โรงแรมฮิลตัน พัทยา นำเสนอเมนูอร่อยจากสมุนไพรคู่ครัวเรือน #ตะไคร้

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday September 3, 2018 13:13
กรุงเทพฯ--3 ก.ย.--โรงแรมฮิลตัน พัทยา

'ตะไคร้' วัตถุดิบพื้นบ้านที่อยู่คู่ทุกครัวเรือนของไทย อีกทั้งสามารถพบได้ในแถบทวีปเอเชีย แอฟริกา และออสเตรเลียเช่นกัน นอกจากนี้ ตะไคร้ยังมีสรรพคุณช่วยบรรเทาอาการปวด และลดไข้อีกด้วย โรงแรมแรมฮิลตัน พัทยา ชวนคุณลิ้มรสหลากหลายเมนูอร่อย ที่นำตะไคร้มาเป็นวัตถุดิบหลัก ทั้งเมนูอาหารไทย อาหารเอเชีย และขนมหวาน ตลอดเดือนกันยายนนี้

เชฟจากห้องอาหารแฟลร์ นำตะไคร้มาปรุงเป็นเมนู 'ข้าวอบต้มยำทะเล' เมนูต้มยำของไทย ถูกนำมาดัดแปลง โดยคลุกเคล้าข้าวกับซอสต้มยำรสชาติจัดจ้านถึงเครื่องต้มยำ พร้อมด้วยกุ้งลายเสือตัวโต หอยแมลงภู่ และหอยเชลล์ญี่ปุ่น เสิร์ฟเคียงมาด้วยข้าวเกรียบกุ้ง ที่จะรับประทานแกล้มข้าวอบ หรือจิ้มกับซอสต้มยำเพื่อเพิ่มรสชาติความอร่อย ในราคาสุทธิ 650 บาท นอกจากนี้ ยังมีเมนูอาหารเวียดนาม 'หมูพันตะไคร้' หมูหมักพันตะไคร้ย่าง รับประทานคู่กับเครื่องเคียง ได้แก่ เส้นเวียดนาม ผักสดหลากหลายชนิด ผักดอง และซอสเวียดนามรสเปรี้ยวหวานสูตรพิเศษ ในราคาสุทธิ 350 บาท ณ ห้องอาหารแฟลร์ ชั้น 15 ตั้งแต่เวลา 18.00 น. – 22.30 น.

ดริฟท์ล็อบบี้เลาจน์และบาร์ นำเสนอเมนูอาหารว่าง และขนมหวาน ที่ผสมผสานกับตะไคร้ได้อย่างลงตัว ได้แก่ 'เกี๊ยวซ่าปลาแซลมอน' เกี๊ยวซ่าไส้ปลาแซลมอนหมักตะไคร้ เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มเกี๊ยวซ่าญี่ปุ่น ราคาสุทธิ 350 บาท, 'หมูทอดพันตะไคร้' รับประทานกับข้าวเหนียวมูน และน้ำจิ้มแจ่วรสแซ่บ ราคาสุทธิ 350 บาท, 'หมูคำหวาน' เสิร์ฟมาใน 2 แบบ จะรับประทานคู่กับซอสตะไคร้ หรือห่อกับผักคะน้าก็อร่อยไม่แพ้กัน ราคาสุทธิ 350 บาท และเมนูขนมหวาน 'พายตะไคร้และมะนาว' ราคาสุทธิ 150 บาท, 'พานาคอตต้าตะไคร้' ราคาสุทธิ 150 บาท และ 'ไอศกรีมซันเดตะไคร้ ส้มแมนดาริน และมะพร้าว' ราคาสุทธิ 300 บาท ณ ดริฟท์ล็อบบี้เลาจน์และบาร์ ชั้น 16 ตั้งแต่เวลา 10.00 น. – 23.00 น.

หากคุณชื่นชอบในการดื่มด่ำบรรยากาศวิวทะเลสวย พร้อมอิ่มอร่อยไปกับอาหารค่ำมื้อพิเศษ ห้องอาหารและบาร์ฮอไรซัน ขอชวนคุณลิ้มรสเมนู 'สตูว์ทะเล และข้าวอบตะไคร้' ความพิเศษของเมนูนี้คือ การนำอาหารทะเลหลายชนิด ได้แก่ แคนาเดียนล็อบสเตอร์, กุ้งลายเสือ, หอยแมลงภู่ออสเตรเลีย, หอยตลับ และหมึก มาปรุงเป็นสตูว์ และเติมกลิ่นหอมสมุนไพรด้วยตะไคร้ เสิร์ฟพร้อมกับข้าวอบตะไคร้สีเหลือง ที่ได้สีสันสวยงามจากขมิ้น และกลิ่นหอมหวานจากกะทิ เป็นอีกหนึ่งเมนูที่รับรองได้ว่า ยากที่จะอดใจไหว ในราคาสุทธิ 1,850 บาท ณ ห้องอาหารและบาร์ฮอไรซัน ชั้น 34 ตั้งแต่เวลา 18.00 น. – 23.00 น.

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือสำรองที่นั่ง โทร 038-253-000 หรือ bkkhp_fb@hilton.com หรือ pattaya.hilton.com

Latest Press Release

กมธ. วิทย์ฯ หนุน "โคราชโมเดล" เทงบวิจัยแก้จน ดันโครงการ "อีสานวากิว" พร้อมเร่งแก้ราคามันตกต่ำ

นายอัครวัฒน์ อัศวเหม ประธานคณะกรรมาธิการการวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี วิจัยและนวัตกรรม สภาผู้แทนราษฎร และคณะ เดินทางศึกษาดูงาน “การพัฒนาอาชีพและเพิ่มรายได้ให้แก่เกษตรกรฐานราก ด้วยวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี วิจัยและนวัตกรรม” ณ...

กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ไขข้อข้องใจการทำน้ำมันเก่าที่ใช้แล้วให้ใสมีอันตรายต่อการบริโภคหรือไม่?

กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข เผยการเปลี่ยนน้ำมันเก่าที่ใช้แล้วให้ใสด้วยการเติมแป้งสาลี ผสมน้ำ พบทำให้น้ำมันใสขึ้นและมีสีจางลงได้ แต่ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงคุณภาพทางเคมี เช่น ค่าของกรด ค่าเพอร์ออกไซด์ และสารโพลาร์...

“Mini Motor show” ตั้งแต่วันที่ 15-21 กรกฏาคม 2563 ณ ลานโปรโมชั่น ชั้น จี โซนเซ็นทรัล ศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค

ศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค จัดงาน “Mini Motor show” นำเสนอรถยนต์รุ่นใหม่ และเทคโนโลยีสุดว้าว จากค่ายรถยนต์ BMW, MG, Nissan ฯลฯ พร้อมรับของสมนาคุณมากมายเมื่อจองรถภายในงานนี้เท่านั้น กับโปรโมชั่นสุดพิเศษกันไปเลย พบกับรถยนต์รุ่นใหม่ ในงาน...

ชวนคุณแม่จูงมือคุณลูก ช้อปอุ่นใจ สะอาด ปลอดภัย ไร้กังวัล ทรูโชว์อัจฉริยภาพเครือข่าย True5G ส่งหุ่นยนต์สุดล้ำ ลุยภารกิจงาน "Amarin Baby & Kids Fair"

กลุ่มทรู ตอกย้ำผู้นำเครือข่ายอัจฉริยะ True 5G จัดพาเหรดหุ่นยนต์ร่วมปฏิบัติภารกิจเสริมความปลอดภัยและสุขอนามัย เพิ่มความมั่นใจให้แก่คุณแม่ชวนลูกมาช้อป ในงาน "Amarin Baby & Kids Fair" ครั้งที่ 17 ยกระดับงานแฟร์ให้ทันสมัยในแนวคิด New Normal Exhibition...

สาธิตกรุงเทพธนฯ แนะนำ 5 แอปฯ น่าใช้ ตัวช่วยให้การเรียนมีความสะดวกเพิ่มขึ้น

เมื่อการเรียนในปัจจุบัน มีเรื่องของเทคโนโลยีเข้ามาเกี่ยวข้องมากขึ้น จากการเขียนลงบนกระดาษ ก็เริ่มหันมาใช้แท็บเล็ตหรือสมาร์ทโฟนแทน โรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรี ที่นอกจากจะมุ่งเน้นในเรื่องของหลักสูตรการเรียนการสอนในรูปแบบของโรงเรียนสาธิตอย่างเข้มข้นแล้ว...

Related Topics