TCL เปลี่ยนชื่อใหม่จาก TCL Multimedia เป็น TCL Electronics มุ่งพัฒนา ธุรกิจเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday August 20, 2018 16:36
กรุงเทพฯ--5 ก.ย.--ทีซีแอล อิเล็กทรอนิกส์

บริษัท TCL Electronics Holdings Limited ได้จัดพิธีเปิดป้ายใหม่ของบริษัทขึ้น ในเมืองเซินเจิ้น ประเทศจีน เนื่องในโอกาสเปลี่ยนชื่อบริษัท จาก TCL Multimedia Technology Holdings Limited เป็น TCL Electronics Holdings Limited โดยมีทีมผู้บริหารของ TCL นำโดยนายหลี่ ตงเซิง ประธานกลุ่ม TCL Group และนายหวัง เฉิง รองประธานอาวุโสกลุ่ม TCL Group และซีอีโอ TCL Electronics เข้าร่วมพิธีเปิด เมื่อเร็วๆ นี้

โดยนายหวัง เฉิง รองประธานอาวุโสกลุ่ม TCL Group และซีอีโอ TCL Electronics ได้กล่าวถึงภาพรวมความสำเร็จของ TCL Multimedia ในช่วงปีที่ผ่านมา ว่าไตรมาสแรกยอดขายของบริษัทฯ เติบโตสูงสุดในรอบ 5 ปี เนื่องด้วยตลาดจีนปรับตัวและฟื้นตัวขึ้น ขณะที่ตลาดต่างประเทศและธุรกิจกลุ่มลูกค้าเชิงกลยุทธ์เติบโตอย่างรวดเร็ว พร้อมกับการพัฒนาความหลากหลายของผลิตภัณฑ์อย่างต่อเนื่อง ราคาขายสินค้าโดยเฉลี่ยของแบรนด์เพิ่มขึ้นในอัตราคงที่ โดยอัตราส่วนของกำไรก็สูงขึ้นเช่นเดียวกัน โดยพิธีเปิดป้ายในวันนี้ ถือเป็นก้าวแรกของ TCL Electronics โดยในอนาคตของ TCL Electronics จะมุ่งเน้นไปที่การพัฒนา "ธุรกิจเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม" ส่งเสริมการบูรณาการทรัพยากรทั้งภายในและภายนอก สร้าง TCL Electronics ให้กลายเป็นสินค้าคอนซูเมอร์ อิเล็กทรอนิกส์ อย่างเต็มรูปแบบ

โดย TCL Electronics จะครอบคลุมทั้งผลิตภัณฑ์และบริการ ดังนั้นขอบเขตของ TCL จะมีความชัดเจนมากขึ้น รวมถึงครอบคลุมมากกว่าเดิม สินค้าจะไม่ใช่แค่โทรทัศน์สีอีกต่อไป แต่จะขยายไปถึงธุรกิจกลุ่มโฆษณา รวมถึงผลิตภัณฑ์กลุ่มเครื่องเสียง และผลิตภัณฑ์สมาร์ทดีไวซ์ต่างๆ ซึ่งกำลังดำเนินการอยู่ โดยการเปิดตัวของ TCL Electronics จะส่งผลดีให้ผลิตภัณฑ์สมาร์ทดีไวซ์ต่างๆ ที่จะตามมา รวมถึงได้เปรียบในการพัฒนาธุรกิจโทรทัศน์สี ชื่อเสียงของแบรนด์ เครือข่ายธุรกิจที่กระจายอยู่ทั่วโลก และความชำนาญในการบริหารจัดการ

ทั้งนี้ TCL Electronics ยังคงมุ่งมั่นที่จะก้าวสู่การเป็นผู้นำระดับโลก และมุ่งมั่นที่จะเป็นอันดับ 1 ในตลาดจีนต่อไป ในขณะเดียวกัน ก็ยังคงรักษาการเติบโตในตลาดในประเทศไทย รวมถึงในประเทศอื่นๆ เพื่อชี้วัดความสามารถของ TCL ติดอยู่ในกลุ่มบริษัทชั้นนำของโลก


Latest Press Release

NYX Professional Makeup เตรียมต้อนรับเฟสทีฟซีซั่น จัดงานเปิดตัว Sugar Trip Limited Edition ถึง 7 คอลเลคชั่นสุดคิ้วเอาใจเมคอัพจังกี้

Festive holidays come early this year! ฮอลลิเดย์ปีนี้ หากใครกำลังมองหาของขวัญกันอยู่ ไม่ว่าจะให้ตัวเองหรือให้ซิสคู่ใจ เตรียมตำ new collection ที่คิ้วที่สุดแห่งปีได้เลย เพราะ NYX Professional Makeup (นิกซ์ โปรเฟสชั่นแนล เมคอัพ) นำโดย วิลาสินี ภาณุรัตน์...

ไทยร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ IAEA สมัยที่ 62

ประเทศไทย สมาชิก IAEA ลำดับที่ 58 พร้อม 170 ประเทศสมาชิกทั่วโลก ร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ (General Conference, GC) ของทบวงการพลังงานปรมาณูระหว่างประเทศ (IAEA) ครั้งที่ 62 ณ สำนักงานใหญ่ IAEA กรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย ระหว่างวันที่ 17 - 21 กันยายน 2561...

กองกำลังตำรวจทหาร พร้อม หมอชยนันท์ กรมควบคุมโรค บุกลาดพร้าวยึดบารากู่ อันตรายต่อสุขภาพ

ช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เมืองไทยได้พยายามจัดการกับ "บารากู่" หรือ ที่เข้าใจกันว่า ยาสูบที่นำมาใช้กับอุปกรณ์เสพที่มีชื่อเรียกว่า ฮุคคา ( hookah ) ซึ่งเป็นคนละประเภทกับ บุหรี่ไฟฟ้า ที่มีอุปกรณ์การสูบที่ทำงานในลักษณะเดียวกัน แต่บารากู่ ไม่ใช่ "บุหรี่ไฟฟ้า"...

รพ.จิตเวช ยุค 4.0 มีทั้ง ศูนย์คาร์แคร์ ร้านกาแฟ ของที่ระลึก อุดหนุน แถมได้บุญ

หากพูดถึง รพ.จิตเวช สังกัดกรมสุขภาพจิต ที่มีบริการเปิดร้านกาแฟ หรือ บริการ ต่างๆ โดยให้คนไข้ได้ฝึกปฏิบัติงาน ซึ่งที่โดดเด่น เช่น รพ.จิตเวชนครพนมราชนครินทร์ เปิดศูนย์คาร์แคร์ บริการล้างอัดฉีดรถราคาถูก และ รพ.ศรีธัญญา ก็มีร้านเพื่อน บริการคาร์แคร์ กาแฟ...

บริษัทในกลุ่ม พาวเวอร์คอนเน็คชั่นดี ขยายธุรกิจสู่อาเซียน

ปัจจุบัน ประเทศลาวมีศักยภาพในการลงทุนในภาคเศรษฐกิจต่างๆ เพราะมีการเติบโตทางเศรษฐกิจอย่างต่อเนื่อง การทำธุรกิจในประเทศลาวกำลังเปิดกว้างให้กับนักลงทุนไทย โดยเฉพาะการขยายตัวทางธุรกิจโมเดิร์นเทรดของไทยที่กำลังก้าวไกลไปสู่อาเซียน ทั้งนี้...

Related Topics