นครชัยแอร์ สนับสนุน โครงการวันปฐมพยาบาลโลก 2561 ภายใต้แนวคิด ถนนปลอดภัย ใส่ใจ รู้ปฐมพยาบาล เสริมศักยภาพพนักงานให้ปฏิบัติงานในสถานการณ์ต่างๆอย่างมืออาชีพ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday September 5, 2018 16:45
กรุงเทพฯ--5 ก.ย.--นครชัยแอร์

วันนี้ (5 กันยายน 2561) ณ อาคารสถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพ (จตุจักร) ศาสตราจารย์กิตติคุณ นายแพทย์ศุภวัฒน์ ชุติวงศ์ ผู้ช่วยเลขาธิการสภากาชาดไทย เป็นประธานมอบโล่เกียรติคุณ ประเภทหน่วยงานที่สนับสนุนโครงการวันปฐมพยาบาลโลก 2561 ภายใต้แนวคิด "First Response to road Crashes: ถนนปลอดภัย ใส่ใจ รู้ปฐมพยาบาล" ให้กับ องค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ, บริษัท ขนส่ง จำกัด และบริษัท นครชัยแอร์ จำกัด เนื่องในวันปฐมพยาบาลโลกประจำปี 2561 โดยมีนางสาวถนอมศรี ไลยกาล ผู้จัดการ (อาวุโส) ฝ่ายธุรการเดินรถ บริษัท นครชัยแอร์ จำกัด เป็นผู้แทนรับมอบ

นางเครือวัลย์ วงศ์รักมิตร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท นครชัยแอร์ จำกัด กล่าวว่า ในธุรกิจด้านการขนส่งผู้โดยสารต้องมาพร้อมความปลอดภัยทั้ง ของพนักงานผู้ให้บริการบนรถ ประชาชนผู้เดินทาง รวมถึงผู้ใช้รถใช้ถนน การให้ความสำคัญกับการพัฒนาทักษะ และศักยภาพของบุคลากร เพื่อเตรียมความพร้อมในเรื่องการปฐมพยาบาลเบื้องต้นจึงมีความสำคัญอย่างยิ่ง เป็นการช่วยลดความรุนแรงของการบาดเจ็บหรือแก้ไขปัญหาในสภาวะฉุกเฉิน สอดคล้องกับ งานวันปฐมพยาบาลโลกในปีนี้ ที่เน้นเรื่อง "First Response to road Crashes: ถนนปลอดภัย ใส่ใจ รู้ปฐมพยาบาล" เพราะอุบัติเหตุเป็นสิ่งใกล้ตัวที่มีโอกาสพบเจอในชีวิตประจำวัน ด้วยเหตุนี้ศูนย์ฝึกอบรมปฐมพยาบาลและสุขภาพอนามัย สภากาชาดไทย จึงได้จัดอบรมความรู้เรื่องการปฐมพยาบาลเบื้องต้นให้กับพนักงาน บริษัท นครชัยแอร์ จำกัด แบ่งเป็น 2 รุ่น รวมทั้งสิ้น 100 คน ซึ่งได้แก่พนักงานขับรถ พนักงานต้อนรับบนรถ พนักงานภาคพื้น รวมทั้งระดับผู้บริหาร ในเรื่องการให้ความรู้และทำความเข้าใจการปฐมพยาบาลเบื้องต้น โรคที่มีภาวะเสี่ยงต่อการหมดสติ อาทิ โรคหลอดเลือดสมอง หลอดเลือดหัวใจ ความดันโลหิตสูง เบาหวาน และเรื่องการช่วยชีวิตขั้นพื้นฐาน เรียนรู้เทคนิคเกี่ยวกับการเกิดเหตุในสถานการณ์ต่างๆ โดยผู้เข้ารับการอบรมทุกคนจะได้รับเข็มกลัดกาชาด และประกาศนียบัตรของการฝึกอบรม

นางเครือวัลย์ กล่าวต่อไปว่า การเตรียมความพร้อมให้กับพนักงาน ให้มีความรู้และทักษะในการปฐมพยาบาลเบื้องต้น สามารถช่วยเหลือผู้โดยสาร รวมถึงให้ความช่วยเหลือผู้ร่วมทางบนท้องถนนได้อย่างถูกต้อง ก่อนนำส่งสถานพยาบาลได้อย่างปลอดภัย และสามารถออกไปปฎิบัติหน้าที่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมบริการผู้โดยสารในทุกสถานการณ์ เพื่อให้เดินทางอย่างสะดวกสบาย และถึงจุดหมายปลายทางอย่างปลอดภัย ติดตามข่าวสารของนครชัยแอร์ ผ่านช่องทาง www.nakhonchaiair.com หรือสอบถามข้อมูลบริการได้ที่เบอร์ Call Center 1624 ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 06:00 - 23:00 น.


Latest Press Release

การแข่งขันกอล์ฟ สิงห์-เอสเอที จันทบุรี แชมเปียนชิพ 2561 ณ สนามชาเทรียม กอล์ฟ รีสอร์ท สอยดาว จันทบุรี

ขอเรียนเชิญโปรกอล์ฟทุกท่านเข้าร่วมการแข่งขันกอล์ฟ สิงห์-เอสเอที จันทบุรี แชมเปียนชิพ 2561 ณ สนามชาเทรียม กอล์ฟ รีสอร์ท สอยดาว จันทบุรี ตั้งแต่วันที่ 1-6 ตุลาคม 2561 โดยรอบคัดเลือกจะจัดขึ้นในวันจันทร์ที่ 1 ตุลาคม 2561 และรอบฝึกซ้อมทางการ ในวันอังคารที่ 2...

ดีป้า ทัสโฮลดิ้งส์ เปิดตัวศูนย์บ่มเพาะวิสาหกิจดิจิทัลเริ่มต้น ไทย-จีน อย่างยิ่งใหญ่ วางเป้าหมายปั้นสตาร์ทอัพข้ามชาติ

ดีป้า – ทัสโฮลดิ้งส์ เปิดตัวศูนย์บ่มเพาะวิสาหกิจดิจิทัลเริ่มต้น ไทย-จีน อย่างยิ่งใหญ่ วางเป้าหมายปั้นสตาร์ทอัพข้ามชาติ 19 กันยายน 2561 – อิมแพค เมืองทองธานี / ที่งานดิจิทัลไทยแลนด์ บิ๊กแบง 2018 มหกรรมดิจิทัลที่ใหญ่ที่สุดในอาเซียน...

Gossip News: พีซ - กันตพร ผู้บริหาร BCH ขึ้นแท่น 50 หนุ่มโสดฝัน Cleo 2018

ขึ้นแท่น นักธุรกิจหนุ่มสุดฮอต ไปแล้วจ้า... สำหรับ คุณพีซ-กันตพร หาญพาณิชย์ ทายาทธุรกิจโรงพยาบาลในเครือ BCH ที่มีทั้งโรงพยาบาลเวิลด์เมดิคอล , เกษมราษฏร์ และการุญเวช ซึ่งนอกจากจะบริหารธุรกิจครอบครัวจนหุ้นขึ้นทำสถิติสูงสุดตั้งแต่เข้า SET ในปี 2547 ไปแล้ว...

ภาพข่าว: อ.ต.ก. สงขลา เปิด กิจกรรมสินค้าเกษตรปลอดภัยใส่ใจสิ่งแวดล้อม ครั้งที่ 1 พร้อมดันอุตสาหกรรมเห็ดแครง สู่ตลาดโลก

นายราชิต สุดพุ่ม รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา เป็นประธานเปิดงาน "กิจกรรมสินค้าเกษตรปลอดภัยใส่ใจสิ่งแวดล้อม ครั้งที่ 1" อุตสาหกรรมเห็ดแครงสงขลา อาหารไทยสู่อาหารโลก เพื่อสร้างความเข้มแข็งและเปิดแหล่งเรียนรู้แก่เกษตรกรในพื้นที่ พร้อมการเซ็น MOU อบจ.สงขลา กับ...

ภาพข่าว: มูลนิธิแม่ฟ้าหลวงฯ รับโล่ประกาศเกียรติคุณโครงการ T-VER

มูลนิธิแม่ฟ้าหลวง ในพระบรมราชูปถัมภ์รับโล่ประกาศเกียรติคุณ ในฐานะเป็นองค์กรที่มีส่วนร่วมในการลดก๊าซเรือนกระจกภายใต้ "โครงการปลูกป่า สร้างคน บนวิถีพอเพียง รักษาต้นน้ำ บรรเทาอุทกภัย จังหวัดน่าน" ซึ่งได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นโครงการลดก๊าซเรือนกระจกตามมาตรฐาน...

Related Topics