งาน BIOSPAIN 2018 เตรียมเปิดฉาก ณ ประเทศศูนย์กลางเทคโนโลยีชีวภาพของยุโรป

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday September 5, 2018 13:51
มาดริด--5 ก.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

สมาคมอุตสาหกรรมชีวภาพแห่งประเทศสเปน (ASEBIO) และรัฐบาลแคว้นอันดาลูซิอา ประกาศให้เมืองเซบิยาเป็นสถานที่จัดงาน   BIOSPAIN ครั้งที่ 9 ระหว่างวันที่ 25-27 กันยายนนี้ ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุม FIBES เพื่อเปิดเวทีแลกเปลี่ยนความรู้ ความคิด และประสบการณ์ระหว่างบุคลากรทุกฝ่ายในแวดวงเทคโนโลยีชีวภาพ งาน BIOSPAIN จัดขึ้นทุกสองปี และเป็นผู้นำในการส่งเสริมสถานะของอุตสาหกรรมเทคโนโลยีชีวภาพสเปนในเวทีโลก

งาน BIOSPAIN เมื่อปี 2016 มีผู้แทน 1,750 คน จาก 800 บริษัท ใน 29 ประเทศเข้าร่วมงาน (ผู้ร่วมงาน 28% มาจากต่างประเทศ) นอกจากนั้นยังมีผู้จัดแสดง 233 ราย นักลงทุนต่างชาติ 50 ราย การประชุมย่อย 49 รายการ และการเจรจาตัวต่อตัว 3,000 ครั้ง

สถิติดังกล่าวส่งผลให้ BIOSPAIN เป็นงานเทคโนโลยีชีวภาพที่ใหญ่เป็นอันดับ 5 ของโลก และเป็นงานระดับประเทศที่สำคัญที่สุดในยุโรป โดยออกแบบให้เป็นทั้งงานจัดแสดงสินค้า งานจับคู่ทางธุรกิจที่รองรับการเจรจาตัวต่อตัว งานสัมมนา และงานประชุมของนักลงทุน ซึ่งรวมนักลงทุนในแวดวงชีววิทยาศาสตร์แถวหน้าของโลกมาไว้ในที่เดียว จนถึงวันนี้มีนักลงทุนยืนยันว่าจะเข้าร่วมงานแล้ว 25 ราย จาก 7 ประเทศ อาทิ Ysios Capital Partners, Andera Capital (เดิมคือ Edmond de Rothschild), Biogeneration Ventures และ Johnson & Johnson Innovation เป็นต้น

งาน BIOSPAIN ครั้งนี้ให้ความสำคัญในส่วนของชีวการแพทย์เป็นพิเศษ แต่ยังคงเน้นในเรื่องการเกษตร-อาหาร และเทคโนโลยีชีวภาพเชิงอุตสากรรมเป็นหลัก โดยเฉพาะในส่วนของชีวเศรษฐกิจ ขณะเดียวกันก็ให้ความสำคัญกับการจัดหาเงินทุนด้วย นอกจากนี้ ภายในงานจะมีการบรรยายของ Philippe Monteyne หุ้นส่วนบริษัท Fund+ สำหรับหัวข้อหลักที่จะมีการอภิปรายในงานประกอบด้วยเรื่องโรคอัลไซเมอร์ การบำบัดรักษาขั้นสูง การเกษตร-อาหาร ธนาคารทรัพยากรชีวภาพหรือไบโอแบงก์ แผนการจัดหาเงินทุน เศรษฐกิจหมุนเวียน ปัญญาประดิษฐ์ การตัดแต่งพันธุกรรม ภูมิคุ้มกันบำบัด การดื้อยาปฏิชีวนะ การแพทย์เฉพาะเจาะจง (precision medicine) เป็นต้น

ในปีนี้ BIOSPAIN ได้ใช้นโยบายลงทะเบียนเข้างานแบบพิเศษ เพื่อดึงดูดนักวิจัย นักวิชาการ ตลอดจนตัวแทนจากหน่วยงานที่เป็นสื่อกลาง

ผลสำรวจความคิดเห็นของผู้เข้าร่วมงานในปี 2016 ชี้ว่า ผู้ตอบแบบสำรวจ 84.81% ได้รับโอกาสทางธุรกิจจริง ขณะที่ 76.92% มองว่างานนี้ดีหรือดีมาก

ท่านที่สนใจสามารถดาวน์โหลดแอป BIOSPAIN 2018 ทั้งในระบบ iOS และ Android ได้แล้ววันนี้ โดยแอปนี้จะอำนวยความสะดวกและช่วยให้ผู้เข้าร่วมงานสามารถช่วยเหลือตัวเอง ติดต่อพูดคุยกับผู้อื่น และมีข้อมูลที่จำเป็นทั้งหมดอยู่ในมือ

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
ลูเซีย เซซิเลีย
ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารของ ASEBIO และ BIOSPAIN 2018
โทร. +34-912109374/10
มือถือ: +-34-663-117-293
อีเมล: lcecilia@asebio.com
เว็บไซต์: http://www.asebio.com
ที่มา: BIOSPAIN

Latest Press Release

ซีพี เฟรชมาร์ท ชวนคนไทยลดใช้ถุงพลาสติก เดินหน้าแคมเปญ ชวนช้อป! พกกระเป๋า ไม่เอาถุง

ซีพี เฟรชมาร์ท เดินหน้าแคมเปญรักษ์โลก "ชวนช้อป! พกกระเป๋า ไม่เอาถุง" กระตุ้นให้ผู้บริโภคร่วมอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมแก้ปัญหาขยะพลาสติก ชวนนำถุงผ้ามาซื้อของที่ร้าน ซีพี เฟรชมาร์ท ทุกสาขาทั่วประเทศตั้งแต่วันนี้ (16 มกราคม 2562) เป็นต้นไป...

ภาพข่าว: ดีป้า จัดกิจกรรมวันเด็ก ฝึกทักษะความคิด เพื่อเด็กดิจิทัล

สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (depa) จัดกิจกรรมวันเด็กต้อนรับปีหมู ณ ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ อาคารบี ลานชั้น 2 โดยได้รับเกียรติจากท่านดร.พิเชฐ ดุรงคเวโรจน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม เยี่ยมบูธกิจกรรม โดยมี ดร.ณัฐพล นิมมานพัชรินทร์...

องค์การอุตสาหกรรมป่าไม้แพร่ หรือ อ.อ.ป. กำหนดจัดงาน F.I.O. Fair 2019 ในวันที่ 19-27 มกราคม 2562 ณ ศูนย์ถ่ายทอดเทคโนโลยีเพื่อปรับปรุงมาตรฐานอุตสาหกรรมไม้ ร้องกวาง

สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดแพร่รายงานว่า ทางองค์การอุตสาหกรรมป่าไม้แพร่ หรือ อ.อ.ป. แพร่ได้กำหนดจัดงาน F.I.O. Fair 2019 ในวันที่ 19-27 มกราคม 2562 ที่ศูนย์ถ่ายทอดเทคโนโลยีเพื่อปรับปรุงมาตรฐานอุตสาหกรรมไม้ องค์การอุตสาหกรรมป่าไม้ อำเภอร้องกวาง...

คิง แซลมอน อูซูกุริ พิสตาชิโอ ซอสอะโวคาโด ห้องอาหารคิซาระ โรงแรมคอนราด กรุงเทพฯ

วัตถุดิบพิเศษประจำเดือนมกราคมนี้ คือถั่วรสชาติเยี่ยมที่อุดมไปด้วยประโยชน์มากมาย โดย ห้องอาหารคิซาระ โรงแรมคอนราด กรุงเทพฯ ได้จัดเตรียมเมนู คิง แซลมอน อูซูกุริ พิสตาชิโอ พร้อมซอสอะโวคาโด หรือก็คือ ปลาแซลมอนแล่บางนั่นเอง พิสตาชิโอ...

อกเป็ดรมควันใบชามะลิกับแบล็คเคอร์แรนท์ ห้องอาหารซิตี้เทอเรซ และดิโพลแมท บาร์ โรงแรมคอนราด กรุงเทพฯ

เริ่มต้นปีใหม่ไปกับถั่วรสชาติอร่อย เต็มไปด้วยประโยชน์ หลากหลายชนิด ที่ถูกนำไปทำอาหารในนานาประเทศมานานนับพันปี ทั้งอาหารคาว อาหารทานเล่น หรือของหวาน ก็ล้วนแต่มีรสชาติดีอย่างคาดไม่ถึง ขอเชิญรับประทานอาหารสุดพิเศษ ไม่ว่าจะมื้อกลางวัน หรือมื้อเย็นที่...

Related Topics