วันเดอร์ฟรุ๊ต ประกาศไลน์อัพเฟส 2 นำโดย Nicolas Lutz, Craig Richards, Mathew Jonson, Margaret Dygas, Job2do, Costlywood, Knower และ Soley

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday September 5, 2018 12:21
กรุงเทพฯ--5 ก.ย.--ฮิลล์ แอนด์ นอลตัน สแตรทีจีส์
เผยโฉมสถาปัตยกรรมสุดล้ำ และผลงานศิลปะอินเทอร์แอคทีฟ
สะท้อนแนวคิดความยั่งยืน จากศิลปินหลากวัฒนธรรมทั่วโลก

วันเดอร์ฟรุ๊ต เฟสติวัลระดับโลกโดยคนไทย ผู้นำเฟสติวัลที่ชดเชยคาร์บอนฟุตพริ้นท์ เริ่มนับถอยหลังกับการเฉลิมฉลองศิลปะและวิถีชีวิตที่ยั่งยืน ด้วยการประกาศไลน์อัพเฟส 2 อัดแน่นด้วยการแสดงดนตรีและศิลปะหลากหลาย อาหารชั้นเลิศ กิจกรรมเพื่อสุขภาพรูปแบบใหม่ และกิจกรรมสำหรับครอบครัวอีกมากมาย รวมเป็นประสบการณ์พิเศษที่จะเกิดขึ้นในบ้านแห่งใหม่ รายล้อมไปด้วยโครงสร้างสถาปัตยกรรมสุดสร้างสรรค์สะท้อนความยั่งยืน

ต่อเนื่องจากการประกาศย้ายสถานที่จัดงาน บนพื้นที่ที่โอบล้อมด้วยธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ยิ่งขึ้น วันเดอร์ฟรุ๊ตพร้อมเดินหน้าสร้างสรรค์เฟสติวัลที่ยั่งยืนอย่างแท้จริง โดยในปีนี้ได้ผสานรวมเอาประสบการณ์อันหลากหลาย มานำเสนอผ่านงานสถาปัตยกรรม ซึ่งสะท้อนแนวคิดสร้างสรรค์ พร้อมพิสูจน์ให้เห็นอย่างเป็นรูปธรรมว่าความยั่งยืนและไลฟ์สไตล์สามารถไปด้วยกันได้

สำหรับเฟส 2 วันเดอร์ฟรุ๊ตเพิ่มไลน์อัพศิลปินจากทั่วโลก เจาะจงเลือกดนตรีหลากหลายแนวตอบโจทย์ทุกอารมณ์ เดอะ ควอรี (The Quarry) แลนด์มาร์กหลักที่คอดนตรีตั้งตารอ พื้นที่จะถูกแปลงโฉมใหม่โดยกลุ่มสถาปนิกแถวหน้าของเมืองไทย (all)zone ที่ใช้การออกแบบด้วยระบบโครงสร้างโมดูลาร์อิงตามรูปทรงเรขาคณิต โดยใช้วัสดุหลักจากการรีไซเคิลเสื่อใช้แล้วมาเรียงร้อยเข้าด้วยกัน ทำให้ดีไซน์มีความยืดหยุ่นและพับได้ สามารถปรับเปลี่ยนรูปทรงเพื่อตกแต่งตามสภาพแวดล้อมของพื้นที่ และความพิเศษของปีนี้ วันเดอร์ฟรุ๊ตเตรียมต้อนรับเจ้าพ่อแห่งวงการเพลงใต้ดินของอังกฤษ Craig Richards ที่จะกลับมาอีกครั้งในฐานะผู้ออกแบบโปรแกรมดนตรีในเดอะ ควอรี่ วันเดอเรอร์เตรียมออกสเต็ปท่วงทำนองของดนตรีที่หนักแน่นจาก Margaret Dygas และดนตรีแดนซ์นอกกระแสเปี่ยมสไตล์จาก Felix Dickinson หรือจะนั่งโยกตัวตามจุดพักท่ามกลางทิวไม้ในโซนชิลเอาท์ ไปกับเสียงดนตรีจาก Bobby Pleasure, Saoirse, Midland, Radioactive Man (Live) และ Mathew Jonson (Live)

อีกหนึ่งไฮไลท์กับ โซลาร์ สเตจ (Solar Stage) ศูนย์กลางความสนุกที่จะกลับมาพร้อมการปรับเปลี่ยนดีไซน์ของโครงสร้างเป็นครั้งที่ 3 โดย Gregg Fleishman ศิลปินผู้ได้รับการยอมรับในฐานะผู้นำด้านแนวคิดและการออกแบบสถาปัตยกรรมที่ก้าวล้ำและยั่งยืน กับซิกเนเจอร์การใช้ระบบโครงสร้างโมดูลาร์ตามรูปแบบเรขาคณิต ด้วยการนำแผ่นไม้มาวางขัดกันเหมือนจิกซอว์ เพื่อให้เหล่าวันเดอเรอร์ได้สำรวจ เต้นรำ ปีนป่ายไปตามชิ้นส่วนต่างๆ ของโครงสร้างอย่างอิสระ โซลาร์ สเตจ คึกคักตั้งแต่อาทิตย์อัสดงจนถึงรุ่งสาง ด้วยเสียงเพลงจากไลน์อัพศิลปิน ไล่เรียงตั้งแต่ Nicolas Lutz, Louis Cole, Stars and Rabbit และ NJWA

และด้วยขนาดพื้นที่จัดงานที่ใหญ่ขึ้น ในปีนี้เหล่าวันเดอเรอร์จะได้สัมผัสประสบการณ์ด้านศิลปะรูปแบบใหม่ไปด้วยกัน เตรียมตัวตกตะลึงไปกับโครงสร้างสถาปัตยกรรม และผลงานอินสตอลเลชั่น ที่ออกแบบมาให้หลอมรวมเป็นหนึ่งเดียวกับธรรมชาติที่รายล้อม สร้างสรรค์โดยศิลปินชาวไทยและต่างชาติ เพื่อให้แรงบันดาลใจและตอกย้ำแนวคิดด้านความยั่งยืน

ต้อนรับอีกหนึ่งเวทีใหม่ เธียร์เตอร์ สเตจ (Theatre Stage) ผลงานของ Mpdstudio กับสถาปัตยกรรมไม้ไผ่ที่ออกแบบเพื่อให้ผสานกับสภาพแวดล้อมของโลเคชั่นริมทะเลสาบ ทำให้เธียร์เตอร์ สเตจ เป็นอีกหนึ่งสปอตที่เหล่าวันเดอเรอร์จะได้ดื่มด่ำภาพความงามยามดวงอาทิตย์ลับขอบฟ้า พบกับศิลปินชาวไอซ์แลนด์ Sóley กับเสียงเพลงที่บรรเลงจากเครื่องดนตรีหลากชนิด กลุ่มศิลปินชาวไทย Costlywood อีกทั้ง Peter Broderick และ Knower

ด้าน Ab Rogers นักออกแบบชื่อดังจากลอนดอน ผู้อยู่เบื้องหลังโครงสร้างสถาปัตยกรรมที่น่าสนใจจำนวนมากในวันเดอร์ฟรุ๊ตปีนี้ ไฮไลท์อย่าง Eco Pavilion กับดีไซน์ที่ตกแต่งด้วยร่มแฮนด์เมดทำจากฝ้าย 100 คัน บ้านหลังใหม่ของโปรแกรม Scratch Talks แพลตฟอร์มที่เปิดต้อนรับนักพูดสร้างแรงบันดาลใจ เพื่อแบ่งปันและเล่าประสบการณ์ต่างๆ ให้กับเหล่าวันเดอเรอร์ และ Theatre of Feasts กับคอนเซ็ปต์ circling flows วันเดอเรอร์จะได้ดื่มด่ำกับมื้ออาหารผ่านรูปแบบการนำเสนอที่แปลกออกไป โดยเหล่าเชฟชื่อดัง จะมาแสดงฝีมือปรุงอาหารในครัวรูปแบบเปิด จากศูนย์กลางที่สามารถมองเห็นได้จากทุกมุม

โปรเจ็ค In the Eyes of the Animal โดย Marshmallow Laser Feast ประสบการณ์ชมภาพเสมือนจริงด้วยเทคโนโลยี VR วันเดอเรอร์สามารถสวมชุดหูฟังที่วัสดุทำจากไม้ เพื่อเข้าไปท่องชมทัศนียภาพของป่าผ่านสายตาเหล่าสัตว์ป่านานาชนิด

นอกจากนี้ วันเดอเรอร์ที่มองหากิจกรรมสบายๆ เตรียมพบกับ Bath House พื้นที่ใหม่สำหรับผู้ที่ต้องการผ่อนคลายและเรียนรู้วัฒนธรรมการชำระล้างร่างกายรูปแบบต่างๆ ขณะที่Silent Room มอบบรรยากาศที่เงียบสงบ ให้เหล่าวันเดอเรอร์ได้ลองฝึกสมาธิให้ดียิ่งขึ้น รวมถึง Wonder Garden ศูนย์กลางของกิจกรรมที่จะช่วยมอบสมดุลให้แก่ร่างกายและจิตใจ

วันเดอร์ฟรุ๊ต ยังมีกิจกรรมอีกมากมาย ที่จะทยอยประกาศเพิ่มเติมเร็วๆ นี้

วันเดอร์ฟรุ๊ต 2018 จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 13 – 16 ธันวาคม 2018 ณ เดอะฟิลด์ แอท สยามคันทรีคลับ พัทยา ราคาบัตรเฟส 2 ประเภท 4 วันเต็ม เริ่มต้นที่ 5,800 บาท ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการซื้อบัตร และการจองที่พักได้ที่เว็บไซต์ของวันเดอร์ฟรุ๊ต

สามารถดาวน์โหลดภาพเพิ่มเติมได้จากลิงค์นี้: Wonderfruit2018_Phase 2

ติดตามการอัพเดทข่าวสารและกิจกรรมของวันเดอร์ฟรุ๊ตผ่านช่องทางต่างๆ ได้ที่

เว็บไซต์ เฟสบุ๊ค อินสตาแกรม และ ยูทูป

เกี่ยวกับวันเดอร์ฟรุ๊ต และบริษัท สแครทช์ เฟิร์สท์ จำกัด

วันเดอร์ฟรุ๊ต สร้างสรรค์โดย บริษัท สแครทช์ เฟิร์สท์ จำกัด ก่อตั้งขึ้นในประเทศไทย ด้วยเป้าหมายที่จะผลักดัน พัฒนา และนำเสนอแนวทางอันสร้างสรรค์เพื่อนำไปสู่วิถีชีวิตแบบยั่งยืน ผ่านองค์ประกอบ 6 แขนง ได้แก่ ศิลปะและสถาปัตยกรรม ดนตรี ฟาร์มทูฟีสต์ ทอล์คและเวิร์คช็อป กิจกรรมสร้างสรรค์เพื่อครอบครัว และกิจกรรมเพื่อสุขภาพ ทั้งหมดนี้ล้วนริเริ่มมาจากแนวคิดหลักในการใช้วันเดอร์ฟรุ๊ตเป็นสื่อกลางเชื่อมต่อชุมชนทั่วโลกเข้าหากัน เพื่อจุดประกายความสร้างสรรค์ที่ส่งผลดีต่อสังคมและโลกใบนี้


Latest Press Release

Mom Sis The Smoothie Cafe พร้อมเสิร์ฟเมนูสุขภาพตอบโจทย์คนเมือง

เอาใจสายเฮลธ์ตี้ Mom & Sis The Smoothie Cafe พร้อมเสิร์ฟเมนูสุขภาพตอบโจทย์คนเมือง ส่วนผสมจากธรรมชาติ 100% ณ ชั้น G สยามเซ็นเตอร์ เมืองแห่งไอเดียที่ล้ำเทรนด์ ทุกวันนี้การรักษาสุขภาพไม่ใช่เรื่องของเทรนด์อีกต่อไป...

พาวเวอร์เรนเจอร์ รวมพลลงใต้

ประวิช จรรยาสิทธิกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ศูนย์การค้าจังซีลอน ป่าตอง ภูเก็ต พร้อมด้วย อดิศร บุญฤทธิ์ฤทัยกุล ผู้จัดการทั่วไป บริษัท เดกซ์ [ดรีม เอกซ์เพรส] จำกัด เตรียมจัดกิจกรรมต้อนรับปิดเทอมครั้งยิ่งใหญ่ ในงาน "พาวเวอร์เรนเจอร์ไดโนฟอรซ์ เบรฟ โชว์" ตอน...

Meet the Craft of Chiang Mai @Thaipioka

PHRAYA ซุปเปอร์พรีเมี่ยมรัมของไทยที่มีความเชื่อเรื่องความพิถีพิถันในการนำเสนอประสบการณ์อันทรงคุณค่า ได้ร่วมจัดงาน "Meet the Craft of Chiang Mai" เป็นการร่วมตัวระหว่าง ของ Guest Mixologist และ Thaipioka โดยได้รับเชิญแขกพิเศษ นายธนพล จันทร์ปาน หรือ "บอส"...

ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ เปิด LINE Square ใหม่ ห้องแชทพูดคุยเรื่องแฟรนไชส์ แห่งแรกในไทย

ThaiFranchiseCenter.com เว็บไซต์รวบรวมธุรกิจแฟรนไชส์ใหญ่ที่สุดในไทย ได้เพิ่มช่องทางการเข้าถึงข้อมูลและเรื่องราวต่างๆ เกี่ยวกับแฟรนไชส์ บนเว็บไซต์ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ให้ง่ายและมีความหลากหลายมากขึ้น ด้วยการเปิดกลุ่ม LINE Square ใหม่ เพื่อเป็นห้องแชทพูดคุย...

พพ. ขยายเวลาโครงการ DSMเฟส3 ถึง 20 ก.ย.นี้ ดึงโรงงาน-อาคารร่วมปฏิบัติการประหยัดพลังงาน

นายประพนธ์ วงษ์ท่าเรือ อธิบดีกรมพัฒนาพลังงานทดแทนและอนุรักษ์พลังงาน เปิดเผยว่า ขณะนี้ พพ. ได้ขยายเวลาการรับสมัครผู้ประกอบการเข้าร่วม โครงการส่งเสริมการปรับปรุงเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการใช้พลังงานความร้อนด้วยวิธีอุดหนุนผลประหยัด (DSM) เฟส 3 ตั้งแต่วันนี้...

Related Topics