รมว.แรงงาน ชมแข่งขันแรงงานอาเซียน หวังเยาวชนทำผลงานให้ดีที่สุด

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday August 31, 2018 16:26
กรุงเทพฯ--31 ส.ค.--กองสื่อสารองค์กร กรมพัฒนาฝีมือแรงงาน

วันที่ 31 สิงหาคม 2561 ณ อาคารชาเลนเจอร์ 1-2 ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็ค เมืองทองธานี อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี พลตำรวจเอก อดุลย์ แสงสิงแก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เยี่ยมชมงานแข่งขันฝีมือแรงงานอาเซียน ครั้งที่ 12 "WorldSkills ASEAN Bangkok 2018" และให้กำลังใจเยาวชนไทย

พลตำรวจเอก อดุลย์ แสงสิงแก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน กล่าวภายหลังเยี่ยมชมว่างานแข่งขันฝีมือแรงงานอาเซียน ครั้งที่ 12 "WorldSkills ASEAN Bangkok 2018" ได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว ในวันนี้เป็นวันแรก โดยมีเยาวชนในกลุ่มประเทศสมาชิกอาเซียน จำนวน 332 คน จาก 10 ประเทศสมาชิกอาเซียน ประกอบด้วย บรูไน กัมพูชา ลาว เมียนมา มาเลเซีย อินโดนีเซีย สิงคโปร์ ฟิลิปปินส์ เวียดนาม และไทย เข้าร่วมแข่งขัน ใน 6 กลุ่มสาขาอาชีพ ดังนี้ (1) กลุ่มสาขาอาชีพเทคโนโลยีอุตสาหกรรมการผลิต (2) กลุ่มสาขาอาชีพเทคโนโลยีการสื่อสาร (3) กลุ่มสาขาอาชีพแฟชั่นและครีเอทีฟ (4) กลุ่มสาขาอาชีพขนส่งและโลจิสติกส์ (5) กลุ่มสาขาอาชีพเทคโนโลยีก่อสร้างและอาคาร และ (6) กลุ่มสาขาบริการส่วนบุคคลและสังคม แบ่งเป็น 24 สาขาทางการ และ 2 สาขาสาธิต รวมเป็น 26 สาขา ซึ่งประเทศไทยได้ส่งเยาวชนจำนวน 52 คน เข้าร่วมแข่งขันในทุกสาขาอาชีพ

"จากการเยี่ยมชมกิจกรรมการแข่งขันจะได้เห็นว่าทุกสาขามีความพร้อมเป็นอย่างมากมีอุปกรณ์ เครื่องมือ เครื่องจักร และเทคโนโลยีต่างๆ อย่างครบครัน พร้อมจะให้เยาวชนแสดงทักษะฝีมืออย่างเต็มกำลัง โดยจะใช้โมเดลการแข่งขันฝีมือแรงงานอาเซียน ในการจัดระดับภาค จะมีส่วนในการกระตุ้นให้เกิดรับรู้ของกำลังแรงงานประชาชนทั่วไปมากยิ่งขึ้น และเห็นถึงความตั้งใจ ของเยาวชนทั้งสิบประเทศ ในการทำผลงานออกมาให้ดีที่สุด ส่วนเยาวชนไทยทุกคนต่างมีกำลังใจดี มีความอดทน พร้อมในการแข่งขันเพื่อคว้าเหรียญรางวัลเป็นของขวัญให้พี่น้องชาวไทย เพื่อสร้างชื่อเสียงให้แก่ประเทศไทยให้เป็นที่ยอมรับของภูมิภาคและนานาชาติมากยิ่งขึ้น ส่วนตัวเยาวชนก็เป็นการสร้างประสบการณ์ให้แก่ตนเอง ซึ่งสามารถนำไปใช้ในชีวิตประจำวันและการทำงานในอนาคตได้ จึงขอกำลังใจจากชาวไทยร่วมส่งแรงใจช่วยลุ้นและเชียร์เยาวชนไทยในการแข่งขันครั้งนี้ ทั้งนี้ยังมีนักเรียน นักศึกษา เดินทางมาชมการแข่งขันเป็นจำนวนมาก เป็นสิ่งที่ดีเพราะกลุ่มเหล่านี้จะได้ซึมซับและเรียนรู้เตรียมพร้อมจะก้าวสู่กำลังแรงงานสมัยใหม่ โดยการแข่งขันจะมีถึงวันที่ 2 กันยายนนี้ ณ อาคารชาเลนเจอร์ 1-2 ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็ค เมืองทองธานี อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี " รมว.แรงงาน กล่าวทิ้งท้าย


Latest Press Release

การประชุมสุดยอด Knowledge Summit ประจำปี 2561 เปิดให้ลงทะเบียนออนไลน์แล้ว

มูลนิธิ Mohammed bin Rashid Al Maktoum Knowledge Foundation (MBRF) ประกาศว่า การประชุมสุดยอด Knowledge Summit ครั้งที่ 5 เปิดให้ลงทะเบียนแล้วในขณะนี้ ผ่านทางเว็บไซต์...

สมาคมการค้าและการลงทุนเอเชียน-สากล(AITIA)จัดมหกรรมแสดงสินค้ามาตรฐานไทยและจีนส่งออก ครั้งที่ 8

สมาคมการค้าและการลงทุนเอเชียน-สากล(AITIA)จัด"มหกรรมแสดงสินค้ามาตรฐานไทยและจีนส่งออก ครั้งที่ 8"(ASEAN (Bangkok) China Import & Export Commodities Fair (ACIEC 2018)) กระหึ่มอิมแพ็ค เมืองทองธานี 16-18 พฤศจิกายนนี้ เชื่อมโยงการค้า การลงทุน...

ผลการปราบปรามผู้กระทำผิดกฎหมายสรรพสามิต ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2562 ระหว่างวันที่ 9 - 15 พฤศจิกายน 2561 พบการกระทำผิด จำนวน 556 คดี คิดเป็นเงินค่าปรับ 8.42 ล้านบาท

กรมสรรพสามิตดำเนินมาตรการเชิงรุกในการป้องกันและปราบปรามสินค้า ผิดกฎหมายสรรพสามิต เพื่อสร้างความเป็นธรรม โปร่งใส และความมั่นใจให้แก่ผู้ประกอบการ ที่เสียภาษีโดยสุจริต นางสดศรี พงศ์อุทัย รองอธิบดีกรมสรรพสามิต รักษาการในตำแหน่งที่ปรึกษา...

ฟอร์จูนทาวน์ ชวนสัมผัส เทศกาลดอกไม้ไฟ กระทบไหล่ไอดอล Pop of Japan 5th by Fortune Town

ศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์ ร่วมกับ X10 Event ชวนคุณมาสัมผัส บรรยากาศสไตล์ญี่ปุ่น กระทบไหล่ไอดอล มากมายในงาน "Pop of Japan 5th by Fortune Town" ในวันที่ 17 พ.ย. นี้ เวลา 11.00 น. เป็นต้นไป บริเวณลานฟอร์จูนสตรีท ศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์ ภายใต้คอนเซ็ปต์...

มหาวิทยาลัยเว็บสเตอร์ ประเทศไทย ขอเชิญชวนผู้สนใจเข้าร่วมมหกรรมสมัครงาน (Career Fair) และงานนิทรรศการเพื่อการศึกษา (Open House) ในวันที่ 21 และ 24 พฤศจิกายน 2561

มหาวิทยาลัยเว็บสเตอร์ หนึ่งในมหาวิทยาลัยชั้นนำของสหรัฐอเมริกาในด้านการศึกษาระดับสูงแห่งเดียวในประเทศไทย จัดมหกรรมสมัครงาน (Career Fair) สำหรับนักศึกษา ในวันพุธที่ 21 พฤศจิกายน 2561 และงานนิทรรศการเพื่อการศึกษา (Open House) สำหรับบุคคลทั่วไป ในวันเสาร์ที่...

Related Topics