TCL เปลี่ยนชื่อใหม่จาก TCL Multimedia เป็น TCL Electronics มุ่งพัฒนา ธุรกิจเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday August 20, 2018 16:36
กรุงเทพฯ--5 ก.ย.--ทีซีแอล อิเล็กทรอนิกส์

บริษัท TCL Electronics Holdings Limited ได้จัดพิธีเปิดป้ายใหม่ของบริษัทขึ้น ในเมืองเซินเจิ้น ประเทศจีน เนื่องในโอกาสเปลี่ยนชื่อบริษัท จาก TCL Multimedia Technology Holdings Limited เป็น TCL Electronics Holdings Limited โดยมีทีมผู้บริหารของ TCL นำโดยนายหลี่ ตงเซิง ประธานกลุ่ม TCL Group และนายหวัง เฉิง รองประธานอาวุโสกลุ่ม TCL Group และซีอีโอ TCL Electronics เข้าร่วมพิธีเปิด เมื่อเร็วๆ นี้

โดยนายหวัง เฉิง รองประธานอาวุโสกลุ่ม TCL Group และซีอีโอ TCL Electronics ได้กล่าวถึงภาพรวมความสำเร็จของ TCL Multimedia ในช่วงปีที่ผ่านมา ว่าไตรมาสแรกยอดขายของบริษัทฯ เติบโตสูงสุดในรอบ 5 ปี เนื่องด้วยตลาดจีนปรับตัวและฟื้นตัวขึ้น ขณะที่ตลาดต่างประเทศและธุรกิจกลุ่มลูกค้าเชิงกลยุทธ์เติบโตอย่างรวดเร็ว พร้อมกับการพัฒนาความหลากหลายของผลิตภัณฑ์อย่างต่อเนื่อง ราคาขายสินค้าโดยเฉลี่ยของแบรนด์เพิ่มขึ้นในอัตราคงที่ โดยอัตราส่วนของกำไรก็สูงขึ้นเช่นเดียวกัน โดยพิธีเปิดป้ายในวันนี้ ถือเป็นก้าวแรกของ TCL Electronics โดยในอนาคตของ TCL Electronics จะมุ่งเน้นไปที่การพัฒนา "ธุรกิจเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม" ส่งเสริมการบูรณาการทรัพยากรทั้งภายในและภายนอก สร้าง TCL Electronics ให้กลายเป็นสินค้าคอนซูเมอร์ อิเล็กทรอนิกส์ อย่างเต็มรูปแบบ

โดย TCL Electronics จะครอบคลุมทั้งผลิตภัณฑ์และบริการ ดังนั้นขอบเขตของ TCL จะมีความชัดเจนมากขึ้น รวมถึงครอบคลุมมากกว่าเดิม สินค้าจะไม่ใช่แค่โทรทัศน์สีอีกต่อไป แต่จะขยายไปถึงธุรกิจกลุ่มโฆษณา รวมถึงผลิตภัณฑ์กลุ่มเครื่องเสียง และผลิตภัณฑ์สมาร์ทดีไวซ์ต่างๆ ซึ่งกำลังดำเนินการอยู่ โดยการเปิดตัวของ TCL Electronics จะส่งผลดีให้ผลิตภัณฑ์สมาร์ทดีไวซ์ต่างๆ ที่จะตามมา รวมถึงได้เปรียบในการพัฒนาธุรกิจโทรทัศน์สี ชื่อเสียงของแบรนด์ เครือข่ายธุรกิจที่กระจายอยู่ทั่วโลก และความชำนาญในการบริหารจัดการ

ทั้งนี้ TCL Electronics ยังคงมุ่งมั่นที่จะก้าวสู่การเป็นผู้นำระดับโลก และมุ่งมั่นที่จะเป็นอันดับ 1 ในตลาดจีนต่อไป ในขณะเดียวกัน ก็ยังคงรักษาการเติบโตในตลาดในประเทศไทย รวมถึงในประเทศอื่นๆ เพื่อชี้วัดความสามารถของ TCL ติดอยู่ในกลุ่มบริษัทชั้นนำของโลก


Latest Press Release

ภาพข่าว: ส่งเสริมเด็กไทย

นายกรวิทย์ สุพุทธิพงศ์ กรรมการผู้จัดการ กลุ่มบริษัทนานมี ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายเครื่องเขียนและเครื่องใช้สำนักงานตราม้า พร้อมคณะผู้บริหาร ร่วมกับ นายสุรศักดิ์ อินศรีไกร ผู้อำนวยการสำนักอำนวยการ สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) และนายบรรลือ...

ภาพข่าว: ศธ. จัดงานแถลงผลการดำเนินงานกระทรวงศึกษาธิการ ในงานวันครู ครั้งที่ 63 โดยผู้บริหารกระทรวงศึกษาธิการ นำเสนอความสำเร็จตามนโนบาย

เมื่อเร็ว ๆ นี้ นายการุณ สกุลประดิษฐ์ ปลัด ศธ. พร้อมด้วย ดร.สุภัทร จำปาทอง เลขาธิการ สกศ. นายบุญรักษ์ ยอดเพชร เลขาธิการ สพฐ. นายสุเทพ ชิตยวงษ์ เลขาธิการ สอศ. และ นางอรสา ภาววิมล รองเลขาธิการ สกอ. ร่วมแถลงผลการดำเนินงานของกระทรวงศึกษาธิการในรอบ 4...

อิ่มอร่อยกับบุฟเฟ่ต์และเมนูมงคลต้อนรับตรุษจีน พร้อมรับอั่งเปาสุดพิเศษ ณ ห้องอาหารฟีสท์

ห้องอาหารฟีสท์ โรงแรมรอยัล ออคิด เชอราตัน ชวนทุกครอบครัวมาเฉลิมฉลองรับวันตรุษจีนและต้อนรับปีหมู ด้วยอาหารมงคลต่างๆ เช่น เป็ดปักกิ่งกรอบอร่อยพร้อมซอสเข้มข้น หมูหันเนื้อแน่นชุ่มฉ่ำ พร้อมติ่มซำรสเลิศที่มีให้เลือกสรรไม่อั้น...

เปิดรับสมัครนักเตะเข้าร่วมการแข่งขันอุตสาหกรรมคัพ ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 240,000 บาท

นายโทมัส แท็ปเคน กรรมการผู้จัดการ พัฒนากอล์ฟคลับ แอนด์ รีสอร์ท ศรีราชา ชลบุรี เปิดเผยว่า ขณะนี้ คณะกรรมการจัดการแข่งขันฟุตบอล WHA-PATTANA อุตสาหกรรมคัพ ครั้งที่ 21/9 (2562)...

ภาพข่าว: ไวไว มอบเต็นท์รวมมูลค่า 200,000 บาท ให้ศาลเจ้าพ่อโต๊ะกงเพื่อใช้เป็นสาธารณประโยชน์

นางสาวนิรชา บุญจิตธรรม (ที่ 4 ซ้าย) ผู้ช่วยผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัท โรงงานผลิตภัณฑ์อาหารไทย จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป และผลิตภัณฑ์ภายใต้เครื่องหมายการค้า "ไวไว" เป็นตัวแทนมอบเต็นท์ไวไว มูลค่า 200,000 บาท ให้แก่ศาลเจ้าพ่อโต๊ะกง...

Related Topics