ภาครัฐ-เอกชน ผนึกกำลังเดินหน้าจัดงาน บียอน บิวตี้ อาเซียน แบงคอก 2018 แสดงสินค้าเจรจาธุรกิจเพื่อสุขภาพความงามอาเซียนต่อเนื่องปีที่ 5

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday August 28, 2018 16:44
กรุงเทพฯ--28 ส.ค.--อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น แมเนจเม้นท์

สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย โดยสมาคมผู้ผลิตเครื่องสำอางไทย ร่วมกับ อิมแพ็ค และ อินฟอร์ม่า ประกาศความพร้อมจัดงานแสดงสินค้าและเจรจาธุรกิจด้านสุขภาพความงามที่ครบวงจรยิ่งใหญ่ที่สุดในภูมิภาคอาเซียน ครั้งที่ 5 หรือ Beyond Beauty ASEAN-Bangkok 2018 (BBAB) โดยรวมผู้ประกอบการกว่า 850 ราย จากกว่า 20 ประเทศ มานำเสนอสินค้าเพื่อสุขภาพและความงามครบครัน บนพื้นที่รวมกว่า 25,000 ตารางเมตร ระหว่างวันที่ 20 - 22 กันยายน 2561 ณ อาคาร 5–8 ศูนย์แสดงสินค้า อิมแพ็ค เมืองทองธานี พร้อมเปิดโซนใหม่ "Beauty Made in Thailand" เสนอความภูมิใจในการชูเอกลักษณ์ในผลิตภัณฑ์ไทย ให้ไปไกลในตลาดโลก คาดมีผู้เข้าร่วมชมงานมากกว่า 18,000 ราย ปั้นยอดเจรจาธุรกิจถึง 1,800 นัดหมาย และสร้างเงินสะพัดในงานกว่า 1.8 พันล้านบาท

มร. ลอย จุน ฮาว ผู้จัดการทั่วไป บริษัท อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น แมเนจเม้นท์ จำกัด เปิดเผยรายละเอียดย้อนไปในปี 2557 อิมแพ็ค ร่วมกับพันธมิตรธุรกิจ นั่นคือ อินฟอร์ม่า เอ็กซิบิชั่น ได้ร่วมจัดงาน Beyond Beauty ASEAN Bangkok (BBAB) ขึ้นในประเทศไทยเป็นครั้งแรก ตลอด 4 ปีที่ผ่านมา เห็นถึงการเติบโตของงานฯ ภายใต้การสนับสนุนและความร่วมมือระหว่างองค์กรกับทางสมาคมผู้ผลิตเครื่องสำอางไทย ซึ่งมีศักยภาพด้วยอยู่ภายในหน่วยงานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย ส่งผลให้มีความเข้มแข็งและจัดงานมาอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 5 ซึ่ง BBAB 2018 จะจัดอย่างยิ่งใหญ่และครบวงจรที่สุด โดยรวบรวมผู้นำในอุตสาหกรรมความงามจากทั่วโลก มาจัดแสดงงานที่ไทย ซึ่งเป็นเวทีกลางของภูมิภาคอาเซียน ให้ได้อัพเดทเทรนด์ความงาม เครื่องสำอาง พร้อมทั้งเจรจาธุรกิจ สร้างเครื่อข่ายธุรกิจ สำรวจตลาด และแลกเปลี่ยนความรู้จากการประชุม สัมมนา และเวิร์คช็อป

โดยปีนี้ได้แบ่งการจัดแสดงสินค้าออกเป็น 2 ประเภท คือ "BBAB Finished Products" โซนผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ ความงาม และเครื่องสำอางสำเร็จรูป และ "BBAB Supply Chain" โซนอุปกรณ์ เครื่องมือ บรรจุภัณฑ์ พร้อมบริการที่เกี่ยวข้องครบวงจรตั้งแต่การเลือกวัตถุดิบ การผลิต กระทั่งการส่งต่อถึงลูกค้า ซึ่งมีผู้ประกอบการเข้าร่วมแสดงสินค้าครั้งนี้กว่า 850 บริษัทจากทั่วโลก อาทิ ประเทศเกาหลี, โปร์แลนด์, เยอรมัน, ฝรั่งเศส, ฟินแลนด์, ญี่ปุ่น, ไทย, อินโดนีเซีย, สิงคโปร์, ไต้หวัน และจีน อีกทั้งยังมีพาวิลเลี่ยนจากหลายประเทศที่มาร่วมนำเสนอผลิตภัณฑ์ เทคโนโลยี และนวัตกรรมที่มีคุณภาพแก่ตลาดความงามอาเซียน

พร้อมกันนี้ ยังได้รับความร่วมมือจากผู้นำตลาดความงามและเครื่องสำอาง ประเทศเกาหลีใต้ ร่วมจัดแสดงสินค้า โดปีนี้พิเศษเพราะคือการร่วมเฉลิมฉลองเนื่องในโอกาสครบรอบ 60 ปี การสถาปนาความสัมพันธ์ทางการทูตไทย–เกาหลีใต้ ทางเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐเกาหลี ประจำประเทศไทย, คณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน, นายกสมาคมผู้ผลิตเครื่องสำอางไทย และสมาคมเครื่องสำอางประเทศเกาหลีใต้ ให้การสนับสนุนร่วมชมบูธแสดงสินค้าจากประเทศเกาหลีใต้ กว่า 150 บริษัท โดยการสนับสนุนของสำนักงานส่งเสริมการลงทุนและการค้าระหว่างประเทศของเกาหลี (KOTRA) และยังส่งผู้นำเทรนด์ความงามจากประเทศเกาหลี ร่วมแบ่งปันประสบการณ์และส่อต่อความงามสไตล์เกาหลี ผ่านการสัมมนาให้ความรู้ในหัวข้อ "All about K-beauty Conference" และ"Korean Beauty Influencer Demonstration" ทั้งนี้ คาดว่างาน BBAB2018 จะดึงดูดผู้เข้าชมงานและผู้ซื้อคุณภาพได้กว่า 18,000 รายทั่วโลก และมีการเจรจาธุรกิจมากกว่า 1,800 นัดหมาย สร้างเม็ดเงินสะพัดในงานกว่า 1.8 พันล้านบาท

ด้าน นางเกศมณี เลิศกิจจา รองเลขาธิการสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย และประธานกิตติมศักดิ์ กลุ่มอุตสาหกรรมเครื่องสำอาง กล่าวว่า ในฐานะผู้ผลิตและส่งออกผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางชั้นนำของเอเซียตะวันออกเฉียงใต้ ประเทศไทย ได้แสดงศักยภาพให้หลายแบรนด์ดังระดับโลกตระหนักแล้วว่า ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางการผลิตที่แท้จริงของภูมิภาคนี้ ผ่านการนำเสนอโซนใหม่ Beauty Made in Thailand ที่จัดขึ้นภายในงาน Beyond Beauty ASEAN Bangkok กลุ่มผู้ผลิตไทยจะได้นำเสนอความสามารถในการผลิต ชูเอกลักษณ์ของผลิตภัณฑ์ที่มีมนต์เสน่ห์ที่โดดเด่นและบริการที่ผลิตในประเทศให้ปรากฎต่อสายตาโลกได้เด่นชัดยิ่งขึ้น โดยรวบรวมแบรนด์ด้านความงามและเครื่องสำอาง อุปกรณ์ด้านการแพทย์เพื่อความงาม อาหารเสริม ผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติและผลิตภัณฑ์ออแกนิคต่างๆ ชั้นนำ อาทิ บริษัท เรย์ อินเตอร์เนชั่นแนล กรุ๊ป จำกัด บริษัท เดอะ เนเชอรัล บิวตี้ แอนด์ คอสเมติก (ประเทศไทย) จำกัด และบริษัท วรินดา อิมพอร์ต แอนด์ เอ็กซ์พอร์ต จำกัด มานำเสนออย่างหลากหลาย มั่นใจจะมีกำลังซื้อหรือการเจรจาธุรกิจกว่า 120 รายจากประเทศต่างเป็นอย่างดี

นอกจากนี้ ภายในงาน Beyond Beauty ASEAN Bangkok 2018 จัดให้มีกิจกรรมใหม่สำหรับผู้สนใจ อาทิ Hair Technician Workshop และ Salon Management Workshop เพื่อตอบโจทย์ช่างทำผม และเจ้าของร้านเสริมสวย และในโซน "BBAB Supply Chain" มีกิจกรรม OEM workshop และ New Packaging Technology Conference สำหรับผู้ผลิต ทุกแบรนด์ นอกจากนี้ สัมมนา BBAB เทรนด์ ครั้งที่ 4 (BBAB Trends Conference) และการแข่งขันสักคิ้วและขนตาเพื่อความงาม (Semi-permanent Makeup) ครั้งที่ 2 การสัมมนาเชิงวิชาการเกี่ยวกับเทรนด์เครื่องสำอางในตลาดเอเชียที่กำลังเติบโตในต่างประเทศ ได้แก่ ประเทศจีน ไทย และอินโดนีเซีย ส่งผลถึงประโยชน์แก่อุตสาหกรรมเครื่องสำอางทั่วทั้งภูมิภาคเอเชีย และการเจรจาธุรกิจในกลุ่มผู้ซื้อที่มีศักยภาพสูงกว่า 200 ราย จากประเทศเวียดนาม ฟิลิปปินส์ อินโดนีเซีย ไทย พม่า สิงคโปร์ มาเลเซีย เป็นต้น ผู้สนใจศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.beyondbeautyasean.com


Latest Press Release

รวมพลังจิตอาสา สืบสาน รักษา ต่อยอด ศาสตร์พระราชา นำคุณภาพชีวิตที่ดีและความสุขที่ยั่งยืนสู่คนไทย

"ทุกอย่างที่เกิดขึ้นที่นี่ มีจุดเริ่มต้นมาจากการที่พระองค์อยากเห็นปวงชนชาวไทยอยู่ดีกินดีและดำรงชีวิตอย่างพอเพียงเหมือนอย่างที่เคยเป็นมา พระองค์ท่านจึงได้มีพระราชดำรัสให้ก่อตั้งศูนย์ฝึกศาสตร์พระราชา ในกรุงเทพฯ...

สรุปภาวะสินค้าเกษตรประจำสัปดาห์ วันที่ 19-23 สิงหาคม 2562

ข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ฤดูกาลใหม่เริ่มออกสู่ตลาดมากขึ้น ด้านพ่อค้าทยอยนำผลผลิตเข้าสู่ตลาดด้วย ส่งผลให้ราคาข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ ณ ไซโลโรงงานอาหารสัตว์ปรับลดลง จากหาบละ 576 บาท เป็นหาบละ 549 บาท ด้านตลาดซื้อขายล่วงหน้าชิคาโก ประจำวันที่ 21 สิงหาคม 2562...

วิสซ์ดอมโซไซตี้ บาย เอ็มคิวดีซี เดินหน้าสนับสนุนนาย ณภัทร แบรนด์แอมคนล่าสุด เปิดนิทรรศการภาพถ่ายเพื่อการกุศล สร้างแรงบันดาลใจให้คนรุ่นใหม่ช่วยเหลือสังคมอย่างต่อเนื่อง

หลังจากวิซส์ดอม โซไซตี้ บาย เอ็มคิวดีซี (Whizdom Society by MQDC) เปิดตัว วิสซ์ดอมแบรนด์แอมบาสซาเดอร์ (Whizdom Brand Ambassador) นาย- ณภัทร เสียงสมบุญ ไปเมื่อเร็วๆ นี้ ล่าสุดวิสซ์ดอมได้ให้การสนับสนุนงานนิทรรศการภาพถ่ายของแบรนด์แอมบาสซาเดอร์คนดัง...

มาเรียม กระตุกจิตสำนึก คน ไม่ทิ้งขยะพลาสติกลงทะเล

การแถลงข่าวสรุปสาเหตุการตายของ "มาเรียม" ในวันที่ 17 สิงหาคม 2562 โดย นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม พบว่าสาเหตุการตายของ "มาเรียม" ซึ่งมีสภาพภายนอกพบรอยขูดขีด ทั่วร่างกาย โดยเฉพาะบริเวณ แพนหาง...

บุฟเฟ่ต์อาหารนานาชาติหลากเมนู ที่ฟาโวล่าบรันช์ โรงแรมเลอ เมอริเดียน เชียงใหม่

เลอ เมอริเดียน เชียงใหม่ ชวนคุณมาอิ่มอร่อยกับมื้อสายวันอาทิตย์ ในบรรยากาศสบายๆ ที่ฟาโวล่าบรันช์ ลิ้มลองอาหารนานาชาติหลากหลายเมนู เต็มอิ่มกับบุฟเฟ่ต์ซีฟู้ดอาหารทะเล อาทิ ล็อบสเตอร์ หอยนางรม ปูม้า อีกทั้งอาหารอิตาเลียนรสชาติต้นตำรับ...

Related Topics