รายงานผลการแข่งขันบาส FIBA U18 ASIAN CHAMPIONSHIP 2018 ทีมชาติบาห์เรน กับ ทีมชาติไทย

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday August 8, 2018 09:27
กรุงเทพฯ--8 ส.ค.--โมโน กรุ๊ป
"FIBA U18 ASIAN CHAMPIONSHIP 2018"
ทีมชาติบาห์เรน ชนะ ทีมชาติไทย
(ทีมชาติไทย-ไม่ผ่านการเข้ารอบเพลย์ออฟ)
ด้วยสกอร์ 87 : 71 คะแนน
ณ Stadium 29 (สนามสเตเดียม29) ถนนชัยพฤกษ์
ผลการแข่งขัน วันอังคารที่ 7 สิงหาคม 2561 เวลา 15.30 น.
ทีมชาติไทย กับ ทีมชาติบาห์เรน

ควอเตอร์แรก เริ่มเกมเป็นทางทีมชาติไทย ที่ออกสตาร์ทได้ค่อนข้างดีทีเดียว โดยสามารถรันแต้มเล็กๆไปที่ 0-5 คะแนน ขณะที่ทีมชาติบาห์เรนมีข้อผิดพลาดเองอยู่บ่อยครั้ง แต่หลังจากนั้น ทีมชาติบาห์เรนค่อยๆตั้งเกมได้ก็ค่อยๆขยับทำแต้มไล่ตีตื้นจนสามารถพลิกขึ้นนำ แต่ก็ได้ไม่นานนักทางทีมชาติไทยก็สามารถทำแต้มพลิกขึ้นนำอีกครั้ง ทำให้รูปเกมค่อนข้างสูสีกันอยู่พอสมควร ก่อนจะจบควอเตอร์ไปด้วยการนำของทีมชาติไทย ที่สกอร์ 11-18 คะแนน

ควอเตอร์สอง เปิดฉากมาทีมชาติบาห์เรน ที่ออกสตาร์ทด้วยการส่องสามแต้มพร้อมกับรันแต้มเล็กๆที่ 7-0 คะแนน ทำให้เอาทีมชาติไทยต้องรีบขอเวลานอกเพื่อเบรกเกมเร็วทันที และก็ได้ผลดีทีเดียว โดยทีมชาติไทยสามารถรันแต้มคืนได้เร็ว จนกลับมาขึ้นนำอีกครั้ง ส่งผลให้รูปเกมสูสีกันตลอด โดยทั้งสองทีมผลัดกันรุกผลัดกันรับ ก่อนที่จะเสมอกันไปที่สกอร์ 32-32 คะแนน

ควอเตอร์สาม เริ่มครึ่งหลังของเกมเป็นทีมชาติบาห์เรน ที่เริ่มมาได้แม่นยำทีเดียวและสามารถฉีกแต้มหนีออกไปเล็กน้อย ขณะที่ทีมชาติไทยดูจะตื้อๆไป โดยแต้มหยุดนิ่งไปพักใหญ่ หลังจากนั้นทีมชาติไทยได้ใช้เกมป้องกันแบบโซน โดยบีบให้ทีมชาติบาห์เรนเล่นวงในได้ยากขึ้น พร้อมกับใช้เกมรุกแบบโต้กลับเร็วและช่วยให้ลดช่องว่างได้ค่อนข้างดี ก่อนจะปิดควอเตอร์ไปที่สกอร์ 58-46 คะแนน

ควอเตอร์สี่ เปิดฉากยังคงเป็นทีมชาติบาห์เรนที่เล่นด้วยความมั่นใจมากยิ่งขึ้น ขณะที่ทีมชาติไทยก็ไม่ยอมให้ทิ้งห่างไปไกลได้ง่ายๆเช่นกัน แต่เกมรับของทีมชาติไทยเองก็ยังคงไม่สามารถหยุดเกมรุกของทีมชาติบาห์เรนได้ไม่ดีเท่าที่ควร ทำให้ระยะห่างยังคงเกาะติดกันไม่ห่างมากนัก ก่อนที่จะเป็นทางทีมชาติบาห์เรนที่มีความเฉียบคมมากกว่าสามารถเอาชนะไปได้ที่สกอร์ 87-71 คะแนน

รูปที่1 ชุดสีน้ำเงิน ทีมชาติไทย เบอร์ 55 ชื่อพงศ์พฤทธิ์ ทู้ไพเราะ
ชุดสีขาว ทีมชาติบาห์เรน เบอร์ 11 ชื่อMUSTAFA RASHED
รูปที่2 ชุดสีน้ำเงิน ทีมชาติไทย เบอร์ 15 ชื่อชัยพงศ์ ธนโรจน์วงศา
ชุดสีขาว ทีมชาติบาห์เรน เบอร์ 15 ชื่อ KARIM ABOUKUORA
รูปที่3 ชุดสีน้ำเงิน ทีมชาติไทย เบอร์ 22 ชื่อกันตพัฒน์ สฤษเนต
ชุดสีขาว ทีมชาติบาห์เรน เบอร์ 12 ชื่อ NAWAF GHANEM
รูปที่4 ชุดสีน้ำเงิน ทีมชาติไทย เบอร์ 12 ชื่อแอรอน สหรัฐ แวดแมน
ชุดสีขาว ทีมชาติบาห์เรน เบอร์ 9 ชื่อ ALI RASHED
รูปที่5 ชุดสีน้ำเงิน ทีมชาติไทย เบอร์ 11 ชื่อ พงศกร เจียมสวัสดิ์
ชุดสีขาว ทีมชาติบาห์เรน เบอร์ 7 ชื่อ ABDULLA ALKOOHI

Latest Press Release

กรมวิทยาศาสตร์บริการ จัดสัมมนายกระดับขีดความสามารถ ผปก.SME เสริมสร้างศักยภาพด้านแก้วและกระจก

วันที่ 11 กรกฎาคม 2562 ดร. เทพีวรรณ จิตรวัชรโกมล นักวิทยาศาสตร์ทรงคุณวุฒิ เป็นประธานเปิดงานสัมมนา เรื่อง "การพัฒนากระบวนการผลิตและมาตรฐานการทดสอบกระจกที่ใช้ในงานก่อสร้าง" ณ โรงแรมประจักษ์ตรา ดีไซน์ โฮเทล จังหวัดอุดรธานี...

ภาพข่าว: รองนายกรัฐมนตรีรับยินดี

รองนายกรัฐมนตรี ศาสตราจารย์ ดร.วิษณุ เครืองามรับการแสดงยินดีที่ได้รับพระบรมราชโองการโปรดเกล้าแต่งตั้งเป็น รองนายกรัฐมนตรีจากสุนทรี สุดสงวน และชุตินันท์ รวมพลังเอก พร้อมให้สัมภาษณ์การส่งเสริมศิลปแกะสลักผักผลไม้ ผสานงานใบตอง...

ภาพข่าว: บริษัท เนเชอรัล เบฟ จำกัด จัดงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่เพื่อสุขภาพ

ประยุทธ์ มหากิจศิริ (คนกลาง) ประธานกรรมการ บริษัท เนเชอรัล เบฟ จำกัด จัดงานเปิดตัว "เนเชอรัล เบฟ เน็ตเวิร์ค" แนะนำธุรกิจเครือข่ายพร้อมเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่เพื่อสุขภาพแบรนด์ P80 และความงามภายใต้แบรนด์สกินนิค (Skinnic) โดยมี ประจวบ ไชยสาส์น (ที่ 3...

รวมพลัง-ยกเครื่องการศึกษาไทย เตรียมจัดมหกรรมการศึกษาท้องถิ่น ระดับประเทศ ครั้งที่ 11 ประจำปี 2562 ภายใต้คอนเซปต์ โอกาสแห่งการเรียนรู้ (Opportunity Learning)

ทั้งในและนอกห้องเรียน เพื่อให้ผู้เรียนสามารถเข้าถึงชุดข้อมูลความรู้สารสนเทศได้อย่างรวดเร็วจากแหล่งข้อมูลที่มีอยู่เป็นจำนวนมาก - การปรับปรุงการเรียนการสอนอย่างบรูณาการในยุคดิจิทัล โดยใช้ระบบเครือข่ายอินเตอร์เน็ตเข้ามาสนับสนุนการเรียนการสอน...

ภาพข่าว: เปิดงาน แอ่วเหนือม่วนใจ๋ วิถีไทย วิถีล้านนา

นายคมสัน สุวรรณอัมพา รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีเปิดงาน "แอ่วเหนือม่วนใจ๋ วิถีไทย วิถีล้านนา" งานส่งเสริมและขยายตลาดท่องเที่ยวกลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนบน1 โดยมี นายธัญญวัฒน์ ชาญพินิจ รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต พร้อมด้วย...

Related Topics