TCL เปลี่ยนชื่อใหม่จาก TCL Multimedia เป็น TCL Electronics มุ่งพัฒนา ธุรกิจเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday August 20, 2018 16:36
กรุงเทพฯ--5 ก.ย.--ทีซีแอล อิเล็กทรอนิกส์

บริษัท TCL Electronics Holdings Limited ได้จัดพิธีเปิดป้ายใหม่ของบริษัทขึ้น ในเมืองเซินเจิ้น ประเทศจีน เนื่องในโอกาสเปลี่ยนชื่อบริษัท จาก TCL Multimedia Technology Holdings Limited เป็น TCL Electronics Holdings Limited โดยมีทีมผู้บริหารของ TCL นำโดยนายหลี่ ตงเซิง ประธานกลุ่ม TCL Group และนายหวัง เฉิง รองประธานอาวุโสกลุ่ม TCL Group และซีอีโอ TCL Electronics เข้าร่วมพิธีเปิด เมื่อเร็วๆ นี้

โดยนายหวัง เฉิง รองประธานอาวุโสกลุ่ม TCL Group และซีอีโอ TCL Electronics ได้กล่าวถึงภาพรวมความสำเร็จของ TCL Multimedia ในช่วงปีที่ผ่านมา ว่าไตรมาสแรกยอดขายของบริษัทฯ เติบโตสูงสุดในรอบ 5 ปี เนื่องด้วยตลาดจีนปรับตัวและฟื้นตัวขึ้น ขณะที่ตลาดต่างประเทศและธุรกิจกลุ่มลูกค้าเชิงกลยุทธ์เติบโตอย่างรวดเร็ว พร้อมกับการพัฒนาความหลากหลายของผลิตภัณฑ์อย่างต่อเนื่อง ราคาขายสินค้าโดยเฉลี่ยของแบรนด์เพิ่มขึ้นในอัตราคงที่ โดยอัตราส่วนของกำไรก็สูงขึ้นเช่นเดียวกัน โดยพิธีเปิดป้ายในวันนี้ ถือเป็นก้าวแรกของ TCL Electronics โดยในอนาคตของ TCL Electronics จะมุ่งเน้นไปที่การพัฒนา "ธุรกิจเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม" ส่งเสริมการบูรณาการทรัพยากรทั้งภายในและภายนอก สร้าง TCL Electronics ให้กลายเป็นสินค้าคอนซูเมอร์ อิเล็กทรอนิกส์ อย่างเต็มรูปแบบ

โดย TCL Electronics จะครอบคลุมทั้งผลิตภัณฑ์และบริการ ดังนั้นขอบเขตของ TCL จะมีความชัดเจนมากขึ้น รวมถึงครอบคลุมมากกว่าเดิม สินค้าจะไม่ใช่แค่โทรทัศน์สีอีกต่อไป แต่จะขยายไปถึงธุรกิจกลุ่มโฆษณา รวมถึงผลิตภัณฑ์กลุ่มเครื่องเสียง และผลิตภัณฑ์สมาร์ทดีไวซ์ต่างๆ ซึ่งกำลังดำเนินการอยู่ โดยการเปิดตัวของ TCL Electronics จะส่งผลดีให้ผลิตภัณฑ์สมาร์ทดีไวซ์ต่างๆ ที่จะตามมา รวมถึงได้เปรียบในการพัฒนาธุรกิจโทรทัศน์สี ชื่อเสียงของแบรนด์ เครือข่ายธุรกิจที่กระจายอยู่ทั่วโลก และความชำนาญในการบริหารจัดการ

ทั้งนี้ TCL Electronics ยังคงมุ่งมั่นที่จะก้าวสู่การเป็นผู้นำระดับโลก และมุ่งมั่นที่จะเป็นอันดับ 1 ในตลาดจีนต่อไป ในขณะเดียวกัน ก็ยังคงรักษาการเติบโตในตลาดในประเทศไทย รวมถึงในประเทศอื่นๆ เพื่อชี้วัดความสามารถของ TCL ติดอยู่ในกลุ่มบริษัทชั้นนำของโลก


Latest Press Release

สัมผัสประสบการณ์ดินเนอร์แบบเอ็กซ์คลูซีฟท่ามกลางสวนสวยกับเชฟมิชลินสตาร์ เฮนริค อูล-แอนเดอร์เซน

ห้องอาหารสระบัว บาย กิน กิน นำเสนอเมนูเพื่อสุขภาพในรูปแบบมังสวิรัติ เปิดให้ลิ้มลองในวันพฤหัสบดีที่ 29 และวันศุกร์ที่ 30 พฤศจิกายน ศกนี้ เชฟมิชลินสตาร์ เฮนริค อูล-แอนเดอร์เซน เชฟที่ปรึกษากิตติมศักดิ์ของห้องอาหารสระบัว บาย กิน กิน...

กลับมาอีกครั้ง งานมหกรรมหนังสือนานาชาติที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย Big Bad Wolf Book Sale Chiang Mai 2561 ซึ่งจัดขึ้นที่จังหวัดเชียงใหม่เป็นครั้งแรก!

งานนี้ได้รวมหนังสือภาษาอังกฤษคุณภาพใหม่เอี่ยมกว่าล้านเล่ม ด้วยราคาลดสูงสุด 50-90 % เริ่มตั้งแต่วันที่ 30 พฤศจิกายน ถึง วันที่ 9 ธันวาคม 2561 ณ ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติฯ จังหวัดเชียงใหม่ หลังจากประสบความสำเร็จจากการจัดงาน Big Bad Wolf Book Sale...

ภาพข่าว: เอชเอสบีซีจับมือมูลนิธิ EDF ส่งเสริมศักยภาพ พัฒนาทักษะอนาคตนักเรียนไทยที่ด้อยโอกาส

นายเคลวิน แทน (ที่ 3 จากซ้าย) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ธนาคารเอชเอสบีซี ประเทศไทย และนายสรรเพชร นิลรัตน์ (ที่ 3 จากขวา) กรรมการมูลนิธิ EDF (มูลนิธิกองทุนการศึกษาเพื่อการพัฒนา) ถ่ายภาพร่วมกับ (ซ้าย-ขวา) นางวรนันท์ สุทธปรีดา ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารการตลาด...

ภาพข่าว: เปิดจำหน่ายแว่นตาแบรนด์ดังระดับโลก FLAIR จากเยอรมนี สู่ประเทศไทยครั้งแรก โดย บริษัทอายลิ้งค์ วิชั่น จำกัด

ครั้งแรกในประเทศไทย : คุณประพันธ์ ผดุงเกียรติสกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท อายลิ้งค์ วิชั่น จำกัด ผู้นำเข้าและจำหน่ายแว่นตาแบรนด์ดังระดับโลก พร้อมด้วย Mr. Sven Reib (มร.รีอิป) กรรมการผู้จัดการ บริษัท ดอกเตอร์ ยูเจน เน็ต จำกัด (Flair) และ คุณสาวิตรี...

เอชเอสบีซีจับมือมูลนิธิ EDF ส่งเสริมศักยภาพ พัฒนาทักษะอนาคตนักเรียนไทยที่ด้อยโอกาส

ธนาคารเอชเอสบีซี จับมือมูลนิธิ EDF (มูลนิธิกองทุนการศึกษาเพื่อการพัฒนา) ประกาศเปิดตัวโครงการ "Bank on a Bright Career with HSBC" ระยะเวลา 1 ปี เริ่มธันวาคม 2561 เป็นต้นไป โดยเป็นส่วนหนึ่งของโปรแกรมการส่งเสริมโอกาสให้เยาวชนของธนาคารเอชเอสบีซี...

Related Topics