วันเดอร์ฟรุ๊ต ประกาศไลน์อัพเฟส 2 นำโดย Nicolas Lutz, Craig Richards, Mathew Jonson, Margaret Dygas, Job2do, Costlywood, Knower และ Soley

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday September 5, 2018 12:21
กรุงเทพฯ--5 ก.ย.--ฮิลล์ แอนด์ นอลตัน สแตรทีจีส์
เผยโฉมสถาปัตยกรรมสุดล้ำ และผลงานศิลปะอินเทอร์แอคทีฟ
สะท้อนแนวคิดความยั่งยืน จากศิลปินหลากวัฒนธรรมทั่วโลก

วันเดอร์ฟรุ๊ต เฟสติวัลระดับโลกโดยคนไทย ผู้นำเฟสติวัลที่ชดเชยคาร์บอนฟุตพริ้นท์ เริ่มนับถอยหลังกับการเฉลิมฉลองศิลปะและวิถีชีวิตที่ยั่งยืน ด้วยการประกาศไลน์อัพเฟส 2 อัดแน่นด้วยการแสดงดนตรีและศิลปะหลากหลาย อาหารชั้นเลิศ กิจกรรมเพื่อสุขภาพรูปแบบใหม่ และกิจกรรมสำหรับครอบครัวอีกมากมาย รวมเป็นประสบการณ์พิเศษที่จะเกิดขึ้นในบ้านแห่งใหม่ รายล้อมไปด้วยโครงสร้างสถาปัตยกรรมสุดสร้างสรรค์สะท้อนความยั่งยืน

ต่อเนื่องจากการประกาศย้ายสถานที่จัดงาน บนพื้นที่ที่โอบล้อมด้วยธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ยิ่งขึ้น วันเดอร์ฟรุ๊ตพร้อมเดินหน้าสร้างสรรค์เฟสติวัลที่ยั่งยืนอย่างแท้จริง โดยในปีนี้ได้ผสานรวมเอาประสบการณ์อันหลากหลาย มานำเสนอผ่านงานสถาปัตยกรรม ซึ่งสะท้อนแนวคิดสร้างสรรค์ พร้อมพิสูจน์ให้เห็นอย่างเป็นรูปธรรมว่าความยั่งยืนและไลฟ์สไตล์สามารถไปด้วยกันได้

สำหรับเฟส 2 วันเดอร์ฟรุ๊ตเพิ่มไลน์อัพศิลปินจากทั่วโลก เจาะจงเลือกดนตรีหลากหลายแนวตอบโจทย์ทุกอารมณ์ เดอะ ควอรี (The Quarry) แลนด์มาร์กหลักที่คอดนตรีตั้งตารอ พื้นที่จะถูกแปลงโฉมใหม่โดยกลุ่มสถาปนิกแถวหน้าของเมืองไทย (all)zone ที่ใช้การออกแบบด้วยระบบโครงสร้างโมดูลาร์อิงตามรูปทรงเรขาคณิต โดยใช้วัสดุหลักจากการรีไซเคิลเสื่อใช้แล้วมาเรียงร้อยเข้าด้วยกัน ทำให้ดีไซน์มีความยืดหยุ่นและพับได้ สามารถปรับเปลี่ยนรูปทรงเพื่อตกแต่งตามสภาพแวดล้อมของพื้นที่ และความพิเศษของปีนี้ วันเดอร์ฟรุ๊ตเตรียมต้อนรับเจ้าพ่อแห่งวงการเพลงใต้ดินของอังกฤษ Craig Richards ที่จะกลับมาอีกครั้งในฐานะผู้ออกแบบโปรแกรมดนตรีในเดอะ ควอรี่ วันเดอเรอร์เตรียมออกสเต็ปท่วงทำนองของดนตรีที่หนักแน่นจาก Margaret Dygas และดนตรีแดนซ์นอกกระแสเปี่ยมสไตล์จาก Felix Dickinson หรือจะนั่งโยกตัวตามจุดพักท่ามกลางทิวไม้ในโซนชิลเอาท์ ไปกับเสียงดนตรีจาก Bobby Pleasure, Saoirse, Midland, Radioactive Man (Live) และ Mathew Jonson (Live)

อีกหนึ่งไฮไลท์กับ โซลาร์ สเตจ (Solar Stage) ศูนย์กลางความสนุกที่จะกลับมาพร้อมการปรับเปลี่ยนดีไซน์ของโครงสร้างเป็นครั้งที่ 3 โดย Gregg Fleishman ศิลปินผู้ได้รับการยอมรับในฐานะผู้นำด้านแนวคิดและการออกแบบสถาปัตยกรรมที่ก้าวล้ำและยั่งยืน กับซิกเนเจอร์การใช้ระบบโครงสร้างโมดูลาร์ตามรูปแบบเรขาคณิต ด้วยการนำแผ่นไม้มาวางขัดกันเหมือนจิกซอว์ เพื่อให้เหล่าวันเดอเรอร์ได้สำรวจ เต้นรำ ปีนป่ายไปตามชิ้นส่วนต่างๆ ของโครงสร้างอย่างอิสระ โซลาร์ สเตจ คึกคักตั้งแต่อาทิตย์อัสดงจนถึงรุ่งสาง ด้วยเสียงเพลงจากไลน์อัพศิลปิน ไล่เรียงตั้งแต่ Nicolas Lutz, Louis Cole, Stars and Rabbit และ NJWA

และด้วยขนาดพื้นที่จัดงานที่ใหญ่ขึ้น ในปีนี้เหล่าวันเดอเรอร์จะได้สัมผัสประสบการณ์ด้านศิลปะรูปแบบใหม่ไปด้วยกัน เตรียมตัวตกตะลึงไปกับโครงสร้างสถาปัตยกรรม และผลงานอินสตอลเลชั่น ที่ออกแบบมาให้หลอมรวมเป็นหนึ่งเดียวกับธรรมชาติที่รายล้อม สร้างสรรค์โดยศิลปินชาวไทยและต่างชาติ เพื่อให้แรงบันดาลใจและตอกย้ำแนวคิดด้านความยั่งยืน

ต้อนรับอีกหนึ่งเวทีใหม่ เธียร์เตอร์ สเตจ (Theatre Stage) ผลงานของ Mpdstudio กับสถาปัตยกรรมไม้ไผ่ที่ออกแบบเพื่อให้ผสานกับสภาพแวดล้อมของโลเคชั่นริมทะเลสาบ ทำให้เธียร์เตอร์ สเตจ เป็นอีกหนึ่งสปอตที่เหล่าวันเดอเรอร์จะได้ดื่มด่ำภาพความงามยามดวงอาทิตย์ลับขอบฟ้า พบกับศิลปินชาวไอซ์แลนด์ Sóley กับเสียงเพลงที่บรรเลงจากเครื่องดนตรีหลากชนิด กลุ่มศิลปินชาวไทย Costlywood อีกทั้ง Peter Broderick และ Knower

ด้าน Ab Rogers นักออกแบบชื่อดังจากลอนดอน ผู้อยู่เบื้องหลังโครงสร้างสถาปัตยกรรมที่น่าสนใจจำนวนมากในวันเดอร์ฟรุ๊ตปีนี้ ไฮไลท์อย่าง Eco Pavilion กับดีไซน์ที่ตกแต่งด้วยร่มแฮนด์เมดทำจากฝ้าย 100 คัน บ้านหลังใหม่ของโปรแกรม Scratch Talks แพลตฟอร์มที่เปิดต้อนรับนักพูดสร้างแรงบันดาลใจ เพื่อแบ่งปันและเล่าประสบการณ์ต่างๆ ให้กับเหล่าวันเดอเรอร์ และ Theatre of Feasts กับคอนเซ็ปต์ circling flows วันเดอเรอร์จะได้ดื่มด่ำกับมื้ออาหารผ่านรูปแบบการนำเสนอที่แปลกออกไป โดยเหล่าเชฟชื่อดัง จะมาแสดงฝีมือปรุงอาหารในครัวรูปแบบเปิด จากศูนย์กลางที่สามารถมองเห็นได้จากทุกมุม

โปรเจ็ค In the Eyes of the Animal โดย Marshmallow Laser Feast ประสบการณ์ชมภาพเสมือนจริงด้วยเทคโนโลยี VR วันเดอเรอร์สามารถสวมชุดหูฟังที่วัสดุทำจากไม้ เพื่อเข้าไปท่องชมทัศนียภาพของป่าผ่านสายตาเหล่าสัตว์ป่านานาชนิด

นอกจากนี้ วันเดอเรอร์ที่มองหากิจกรรมสบายๆ เตรียมพบกับ Bath House พื้นที่ใหม่สำหรับผู้ที่ต้องการผ่อนคลายและเรียนรู้วัฒนธรรมการชำระล้างร่างกายรูปแบบต่างๆ ขณะที่Silent Room มอบบรรยากาศที่เงียบสงบ ให้เหล่าวันเดอเรอร์ได้ลองฝึกสมาธิให้ดียิ่งขึ้น รวมถึง Wonder Garden ศูนย์กลางของกิจกรรมที่จะช่วยมอบสมดุลให้แก่ร่างกายและจิตใจ

วันเดอร์ฟรุ๊ต ยังมีกิจกรรมอีกมากมาย ที่จะทยอยประกาศเพิ่มเติมเร็วๆ นี้

วันเดอร์ฟรุ๊ต 2018 จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 13 – 16 ธันวาคม 2018 ณ เดอะฟิลด์ แอท สยามคันทรีคลับ พัทยา ราคาบัตรเฟส 2 ประเภท 4 วันเต็ม เริ่มต้นที่ 5,800 บาท ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการซื้อบัตร และการจองที่พักได้ที่เว็บไซต์ของวันเดอร์ฟรุ๊ต

สามารถดาวน์โหลดภาพเพิ่มเติมได้จากลิงค์นี้: Wonderfruit2018_Phase 2

ติดตามการอัพเดทข่าวสารและกิจกรรมของวันเดอร์ฟรุ๊ตผ่านช่องทางต่างๆ ได้ที่

เว็บไซต์ เฟสบุ๊ค อินสตาแกรม และ ยูทูป

เกี่ยวกับวันเดอร์ฟรุ๊ต และบริษัท สแครทช์ เฟิร์สท์ จำกัด

วันเดอร์ฟรุ๊ต สร้างสรรค์โดย บริษัท สแครทช์ เฟิร์สท์ จำกัด ก่อตั้งขึ้นในประเทศไทย ด้วยเป้าหมายที่จะผลักดัน พัฒนา และนำเสนอแนวทางอันสร้างสรรค์เพื่อนำไปสู่วิถีชีวิตแบบยั่งยืน ผ่านองค์ประกอบ 6 แขนง ได้แก่ ศิลปะและสถาปัตยกรรม ดนตรี ฟาร์มทูฟีสต์ ทอล์คและเวิร์คช็อป กิจกรรมสร้างสรรค์เพื่อครอบครัว และกิจกรรมเพื่อสุขภาพ ทั้งหมดนี้ล้วนริเริ่มมาจากแนวคิดหลักในการใช้วันเดอร์ฟรุ๊ตเป็นสื่อกลางเชื่อมต่อชุมชนทั่วโลกเข้าหากัน เพื่อจุดประกายความสร้างสรรค์ที่ส่งผลดีต่อสังคมและโลกใบนี้


Latest Press Release

Mango Fest หวานหอมเนื้อมะม่วงแบบเน้น ๆ ต้อนรับเทศกาลมะม่วงน้ำดอกไม้สีทอง

โรงแรมใบหยก สกาย เชิญทุกท่านลิ้มลองสมู้ทตี้มะม่วงเนื้อเนียนแบบเน้น ๆ กับ "Mango Fest" หวานหอมด้วยเนื้อมะม่วงน้ำดอกไม้สีทองที่มีเฉพาะช่วงเดือนมกราคมถึงกุมภาพันธ์นี้เท่านั้น ปั่นกับเกล็ดน้ำแข็งเย็นฉ่ำ และเติมความเข้มข้นด้วยโยเกิร์ตรสธรรมชาติ...

ป้าตือ แท็คทีม โอปอล์ ชวน คนดังรักบัตเตอร์ ชิมเนยฮอกไกโดจาก WA THEATER

กลายเป็นไอเท็มประจำคู่ครัวคนดังเมืองไทยไปแล้วเรียบร้อย สำหรับ เนยฮอกไกโด ของ WA THEATER (วะ เธียร์เตอร์) จาก 2 คนดังแห่งวงการบันเทิง "ป้าตือ" สมบัษร ถิระสาโรช และ "โอปอล์" ปาณิสรา อารยะสกุล ที่เคยทำสถิติผลไม้ของวะ เธียร์เตอร์ เกลี้ยงมาแล้ว มาวันนี้จัดงาน...

CHINESE NEW YEAR FESTIVAL 2019 ฉลองตรุษจีนสุดยิ่งใหญ่ สัมผัสสีสันวัฒนธรรมดั้งเดิม ในมุมมองใหม่ รับปีหมูทอง ที่เซ็นทรัล เอ็มบาสซี และเซ็นทรัลชิดลม 1-11 ก.พ.นี้

ซินเจียยู่อี่ ซินนี้ฮวดไช้!!! เพื่อร่วมเฉลิมฉลองการก้าวสู่ศักราชใหม่ ในเทศกาลตรุษจีนมหามงคล ปีนี้ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี และห้างเซ็นทรัลชิดลม จับมือ บัตรเครดิตเซ็นทรัล เดอะ วัน และบัตรมาสเตอร์การ์ด จัดงาน "CHINESE NEW YEAR FESTIVAL 2019" (ไชนีส...

เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ ฉลองตรุษจีนแบบหมู หมู MAJOR CHINESE NEW YEAR 2019 4-6 กุมภาพันธ์ แต่งชุดจีน ดูหนังฟรี 10,000 ที่นั่ง ซื้อตั๋วหนัง สแกนคิวอาร์โค้ด ลุ้นอั่งเปา ดูหนัง โยนโบว์ลิ่ง ร้องคาราโอเกะ เล่นไอซ์สเก็ต...ฟรี!!!

เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป จัดกิจกรรมฉลองเทศกาลตรุษจีนรับปีหมูทอง มาเริ่มต้นปีใหม่จีนกัน แบบหมู หมู กับ "MAJOR CHINESE NEW YEAR2019" ลูกค้ามาดูหนังช่วงเทศกาลตรุษจีน ระหว่างวันที่ 4-6 กุมภาพันธ์ 2562 แต่งชุดจีนรับสิทธิ์ดูหนังฟรี 1 ที่นั่ง...

กสร. ลงพื้นที่สอบเหตุเครนลุมพินี พระราม3 พร้อมแจ้งความเอาผิดนายจ้างตามกม.ความปลอดภัย

กรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน ลงพื้นที่ตรวจสอบเหตุเครนอาคารลุมพินี พระราม 3 ถล่ม เป็นเหตุให้คนงานเสียชีวิต 5 ราย บาดเจ็บ 5 ราย เตรียมแจ้งความเอาผิดนายจ้างตามกฎหมายความปลอดภัย ฐานไม่แจ้งการเกิดอุบัติเหตุร้ายแรงเป็นเหตุให้คนทำงานเสียชีวิตจากการทำงาน...

Related Topics