วิศวลาดกระบัง จัด Pre-Engineering Camp 2018 ค่ายเตรียมความพร้อม...ก่อนก้าวสู่ชีวิตในมหาวิทยาลัย

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday August 21, 2018 15:20
กรุงเทพฯ--21 ส.ค.--เบรนเอเซีย คอมมิวนิเคชั่น

ชีวิตในรั้วมหาวิทยาลัยแม้จะไม่คุ้นเคยมาก่อน แต่ก้าวแรกของหนุ่มสาวเฟรชชี กว่า 1,400 คน สู่รั้ว คณะวิศวกรรมศาสตร์ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าลาดกระบัง เต็มไปด้วยพลังการเตรียมพร้อม มิตรภาพและความอบอุ่นกับกิจกรรมดีมีคุณค่าของ "Pre-Engineering Camp 2018" ค่ายเฟรชชี่ปรับพื้นฐาน ก่อนเริ่มต้นการศึกษาในมหาวิทยาลัย

รศ.ดร.คมสัน มาลีสี คณบดี คณะวิศวกรรมศาสตร์ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง (สจล.) เป็นประธานเปิดงาน เผยว่า โลกเปลี่ยนไปรวดเร็ว เราพัฒนาคณะวิศวลาดกระบังเป็น Smart Faculty มุ่งสร้างสรรค์วิศวกรในอนาคตเป็น Global Engineers สร้างการเปลี่ยนแปลงให้เกิดขึ้นในสังคมและประเทศ ก้าวแรกในสถาบันอุดมศึกษา เป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญในชีวิตคนรุ่นใหม่และจะเป็นบันไดสำคัญให้น้องใหม่ ได้ก้าวเดินไปข้างหน้าอย่างมั่นใจและรู้สึกอบอุ่นเป็นกันเอง โดย "Pre-Engineering Camp 2018" เป็นค่ายเตรียมความพร้อมและปรับพื้นฐาน มีวัตถุประสงค์ เพื่อเป็นการต้อนรับและเตรียมความพร้อมแก่นักศึกษาใหม่ ที่กำลังจะเข้าศึกษาในชั้นปีที่ 1 คณะวิศวกรรมศาสตร์ ทุกสาขาภาควิชา จาก 50 กว่าหลักสูตร ได้มารู้จักกันและทำกิจกรรมร่วมกัน มีการปรับตัวและปรับพื้นฐานก่อนการเรียนการสอนจริงจะเริ่มขึ้น มีอาจารย์ที่มีความเชี่ยวชาญให้คำปรึกษา สร้างแรงบันดาลใจและความเข้าใจต่อระบบและการเรียนการสอน อันจะเป็นประโยชน์ให้คนรุ่นใหม่เห็นภาพรวมที่จะก้าวเดินไป ลดความเครียดวิตกกังวล เข้าใจถึงแก่นแท้ของคณะวิศวกรรมศาสตร์ สจล. ที่มุ่งเสริมสร้างศักยภาพของผู้เรียน ผสมผสานวิชาการ เข้ากับทักษะปฏิบัติ มีความเป็นผู้นำ มีจริยธรรมและความรับผิดชอบต่อสังคม เกิดความรักสามัคคีและมุ่งมั่นอันจะส่งผลต่อทัศนคติ การเรียนรู้ตลอดชีวิต ความสำเร็จและชีวิตในอนาคต

ผศ.ดร.เกียรติศักดิ์ รุ่นพระแสง รองคณบดี คณะวิศวกรรมศาสตร์ สจล. กล่าวว่า ในช่วงแรกของค่าย "Pre-Engineering Camp 2018"หนุ่มสาวนักศึกษา กว่า 1,400 คน รวมตัวกันทุกภาควิชาแบ่งกลุ่มระบบห้อง 1-10 หลักการแบ่งห้องจะเรียงตามลำดับตัวอักษร ก-ฮ โดยแต่ละห้องนั้นจะมีเหล่าอาจารย์ของคณวิศวกรรมศาสตร์ สจล. คอยดูแลให้ความช่วยเหลือต่าง ๆ และจัดโค้ชแนะนำปูพื้นฐานการเรียนวิชาทางวิศวกรรมศาสตร์ที่ทุกคนต้องเรียนในช่วงชั้นปีที่ 1 เช่น คณิตศาสตร์ เคมี ฟิสิกส์ รวมไปถึงวิชาการเขียนแบบ เพื่อเป็นการอุ่นเครื่องให้แก่นักศึกษาเฟรชชี่ก่อนลงเรียนจริง นอกจากนี้ยังเสริมทักษะชีวิต ในช่วง 3 วันสุดท้ายของการเข้าค่ายเป็นกิจกรรมพักแรม โดยแบ่งแยกไปตามสาขาวิชาที่นักศึกษาเลือกเรียน นักศึกษาได้ทำความคุ้นเคยแบบเจาะลึกกับภาควิชาและชีวิตมหาวิทยาลัย เรียนรู้การใช้ชีวิตอยู่ร่วมกัน การวางแผนและบริหารเวลาอย่างมีคุณภาพและประสิทธิภาพระหว่างการเรียน กิจกรรมและการใช้ชีวิตอย่างมีสติและสมดุล ได้เรียนรู้ประสบการณ์ใหม่และพัฒนาศักยภาพของตนเอง เบิกบานใจกับมิตรภาพจากเพื่อนใหม่และอาจารย์

จึงเป็นก้าวของคนรุ่นใหม่ที่อุ่นใจไม่โดดเดี่ยวอ้างว้าง มั่นใจพร้อมที่จะเรียนรู้และสร้างเป้าหมายของตนต่อการศึกษา ก้าวสู่ชีวิตอนาคตที่สดใส และร่วมเป็นพลังพัฒนาประเทศต่อไป


Latest Press Release

Crocs ดึงคนหน้าใหม่เฉลิมฉลองปีที่สามของแคมเปญ Come As You Are

"โซอีย์ เดชาเนล" และ "นาตาลี ดอร์เมอร์" นำทีมแบรนด์แอมบาสเดอร์ระดับโลกของ Crocs สู่ปี 2019 Crocs, Inc. (NASDAQ: CROX) ผู้นำระดับโลกด้านนวัตกรรมรองเท้าลำลองสำหรับผู้ชาย ผู้หญิง และเด็ก ขอประกาศทีมตัวแทนหน้าใหม่สำหรับปีที่สามของแคมเปญการตลาดระดับโลก "Come...

สัมผัสประสบการณ์ดินเนอร์แบบเอ็กซ์คลูซีฟท่ามกลางสวนสวยกับเชฟมิชลินสตาร์ เฮนริค อูล-แอนเดอร์เซน

ห้องอาหารสระบัว บาย กิน กิน นำเสนอเมนูเพื่อสุขภาพในรูปแบบมังสวิรัติ เปิดให้ลิ้มลองในวันพฤหัสบดีที่ 29 และวันศุกร์ที่ 30 พฤศจิกายน ศกนี้ เชฟมิชลินสตาร์ เฮนริค อูล-แอนเดอร์เซน เชฟที่ปรึกษากิตติมศักดิ์ของห้องอาหารสระบัว บาย กิน กิน...

กลับมาอีกครั้ง งานมหกรรมหนังสือนานาชาติที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย Big Bad Wolf Book Sale Chiang Mai 2561 ซึ่งจัดขึ้นที่จังหวัดเชียงใหม่เป็นครั้งแรก!

งานนี้ได้รวมหนังสือภาษาอังกฤษคุณภาพใหม่เอี่ยมกว่าล้านเล่ม ด้วยราคาลดสูงสุด 50-90 % เริ่มตั้งแต่วันที่ 30 พฤศจิกายน ถึง วันที่ 9 ธันวาคม 2561 ณ ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติฯ จังหวัดเชียงใหม่ หลังจากประสบความสำเร็จจากการจัดงาน Big Bad Wolf Book Sale...

ภาพข่าว: เอชเอสบีซีจับมือมูลนิธิ EDF ส่งเสริมศักยภาพ พัฒนาทักษะอนาคตนักเรียนไทยที่ด้อยโอกาส

นายเคลวิน แทน (ที่ 3 จากซ้าย) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ธนาคารเอชเอสบีซี ประเทศไทย และนายสรรเพชร นิลรัตน์ (ที่ 3 จากขวา) กรรมการมูลนิธิ EDF (มูลนิธิกองทุนการศึกษาเพื่อการพัฒนา) ถ่ายภาพร่วมกับ (ซ้าย-ขวา) นางวรนันท์ สุทธปรีดา ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารการตลาด...

ภาพข่าว: เปิดจำหน่ายแว่นตาแบรนด์ดังระดับโลก FLAIR จากเยอรมนี สู่ประเทศไทยครั้งแรก โดย บริษัทอายลิ้งค์ วิชั่น จำกัด

ครั้งแรกในประเทศไทย : คุณประพันธ์ ผดุงเกียรติสกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท อายลิ้งค์ วิชั่น จำกัด ผู้นำเข้าและจำหน่ายแว่นตาแบรนด์ดังระดับโลก พร้อมด้วย Mr. Sven Reib (มร.รีอิป) กรรมการผู้จัดการ บริษัท ดอกเตอร์ ยูเจน เน็ต จำกัด (Flair) และ คุณสาวิตรี...

Related Topics