วิศวลาดกระบัง จัด Pre-Engineering Camp 2018 ค่ายเตรียมความพร้อม...ก่อนก้าวสู่ชีวิตในมหาวิทยาลัย

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday August 21, 2018 15:20
กรุงเทพฯ--21 ส.ค.--เบรนเอเซีย คอมมิวนิเคชั่น

ชีวิตในรั้วมหาวิทยาลัยแม้จะไม่คุ้นเคยมาก่อน แต่ก้าวแรกของหนุ่มสาวเฟรชชี กว่า 1,400 คน สู่รั้ว คณะวิศวกรรมศาสตร์ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าลาดกระบัง เต็มไปด้วยพลังการเตรียมพร้อม มิตรภาพและความอบอุ่นกับกิจกรรมดีมีคุณค่าของ "Pre-Engineering Camp 2018" ค่ายเฟรชชี่ปรับพื้นฐาน ก่อนเริ่มต้นการศึกษาในมหาวิทยาลัย

รศ.ดร.คมสัน มาลีสี คณบดี คณะวิศวกรรมศาสตร์ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง (สจล.) เป็นประธานเปิดงาน เผยว่า โลกเปลี่ยนไปรวดเร็ว เราพัฒนาคณะวิศวลาดกระบังเป็น Smart Faculty มุ่งสร้างสรรค์วิศวกรในอนาคตเป็น Global Engineers สร้างการเปลี่ยนแปลงให้เกิดขึ้นในสังคมและประเทศ ก้าวแรกในสถาบันอุดมศึกษา เป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญในชีวิตคนรุ่นใหม่และจะเป็นบันไดสำคัญให้น้องใหม่ ได้ก้าวเดินไปข้างหน้าอย่างมั่นใจและรู้สึกอบอุ่นเป็นกันเอง โดย "Pre-Engineering Camp 2018" เป็นค่ายเตรียมความพร้อมและปรับพื้นฐาน มีวัตถุประสงค์ เพื่อเป็นการต้อนรับและเตรียมความพร้อมแก่นักศึกษาใหม่ ที่กำลังจะเข้าศึกษาในชั้นปีที่ 1 คณะวิศวกรรมศาสตร์ ทุกสาขาภาควิชา จาก 50 กว่าหลักสูตร ได้มารู้จักกันและทำกิจกรรมร่วมกัน มีการปรับตัวและปรับพื้นฐานก่อนการเรียนการสอนจริงจะเริ่มขึ้น มีอาจารย์ที่มีความเชี่ยวชาญให้คำปรึกษา สร้างแรงบันดาลใจและความเข้าใจต่อระบบและการเรียนการสอน อันจะเป็นประโยชน์ให้คนรุ่นใหม่เห็นภาพรวมที่จะก้าวเดินไป ลดความเครียดวิตกกังวล เข้าใจถึงแก่นแท้ของคณะวิศวกรรมศาสตร์ สจล. ที่มุ่งเสริมสร้างศักยภาพของผู้เรียน ผสมผสานวิชาการ เข้ากับทักษะปฏิบัติ มีความเป็นผู้นำ มีจริยธรรมและความรับผิดชอบต่อสังคม เกิดความรักสามัคคีและมุ่งมั่นอันจะส่งผลต่อทัศนคติ การเรียนรู้ตลอดชีวิต ความสำเร็จและชีวิตในอนาคต

ผศ.ดร.เกียรติศักดิ์ รุ่นพระแสง รองคณบดี คณะวิศวกรรมศาสตร์ สจล. กล่าวว่า ในช่วงแรกของค่าย "Pre-Engineering Camp 2018"หนุ่มสาวนักศึกษา กว่า 1,400 คน รวมตัวกันทุกภาควิชาแบ่งกลุ่มระบบห้อง 1-10 หลักการแบ่งห้องจะเรียงตามลำดับตัวอักษร ก-ฮ โดยแต่ละห้องนั้นจะมีเหล่าอาจารย์ของคณวิศวกรรมศาสตร์ สจล. คอยดูแลให้ความช่วยเหลือต่าง ๆ และจัดโค้ชแนะนำปูพื้นฐานการเรียนวิชาทางวิศวกรรมศาสตร์ที่ทุกคนต้องเรียนในช่วงชั้นปีที่ 1 เช่น คณิตศาสตร์ เคมี ฟิสิกส์ รวมไปถึงวิชาการเขียนแบบ เพื่อเป็นการอุ่นเครื่องให้แก่นักศึกษาเฟรชชี่ก่อนลงเรียนจริง นอกจากนี้ยังเสริมทักษะชีวิต ในช่วง 3 วันสุดท้ายของการเข้าค่ายเป็นกิจกรรมพักแรม โดยแบ่งแยกไปตามสาขาวิชาที่นักศึกษาเลือกเรียน นักศึกษาได้ทำความคุ้นเคยแบบเจาะลึกกับภาควิชาและชีวิตมหาวิทยาลัย เรียนรู้การใช้ชีวิตอยู่ร่วมกัน การวางแผนและบริหารเวลาอย่างมีคุณภาพและประสิทธิภาพระหว่างการเรียน กิจกรรมและการใช้ชีวิตอย่างมีสติและสมดุล ได้เรียนรู้ประสบการณ์ใหม่และพัฒนาศักยภาพของตนเอง เบิกบานใจกับมิตรภาพจากเพื่อนใหม่และอาจารย์

จึงเป็นก้าวของคนรุ่นใหม่ที่อุ่นใจไม่โดดเดี่ยวอ้างว้าง มั่นใจพร้อมที่จะเรียนรู้และสร้างเป้าหมายของตนต่อการศึกษา ก้าวสู่ชีวิตอนาคตที่สดใส และร่วมเป็นพลังพัฒนาประเทศต่อไป


Latest Press Release

ซีพี ออลล์ ร่วมสานพลัง CONNEXT ED ระยะที่ 2 สร้างการศึกษาไทยยั่งยืน ส่งผู้นำรุ่นใหม่ลงพื้นที่โรงเรียนประชารัฐกว่า 300 แห่ง

เป็นอีกหนึ่งพลังความร่วมมือระดับชาติหลังจาก 3 ภาคส่วนหลักด้านการศึกษา ทั้งภาครัฐ ภาคประชาสังคม และภาคเอกชน ได้ร่วมกันดำเนินโครงการผู้นำเพื่อการพัฒนาการศึกษาที่ยั่งยืน หรือ คอนเน็กซ์ อีดี (CONNEXT ED)...

ถอดความสำเร็จผู้นำรุ่นใหม่ ซีพี ออลล์ ในโครงการ CONNEXT ED เพราะการศึกษาต้องพัฒนาอย่างยั่งยืน

ก้าวสู่ระยะที่ 2 สำหรับโครงการผู้นำเพื่อการพัฒนาการศึกษาที่ยั่งยืน หรือ คอนเน็กซ์ อีดี (CONNEXT ED) ภายใต้โครงการสานพลังประชารัฐด้านการศึกษาพื้นฐานและการพัฒนาผู้นำ (E5) หลังจากภาครัฐ ภาคประชาสังคม และ 12...

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ เดินสายให้ความรู้ที่ภาคตะวันออก 1-7 ตุลาคม นี้

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ เดินสายจัดโครงการ "Healthy Digital Family เสพสื่อ ใช้สติ มีสไตล์ ให้สตรอง" ที่จังหวัดชลบุรี เพื่อส่งเสริมความรู้และสร้างความตระหนักรู้เท่าทันในการใช้สื่อดิจิทัล และเตรียมความพร้อมให้ประชาชนก้าวสู่ยุคดิจิทัลไทยแลนด์อย่างมีคุณภาพ...

Wedding Fair 6-7 ต.ค. นี้ ณ Best Western Plus Wanda Grand Hotel

#Seethrough Wedding เวดดิ้งแพลนเนอร์ที่จะรังสรรค์ให้งานคุณมีความเฉพาะตัวที่ดูเป็นตัวคุณเอง #CocoChic Wedding ชุดแต่งงานระดับพรีเมี่ยมพร้อมบริการที่ใส่ใจในทุกรายละเอียด #iDeaiDream เวดดิ้งแพลนเนอร์ดูแลทุกช่วงเวลาให้เป็นความทรงจำพิเศษ #ManitaWeddingPrint...

ยกเมนูเด็ดอาหารฝรั่งเศสยอดนิยมมาไว้ที่วิวันดา คูซีน

มีทั้งเมนูที่เป็นสูตรดั้งเดิมอย่าง ค็อคโอแวงไก่ตุ๋นไวน์แดง จะนำไก่ตุ๋นกับไวน์แดง เบคอน เห็ดและเครื่องเทศต่างๆ จนเข้าเนื้อ ตามมาติดๆ เมนูฟิวชั่น ที่เชฟของเรานำฟัวกรามานำเสนอในมุมที่เป็นขนมหวาน มาการองชาโคว์สอดไส้ด้วยครีมชีสฟัวกราส์...

Related Topics