ก.แรงงาน เร่งผลิตหัวหน้ามืออาชีพ ป้อนอุตสาหกรรมยานยนต์

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Thursday August 23, 2018 16:50
กรุงเทพฯ--23 ส.ค.--กองสื่อสารองค์กร กรมพัฒนาฝีมือแรงงาน

วันที่ 23 สิงหาคม 2561 ณ สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 1 สมุทรปราการ สถาบันพัฒนาบุคลากรในอุตสาหกรรมยานยนต์และชิ้นส่วนอะไหล่ยานยนต์ (AHRDA) มอบวุฒิบัตรให้กับผู้ผ่านการฝึกอบรมใน หัวหน้างานมืออาชีพ (Super Blue Collar) เสริมความแข็งแกร่งอุตสาหกรรมยานยนต์และชิ้นส่วนอะไหล่ยานยนต์

นายสุทธิ สุโกศล อธิบดีกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน (กพร.) กระทรวงแรงงาน เปิดเผยภายว่าการฝึกอบรมหลักสูตรนี้ เป็นไปตามนโยบายของรัฐบาลตามยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปีทั้งด้านการสร้างความสามารถในการแข่งขันและด้านการพัฒนาและเสริมสร้างศักยภาพคน และนโยบายเร่งด่วนของกระทรวงแรงงาน ในการยกระดับทักษะฝีมือแรงงานเพื่อรองรับ 10 อุตสาหกรรมเป้าหมายของประเทศ และระเบียงเศรษฐกิจภาคตะวันออก (EEC) ตามนโยบายไทยแลนด์ 4.0 ซึ่งอุตสาหกรรมยานยนต์และชิ้นส่วนอะไหล่ยานยนต์ เป็นหนึ่งในอุตสาหกรรมเป้าหมาย และต้องการกำลังคนที่มีฝีมือเป็นจำนวนมาก พลตำรวจเอก อดุลย์ แสงสิงแก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ได้มอบหมายให้กพร.เร่งผลิตและพัฒนากำลังคน

นายสุทธิ กล่าวต่อไปว่า ผู้ผ่านการฝึกอบรมในฐานะหัวหน้างานในสายการผลิตของสถานประกอบกิจการในอุตสาหกรรมยานยนต์และชิ้นส่วนอะไหล่ยานยนต์ ได้รับการถ่ายทอดความรู้ทั้งภาคทฤษฎีและปฏิบัติจากสถาบัน AHRDA และสมาคมผู้ผลิตชิ้นส่วนยานยนต์ เกี่ยวกับการวิเคราะห์บุคลิก ลักษณะนิสัย ความรู้ ความสามารถของผู้ใต้บังคับบัญชา นำไปใช้ในการประกอบการพิจารณาสั่งงานและมอบหมายงานอย่างเหมาะสม ทำให้การปฏิบัติงานประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ส่วนหัวข้ออื่นๆ ที่จะได้เรียนรู้ เช่น หลักจิตวิทยา ทักษะพื้นฐานการผลิต การบำรุงรักษาเครื่องจักรกลและอุปกรณ์ การบริหารจัดการ 5 ส. เป็นต้น โดยใช้ระยะเวลาการฝึกอบรม 120 ชั่วโมง ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อการดำเนินงานของสถานประกอบกิจการ

"หลักสูตรสาขาหัวหน้างานมืออาชีพ เป็นเพียงหลักสูตรหนึ่งสถาบัน AHRDA ดำเนินการ ยังมีอีกกว่า 40 หลักสูตร ในการยกระดับกำลังแรงงานเข้าสู่ไทยแลนด์ 4.0 ที่พร้อมให้บริการในการพัฒนาทักษะฝีมือ ซึ่งเป็นการเสริมสร้างพัฒนาช่างเทคนิคและวิศวกรที่ตรงกับความต้องการของผู้ประกอบการ รวมถึงพัฒนาครูฝึกในโรงงาน (Train the Trainer) ในการถ่ายทอดทักษะและการบริหารจัดการให้กับพนักงานในสถานประกอบกิจการสนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่สายด่วนกระทรวงแรงงาน 1506 กด 4 หรือโทร 0 2315 3789" อธิบดีกพร.กล่าว


Latest Press Release

วาเลนติโน พรี ฟอลล์ 2019 สวยสดสะกดสายตาโลกผสานแนวคิด การเว้นระยะ กับ ระบายลูกไม้ เสน่ห์เหลือร้ายแห่งเมซอง

ยังคงครองใจเหล่าผู้หลงใหลในเสน่ห์ของแฟชั่นลักชัวรี่ทั่วโลก สำหรับ "วาเลนติโน" (Valentino) ล่าสุดสร้างปรากฏการณ์สร้างสรรค์งานแฟชั่นโชว์ "วาเลนติโน พรี ฟอลล์ 2019" (Valentino Pre Fall 2019 Collection) พิเศษสุดกับการเป็นแฟชั่นโชว์ครั้งแรกของโลก...

ชะนีสกายวอล์คเกอร์ ค้างคาว แลนซ์ เบสส์ คางคกแห่งมิดเดิ้ลเอิร์ท พบมหัศจรรย์แห่งลุ่มน้ำโขงกับ 157 สัตว์สายพันธุ์ใหม่แห่งปี

ค้างคาวที่มีลักษณะคล้ายสมาชิกวงบอยแบนด์แห่งยุค 90 NSYNC ชะนีที่ถูกขนานนามจากภาพยนตร์สตาวอร์ และคางคกมีลักษณะเหมือนหลุดมาจากนวนิยายมิดเดิ้ลเอิร์ท เป็นเพียงส่วนหนึ่งของสายพันธุ์ใหม่กว่า 157 ชนิดที่มีการค้นพบล่าสุด ณ ภูมิภาคลุ่มแม่น้ำโขงในปี พ.ศ. 2560 จาก...

PAUL เปิดสาขาล่าสุด เผยโฉมคอนเซ็ปต์ใหม่ PAUL Le Cafe ที่แรกในไทย ณ ชั้น 1 โซนเมกา ฟู้ดวอล์ค ศูนย์การค้าเมกาบางนา

ร้าน PAUL ตำนานคุณภาพ ร้านอาหาร และเบเกอรี่สไตล์ฝรั่งเศแบบดั้งเดิมกว่า 128 ปี เปิดสาขาใหม่ เมกาบางนา ภายใต้คอนเซ็ปต์ PAUL Le Cafe โดยนางสาววิชชุดา สุขีวัฒนมงคล (ที่ 4 จากซ้าย) ผู้จัดการทั่วไป บริษัท เบคเฮาส์ จำกัด ให้การต้อนรับ โดยมี นางสาวพรรณวดี...

ภาพข่าว: สกุลฎ์ซี ร่วมออกบูธ กรมการขนส่งทางบก

นายวีรพลน์ เตชะผาสุขสันติ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สกุลฎ์ซี อินโนเวชั่น จำกัด ร่วมออกบูธในงาน "ยกระดับรถโดยสารประจำทาง เชื่อมต่อทุกการเดินทางเพื่อคนทุกกลุ่ม" ภายใต้โครงการสื่อสารสร้างจิตสำนึกปลอดภัย เสริมความใส่ใจบนท้องถนนของเรา...

ธมลวัฒก์คลินิก ส่งแคมเปญ Year End Sale มอบสิทธิพิเศษส่งท้ายปี ลดมากกว่า 50 %

ธมลวัฒก์คลินิก ศูนย์บริการความงามครบวงจร สาขานครศรีธรรมราช ส่งแคมเปญ Year End Sale มอบสิทธิพิเศษส่งท้ายปี ลดมากกว่า 50 % ทุกโปรแกรมด้านความงาม เพื่อกระตุ้นยอดขายรับไตรมาสแรก เผยกลยยุทธ์มอบความสุขต้อนรับเทศกาลปีใหม่ ทั้งลูกค้าเก่าและใหม่...

Related Topics