รายงานผลการแข่งขันบาส FIBA U18 ASIAN CHAMPIONSHIP 2018 ทีมชาติบาห์เรน กับ ทีมชาติไทย

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday August 8, 2018 09:27
กรุงเทพฯ--8 ส.ค.--โมโน กรุ๊ป
"FIBA U18 ASIAN CHAMPIONSHIP 2018"
ทีมชาติบาห์เรน ชนะ ทีมชาติไทย
(ทีมชาติไทย-ไม่ผ่านการเข้ารอบเพลย์ออฟ)
ด้วยสกอร์ 87 : 71 คะแนน
ณ Stadium 29 (สนามสเตเดียม29) ถนนชัยพฤกษ์
ผลการแข่งขัน วันอังคารที่ 7 สิงหาคม 2561 เวลา 15.30 น.
ทีมชาติไทย กับ ทีมชาติบาห์เรน

ควอเตอร์แรก เริ่มเกมเป็นทางทีมชาติไทย ที่ออกสตาร์ทได้ค่อนข้างดีทีเดียว โดยสามารถรันแต้มเล็กๆไปที่ 0-5 คะแนน ขณะที่ทีมชาติบาห์เรนมีข้อผิดพลาดเองอยู่บ่อยครั้ง แต่หลังจากนั้น ทีมชาติบาห์เรนค่อยๆตั้งเกมได้ก็ค่อยๆขยับทำแต้มไล่ตีตื้นจนสามารถพลิกขึ้นนำ แต่ก็ได้ไม่นานนักทางทีมชาติไทยก็สามารถทำแต้มพลิกขึ้นนำอีกครั้ง ทำให้รูปเกมค่อนข้างสูสีกันอยู่พอสมควร ก่อนจะจบควอเตอร์ไปด้วยการนำของทีมชาติไทย ที่สกอร์ 11-18 คะแนน

ควอเตอร์สอง เปิดฉากมาทีมชาติบาห์เรน ที่ออกสตาร์ทด้วยการส่องสามแต้มพร้อมกับรันแต้มเล็กๆที่ 7-0 คะแนน ทำให้เอาทีมชาติไทยต้องรีบขอเวลานอกเพื่อเบรกเกมเร็วทันที และก็ได้ผลดีทีเดียว โดยทีมชาติไทยสามารถรันแต้มคืนได้เร็ว จนกลับมาขึ้นนำอีกครั้ง ส่งผลให้รูปเกมสูสีกันตลอด โดยทั้งสองทีมผลัดกันรุกผลัดกันรับ ก่อนที่จะเสมอกันไปที่สกอร์ 32-32 คะแนน

ควอเตอร์สาม เริ่มครึ่งหลังของเกมเป็นทีมชาติบาห์เรน ที่เริ่มมาได้แม่นยำทีเดียวและสามารถฉีกแต้มหนีออกไปเล็กน้อย ขณะที่ทีมชาติไทยดูจะตื้อๆไป โดยแต้มหยุดนิ่งไปพักใหญ่ หลังจากนั้นทีมชาติไทยได้ใช้เกมป้องกันแบบโซน โดยบีบให้ทีมชาติบาห์เรนเล่นวงในได้ยากขึ้น พร้อมกับใช้เกมรุกแบบโต้กลับเร็วและช่วยให้ลดช่องว่างได้ค่อนข้างดี ก่อนจะปิดควอเตอร์ไปที่สกอร์ 58-46 คะแนน

ควอเตอร์สี่ เปิดฉากยังคงเป็นทีมชาติบาห์เรนที่เล่นด้วยความมั่นใจมากยิ่งขึ้น ขณะที่ทีมชาติไทยก็ไม่ยอมให้ทิ้งห่างไปไกลได้ง่ายๆเช่นกัน แต่เกมรับของทีมชาติไทยเองก็ยังคงไม่สามารถหยุดเกมรุกของทีมชาติบาห์เรนได้ไม่ดีเท่าที่ควร ทำให้ระยะห่างยังคงเกาะติดกันไม่ห่างมากนัก ก่อนที่จะเป็นทางทีมชาติบาห์เรนที่มีความเฉียบคมมากกว่าสามารถเอาชนะไปได้ที่สกอร์ 87-71 คะแนน

รูปที่1 ชุดสีน้ำเงิน ทีมชาติไทย เบอร์ 55 ชื่อพงศ์พฤทธิ์ ทู้ไพเราะ
ชุดสีขาว ทีมชาติบาห์เรน เบอร์ 11 ชื่อMUSTAFA RASHED
รูปที่2 ชุดสีน้ำเงิน ทีมชาติไทย เบอร์ 15 ชื่อชัยพงศ์ ธนโรจน์วงศา
ชุดสีขาว ทีมชาติบาห์เรน เบอร์ 15 ชื่อ KARIM ABOUKUORA
รูปที่3 ชุดสีน้ำเงิน ทีมชาติไทย เบอร์ 22 ชื่อกันตพัฒน์ สฤษเนต
ชุดสีขาว ทีมชาติบาห์เรน เบอร์ 12 ชื่อ NAWAF GHANEM
รูปที่4 ชุดสีน้ำเงิน ทีมชาติไทย เบอร์ 12 ชื่อแอรอน สหรัฐ แวดแมน
ชุดสีขาว ทีมชาติบาห์เรน เบอร์ 9 ชื่อ ALI RASHED
รูปที่5 ชุดสีน้ำเงิน ทีมชาติไทย เบอร์ 11 ชื่อ พงศกร เจียมสวัสดิ์
ชุดสีขาว ทีมชาติบาห์เรน เบอร์ 7 ชื่อ ABDULLA ALKOOHI

Latest Press Release

NYX Professional Makeup เตรียมต้อนรับเฟสทีฟซีซั่น จัดงานเปิดตัว Sugar Trip Limited Edition ถึง 7 คอลเลคชั่นสุดคิ้วเอาใจเมคอัพจังกี้

Festive holidays come early this year! ฮอลลิเดย์ปีนี้ หากใครกำลังมองหาของขวัญกันอยู่ ไม่ว่าจะให้ตัวเองหรือให้ซิสคู่ใจ เตรียมตำ new collection ที่คิ้วที่สุดแห่งปีได้เลย เพราะ NYX Professional Makeup (นิกซ์ โปรเฟสชั่นแนล เมคอัพ) นำโดย วิลาสินี ภาณุรัตน์...

ไทยร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ IAEA สมัยที่ 62

ประเทศไทย สมาชิก IAEA ลำดับที่ 58 พร้อม 170 ประเทศสมาชิกทั่วโลก ร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ (General Conference, GC) ของทบวงการพลังงานปรมาณูระหว่างประเทศ (IAEA) ครั้งที่ 62 ณ สำนักงานใหญ่ IAEA กรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย ระหว่างวันที่ 17 - 21 กันยายน 2561...

กองกำลังตำรวจทหาร พร้อม หมอชยนันท์ กรมควบคุมโรค บุกลาดพร้าวยึดบารากู่ อันตรายต่อสุขภาพ

ช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เมืองไทยได้พยายามจัดการกับ "บารากู่" หรือ ที่เข้าใจกันว่า ยาสูบที่นำมาใช้กับอุปกรณ์เสพที่มีชื่อเรียกว่า ฮุคคา ( hookah ) ซึ่งเป็นคนละประเภทกับ บุหรี่ไฟฟ้า ที่มีอุปกรณ์การสูบที่ทำงานในลักษณะเดียวกัน แต่บารากู่ ไม่ใช่ "บุหรี่ไฟฟ้า"...

รพ.จิตเวช ยุค 4.0 มีทั้ง ศูนย์คาร์แคร์ ร้านกาแฟ ของที่ระลึก อุดหนุน แถมได้บุญ

หากพูดถึง รพ.จิตเวช สังกัดกรมสุขภาพจิต ที่มีบริการเปิดร้านกาแฟ หรือ บริการ ต่างๆ โดยให้คนไข้ได้ฝึกปฏิบัติงาน ซึ่งที่โดดเด่น เช่น รพ.จิตเวชนครพนมราชนครินทร์ เปิดศูนย์คาร์แคร์ บริการล้างอัดฉีดรถราคาถูก และ รพ.ศรีธัญญา ก็มีร้านเพื่อน บริการคาร์แคร์ กาแฟ...

บริษัทในกลุ่ม พาวเวอร์คอนเน็คชั่นดี ขยายธุรกิจสู่อาเซียน

ปัจจุบัน ประเทศลาวมีศักยภาพในการลงทุนในภาคเศรษฐกิจต่างๆ เพราะมีการเติบโตทางเศรษฐกิจอย่างต่อเนื่อง การทำธุรกิจในประเทศลาวกำลังเปิดกว้างให้กับนักลงทุนไทย โดยเฉพาะการขยายตัวทางธุรกิจโมเดิร์นเทรดของไทยที่กำลังก้าวไกลไปสู่อาเซียน ทั้งนี้...

Related Topics