ศูนย์การค้าริเวอร์ ซิตี้ แบงค็อก จัดงานแถลงข่าวเกี่ยวกับการจัดนิทรรศการการแสดงศิลปะ รูปแบบสื่อมัลติมีเดียใหม่ จากพิพิธภัณฑ์พระราชวังแห่งชาติจีน ครั้งแรกในไทย

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday August 31, 2018 17:40
กรุงเทพฯ--31 ส.ค.--โทเทิล ควอลิตี้ พีอาร์

ศูนย์การค้าริเวอร์ ซิตี้ แบงค็อก ศูนย์รวมการแสดงนิทรรศการศิลปะและวัฒนธรรมที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชีย ร่วมมือกับพิพิธภัณฑ์พระราชวังแห่งชาติ ไทเป (หรือ เอ็นพีเอ็ม) แหล่งรวบรวมและจัดแสดงงานศิลปะของจีนโบราณที่ใหญ่ที่สุดในโลก โดยได้รับการสะสมรวบรวมโดยจักรพรรดิจีนหลายยุคสมัยรวมกว่า700,000 ชิ้น นำเสนอนิทรรศการการแสดงงานศิลปะและวัฒนธรรมจีนที่ผู้ชมสามารถสัมผัสและโต้ตอบกับผลงานต่างๆเสมือนจริงได้เป็นครั้งแรกในประเทศไทย

ในโอกาสนี้จึง ขอเชิญท่านสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าวก่อนการเปิดจริงของ "นิทรรศการแสดงงานศิลปะจีนในรูปแบบสื่อมัลติมีเดีย ครั้งแรกในประเทศไทย"กับคุณลินดา เชง ผู้อำนวยการของศูนย์การค้าริเวอร์ ซิตี้ แบงค็อก โดยคุณลินดาจะกล่าวเกี่ยวกับ

  • สาเหตุในการจัดแสดงนิทรรศการจากพิพิธภัณฑ์จักรพรรดิ (ไทเป)
  • ทำไมถึงเลือก ศูนย์การค้าริเวอร์ ซิตี้ แบงค็อก เป็นสถานที่จัดแสดง
  • งานศิลปะ 8 อย่างที่จะนำมาจัดแสดงผ่านสื่อเสมือนจริง และสื่อตอบโต้ได้
  • โอกาสในการเรียนรู้ด้านประวัติศาสตร์ การศึกษา และความบันเทิงที่ผู้เข้าชมจะได้รับ

นิทรรศการนี้จะจัดแสดงระหว่างวันที่ 18 ตุลาคม พ.ศ. 2561 ถึงวันที่ 12 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562 ที่ชั้นแสดงนิทรรศการศิลปะร่วมสมัย ชั้น 2 ที่ศูนย์การค้าริเวอร์ ซิตี้ แบงค็อก

ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการเผยแพร่ศิลปะดั้งเดิมกับเทคโนโลยีสมัยใหม่
วัน: พุธ ที่ 5 กันยายน พ.ศ. 2561
เวลา: 10:00น. - 12:00น. เรียนเชิญรับประทานอาหารกลางวันร่วมกันเวลา 12:00น.
สถานที่: ศูนย์การค้าริเวอร์ ซิตี้ แบงค็อก ชั้นแสดงงานศิลป์ร่วมสมัย (ชั้น 2)

Latest Press Release

ของขวัญแห่งรอยยิ้ม ส่งความสุขวันเด็กให้เยาวชนในจังหวัดชายแดนภาคใต้

ไม่มีคำว่าอุปสรรคสำหรับระยะทางและภัยธรรมชาติ เมื่อทัพของขวัญ นับแสนชิ้นที่ได้รับจากประชาชน คู่ค้า และภาคีภาคเอกชนทุกภาคส่วน ในโครงการ มิลเลี่ยนกิฟท์ มิลเลี่ยนสมายล์ ปี 9 ของขวัญจากใจ เพื่อรอยยิ้ม ความหวัง และกำลังใจ จัดโดย กลุ่มเซ็นทรัล และ กองทัพบก...

LINE MAN ส่งความห่วงใยมอบหน้ากากกันฝุ่น N95 ให้ผู้ขับขี่ LINE MAN

สืบเนื่องจากสถานการณ์ฝุ่นละลอง PM 2.5 ที่มีปริมาณมากในเขตพื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑล ซึ่งส่งผลกระทบต่อสุขภาวะทางเดินหายใจของคนเมืองจนเกิดความกังวลในสังคมวงกว้างโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ที่ต้องเผชิญฝุ่นมลพิษอย่างเลี่ยงไม่ได้...

25 ม.ค. นี้ วสท.เชิญร่วมอบรม เรื่อง รอยร้าว ปัญหาฐานราก และการแก้ไข

รอยแตกร้าวของอาคาร บ้านและสิ่งปลูกสร้างเมื่อมีอายุการใช้งานระยะเวลาหนึ่ง บ่งชี้ถึงสภาพปัญหาของอาคารที่มีลักษะแตกต่างกันออกไป โดยเฉพาะฐานรากของอาคารที่เกิดปัญหารอยร้าวนั้นเป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม เพราะอาจจะส่งผลกระทบโดยตรงต่อโครงสร้างอาคาร...

ภาพข่าว: คุณสิริกิติยา เจนเซน รับมอบเหรียญสมาชิกกิตติมศักดิ์

คุณสิริกิติยา เจนเซน พระธิดาในทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี รับมอบเหรียญสมาชิกกิตติมศักดิ์จาก สมาคมสถาปนิกสยาม ในพระบรมราชูปถัมภ์ (ASA) โดย ดร.อัชชพล ดุสิตนานนท์ นายกสมาคมสถาปนิกสยามฯ...

ม.ขอนแก่น หนุนนักศึกษา เปิด Startup Club KKU หวังจุดประกายความคิดสร้างระบบ Ecosystem ที่เอื้อต่อความคิดสร้างสรรค์ผลงาน

ศ.ดร.ศุภชัย ปทุมนากุล รองอธิการบดีฝ่ายวิจัยและการถ่ายทอดเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยขอนแก่น กล่าวว่าในหลายปีที่ผ่านมารัฐบาลได้หันมาให้ความสนใจธุรกิจ Startup โดยหวังให้ประเทศหลุดพ้นจากการติดกับดักของการมีรายได้ปานกลาง จึงส่งเสริมธุรกิจ Startup ใหม่ๆขึ้นมา...

Related Topics