รมว.แรงงาน ชมแข่งขันแรงงานอาเซียน หวังเยาวชนทำผลงานให้ดีที่สุด

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday August 31, 2018 16:26
กรุงเทพฯ--31 ส.ค.--กองสื่อสารองค์กร กรมพัฒนาฝีมือแรงงาน

วันที่ 31 สิงหาคม 2561 ณ อาคารชาเลนเจอร์ 1-2 ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็ค เมืองทองธานี อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี พลตำรวจเอก อดุลย์ แสงสิงแก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เยี่ยมชมงานแข่งขันฝีมือแรงงานอาเซียน ครั้งที่ 12 "WorldSkills ASEAN Bangkok 2018" และให้กำลังใจเยาวชนไทย

พลตำรวจเอก อดุลย์ แสงสิงแก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน กล่าวภายหลังเยี่ยมชมว่างานแข่งขันฝีมือแรงงานอาเซียน ครั้งที่ 12 "WorldSkills ASEAN Bangkok 2018" ได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว ในวันนี้เป็นวันแรก โดยมีเยาวชนในกลุ่มประเทศสมาชิกอาเซียน จำนวน 332 คน จาก 10 ประเทศสมาชิกอาเซียน ประกอบด้วย บรูไน กัมพูชา ลาว เมียนมา มาเลเซีย อินโดนีเซีย สิงคโปร์ ฟิลิปปินส์ เวียดนาม และไทย เข้าร่วมแข่งขัน ใน 6 กลุ่มสาขาอาชีพ ดังนี้ (1) กลุ่มสาขาอาชีพเทคโนโลยีอุตสาหกรรมการผลิต (2) กลุ่มสาขาอาชีพเทคโนโลยีการสื่อสาร (3) กลุ่มสาขาอาชีพแฟชั่นและครีเอทีฟ (4) กลุ่มสาขาอาชีพขนส่งและโลจิสติกส์ (5) กลุ่มสาขาอาชีพเทคโนโลยีก่อสร้างและอาคาร และ (6) กลุ่มสาขาบริการส่วนบุคคลและสังคม แบ่งเป็น 24 สาขาทางการ และ 2 สาขาสาธิต รวมเป็น 26 สาขา ซึ่งประเทศไทยได้ส่งเยาวชนจำนวน 52 คน เข้าร่วมแข่งขันในทุกสาขาอาชีพ

"จากการเยี่ยมชมกิจกรรมการแข่งขันจะได้เห็นว่าทุกสาขามีความพร้อมเป็นอย่างมากมีอุปกรณ์ เครื่องมือ เครื่องจักร และเทคโนโลยีต่างๆ อย่างครบครัน พร้อมจะให้เยาวชนแสดงทักษะฝีมืออย่างเต็มกำลัง โดยจะใช้โมเดลการแข่งขันฝีมือแรงงานอาเซียน ในการจัดระดับภาค จะมีส่วนในการกระตุ้นให้เกิดรับรู้ของกำลังแรงงานประชาชนทั่วไปมากยิ่งขึ้น และเห็นถึงความตั้งใจ ของเยาวชนทั้งสิบประเทศ ในการทำผลงานออกมาให้ดีที่สุด ส่วนเยาวชนไทยทุกคนต่างมีกำลังใจดี มีความอดทน พร้อมในการแข่งขันเพื่อคว้าเหรียญรางวัลเป็นของขวัญให้พี่น้องชาวไทย เพื่อสร้างชื่อเสียงให้แก่ประเทศไทยให้เป็นที่ยอมรับของภูมิภาคและนานาชาติมากยิ่งขึ้น ส่วนตัวเยาวชนก็เป็นการสร้างประสบการณ์ให้แก่ตนเอง ซึ่งสามารถนำไปใช้ในชีวิตประจำวันและการทำงานในอนาคตได้ จึงขอกำลังใจจากชาวไทยร่วมส่งแรงใจช่วยลุ้นและเชียร์เยาวชนไทยในการแข่งขันครั้งนี้ ทั้งนี้ยังมีนักเรียน นักศึกษา เดินทางมาชมการแข่งขันเป็นจำนวนมาก เป็นสิ่งที่ดีเพราะกลุ่มเหล่านี้จะได้ซึมซับและเรียนรู้เตรียมพร้อมจะก้าวสู่กำลังแรงงานสมัยใหม่ โดยการแข่งขันจะมีถึงวันที่ 2 กันยายนนี้ ณ อาคารชาเลนเจอร์ 1-2 ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็ค เมืองทองธานี อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี " รมว.แรงงาน กล่าวทิ้งท้าย


Latest Press Release

มาร์ส เผยกลยุทธ์ใหม่ มุ่งส่งเสริมการผลิตโกโก้อย่างยั่งยืน

มาร์ส ริกลีย์ คอนเฟคชันเนอรี (Mars Wrigley Confectionery) ผู้ผลิตช็อกโกแลตมานานกว่า 100 ปี และเป็นหนึ่งในผู้ซื้อโกโก้รายใหญ่ของโลก ได้ประกาศกลยุทธ์ใหม่ในการยกเครื่องห่วงโซ่อุปทานโกโก้ กลยุทธ์ใหม่ในชื่อ "Cocoa for Generations"...

การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) ให้การต้อนรับสำนักการจราจรและขนส่ง(สจส.) เข้าเยี่ยมชมการก่อสร้างโครงการฯ

เมื่อวันที่ 19 กันยายน 2561 การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) โดยนายกิตติ เอกวัลลภ ผู้อำนวยการกองบริหารงานก่อสร้าง 5 และรักษาการผู้อำนวยการฝ่ายบริหารงานก่อสร้าง 2 พร้อมด้วยกลุ่มบริษัทที่ปรึกษา PCGRN และ ผู้รับจ้างงานก่อสร้างโยธาสัญญาที่ 1...

แอดแมน 2018 ชี้ โฆษณาวันนี้ไม่ควรมีดีแค่ขายของ พร้อมกระตุ้นคนโฆษณาใส่ใจสร้างงานเพื่อสังคม

สมาคมโฆษณาแห่งประเทศไทย แถลงข่าวจัดงาน แอดแมน อวอร์ดส แอนด์ ซิมโปเซียม 2018 (Adman Awards & Symposium 2018) งานประกวดและแสดงผลงานของคนในวงการโฆษณาและการสื่อสารการตลาด...

ส.อ.ท. พร้อมจัดงานสัมมนาวิชาการประจำปี 2561 ECO Innovation Forum 2018 ภายใต้แนวคิด Toward the Smart Eco-City and Sustainable Urbanization หนุนการพัฒนาเมืองอย่างยั่งยืน

สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) ชูนโยบายสนับสนุนการพัฒนาเมืองอย่างยั่งยืน (Sustainable Urbanization) เพื่อสร้างความมั่งคั่งและกระจายความมั่งคั่งไปยังภูมิภาคต่าง ๆ โดยใช้ศักยภาพของภาคอุตสาหกรรมเป็นตัวขับเคลื่อนการพัฒนาในแต่ละพื้นที่...

ฯพณฯ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรียืนยันร่วมปาฐกถาในงาน Forbes Global CEO Conference ครั้งที่ 18 ที่กรุงเทพฯ

ฯพณฯ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี รวมทั้งผู้บริหารและเจ้าของธุรกิจระดับโลกอีก 40 คน ยืนยันร่วมกล่าวปาฐกถาและร่วมพูดคุยบนเวทีในงาน Forbes Global CEO Conference ครั้งที่ 18 ซึ่งจะจัดขึ้นที่ โรงแรม ดิ แอทธินีโฮเทล แบงค็อก, อะ ลักซ์ชูรี คอลเล็คชั่น...

Related Topics