วิศวลาดกระบัง จัด Pre-Engineering Camp 2018 ค่ายเตรียมความพร้อม...ก่อนก้าวสู่ชีวิตในมหาวิทยาลัย

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday August 21, 2018 15:20
กรุงเทพฯ--21 ส.ค.--เบรนเอเซีย คอมมิวนิเคชั่น

ชีวิตในรั้วมหาวิทยาลัยแม้จะไม่คุ้นเคยมาก่อน แต่ก้าวแรกของหนุ่มสาวเฟรชชี กว่า 1,400 คน สู่รั้ว คณะวิศวกรรมศาสตร์ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าลาดกระบัง เต็มไปด้วยพลังการเตรียมพร้อม มิตรภาพและความอบอุ่นกับกิจกรรมดีมีคุณค่าของ "Pre-Engineering Camp 2018" ค่ายเฟรชชี่ปรับพื้นฐาน ก่อนเริ่มต้นการศึกษาในมหาวิทยาลัย

รศ.ดร.คมสัน มาลีสี คณบดี คณะวิศวกรรมศาสตร์ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง (สจล.) เป็นประธานเปิดงาน เผยว่า โลกเปลี่ยนไปรวดเร็ว เราพัฒนาคณะวิศวลาดกระบังเป็น Smart Faculty มุ่งสร้างสรรค์วิศวกรในอนาคตเป็น Global Engineers สร้างการเปลี่ยนแปลงให้เกิดขึ้นในสังคมและประเทศ ก้าวแรกในสถาบันอุดมศึกษา เป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญในชีวิตคนรุ่นใหม่และจะเป็นบันไดสำคัญให้น้องใหม่ ได้ก้าวเดินไปข้างหน้าอย่างมั่นใจและรู้สึกอบอุ่นเป็นกันเอง โดย "Pre-Engineering Camp 2018" เป็นค่ายเตรียมความพร้อมและปรับพื้นฐาน มีวัตถุประสงค์ เพื่อเป็นการต้อนรับและเตรียมความพร้อมแก่นักศึกษาใหม่ ที่กำลังจะเข้าศึกษาในชั้นปีที่ 1 คณะวิศวกรรมศาสตร์ ทุกสาขาภาควิชา จาก 50 กว่าหลักสูตร ได้มารู้จักกันและทำกิจกรรมร่วมกัน มีการปรับตัวและปรับพื้นฐานก่อนการเรียนการสอนจริงจะเริ่มขึ้น มีอาจารย์ที่มีความเชี่ยวชาญให้คำปรึกษา สร้างแรงบันดาลใจและความเข้าใจต่อระบบและการเรียนการสอน อันจะเป็นประโยชน์ให้คนรุ่นใหม่เห็นภาพรวมที่จะก้าวเดินไป ลดความเครียดวิตกกังวล เข้าใจถึงแก่นแท้ของคณะวิศวกรรมศาสตร์ สจล. ที่มุ่งเสริมสร้างศักยภาพของผู้เรียน ผสมผสานวิชาการ เข้ากับทักษะปฏิบัติ มีความเป็นผู้นำ มีจริยธรรมและความรับผิดชอบต่อสังคม เกิดความรักสามัคคีและมุ่งมั่นอันจะส่งผลต่อทัศนคติ การเรียนรู้ตลอดชีวิต ความสำเร็จและชีวิตในอนาคต

ผศ.ดร.เกียรติศักดิ์ รุ่นพระแสง รองคณบดี คณะวิศวกรรมศาสตร์ สจล. กล่าวว่า ในช่วงแรกของค่าย "Pre-Engineering Camp 2018"หนุ่มสาวนักศึกษา กว่า 1,400 คน รวมตัวกันทุกภาควิชาแบ่งกลุ่มระบบห้อง 1-10 หลักการแบ่งห้องจะเรียงตามลำดับตัวอักษร ก-ฮ โดยแต่ละห้องนั้นจะมีเหล่าอาจารย์ของคณวิศวกรรมศาสตร์ สจล. คอยดูแลให้ความช่วยเหลือต่าง ๆ และจัดโค้ชแนะนำปูพื้นฐานการเรียนวิชาทางวิศวกรรมศาสตร์ที่ทุกคนต้องเรียนในช่วงชั้นปีที่ 1 เช่น คณิตศาสตร์ เคมี ฟิสิกส์ รวมไปถึงวิชาการเขียนแบบ เพื่อเป็นการอุ่นเครื่องให้แก่นักศึกษาเฟรชชี่ก่อนลงเรียนจริง นอกจากนี้ยังเสริมทักษะชีวิต ในช่วง 3 วันสุดท้ายของการเข้าค่ายเป็นกิจกรรมพักแรม โดยแบ่งแยกไปตามสาขาวิชาที่นักศึกษาเลือกเรียน นักศึกษาได้ทำความคุ้นเคยแบบเจาะลึกกับภาควิชาและชีวิตมหาวิทยาลัย เรียนรู้การใช้ชีวิตอยู่ร่วมกัน การวางแผนและบริหารเวลาอย่างมีคุณภาพและประสิทธิภาพระหว่างการเรียน กิจกรรมและการใช้ชีวิตอย่างมีสติและสมดุล ได้เรียนรู้ประสบการณ์ใหม่และพัฒนาศักยภาพของตนเอง เบิกบานใจกับมิตรภาพจากเพื่อนใหม่และอาจารย์

จึงเป็นก้าวของคนรุ่นใหม่ที่อุ่นใจไม่โดดเดี่ยวอ้างว้าง มั่นใจพร้อมที่จะเรียนรู้และสร้างเป้าหมายของตนต่อการศึกษา ก้าวสู่ชีวิตอนาคตที่สดใส และร่วมเป็นพลังพัฒนาประเทศต่อไป


Latest Press Release

เวิลด์ ฟูดส์ฯ ส่งเสริมกิจกรรมเยาวชน

บริษัท เวิลด์ ฟูดส์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายน้ำผลไม้ผสมวุ้นน้ำมะพร้าว ภายใต้แบรนด์ "เอ็ม-จอย (M-Joy)" และ "เจ-มิกซ์ (j-mix)" ร่วมสนับสนุนกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ ภายใต้คำขวัญประจำปี 2562 ที่ว่า "เด็ก เยาวชน จิตอาสา ร่วมพัฒนาชาติ" โดย...

ภาพข่าว: มกอช. สัมมนาพัฒนาบุคลากรและเพิ่มประสิทธิภาพในการปฏิบัติงาน

นายกฤษ อุตตมะเวทิน เลขานุการกรม เป็นประธานเปิดการสัมมนาเชิงปฏิบัติการ เรื่อง การพัฒนาบุคลากรและเพิ่มประสิทธิภาพในการปฏิบัติงาน ของสำนักงานเลขานุการกรม ประจำปีงบประมาณ พ. ศ. 2562...

เปิดแคมเปญสุดพิเศษสำหรับสมาชิก The 1 Card สั่ง 1 เอ็กซ์ตรีม ฟรีอีก 1 หนานุ่ม ที่ร้านร้าน เดอะ พิซซ่า คอมปะนี สาขาศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เซ็นทรัลพลาซา เซ็นทรัลเฟสติวัล และ เซ็นทรัล ภูเก็ต

บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ เดอะ พิซซ่า คอมปะนี , บริษัท เดอะ ไมเนอร์ ฟู้ด กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ร่วมกันเปิดแคมเปญสุดพิเศษ "สั่ง 1 เอ็กซ์ตรีม ฟรี อีก 1 หนานุ่ม" สำหรับสมาชิกบัตร The 1 Card เมื่อสแกน QR Code...

เคเอฟซี ชาไทย หวาน มัน สะใจ รู้แล้วต้องลอง

เคเอฟซีเอาใจคอชาไทย ครั้งแรก! กับชาไทยเข้มข้น รสกลมกล่อม หวานมันสะใจ เลือกอร่อยฟินกับชาไทยได้ 3 สไตล์ ได้แก่ ชาไทยเย็น โฟลตชาไทย และภูเขาไฟชาเย็น แบล็ก ครันชี ในราคาเริ่มต้นเพียง 25 บาท จำหน่ายถึง 30 มกราคม 2562 เท่านั้น (หรือจนกว่าสินค้าหมด)...

โรงแรมดุสิตธานี พัทยา จัดกิจกรรมทำความสะอาดชายหาด

ในฐานะที่เป็นโรงแรมที่ใส่ใจและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ดุสิตธานี พัทยา ได้มีการจัดกิจกรรมพิเศษเพื่อช่วยสนับสนุนการฟื้นฟูชายหาดพัทยาเหนือและพื้นที่โดยรอบของชายหาดสาธารณะด้านหน้าโรงแรม เพื่อเสริมสร้างความมั่นใจและเป็นการรักษาสภาพแวดล้อมที่ดี...

Related Topics