GIT เตรียมจัดประชุมวิชาการนานาชาติด้านอัญมณีและเครื่องประดับประดับโลก พร้อมผลักดันไทยสู่การเป็นศูนย์กลางการค้าอัญมณีและเครื่องประดับ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday August 14, 2018 16:39
กรุงเทพฯ--14 ส.ค.--เบรน ยูไนเต็ด

สถาบันวิจัยและพัฒนาอัญมณีและเครื่องประดับแห่งชาติ (องค์การมหาชน) หรือ GIT เตรียมจัดการประชุมวิชาการนานาชาติด้านอัญมณีและเครื่องประดับ (The 6th GIT International Gem & Jewelry conference 2018 : GIT 2018) ดึงผู้เชี่ยวชาญด้านการตรวจสอบระดับโลก นักออกแบบแบรนด์ดัง และยักษ์ใหญ่ในวงการจิวเวลรี่ระดับโลก มาร่วมถ่ายทอดประสบการณ์ในวันที่ 10 กันยายน 2561 ตั้งแต่เวลา 10.00 – 16.20 น. ณ ห้องจูปิเตอร์ 12 – 13 อาคารชาเลนเจอร์ อิมแพ็ค เมืองทองธานี ภายในงานบางกอกเจมส์แอนด์จิวเวลรี่แฟร์ ครั้งที่ 62 เพื่อร่วมผลักดันประเทศไทยสู่การเป็นศูนย์กลางการค้าอัญมณีและเครื่องประดับโลก

นางดวงกมล เจียมบุตร ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนาอัญมณีและเครื่องประดับแห่งชาติ (GIT) เปิดเผยว่า เนื่องด้วย สถาบัน (GIT) มีภารกิจหลักในการส่งเสริมและสนับสนุนธุรกิจอัญมณีและเครื่องประดับไทยให้สามารถแข่งขันได้ในตลาดโลก ซึ่งเป็นที่ทราบกันดีว่า สินค้าอัญมณีและเครื่องประดับถือได้ว่าเป็นสินค้าส่งออกที่สามารถทำรายได้ในอันดับต้นๆ ของประเทศ ดังนั้นเพื่อเป็นการสร้างภาพลักษณ์ที่ดีในระดับชาติ สถาบันจึงได้จัดงานประชุมวิชาการนานาชาติด้านอัญมณีและเครื่องประดับ ครั้งที่ 6 (GIT 2018) ขึ้น และพิเศษคือในปีนี้สถาบันได้จัดงานประชุมขึ้นภายในงานบางกอกเจมส์แอนด์จิวเวลรี่แฟร์ ครั้งที่ 62 เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการร่วมผลักดันประเทศไทยสู่การเป็นศูนย์กลางการค้าอัญมณีและเครื่องประดับโลก โดยการประชุมครั้งนี้ถือได้ว่าเป็นงานประชุมวิชาการที่มีความสำคัญเป็นอย่างยิ่ง ในการผลักดันอุตสาหกรรมอัญมณีและเครื่องประดับ มีวัตถุประสงค์เพื่อให้เป็นเวทีระดับนานาชาติ ให้นักวิชาการ ผู้ประกอบการ และผู้ที่สนใจ เผยแพร่/แลกเปลี่ยนและถ่ายทอดข้อมูลเกี่ยวกับอุตสาหกรรมอัญมณีและเครื่องประดับทุกด้าน อันเป็นการเสริมภาพลักษณ์ของประเทศไทย

สำหรับการจัดประชุมครั้งนี้ สถาบันได้รับเกียรติจาก นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ให้เกียรติกล่าวเปิดงานและปาฐกถาพิเศษ ในหัวข้อ "อุตสาหกรรมพลอยสีไทย ยิ่งใหญ่ไม่แพ้ชาติใดในโลก" รวมทั้งยังดึงนักออกแบบระดับโลกอย่าง Ms.Bryna Pomp ภัณฑารักษ์ จาก พิพิธภัณฑ์ศิลปะและการออกแบบ จากสหรัฐอเมริกา (MAD) ผู้ซึ่งเชี่ยวชาญด้านการออกแบบ และมากประสบการณ์ในการทำงานจากแบรนด์เครื่องประดับดังระดับโลก มาบรรยายในหัวข้อ "Successfully Developing a Product Strategy and a Brand Identity in Competitive Global Marketplace" นอกจากนั้นยังมีการบรรยายพิเศษมากมาย อาทิ หัวข้อ "Thailand Gem & Jewelry Industry and Its Potential of Being the Global Gem & Jewelry Hub" ได้รับเกียรติจาก นายปรีดา เตียสุวรรณ์ อุปนายกสมาคมผู้ค้าอัญมณีไทยและเครื่องประดับ ซึ่งปัจจุบันดำรงตำแหน่ง ประธานกรรมการ บริษัท แพรนด้า จิวเวลรี่จำกัด (มหาชน) ซึ่งถือได้ว่าเป็นยักษ์ใหญ่ในวงการอัญมณีและเครื่องประดับระดับนานาชาติ พร้อมด้วยเทคนิคในการตรวจสอบอัญมณีในหัวข้อ "Provenance of Gems: A Controversial Challenge" โดย รศ.ดร.วิสุทธิ์ พิสุทธอานนท์ ที่ปรึกษาห้องปฏิบัติการตรวจสอบอัญมณี จากสถาบันวิจัยและพัฒนาอัญมณีและเครื่องประดับแห่งชาติ ซึ่งเป็นห้องปฏิบัติการตรวจสอบอัญมณีที่มีมาตรฐานและได้รับการยอมรับในระดับนานาชาติ เป็นผู้บรรยาย

นางดวงกมล กล่าวเสริมว่า "สถาบันหวังเป็นอย่างยิ่งว่า การจัดการประชุมวิชาการด้านอัญมณีและเครื่องประดับระดับนานาชาติในครั้งนี้ จะเป็นการช่วยส่งเสริมภาพลักษณ์การเป็นศูนย์กลางการค้าอัญมณีและเครื่องประดับของโลก ตามนโยบายของภาครัฐให้เกิดขึ้นในระยะเวลาอันใกล้นี้"

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม ได้ที่ 02 634 4999 ต่อ 451, 456 หรือที่อีเมล์ rd@git.or.th และสามารถลงทะเบียนเข้าร่วมงานได้ที่ www.git.or.th


Latest Press Release

เวิลด์ ฟูดส์ฯ ส่งเสริมกิจกรรมเยาวชน

บริษัท เวิลด์ ฟูดส์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายน้ำผลไม้ผสมวุ้นน้ำมะพร้าว ภายใต้แบรนด์ "เอ็ม-จอย (M-Joy)" และ "เจ-มิกซ์ (j-mix)" ร่วมสนับสนุนกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ ภายใต้คำขวัญประจำปี 2562 ที่ว่า "เด็ก เยาวชน จิตอาสา ร่วมพัฒนาชาติ" โดย...

ภาพข่าว: มกอช. สัมมนาพัฒนาบุคลากรและเพิ่มประสิทธิภาพในการปฏิบัติงาน

นายกฤษ อุตตมะเวทิน เลขานุการกรม เป็นประธานเปิดการสัมมนาเชิงปฏิบัติการ เรื่อง การพัฒนาบุคลากรและเพิ่มประสิทธิภาพในการปฏิบัติงาน ของสำนักงานเลขานุการกรม ประจำปีงบประมาณ พ. ศ. 2562...

เปิดแคมเปญสุดพิเศษสำหรับสมาชิก The 1 Card สั่ง 1 เอ็กซ์ตรีม ฟรีอีก 1 หนานุ่ม ที่ร้านร้าน เดอะ พิซซ่า คอมปะนี สาขาศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เซ็นทรัลพลาซา เซ็นทรัลเฟสติวัล และ เซ็นทรัล ภูเก็ต

บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ เดอะ พิซซ่า คอมปะนี , บริษัท เดอะ ไมเนอร์ ฟู้ด กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ร่วมกันเปิดแคมเปญสุดพิเศษ "สั่ง 1 เอ็กซ์ตรีม ฟรี อีก 1 หนานุ่ม" สำหรับสมาชิกบัตร The 1 Card เมื่อสแกน QR Code...

เคเอฟซี ชาไทย หวาน มัน สะใจ รู้แล้วต้องลอง

เคเอฟซีเอาใจคอชาไทย ครั้งแรก! กับชาไทยเข้มข้น รสกลมกล่อม หวานมันสะใจ เลือกอร่อยฟินกับชาไทยได้ 3 สไตล์ ได้แก่ ชาไทยเย็น โฟลตชาไทย และภูเขาไฟชาเย็น แบล็ก ครันชี ในราคาเริ่มต้นเพียง 25 บาท จำหน่ายถึง 30 มกราคม 2562 เท่านั้น (หรือจนกว่าสินค้าหมด)...

โรงแรมดุสิตธานี พัทยา จัดกิจกรรมทำความสะอาดชายหาด

ในฐานะที่เป็นโรงแรมที่ใส่ใจและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ดุสิตธานี พัทยา ได้มีการจัดกิจกรรมพิเศษเพื่อช่วยสนับสนุนการฟื้นฟูชายหาดพัทยาเหนือและพื้นที่โดยรอบของชายหาดสาธารณะด้านหน้าโรงแรม เพื่อเสริมสร้างความมั่นใจและเป็นการรักษาสภาพแวดล้อมที่ดี...

Related Topics