งาน BIOSPAIN 2018 เตรียมเปิดฉาก ณ ประเทศศูนย์กลางเทคโนโลยีชีวภาพของยุโรป

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday September 5, 2018 13:51
มาดริด--5 ก.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

สมาคมอุตสาหกรรมชีวภาพแห่งประเทศสเปน (ASEBIO) และรัฐบาลแคว้นอันดาลูซิอา ประกาศให้เมืองเซบิยาเป็นสถานที่จัดงาน   BIOSPAIN ครั้งที่ 9 ระหว่างวันที่ 25-27 กันยายนนี้ ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุม FIBES เพื่อเปิดเวทีแลกเปลี่ยนความรู้ ความคิด และประสบการณ์ระหว่างบุคลากรทุกฝ่ายในแวดวงเทคโนโลยีชีวภาพ งาน BIOSPAIN จัดขึ้นทุกสองปี และเป็นผู้นำในการส่งเสริมสถานะของอุตสาหกรรมเทคโนโลยีชีวภาพสเปนในเวทีโลก

งาน BIOSPAIN เมื่อปี 2016 มีผู้แทน 1,750 คน จาก 800 บริษัท ใน 29 ประเทศเข้าร่วมงาน (ผู้ร่วมงาน 28% มาจากต่างประเทศ) นอกจากนั้นยังมีผู้จัดแสดง 233 ราย นักลงทุนต่างชาติ 50 ราย การประชุมย่อย 49 รายการ และการเจรจาตัวต่อตัว 3,000 ครั้ง

สถิติดังกล่าวส่งผลให้ BIOSPAIN เป็นงานเทคโนโลยีชีวภาพที่ใหญ่เป็นอันดับ 5 ของโลก และเป็นงานระดับประเทศที่สำคัญที่สุดในยุโรป โดยออกแบบให้เป็นทั้งงานจัดแสดงสินค้า งานจับคู่ทางธุรกิจที่รองรับการเจรจาตัวต่อตัว งานสัมมนา และงานประชุมของนักลงทุน ซึ่งรวมนักลงทุนในแวดวงชีววิทยาศาสตร์แถวหน้าของโลกมาไว้ในที่เดียว จนถึงวันนี้มีนักลงทุนยืนยันว่าจะเข้าร่วมงานแล้ว 25 ราย จาก 7 ประเทศ อาทิ Ysios Capital Partners, Andera Capital (เดิมคือ Edmond de Rothschild), Biogeneration Ventures และ Johnson & Johnson Innovation เป็นต้น

งาน BIOSPAIN ครั้งนี้ให้ความสำคัญในส่วนของชีวการแพทย์เป็นพิเศษ แต่ยังคงเน้นในเรื่องการเกษตร-อาหาร และเทคโนโลยีชีวภาพเชิงอุตสากรรมเป็นหลัก โดยเฉพาะในส่วนของชีวเศรษฐกิจ ขณะเดียวกันก็ให้ความสำคัญกับการจัดหาเงินทุนด้วย นอกจากนี้ ภายในงานจะมีการบรรยายของ Philippe Monteyne หุ้นส่วนบริษัท Fund+ สำหรับหัวข้อหลักที่จะมีการอภิปรายในงานประกอบด้วยเรื่องโรคอัลไซเมอร์ การบำบัดรักษาขั้นสูง การเกษตร-อาหาร ธนาคารทรัพยากรชีวภาพหรือไบโอแบงก์ แผนการจัดหาเงินทุน เศรษฐกิจหมุนเวียน ปัญญาประดิษฐ์ การตัดแต่งพันธุกรรม ภูมิคุ้มกันบำบัด การดื้อยาปฏิชีวนะ การแพทย์เฉพาะเจาะจง (precision medicine) เป็นต้น

ในปีนี้ BIOSPAIN ได้ใช้นโยบายลงทะเบียนเข้างานแบบพิเศษ เพื่อดึงดูดนักวิจัย นักวิชาการ ตลอดจนตัวแทนจากหน่วยงานที่เป็นสื่อกลาง

ผลสำรวจความคิดเห็นของผู้เข้าร่วมงานในปี 2016 ชี้ว่า ผู้ตอบแบบสำรวจ 84.81% ได้รับโอกาสทางธุรกิจจริง ขณะที่ 76.92% มองว่างานนี้ดีหรือดีมาก

ท่านที่สนใจสามารถดาวน์โหลดแอป BIOSPAIN 2018 ทั้งในระบบ iOS และ Android ได้แล้ววันนี้ โดยแอปนี้จะอำนวยความสะดวกและช่วยให้ผู้เข้าร่วมงานสามารถช่วยเหลือตัวเอง ติดต่อพูดคุยกับผู้อื่น และมีข้อมูลที่จำเป็นทั้งหมดอยู่ในมือ

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
ลูเซีย เซซิเลีย
ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารของ ASEBIO และ BIOSPAIN 2018
โทร. +34-912109374/10
มือถือ: +-34-663-117-293
อีเมล: lcecilia@asebio.com
เว็บไซต์: http://www.asebio.com
ที่มา: BIOSPAIN

Latest Press Release

MOOSE CRAFT CIDER ร่วมสนับสนุนนักแข่งรถฟอร์มูล่า วัน สัญชาติไทย อเล็กซ์ อัลบอน และทีม Scuderia Toro Rosso ประกาศศักดาธงไตรรงค์สู่สนามแข่งระดับโลก

MOOSE CRAFT CIDER (มูส คราฟท์ ไซเดอร์) แบรนด์เครื่องดื่มคราฟท์แอปเปิ้ลไซเดอร์สัญชาติไทยระดับ พรีเมี่ยม เปิดตัว "Alex Albon" (อเล็กซ์ อัลบอน) นักแข่งรถฟอร์มูล่าวันสัญชาติไทย ในฐานะแบรนด์ แอมบาสเดอร์คนแรก พร้อมจับมือเป็นพาร์ทเนอร์ให้การสนับสนุนทีม Scuderia...

ภาพข่าว: ไอแบงก์ร่วมพิธีอำนวยพรส่งผู้เดินทางไปแสวงบุญฮัจย์ เที่ยวแรก ปี 62 ณ สนามบินสุวรรณภูมิ

กรมการปกครอง กระทรวงมหาดไทย ได้จัดให้มี "พิธีอำนวยพรผู้เดินทางไปประกอบพิธีฮัจย์ ณ มหานครมักกะห์ ราชอาณาจักรซาอุดีอาระเบีย ประจำปี 2562" โดยได้รับเกียรติจากนายฉัตรชัย พรหมเลิศ ปลัดกระทรวงมหาดไทย ประธานในพิธี พร้อมด้วย นายวุฒิชัย สุระรัตน์ชัย...

ต้อนรับเทศกาลไหว้พระจันทร์ด้วยขนมไหว้พระจันทร์ที่ดีที่สุด จากโรงแรมเซ็นทาราแกรนด์บีชรีสอร์ทและวิลลา หัวหิน

ร่วมต้อนรับช่วงเวลาแห่งความสุขสำราญพร้อมหน้า โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์บีชรีสอร์ทและวิลลา หัวหิน เชิญคุณและครอบครัวเฉลิมฉลองเทศกาลไหว้พระจันทร์เลื่องชื่อ ผ่านหลากหลายรสชาติขนมไหว้พระจันทร์ที่ดีที่สุดประจำปี...

โอซีซีเผยเทคนิคเสริมสร้างบุคลิกภาพ

สุวภา ศิริวรรณ ผู้ช่วยผู้จัดการแผนกอบรมแต่งหน้า และพัฒนาบุคลิกภาพ บมจ.โอซีซี นำทีมผู้เชี่ยวชาญด้านความงาม มอบความรู้เรื่องการดูแลผิวพรรณและการแต่งหน้า เพื่อเสริมสร้างบุคลิกภาพ ในงานสัมมนา "การพัฒนาศักยภาพผู้จัดการกลุ่ม รุ่นที่ 1" บริษัท ศรีสวัสดิ์...

ห้องอาหารเดอะ ดิสทริคท์ กริลล์ รูม แอนด์ บาร์จัดงานชิมไวน์สุดพิเศษ

โรงแรมแมริออท กรุงเทพฯ สุขุมวิทและห้องอาหารเดอะ ดิสทริคท์ กริลล์ รูม แอนด์ บาร์ขอเชิญคุณมาชิมไวน์มากมายหลายชนิด ในงานชิมไวน์ (Wine Tasting) ที่จะจัดขึ้นในวันศุกร์ที่ 2 สิงหาคม 2562 ตั้งแต่เวลา 19:00 น. – 21:00 น. ภายในงาน...

Related Topics