รายงานผลการแข่งขันบาส FIBA U18 ASIAN CHAMPIONSHIP 2018 ทีมชาติบาห์เรน กับ ทีมชาติไทย

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday August 8, 2018 09:27
กรุงเทพฯ--8 ส.ค.--โมโน กรุ๊ป
"FIBA U18 ASIAN CHAMPIONSHIP 2018"
ทีมชาติบาห์เรน ชนะ ทีมชาติไทย
(ทีมชาติไทย-ไม่ผ่านการเข้ารอบเพลย์ออฟ)
ด้วยสกอร์ 87 : 71 คะแนน
ณ Stadium 29 (สนามสเตเดียม29) ถนนชัยพฤกษ์
ผลการแข่งขัน วันอังคารที่ 7 สิงหาคม 2561 เวลา 15.30 น.
ทีมชาติไทย กับ ทีมชาติบาห์เรน

ควอเตอร์แรก เริ่มเกมเป็นทางทีมชาติไทย ที่ออกสตาร์ทได้ค่อนข้างดีทีเดียว โดยสามารถรันแต้มเล็กๆไปที่ 0-5 คะแนน ขณะที่ทีมชาติบาห์เรนมีข้อผิดพลาดเองอยู่บ่อยครั้ง แต่หลังจากนั้น ทีมชาติบาห์เรนค่อยๆตั้งเกมได้ก็ค่อยๆขยับทำแต้มไล่ตีตื้นจนสามารถพลิกขึ้นนำ แต่ก็ได้ไม่นานนักทางทีมชาติไทยก็สามารถทำแต้มพลิกขึ้นนำอีกครั้ง ทำให้รูปเกมค่อนข้างสูสีกันอยู่พอสมควร ก่อนจะจบควอเตอร์ไปด้วยการนำของทีมชาติไทย ที่สกอร์ 11-18 คะแนน

ควอเตอร์สอง เปิดฉากมาทีมชาติบาห์เรน ที่ออกสตาร์ทด้วยการส่องสามแต้มพร้อมกับรันแต้มเล็กๆที่ 7-0 คะแนน ทำให้เอาทีมชาติไทยต้องรีบขอเวลานอกเพื่อเบรกเกมเร็วทันที และก็ได้ผลดีทีเดียว โดยทีมชาติไทยสามารถรันแต้มคืนได้เร็ว จนกลับมาขึ้นนำอีกครั้ง ส่งผลให้รูปเกมสูสีกันตลอด โดยทั้งสองทีมผลัดกันรุกผลัดกันรับ ก่อนที่จะเสมอกันไปที่สกอร์ 32-32 คะแนน

ควอเตอร์สาม เริ่มครึ่งหลังของเกมเป็นทีมชาติบาห์เรน ที่เริ่มมาได้แม่นยำทีเดียวและสามารถฉีกแต้มหนีออกไปเล็กน้อย ขณะที่ทีมชาติไทยดูจะตื้อๆไป โดยแต้มหยุดนิ่งไปพักใหญ่ หลังจากนั้นทีมชาติไทยได้ใช้เกมป้องกันแบบโซน โดยบีบให้ทีมชาติบาห์เรนเล่นวงในได้ยากขึ้น พร้อมกับใช้เกมรุกแบบโต้กลับเร็วและช่วยให้ลดช่องว่างได้ค่อนข้างดี ก่อนจะปิดควอเตอร์ไปที่สกอร์ 58-46 คะแนน

ควอเตอร์สี่ เปิดฉากยังคงเป็นทีมชาติบาห์เรนที่เล่นด้วยความมั่นใจมากยิ่งขึ้น ขณะที่ทีมชาติไทยก็ไม่ยอมให้ทิ้งห่างไปไกลได้ง่ายๆเช่นกัน แต่เกมรับของทีมชาติไทยเองก็ยังคงไม่สามารถหยุดเกมรุกของทีมชาติบาห์เรนได้ไม่ดีเท่าที่ควร ทำให้ระยะห่างยังคงเกาะติดกันไม่ห่างมากนัก ก่อนที่จะเป็นทางทีมชาติบาห์เรนที่มีความเฉียบคมมากกว่าสามารถเอาชนะไปได้ที่สกอร์ 87-71 คะแนน

รูปที่1 ชุดสีน้ำเงิน ทีมชาติไทย เบอร์ 55 ชื่อพงศ์พฤทธิ์ ทู้ไพเราะ
ชุดสีขาว ทีมชาติบาห์เรน เบอร์ 11 ชื่อMUSTAFA RASHED
รูปที่2 ชุดสีน้ำเงิน ทีมชาติไทย เบอร์ 15 ชื่อชัยพงศ์ ธนโรจน์วงศา
ชุดสีขาว ทีมชาติบาห์เรน เบอร์ 15 ชื่อ KARIM ABOUKUORA
รูปที่3 ชุดสีน้ำเงิน ทีมชาติไทย เบอร์ 22 ชื่อกันตพัฒน์ สฤษเนต
ชุดสีขาว ทีมชาติบาห์เรน เบอร์ 12 ชื่อ NAWAF GHANEM
รูปที่4 ชุดสีน้ำเงิน ทีมชาติไทย เบอร์ 12 ชื่อแอรอน สหรัฐ แวดแมน
ชุดสีขาว ทีมชาติบาห์เรน เบอร์ 9 ชื่อ ALI RASHED
รูปที่5 ชุดสีน้ำเงิน ทีมชาติไทย เบอร์ 11 ชื่อ พงศกร เจียมสวัสดิ์
ชุดสีขาว ทีมชาติบาห์เรน เบอร์ 7 ชื่อ ABDULLA ALKOOHI

Latest Press Release

มทร.ธัญบุรี คิดค้นพรมรักษ์โลก ย่อยสลายได้ ลดปริมาณขยะ

แผ่นรองพรมรักษ์โลกจากพอลิเมอร์ย่อยสลายได้ทางชีวภาพ ย่อยสลาย ลดปัญหาขยะพลาสติก ผลงานนักศึกษาปริญญาโท นางสาวประภัสสร วันนิจ นักศึกษาสาขาวิศวกรรมวัสดุ คณะวิศวกรรมศาสตร์ อาจารย์ที่ปรึกษา ผศ.ดร.สมหมาย ผิวสอาด ดร.วีราภรณ์ ผิวสอาด คณะวิศวกรรมศาสตร์...

Winter Fair @ASCOT Saturday, 2nd February 2019 (10am - 5pm)

ทางโรงเรียนนานาชาติแอสคอตขอเรียนเชิญ ผู้ปกครองและบุตรหลานของท่าน เข้าร่วมงาน Winter Fair ซึ่งเป็นกิจกรรมใหญ่ที่สุดที่ทางโรงเรียนจะจัดขึ้นเป็นครั้งที่สอง ในวันเสาร์ที่ 2 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 10.00 – 17.00 น. โดยในงานจะมีกิจกรรมต่างๆ...

ฉลองวันแห่งความรักด้วยมื้อค่ำสุดพิเศษ ณ โรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ

โรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ (The Okura Prestige Bangkok) ขอเชิญท่านมาฉลองวันแห่งความรักกับคนพิเศษด้วยอาหารมื้อพิเศษพร้อมดื่มด่ำบรรยากาศอันแสนโรแมนติกในค่ำคืนวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2562 ที่ ห้องอาหาร เอเลเมนท์ (Elements Restaurant) หรือ ห้องอาหาร อัพ...

ตระการตา ผ้าหาดเสี้ยว...จากการสืบสานผ้าดั้งเดิม สู่การประยุกต์ร่วมสมัย พร้อมผ้าลวดลายใหม่ประยุกต์จากจก ๙ ลาย

วันที่ ๑๕ มกราคม ๒๕๖๒ ณ พิพิธภัณฑ์ผ้า มหาวิทยาลัยนเรศวร นางประนอม ทิวะพันธุ์ ที่ปรึกษานายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดพิษณุโลก เป็นประธานในพิธีเปิดนิทรรศการ "ผ้าหาดเสี้ยว" จัดโดยกองส่งเสริมศิลปวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยนเรศวร ภายในงานมีการเสวนาเรื่องผ้าหาดเสี้ยว...

ตอบแทนคุณครู รับเฟรนช์ฟรายส์ฟรีที่แมคโดนัลด์

วันครูปีนี้ แมคโดนัลด์มอบของขวัญพิเศษแด่คุณครูทั่วประเทศ เพียงแสดงบัตรประจำตัวครู หรือ บัตรค่าราชการครู หรือบัตรใดๆ ที่ยืนยันถึงสถานะอาชีพครู รับฟรี! เฟรนช์ฟรายส์ขนาดเล็ก 1 ซอง มูลค่า 29 บาท เมื่อซื้ออาหารและเครื่องดื่มเมนูใดก็ได้ครบ 50 บาทขึ้นไป วันที่...

Related Topics