วิศวลาดกระบัง จัด Pre-Engineering Camp 2018 ค่ายเตรียมความพร้อม...ก่อนก้าวสู่ชีวิตในมหาวิทยาลัย

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday August 21, 2018 15:20
กรุงเทพฯ--21 ส.ค.--เบรนเอเซีย คอมมิวนิเคชั่น

ชีวิตในรั้วมหาวิทยาลัยแม้จะไม่คุ้นเคยมาก่อน แต่ก้าวแรกของหนุ่มสาวเฟรชชี กว่า 1,400 คน สู่รั้ว คณะวิศวกรรมศาสตร์ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าลาดกระบัง เต็มไปด้วยพลังการเตรียมพร้อม มิตรภาพและความอบอุ่นกับกิจกรรมดีมีคุณค่าของ "Pre-Engineering Camp 2018" ค่ายเฟรชชี่ปรับพื้นฐาน ก่อนเริ่มต้นการศึกษาในมหาวิทยาลัย

รศ.ดร.คมสัน มาลีสี คณบดี คณะวิศวกรรมศาสตร์ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง (สจล.) เป็นประธานเปิดงาน เผยว่า โลกเปลี่ยนไปรวดเร็ว เราพัฒนาคณะวิศวลาดกระบังเป็น Smart Faculty มุ่งสร้างสรรค์วิศวกรในอนาคตเป็น Global Engineers สร้างการเปลี่ยนแปลงให้เกิดขึ้นในสังคมและประเทศ ก้าวแรกในสถาบันอุดมศึกษา เป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญในชีวิตคนรุ่นใหม่และจะเป็นบันไดสำคัญให้น้องใหม่ ได้ก้าวเดินไปข้างหน้าอย่างมั่นใจและรู้สึกอบอุ่นเป็นกันเอง โดย "Pre-Engineering Camp 2018" เป็นค่ายเตรียมความพร้อมและปรับพื้นฐาน มีวัตถุประสงค์ เพื่อเป็นการต้อนรับและเตรียมความพร้อมแก่นักศึกษาใหม่ ที่กำลังจะเข้าศึกษาในชั้นปีที่ 1 คณะวิศวกรรมศาสตร์ ทุกสาขาภาควิชา จาก 50 กว่าหลักสูตร ได้มารู้จักกันและทำกิจกรรมร่วมกัน มีการปรับตัวและปรับพื้นฐานก่อนการเรียนการสอนจริงจะเริ่มขึ้น มีอาจารย์ที่มีความเชี่ยวชาญให้คำปรึกษา สร้างแรงบันดาลใจและความเข้าใจต่อระบบและการเรียนการสอน อันจะเป็นประโยชน์ให้คนรุ่นใหม่เห็นภาพรวมที่จะก้าวเดินไป ลดความเครียดวิตกกังวล เข้าใจถึงแก่นแท้ของคณะวิศวกรรมศาสตร์ สจล. ที่มุ่งเสริมสร้างศักยภาพของผู้เรียน ผสมผสานวิชาการ เข้ากับทักษะปฏิบัติ มีความเป็นผู้นำ มีจริยธรรมและความรับผิดชอบต่อสังคม เกิดความรักสามัคคีและมุ่งมั่นอันจะส่งผลต่อทัศนคติ การเรียนรู้ตลอดชีวิต ความสำเร็จและชีวิตในอนาคต

ผศ.ดร.เกียรติศักดิ์ รุ่นพระแสง รองคณบดี คณะวิศวกรรมศาสตร์ สจล. กล่าวว่า ในช่วงแรกของค่าย "Pre-Engineering Camp 2018"หนุ่มสาวนักศึกษา กว่า 1,400 คน รวมตัวกันทุกภาควิชาแบ่งกลุ่มระบบห้อง 1-10 หลักการแบ่งห้องจะเรียงตามลำดับตัวอักษร ก-ฮ โดยแต่ละห้องนั้นจะมีเหล่าอาจารย์ของคณวิศวกรรมศาสตร์ สจล. คอยดูแลให้ความช่วยเหลือต่าง ๆ และจัดโค้ชแนะนำปูพื้นฐานการเรียนวิชาทางวิศวกรรมศาสตร์ที่ทุกคนต้องเรียนในช่วงชั้นปีที่ 1 เช่น คณิตศาสตร์ เคมี ฟิสิกส์ รวมไปถึงวิชาการเขียนแบบ เพื่อเป็นการอุ่นเครื่องให้แก่นักศึกษาเฟรชชี่ก่อนลงเรียนจริง นอกจากนี้ยังเสริมทักษะชีวิต ในช่วง 3 วันสุดท้ายของการเข้าค่ายเป็นกิจกรรมพักแรม โดยแบ่งแยกไปตามสาขาวิชาที่นักศึกษาเลือกเรียน นักศึกษาได้ทำความคุ้นเคยแบบเจาะลึกกับภาควิชาและชีวิตมหาวิทยาลัย เรียนรู้การใช้ชีวิตอยู่ร่วมกัน การวางแผนและบริหารเวลาอย่างมีคุณภาพและประสิทธิภาพระหว่างการเรียน กิจกรรมและการใช้ชีวิตอย่างมีสติและสมดุล ได้เรียนรู้ประสบการณ์ใหม่และพัฒนาศักยภาพของตนเอง เบิกบานใจกับมิตรภาพจากเพื่อนใหม่และอาจารย์

จึงเป็นก้าวของคนรุ่นใหม่ที่อุ่นใจไม่โดดเดี่ยวอ้างว้าง มั่นใจพร้อมที่จะเรียนรู้และสร้างเป้าหมายของตนต่อการศึกษา ก้าวสู่ชีวิตอนาคตที่สดใส และร่วมเป็นพลังพัฒนาประเทศต่อไป


Latest Press Release

โยม่าแบงก์ตั้งเป้าปฏิวัติภาคธนาคารในเมียนมาร์ พร้อมส่งเสริมการนำเสนอผลิตภัณฑ์ทางการเงินอย่างมีความรับผิดชอบผ่านโซลูชั่นการตัดสินใจของเอ็กซ์พีเรียน

- โยม่าแบงก์ตั้งเป้าเปลี่ยนแปลงการขอสินเชื่อแบบไม่มีหลักประกันในตลาดแมส ผ่านการนำเสนอโซลูชั่น Smart Credit ที่ช่วยให้ลูกค้าสามารถควบคุมการตัดสินใจขอสินเชื่อได้ด้วยตนเอง - แอปพลิเคชันการกู้ยืมที่ถูกจัดการด้วยแพลตฟอร์ม Digital Onboarding ของเอ็กซ์พีเรียน...

ไต้หวัน-ไทย ผนึกกำลังพัฒนาเมืองอัจฉริยะ

System Integration Promotion Alliance (SIPA) ซึ่งเป็นหน่วยงานของสำนักงานการพัฒนาอุตสาหกรรม (IDB) สังกัดกระทรวงกิจการเศรษฐกิจไต้หวัน (MOEA) ได้นำคณะตัวแทนบริษัท IoT และเมืองอัจฉริยะจากไต้หวันมาเยือนกรุงเทพฯ เพื่อเข้าร่วมการประชุมอุตสาหกรรมเมืองอัจฉริยะ...

24 สิงหาคมนี้ รฟม. และ BEM เปิดให้ประชาชนทดลองใช้บริการรถไฟฟ้า สายสีน้ำเงินส่วนต่อขยาย เพิ่มอีก 2 สถานี (สถานีวัดมังกร สถานีบางหว้า)

ตามที่ การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) ร่วมกับ บริษัท ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน) (BEM) เปิดให้ประชาชนทดลองใช้บริการรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน ส่วนต่อขยายช่วงหัวลำโพง – บางแค จากสถานีวัดมังกร – สถานีท่าพระ โดยไม่คิดค่าโดยสาร...

ภาพข่าว: ซินเน็คฯ จับมือแพนทั่ม แบรนด์พริ้นเตอร์ชั้นนำ มุ่งเน้นบริการหลังการขายครบวงจร รองรับฐานลูกค้าทั่วประเทศ

บริษัท ซินเน็ค (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ในฐานะผู้นำเข้า และจัดจำหน่ายสินค้าเทคโนโลยีชั้นนำระดับโลกหลากหลายประเภท จับมือพันธมิตรทางธุรกิจ PANTUM (แพนทั่ม) แบรนด์ชั้นนำด้านพริ้นเตอร์และโซลูชั่นงานพิมพ์ แต่งตั้งซินเน็คฯ เป็น Authorized Service Center...

มกอช. ชูสหกรณ์โคนมแม่ออน จำกัด ต้นแบบผู้ผลิตสินค้าเกษตรที่ได้รับเครื่องหมายรับรองมาตรฐานบังคับ

มกอช. ติวเข้มผู้ประกอบการ ใช้และแสดงเครื่องหมายบรองมาตรฐานบังคับได้อย่างถูกต้อง พร้อมชูศูนย์รวบรวมน้ำนมดิบ สหกรณ์โคนมแม่ออน จำกัด ต้นแบบผู้ผลิตสินค้าเกษตรที่ได้รับเครื่องหมายรับรองมาตรฐานบังคับ นางสาวจูอะดี พงศ์มณีรัตน์...

Related Topics