งาน BIOSPAIN 2018 เตรียมเปิดฉาก ณ ประเทศศูนย์กลางเทคโนโลยีชีวภาพของยุโรป

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday September 5, 2018 13:51
มาดริด--5 ก.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

สมาคมอุตสาหกรรมชีวภาพแห่งประเทศสเปน (ASEBIO) และรัฐบาลแคว้นอันดาลูซิอา ประกาศให้เมืองเซบิยาเป็นสถานที่จัดงาน   BIOSPAIN ครั้งที่ 9 ระหว่างวันที่ 25-27 กันยายนนี้ ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุม FIBES เพื่อเปิดเวทีแลกเปลี่ยนความรู้ ความคิด และประสบการณ์ระหว่างบุคลากรทุกฝ่ายในแวดวงเทคโนโลยีชีวภาพ งาน BIOSPAIN จัดขึ้นทุกสองปี และเป็นผู้นำในการส่งเสริมสถานะของอุตสาหกรรมเทคโนโลยีชีวภาพสเปนในเวทีโลก

งาน BIOSPAIN เมื่อปี 2016 มีผู้แทน 1,750 คน จาก 800 บริษัท ใน 29 ประเทศเข้าร่วมงาน (ผู้ร่วมงาน 28% มาจากต่างประเทศ) นอกจากนั้นยังมีผู้จัดแสดง 233 ราย นักลงทุนต่างชาติ 50 ราย การประชุมย่อย 49 รายการ และการเจรจาตัวต่อตัว 3,000 ครั้ง

สถิติดังกล่าวส่งผลให้ BIOSPAIN เป็นงานเทคโนโลยีชีวภาพที่ใหญ่เป็นอันดับ 5 ของโลก และเป็นงานระดับประเทศที่สำคัญที่สุดในยุโรป โดยออกแบบให้เป็นทั้งงานจัดแสดงสินค้า งานจับคู่ทางธุรกิจที่รองรับการเจรจาตัวต่อตัว งานสัมมนา และงานประชุมของนักลงทุน ซึ่งรวมนักลงทุนในแวดวงชีววิทยาศาสตร์แถวหน้าของโลกมาไว้ในที่เดียว จนถึงวันนี้มีนักลงทุนยืนยันว่าจะเข้าร่วมงานแล้ว 25 ราย จาก 7 ประเทศ อาทิ Ysios Capital Partners, Andera Capital (เดิมคือ Edmond de Rothschild), Biogeneration Ventures และ Johnson & Johnson Innovation เป็นต้น

งาน BIOSPAIN ครั้งนี้ให้ความสำคัญในส่วนของชีวการแพทย์เป็นพิเศษ แต่ยังคงเน้นในเรื่องการเกษตร-อาหาร และเทคโนโลยีชีวภาพเชิงอุตสากรรมเป็นหลัก โดยเฉพาะในส่วนของชีวเศรษฐกิจ ขณะเดียวกันก็ให้ความสำคัญกับการจัดหาเงินทุนด้วย นอกจากนี้ ภายในงานจะมีการบรรยายของ Philippe Monteyne หุ้นส่วนบริษัท Fund+ สำหรับหัวข้อหลักที่จะมีการอภิปรายในงานประกอบด้วยเรื่องโรคอัลไซเมอร์ การบำบัดรักษาขั้นสูง การเกษตร-อาหาร ธนาคารทรัพยากรชีวภาพหรือไบโอแบงก์ แผนการจัดหาเงินทุน เศรษฐกิจหมุนเวียน ปัญญาประดิษฐ์ การตัดแต่งพันธุกรรม ภูมิคุ้มกันบำบัด การดื้อยาปฏิชีวนะ การแพทย์เฉพาะเจาะจง (precision medicine) เป็นต้น

ในปีนี้ BIOSPAIN ได้ใช้นโยบายลงทะเบียนเข้างานแบบพิเศษ เพื่อดึงดูดนักวิจัย นักวิชาการ ตลอดจนตัวแทนจากหน่วยงานที่เป็นสื่อกลาง

ผลสำรวจความคิดเห็นของผู้เข้าร่วมงานในปี 2016 ชี้ว่า ผู้ตอบแบบสำรวจ 84.81% ได้รับโอกาสทางธุรกิจจริง ขณะที่ 76.92% มองว่างานนี้ดีหรือดีมาก

ท่านที่สนใจสามารถดาวน์โหลดแอป BIOSPAIN 2018 ทั้งในระบบ iOS และ Android ได้แล้ววันนี้ โดยแอปนี้จะอำนวยความสะดวกและช่วยให้ผู้เข้าร่วมงานสามารถช่วยเหลือตัวเอง ติดต่อพูดคุยกับผู้อื่น และมีข้อมูลที่จำเป็นทั้งหมดอยู่ในมือ

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
ลูเซีย เซซิเลีย
ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารของ ASEBIO และ BIOSPAIN 2018
โทร. +34-912109374/10
มือถือ: +-34-663-117-293
อีเมล: lcecilia@asebio.com
เว็บไซต์: http://www.asebio.com
ที่มา: BIOSPAIN

Latest Press Release

ซีพี ออลล์ ร่วมสานพลัง CONNEXT ED ระยะที่ 2 สร้างการศึกษาไทยยั่งยืน ส่งผู้นำรุ่นใหม่ลงพื้นที่โรงเรียนประชารัฐกว่า 300 แห่ง

เป็นอีกหนึ่งพลังความร่วมมือระดับชาติหลังจาก 3 ภาคส่วนหลักด้านการศึกษา ทั้งภาครัฐ ภาคประชาสังคม และภาคเอกชน ได้ร่วมกันดำเนินโครงการผู้นำเพื่อการพัฒนาการศึกษาที่ยั่งยืน หรือ คอนเน็กซ์ อีดี (CONNEXT ED)...

ถอดความสำเร็จผู้นำรุ่นใหม่ ซีพี ออลล์ ในโครงการ CONNEXT ED เพราะการศึกษาต้องพัฒนาอย่างยั่งยืน

ก้าวสู่ระยะที่ 2 สำหรับโครงการผู้นำเพื่อการพัฒนาการศึกษาที่ยั่งยืน หรือ คอนเน็กซ์ อีดี (CONNEXT ED) ภายใต้โครงการสานพลังประชารัฐด้านการศึกษาพื้นฐานและการพัฒนาผู้นำ (E5) หลังจากภาครัฐ ภาคประชาสังคม และ 12...

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ เดินสายให้ความรู้ที่ภาคตะวันออก 1-7 ตุลาคม นี้

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ เดินสายจัดโครงการ "Healthy Digital Family เสพสื่อ ใช้สติ มีสไตล์ ให้สตรอง" ที่จังหวัดชลบุรี เพื่อส่งเสริมความรู้และสร้างความตระหนักรู้เท่าทันในการใช้สื่อดิจิทัล และเตรียมความพร้อมให้ประชาชนก้าวสู่ยุคดิจิทัลไทยแลนด์อย่างมีคุณภาพ...

Wedding Fair 6-7 ต.ค. นี้ ณ Best Western Plus Wanda Grand Hotel

#Seethrough Wedding เวดดิ้งแพลนเนอร์ที่จะรังสรรค์ให้งานคุณมีความเฉพาะตัวที่ดูเป็นตัวคุณเอง #CocoChic Wedding ชุดแต่งงานระดับพรีเมี่ยมพร้อมบริการที่ใส่ใจในทุกรายละเอียด #iDeaiDream เวดดิ้งแพลนเนอร์ดูแลทุกช่วงเวลาให้เป็นความทรงจำพิเศษ #ManitaWeddingPrint...

ยกเมนูเด็ดอาหารฝรั่งเศสยอดนิยมมาไว้ที่วิวันดา คูซีน

มีทั้งเมนูที่เป็นสูตรดั้งเดิมอย่าง ค็อคโอแวงไก่ตุ๋นไวน์แดง จะนำไก่ตุ๋นกับไวน์แดง เบคอน เห็ดและเครื่องเทศต่างๆ จนเข้าเนื้อ ตามมาติดๆ เมนูฟิวชั่น ที่เชฟของเรานำฟัวกรามานำเสนอในมุมที่เป็นขนมหวาน มาการองชาโคว์สอดไส้ด้วยครีมชีสฟัวกราส์...

Related Topics