GIT เตรียมจัดประชุมวิชาการนานาชาติด้านอัญมณีและเครื่องประดับประดับโลก พร้อมผลักดันไทยสู่การเป็นศูนย์กลางการค้าอัญมณีและเครื่องประดับ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday August 14, 2018 16:39
กรุงเทพฯ--14 ส.ค.--เบรน ยูไนเต็ด

สถาบันวิจัยและพัฒนาอัญมณีและเครื่องประดับแห่งชาติ (องค์การมหาชน) หรือ GIT เตรียมจัดการประชุมวิชาการนานาชาติด้านอัญมณีและเครื่องประดับ (The 6th GIT International Gem & Jewelry conference 2018 : GIT 2018) ดึงผู้เชี่ยวชาญด้านการตรวจสอบระดับโลก นักออกแบบแบรนด์ดัง และยักษ์ใหญ่ในวงการจิวเวลรี่ระดับโลก มาร่วมถ่ายทอดประสบการณ์ในวันที่ 10 กันยายน 2561 ตั้งแต่เวลา 10.00 – 16.20 น. ณ ห้องจูปิเตอร์ 12 – 13 อาคารชาเลนเจอร์ อิมแพ็ค เมืองทองธานี ภายในงานบางกอกเจมส์แอนด์จิวเวลรี่แฟร์ ครั้งที่ 62 เพื่อร่วมผลักดันประเทศไทยสู่การเป็นศูนย์กลางการค้าอัญมณีและเครื่องประดับโลก

นางดวงกมล เจียมบุตร ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนาอัญมณีและเครื่องประดับแห่งชาติ (GIT) เปิดเผยว่า เนื่องด้วย สถาบัน (GIT) มีภารกิจหลักในการส่งเสริมและสนับสนุนธุรกิจอัญมณีและเครื่องประดับไทยให้สามารถแข่งขันได้ในตลาดโลก ซึ่งเป็นที่ทราบกันดีว่า สินค้าอัญมณีและเครื่องประดับถือได้ว่าเป็นสินค้าส่งออกที่สามารถทำรายได้ในอันดับต้นๆ ของประเทศ ดังนั้นเพื่อเป็นการสร้างภาพลักษณ์ที่ดีในระดับชาติ สถาบันจึงได้จัดงานประชุมวิชาการนานาชาติด้านอัญมณีและเครื่องประดับ ครั้งที่ 6 (GIT 2018) ขึ้น และพิเศษคือในปีนี้สถาบันได้จัดงานประชุมขึ้นภายในงานบางกอกเจมส์แอนด์จิวเวลรี่แฟร์ ครั้งที่ 62 เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการร่วมผลักดันประเทศไทยสู่การเป็นศูนย์กลางการค้าอัญมณีและเครื่องประดับโลก โดยการประชุมครั้งนี้ถือได้ว่าเป็นงานประชุมวิชาการที่มีความสำคัญเป็นอย่างยิ่ง ในการผลักดันอุตสาหกรรมอัญมณีและเครื่องประดับ มีวัตถุประสงค์เพื่อให้เป็นเวทีระดับนานาชาติ ให้นักวิชาการ ผู้ประกอบการ และผู้ที่สนใจ เผยแพร่/แลกเปลี่ยนและถ่ายทอดข้อมูลเกี่ยวกับอุตสาหกรรมอัญมณีและเครื่องประดับทุกด้าน อันเป็นการเสริมภาพลักษณ์ของประเทศไทย

สำหรับการจัดประชุมครั้งนี้ สถาบันได้รับเกียรติจาก นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ให้เกียรติกล่าวเปิดงานและปาฐกถาพิเศษ ในหัวข้อ "อุตสาหกรรมพลอยสีไทย ยิ่งใหญ่ไม่แพ้ชาติใดในโลก" รวมทั้งยังดึงนักออกแบบระดับโลกอย่าง Ms.Bryna Pomp ภัณฑารักษ์ จาก พิพิธภัณฑ์ศิลปะและการออกแบบ จากสหรัฐอเมริกา (MAD) ผู้ซึ่งเชี่ยวชาญด้านการออกแบบ และมากประสบการณ์ในการทำงานจากแบรนด์เครื่องประดับดังระดับโลก มาบรรยายในหัวข้อ "Successfully Developing a Product Strategy and a Brand Identity in Competitive Global Marketplace" นอกจากนั้นยังมีการบรรยายพิเศษมากมาย อาทิ หัวข้อ "Thailand Gem & Jewelry Industry and Its Potential of Being the Global Gem & Jewelry Hub" ได้รับเกียรติจาก นายปรีดา เตียสุวรรณ์ อุปนายกสมาคมผู้ค้าอัญมณีไทยและเครื่องประดับ ซึ่งปัจจุบันดำรงตำแหน่ง ประธานกรรมการ บริษัท แพรนด้า จิวเวลรี่จำกัด (มหาชน) ซึ่งถือได้ว่าเป็นยักษ์ใหญ่ในวงการอัญมณีและเครื่องประดับระดับนานาชาติ พร้อมด้วยเทคนิคในการตรวจสอบอัญมณีในหัวข้อ "Provenance of Gems: A Controversial Challenge" โดย รศ.ดร.วิสุทธิ์ พิสุทธอานนท์ ที่ปรึกษาห้องปฏิบัติการตรวจสอบอัญมณี จากสถาบันวิจัยและพัฒนาอัญมณีและเครื่องประดับแห่งชาติ ซึ่งเป็นห้องปฏิบัติการตรวจสอบอัญมณีที่มีมาตรฐานและได้รับการยอมรับในระดับนานาชาติ เป็นผู้บรรยาย

นางดวงกมล กล่าวเสริมว่า "สถาบันหวังเป็นอย่างยิ่งว่า การจัดการประชุมวิชาการด้านอัญมณีและเครื่องประดับระดับนานาชาติในครั้งนี้ จะเป็นการช่วยส่งเสริมภาพลักษณ์การเป็นศูนย์กลางการค้าอัญมณีและเครื่องประดับของโลก ตามนโยบายของภาครัฐให้เกิดขึ้นในระยะเวลาอันใกล้นี้"

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม ได้ที่ 02 634 4999 ต่อ 451, 456 หรือที่อีเมล์ rd@git.or.th และสามารถลงทะเบียนเข้าร่วมงานได้ที่ www.git.or.th


Latest Press Release

ภาพข่าว: ผู้บริหาร Beyond Patong ร่วมแสดงความยินดีในโอกาส SPA เปิด Lets Relax Phuket Beyond Resort Patong

คุณณรัล วิวรรธนไกร ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ บริษัท สยามเวลเนสกรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ SPA รับมอบแจกันดอกไม้แสดงความยินดีจากคุณประมุขพิสิฐ อัจฉริยะฉาย ประธานกรรมการและคุณวิศวินท์ ปิติกุลสถิตย์ รองประธานกรรมการ กะตะ รีสอร์ท กรุ๊ป โดยมีคุณธรรศกร ปัญญามัง...

ภาพข่าว: กรมการท่องเที่ยว จัดกิจกรรมสื่อมวลชนสัญจร เส้นทางสายบุรินทร์

นางสาววันทนา แจ้งประจักษ์ รองอธิบดีกรมการท่องเที่ยว นำคณะสื่อมวลชนเข้าร่วมกิจกรรมสื่อมวลชนสัญจร "เส้นทางสายบุรินทร์" โดยลงพื้นที่ท่องเที่ยวเมืองรองสัมผัสวิถีชีวิตวัฒนธรรมชนบท...

นครชัยแอร์ เดินหน้าสานต่อโครงการนครชัยแอร์ ปันน้ำใจ ช่วยเหลือสังคม ครั้งที่ 9 มุ่งส่งเสริมให้พนักงานมีส่วนร่วมในกิจกรรมความรับผิดชอบ และเป็นผู้ให้ที่ดีต่อสังคม

บริษัท นครชัยแอร์ จำกัด เดินหน้าสานต่อโครงการ "นครชัยแอร์ ปันน้ำใจช่วยเหลือสังคม ครั้งที่ 9" นำบุคลากร ประกอบด้วยพนักงานขับรถ และพนักงานต้อนรับบนรถนครชัยแอร์ ได้มีส่วนร่วมในการทำกิจกรรมดีๆช่วยเหลือสังคม...

ภาพข่าว: พช.ราชบุรี ปฏิบัติภารกิจพัฒนาคุณภาพผลิตภัณฑ์ OTOP นวัตวิถี สร้างงาน สร้างรายได้ ส่งเสริมการท่องเที่ยวชุมชน

เมื่อวันที่ 9 สิงหาคม 2561 สำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัดราชบุรี จัดการอบรมเพื่อสร้างและพัฒนาศักยภาพบุคลากร ผู้ประกอบการ และผู้ที่เกี่ยวข้องในหมู่บ้าน / ชุมชน OTOP นวัตวิถี ให้มีขีดความสามารถในการคิดเชิงสร้างสรรค์...

ภาพข่าว: สัมมนา สร้างแบรนด์ให้ปัง ดังใน Social Media และ กลยุทธ์เอาลูกค้าออนไลน์ให้อยู่หมัด ณ โรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพฯ

กรด โรจนเสถียร นายกสมาคมสปาไทย จัดงานสัมมนา "สร้างแบรนด์ให้ปัง ดังใน Social Media" โดยมี เตฌิณ โสมคำ (โค้ช โรเจอร์) ผู้บริหารหลักสูตร DStartup ร่วมกับมหาวิทยาลัยศรีปทุม และ ที่ปรึกษาด้าน Social Media กรมประชาสัมพันธ์ สำนักนายกรัฐมนตรี...

Related Topics