GIT เตรียมจัดประชุมวิชาการนานาชาติด้านอัญมณีและเครื่องประดับประดับโลก พร้อมผลักดันไทยสู่การเป็นศูนย์กลางการค้าอัญมณีและเครื่องประดับ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday August 14, 2018 16:39
กรุงเทพฯ--14 ส.ค.--เบรน ยูไนเต็ด

สถาบันวิจัยและพัฒนาอัญมณีและเครื่องประดับแห่งชาติ (องค์การมหาชน) หรือ GIT เตรียมจัดการประชุมวิชาการนานาชาติด้านอัญมณีและเครื่องประดับ (The 6th GIT International Gem & Jewelry conference 2018 : GIT 2018) ดึงผู้เชี่ยวชาญด้านการตรวจสอบระดับโลก นักออกแบบแบรนด์ดัง และยักษ์ใหญ่ในวงการจิวเวลรี่ระดับโลก มาร่วมถ่ายทอดประสบการณ์ในวันที่ 10 กันยายน 2561 ตั้งแต่เวลา 10.00 – 16.20 น. ณ ห้องจูปิเตอร์ 12 – 13 อาคารชาเลนเจอร์ อิมแพ็ค เมืองทองธานี ภายในงานบางกอกเจมส์แอนด์จิวเวลรี่แฟร์ ครั้งที่ 62 เพื่อร่วมผลักดันประเทศไทยสู่การเป็นศูนย์กลางการค้าอัญมณีและเครื่องประดับโลก

นางดวงกมล เจียมบุตร ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนาอัญมณีและเครื่องประดับแห่งชาติ (GIT) เปิดเผยว่า เนื่องด้วย สถาบัน (GIT) มีภารกิจหลักในการส่งเสริมและสนับสนุนธุรกิจอัญมณีและเครื่องประดับไทยให้สามารถแข่งขันได้ในตลาดโลก ซึ่งเป็นที่ทราบกันดีว่า สินค้าอัญมณีและเครื่องประดับถือได้ว่าเป็นสินค้าส่งออกที่สามารถทำรายได้ในอันดับต้นๆ ของประเทศ ดังนั้นเพื่อเป็นการสร้างภาพลักษณ์ที่ดีในระดับชาติ สถาบันจึงได้จัดงานประชุมวิชาการนานาชาติด้านอัญมณีและเครื่องประดับ ครั้งที่ 6 (GIT 2018) ขึ้น และพิเศษคือในปีนี้สถาบันได้จัดงานประชุมขึ้นภายในงานบางกอกเจมส์แอนด์จิวเวลรี่แฟร์ ครั้งที่ 62 เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการร่วมผลักดันประเทศไทยสู่การเป็นศูนย์กลางการค้าอัญมณีและเครื่องประดับโลก โดยการประชุมครั้งนี้ถือได้ว่าเป็นงานประชุมวิชาการที่มีความสำคัญเป็นอย่างยิ่ง ในการผลักดันอุตสาหกรรมอัญมณีและเครื่องประดับ มีวัตถุประสงค์เพื่อให้เป็นเวทีระดับนานาชาติ ให้นักวิชาการ ผู้ประกอบการ และผู้ที่สนใจ เผยแพร่/แลกเปลี่ยนและถ่ายทอดข้อมูลเกี่ยวกับอุตสาหกรรมอัญมณีและเครื่องประดับทุกด้าน อันเป็นการเสริมภาพลักษณ์ของประเทศไทย

สำหรับการจัดประชุมครั้งนี้ สถาบันได้รับเกียรติจาก นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ให้เกียรติกล่าวเปิดงานและปาฐกถาพิเศษ ในหัวข้อ "อุตสาหกรรมพลอยสีไทย ยิ่งใหญ่ไม่แพ้ชาติใดในโลก" รวมทั้งยังดึงนักออกแบบระดับโลกอย่าง Ms.Bryna Pomp ภัณฑารักษ์ จาก พิพิธภัณฑ์ศิลปะและการออกแบบ จากสหรัฐอเมริกา (MAD) ผู้ซึ่งเชี่ยวชาญด้านการออกแบบ และมากประสบการณ์ในการทำงานจากแบรนด์เครื่องประดับดังระดับโลก มาบรรยายในหัวข้อ "Successfully Developing a Product Strategy and a Brand Identity in Competitive Global Marketplace" นอกจากนั้นยังมีการบรรยายพิเศษมากมาย อาทิ หัวข้อ "Thailand Gem & Jewelry Industry and Its Potential of Being the Global Gem & Jewelry Hub" ได้รับเกียรติจาก นายปรีดา เตียสุวรรณ์ อุปนายกสมาคมผู้ค้าอัญมณีไทยและเครื่องประดับ ซึ่งปัจจุบันดำรงตำแหน่ง ประธานกรรมการ บริษัท แพรนด้า จิวเวลรี่จำกัด (มหาชน) ซึ่งถือได้ว่าเป็นยักษ์ใหญ่ในวงการอัญมณีและเครื่องประดับระดับนานาชาติ พร้อมด้วยเทคนิคในการตรวจสอบอัญมณีในหัวข้อ "Provenance of Gems: A Controversial Challenge" โดย รศ.ดร.วิสุทธิ์ พิสุทธอานนท์ ที่ปรึกษาห้องปฏิบัติการตรวจสอบอัญมณี จากสถาบันวิจัยและพัฒนาอัญมณีและเครื่องประดับแห่งชาติ ซึ่งเป็นห้องปฏิบัติการตรวจสอบอัญมณีที่มีมาตรฐานและได้รับการยอมรับในระดับนานาชาติ เป็นผู้บรรยาย

นางดวงกมล กล่าวเสริมว่า "สถาบันหวังเป็นอย่างยิ่งว่า การจัดการประชุมวิชาการด้านอัญมณีและเครื่องประดับระดับนานาชาติในครั้งนี้ จะเป็นการช่วยส่งเสริมภาพลักษณ์การเป็นศูนย์กลางการค้าอัญมณีและเครื่องประดับของโลก ตามนโยบายของภาครัฐให้เกิดขึ้นในระยะเวลาอันใกล้นี้"

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม ได้ที่ 02 634 4999 ต่อ 451, 456 หรือที่อีเมล์ rd@git.or.th และสามารถลงทะเบียนเข้าร่วมงานได้ที่ www.git.or.th


Latest Press Release

นิทรรศการสีน้ำ Pearadas Day Out โดย พีรดา ชีพสัตยากร ณ แกลลอรี่ ชั้น 36 โรงแรมพูลแมน กรุงเทพ จี (สีลม) 18 พฤศจิกายน 2561 15 มกราคม 2562

เดอะแกลเลอรี 36 ที่โรงแรมพูลแมน กรุงเทพ จี (สีลม) นำเสนอนิทรรศการเดี่ยวครั้งแรกของศิลปินสาวมากความสามารถกับงาน 'Pearada's Day Out' นิทรรศการสีน้ำ โดย พีรดา ชีพสัตยากร โดยจะจัดแสดงตั้งแต่วันที่ 18 พฤศจิกายน 2561 – 15 มกราคม 2562...

ตลาดนัมเบอร์วัน ราม 2 พาปักหมุด 6 ร้านอาหารสไตล์ญี่ปุ่นในงาน นัมเบอร์วันสุโก้ย Fest ตั้งแต่วันนี้ 30 พ.ย.

บริษัท นัมเบอร์วันแลนด์ จำกัด (ส่วนหนึ่งของนัมเบอร์วันกรุ๊ป) ผู้พัฒนาตลาดนัมเบอร์วัน ราม 2 ซึ่งเป็นตลาดใหญ่และครบวงจรที่สุดในกรุงเทพฯ ตะวันออก ขอแนะนำ 6...

ภาพข่าว: คณะพาณิชย์ฯ มธ ร่วมกับ Myanmar Institute of Banking

รองศาสตราจารย์ เกศินี วิฑูรชาติ อธิการบดี มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ พร้อมด้วย รองศาสตราจารย์ ดร.พิภพ อุดร คณบดี คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี และ Myanmar Institute of Banking ร่วมลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ...

ภาพข่าว: ม.บูรพา วิทยาเขตสระแก้ว เยี่ยมชมศูนย์การเรียนรู้บ้านคุณกิตติ

ดร.อดิศักดิ์ สืบธรรมมา ประธานสาขาวิชาการจัดการทรัพยากรมนุษย์ คณะวิทยาศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยบูรพา วิทยาเขตสระแก้ว พร้อมคณะนักศึกษา เข้าเยี่ยมชม "ศูนย์การเรียนรู้บ้านคุณกิตติ ดำเนินชาญวนิชย์ มรดกแห่งการเรียนรู้ สู่ความสำเร็จระดับโลก"...

ราชมงคลพระนคร รับนักศึกษาที่มีความสามารถพิเศษด้านกีฬา (โควตา) ประจำปีการศึกษา 2562

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร เปิดรับสมัครนักศึกษาที่มีความสามารถพิเศษด้านกีฬา (โควตา) ประจำปีการศึกษา 2562 จำนวน 30 ทุน เพื่อเข้าศึกษาต่อใน 9 คณะ ประกอบด้วย คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ คณะเทคโนโลยีสื่อสารมวลชน คณะบริหารธุรกิจ...

Related Topics