รมว.แรงงาน ชมแข่งขันแรงงานอาเซียน หวังเยาวชนทำผลงานให้ดีที่สุด

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday August 31, 2018 16:26
กรุงเทพฯ--31 ส.ค.--กองสื่อสารองค์กร กรมพัฒนาฝีมือแรงงาน

วันที่ 31 สิงหาคม 2561 ณ อาคารชาเลนเจอร์ 1-2 ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็ค เมืองทองธานี อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี พลตำรวจเอก อดุลย์ แสงสิงแก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เยี่ยมชมงานแข่งขันฝีมือแรงงานอาเซียน ครั้งที่ 12 "WorldSkills ASEAN Bangkok 2018" และให้กำลังใจเยาวชนไทย

พลตำรวจเอก อดุลย์ แสงสิงแก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน กล่าวภายหลังเยี่ยมชมว่างานแข่งขันฝีมือแรงงานอาเซียน ครั้งที่ 12 "WorldSkills ASEAN Bangkok 2018" ได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว ในวันนี้เป็นวันแรก โดยมีเยาวชนในกลุ่มประเทศสมาชิกอาเซียน จำนวน 332 คน จาก 10 ประเทศสมาชิกอาเซียน ประกอบด้วย บรูไน กัมพูชา ลาว เมียนมา มาเลเซีย อินโดนีเซีย สิงคโปร์ ฟิลิปปินส์ เวียดนาม และไทย เข้าร่วมแข่งขัน ใน 6 กลุ่มสาขาอาชีพ ดังนี้ (1) กลุ่มสาขาอาชีพเทคโนโลยีอุตสาหกรรมการผลิต (2) กลุ่มสาขาอาชีพเทคโนโลยีการสื่อสาร (3) กลุ่มสาขาอาชีพแฟชั่นและครีเอทีฟ (4) กลุ่มสาขาอาชีพขนส่งและโลจิสติกส์ (5) กลุ่มสาขาอาชีพเทคโนโลยีก่อสร้างและอาคาร และ (6) กลุ่มสาขาบริการส่วนบุคคลและสังคม แบ่งเป็น 24 สาขาทางการ และ 2 สาขาสาธิต รวมเป็น 26 สาขา ซึ่งประเทศไทยได้ส่งเยาวชนจำนวน 52 คน เข้าร่วมแข่งขันในทุกสาขาอาชีพ

"จากการเยี่ยมชมกิจกรรมการแข่งขันจะได้เห็นว่าทุกสาขามีความพร้อมเป็นอย่างมากมีอุปกรณ์ เครื่องมือ เครื่องจักร และเทคโนโลยีต่างๆ อย่างครบครัน พร้อมจะให้เยาวชนแสดงทักษะฝีมืออย่างเต็มกำลัง โดยจะใช้โมเดลการแข่งขันฝีมือแรงงานอาเซียน ในการจัดระดับภาค จะมีส่วนในการกระตุ้นให้เกิดรับรู้ของกำลังแรงงานประชาชนทั่วไปมากยิ่งขึ้น และเห็นถึงความตั้งใจ ของเยาวชนทั้งสิบประเทศ ในการทำผลงานออกมาให้ดีที่สุด ส่วนเยาวชนไทยทุกคนต่างมีกำลังใจดี มีความอดทน พร้อมในการแข่งขันเพื่อคว้าเหรียญรางวัลเป็นของขวัญให้พี่น้องชาวไทย เพื่อสร้างชื่อเสียงให้แก่ประเทศไทยให้เป็นที่ยอมรับของภูมิภาคและนานาชาติมากยิ่งขึ้น ส่วนตัวเยาวชนก็เป็นการสร้างประสบการณ์ให้แก่ตนเอง ซึ่งสามารถนำไปใช้ในชีวิตประจำวันและการทำงานในอนาคตได้ จึงขอกำลังใจจากชาวไทยร่วมส่งแรงใจช่วยลุ้นและเชียร์เยาวชนไทยในการแข่งขันครั้งนี้ ทั้งนี้ยังมีนักเรียน นักศึกษา เดินทางมาชมการแข่งขันเป็นจำนวนมาก เป็นสิ่งที่ดีเพราะกลุ่มเหล่านี้จะได้ซึมซับและเรียนรู้เตรียมพร้อมจะก้าวสู่กำลังแรงงานสมัยใหม่ โดยการแข่งขันจะมีถึงวันที่ 2 กันยายนนี้ ณ อาคารชาเลนเจอร์ 1-2 ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็ค เมืองทองธานี อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี " รมว.แรงงาน กล่าวทิ้งท้าย


Latest Press Release

ภาพข่าว: บริษัท เอ็ม บี เค จำกัด (มหาชน) ดำเนินโครงการ MBK ZERO E-WASTE ส่งมอบมอบขยะอิเล็กทรอนิกส์ให้กรมควบคุมมลพิษ เพื่อการกำจัดอย่างถูกวิธี

นางสาวศตกมล วรกุล ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารองค์กร บริษัท เอ็ม บี เค จำกัด (มหาชน) (ที่ 2 จากซ้าย) ร่วมส่งมอบขยะอิเล็กทรอนิกส์ จากโครงการ "MBK ZERO E-WASTE" ให้กับกรมควบคุมมลพิษ กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติ และสิ่งแวดล้อม เพื่อนำไปกำจัดอย่างถูกวิธี โดยมี...

ภาพข่าว: ตรวจเยี่ยมสหกรณ์ออมทรัพย์ครูหนองบัวลำภู จำกัด

นายวิศิษฐ์ ศรีสุวรรณ์ รองอธิบดีกรมส่งเสริมสหกรณ์ พร้อมด้วย นายกฤษฎา วรสถิตย์ สหกรณ์จังหวัดหนองบัวลำภู และเจ้าหน้าที่ ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมสหกรณ์ออมทรัพย์ครูหนองบัวลำภู จำกัด โดยได้รับฟังแนวทางการดำเนินงาน ปัญหาและอุปสรรค...

Sasol ยื่นมือช่วยเหลือเหยื่อพายุไซโคลน อิดาอี ในโมซัมบิก

Sasol ประกาศบริจาคเงิน 250,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 15 ล้านเมติกัลโมซัมบิก เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนและช่วยเหลือชุมชนที่ได้รับผลกระทบอย่างรุนแรงจากเหตุพายุไซโคลน "อิดาอี" พัดถล่มเมืองเบียราและดอนโด จังหวัดโซฟาลา ประเทศโมซัมบิก...

ภาพข่าว: เกตเวย์ แอท บางซื่อ จับมือ TurnPro จัดแข่งขันจักรยานขาไถแบบไม่จำกัดค่ายแมทช์ใหญ่ที่สุดในไทย

ศูนย์การค้าเกตเวย์ แอท บางซื่อ ร่วมกับ TurnPro จัดการแข่งขัน "TurnPro Cup Balance Bike Racing" จักรยานขาไถแบบไม่จำกัดค่ายรุ่นอายุ 1.5 – 8 ปีที่ใหญ่ที่สุดในเมืองไทย เมื่อวันอาทิตย์ที่ 3 มีนาคมที่ผ่านมา เพื่อสนับสนุนเยาวชนไทยในการเสริมสร้างประสบการณ์...

เอ็นคอนเส็ปท์แจกคอร์สเรียนฟรีเพื่อเด็กไทย ติวเข้ม 3 รายวิชา

โรงเรียนสอนภาษาอังกฤษเอ็นคอนเส็ปท์ฉลองก้าวเข้าสู่ปีที่ 25 แจกคอร์สเรียนฟรี 3 รายวิชา ทั้งภาษาไทย สังคม และภาษาอังกฤษ สำหรับนักเรียนชั้นประถม มัธยมต้น และมัธยมปลาย ครอบคลุมเนื้อหา ด้านไวยากรณ์ การเขียน การอ่าน คำศัพท์ พร้อมข้อสอบเนื้อหาปีล่าสุด จำนวน 4...

Related Topics