanmar Institute of Banking

รองศาสตราจารย์ เกศินี วิฑูรชาติ อธิการบดี มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ พร้อมด้วย รองศาสตราจารย์ ดร.พิภพ อุดร คณบดี คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี และ Myanmar Institute of Banking ร่วมลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ...

ภาพข่าว: ม.บูรพา วิทยาเขตสระแก้ว เยี่ยมชมศูนย์การเรียนรู้บ้านคุณกิตติ

ดร.อดิศักดิ์ สืบธรรมมา ประธานสาขาวิชาการจัดการทรัพยากรมนุษย์ คณะวิทยาศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยบูรพา วิทยาเขตสระแก้ว พร้อมคณะนักศึกษา เข้าเยี่ยมชม "ศูนย์การเรียนรู้บ้านคุณกิตติ ดำเนินชาญวนิชย์ มรดกแห่งการเรียนรู้ สู่ความสำเร็จระดับโลก"...

ราชมงคลพระนคร รับนักศึกษาที่มีความสามารถพิเศษด้านกีฬา (โควตา) ประจำปีการศึกษา 2562

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร เปิดรับสมัครนักศึกษาที่มีความสามารถพิเศษด้านกีฬา (โควตา) ประจำปีการศึกษา 2562 จำนวน 30 ทุน เพื่อเข้าศึกษาต่อใน 9 คณะ ประกอบด้วย คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ คณะเทคโนโลยีสื่อสารมวลชน คณะบริหารธุรกิจ...

Related Topics