งาน BIOSPAIN 2018 เตรียมเปิดฉาก ณ ประเทศศูนย์กลางเทคโนโลยีชีวภาพของยุโรป

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday September 5, 2018 13:51
มาดริด--5 ก.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

สมาคมอุตสาหกรรมชีวภาพแห่งประเทศสเปน (ASEBIO) และรัฐบาลแคว้นอันดาลูซิอา ประกาศให้เมืองเซบิยาเป็นสถานที่จัดงาน   BIOSPAIN ครั้งที่ 9 ระหว่างวันที่ 25-27 กันยายนนี้ ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุม FIBES เพื่อเปิดเวทีแลกเปลี่ยนความรู้ ความคิด และประสบการณ์ระหว่างบุคลากรทุกฝ่ายในแวดวงเทคโนโลยีชีวภาพ งาน BIOSPAIN จัดขึ้นทุกสองปี และเป็นผู้นำในการส่งเสริมสถานะของอุตสาหกรรมเทคโนโลยีชีวภาพสเปนในเวทีโลก

งาน BIOSPAIN เมื่อปี 2016 มีผู้แทน 1,750 คน จาก 800 บริษัท ใน 29 ประเทศเข้าร่วมงาน (ผู้ร่วมงาน 28% มาจากต่างประเทศ) นอกจากนั้นยังมีผู้จัดแสดง 233 ราย นักลงทุนต่างชาติ 50 ราย การประชุมย่อย 49 รายการ และการเจรจาตัวต่อตัว 3,000 ครั้ง

สถิติดังกล่าวส่งผลให้ BIOSPAIN เป็นงานเทคโนโลยีชีวภาพที่ใหญ่เป็นอันดับ 5 ของโลก และเป็นงานระดับประเทศที่สำคัญที่สุดในยุโรป โดยออกแบบให้เป็นทั้งงานจัดแสดงสินค้า งานจับคู่ทางธุรกิจที่รองรับการเจรจาตัวต่อตัว งานสัมมนา และงานประชุมของนักลงทุน ซึ่งรวมนักลงทุนในแวดวงชีววิทยาศาสตร์แถวหน้าของโลกมาไว้ในที่เดียว จนถึงวันนี้มีนักลงทุนยืนยันว่าจะเข้าร่วมงานแล้ว 25 ราย จาก 7 ประเทศ อาทิ Ysios Capital Partners, Andera Capital (เดิมคือ Edmond de Rothschild), Biogeneration Ventures และ Johnson & Johnson Innovation เป็นต้น

งาน BIOSPAIN ครั้งนี้ให้ความสำคัญในส่วนของชีวการแพทย์เป็นพิเศษ แต่ยังคงเน้นในเรื่องการเกษตร-อาหาร และเทคโนโลยีชีวภาพเชิงอุตสากรรมเป็นหลัก โดยเฉพาะในส่วนของชีวเศรษฐกิจ ขณะเดียวกันก็ให้ความสำคัญกับการจัดหาเงินทุนด้วย นอกจากนี้ ภายในงานจะมีการบรรยายของ Philippe Monteyne หุ้นส่วนบริษัท Fund+ สำหรับหัวข้อหลักที่จะมีการอภิปรายในงานประกอบด้วยเรื่องโรคอัลไซเมอร์ การบำบัดรักษาขั้นสูง การเกษตร-อาหาร ธนาคารทรัพยากรชีวภาพหรือไบโอแบงก์ แผนการจัดหาเงินทุน เศรษฐกิจหมุนเวียน ปัญญาประดิษฐ์ การตัดแต่งพันธุกรรม ภูมิคุ้มกันบำบัด การดื้อยาปฏิชีวนะ การแพทย์เฉพาะเจาะจง (precision medicine) เป็นต้น

ในปีนี้ BIOSPAIN ได้ใช้นโยบายลงทะเบียนเข้างานแบบพิเศษ เพื่อดึงดูดนักวิจัย นักวิชาการ ตลอดจนตัวแทนจากหน่วยงานที่เป็นสื่อกลาง

ผลสำรวจความคิดเห็นของผู้เข้าร่วมงานในปี 2016 ชี้ว่า ผู้ตอบแบบสำรวจ 84.81% ได้รับโอกาสทางธุรกิจจริง ขณะที่ 76.92% มองว่างานนี้ดีหรือดีมาก

ท่านที่สนใจสามารถดาวน์โหลดแอป BIOSPAIN 2018 ทั้งในระบบ iOS และ Android ได้แล้ววันนี้ โดยแอปนี้จะอำนวยความสะดวกและช่วยให้ผู้เข้าร่วมงานสามารถช่วยเหลือตัวเอง ติดต่อพูดคุยกับผู้อื่น และมีข้อมูลที่จำเป็นทั้งหมดอยู่ในมือ

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
ลูเซีย เซซิเลีย
ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารของ ASEBIO และ BIOSPAIN 2018
โทร. +34-912109374/10
มือถือ: +-34-663-117-293
อีเมล: lcecilia@asebio.com
เว็บไซต์: http://www.asebio.com
ที่มา: BIOSPAIN

Latest Press Release

ภาพข่าว: มอบรางวัลใหญ่รถยนต์ ให้ผู้โชคดีที่ชอปในงาน COMMART WORK 2018

เมื่อเร็วๆ นี้ บริษัท เออาร์ไอพี จำกัด (มหาชน) ผู้จัดงาน COMMART WORK 2018 ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 1 - 4 พฤศจิกายน 2561 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ได้จัดให้มีการมอบรางวัลแก่ผู้โชคดีที่ได้รับรางวัลที่ 1 ในแคมเปญ COMMART BIG BONUS โดยนายมนู...

ภาพข่าว: เวียนนา ร่วมกับ ศูนย์การค้าเทอร์มินอล ทเวนตี้วัน บริจาคชุดชั้นใน มูลนิธิบ้านกึ่งวิถีหญิง จ.ปทุมธานี

นางจินดาภรณ์ วรากรสิทธิชัย ผู้จัดการส่วนงานขาย บริษัท วีน อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด(เครือสหพัฒน์) ผู้จัดจำหน่ายชุดชั้นในเวียนนา พร้อมด้วย นางสาวละออง พุทสิไทย ผู้จัดการแผนกงานขาย บริจาคชุดชั้นในจำนวน 200 ตัว ให้มูลนิธิบ้านกึ่งวิถีหญิง จ.ปทุมธานี...

คาลเท็กซ์ เดินหน้าสานต่อกิจกรรมเพื่อสังคม คาลเท็กซ์รวมพลัง สร้างสรรค์เพื่อชุมชน ประจำปี 2561

บริษัท เชฟรอน (ไทย) จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์คาลเท็กซ์ จัดกิจกรรมเพื่อสังคม "คาลเท็กซ์รวมพลัง สร้างสรรค์เพื่อชุมชน" ต่อเนื่องเป็นปีที่ 8 รวมพลังทีมผู้บริหารและพนักงานจิตอาสา ร่วมพัฒนาปรับปรุงพื้นที่ลานอเนกประสงค์...

ภาพข่าว: เปิดประชุมวิชาการระดับชาติ สมศ.ก้าวสู่ปีที่ 19 และการประเมินคุณภาพภายนอกแนวใหม่ยุค 4.0

รศ.นพ.โศภณ นภาธร (ที่ 9 จากซ้าย) ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงศึกษาธิการ เป็นประธานในพิธีเปิดงานประชุมวิชาการระดับชาติ ประจำปี พ.ศ. 2561 "สมศ.ก้าวสู่ปีที่ 19 และการประเมินคุณภาพภายนอกแนวใหม่ยุค 4.0" (Toward the 19th Year of ONESQA and New External Quality...

ภาพข่าว: สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน22 นครศรีธรรมราช ทดสอบมาตรฐานฯ ให้กับพนักงานนวดไทย

สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน22 นครศรีธรรมราช ดำเนินการทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงาน สาขา พนักงานนวดไทย ระดับ 2 ให้กับผู้ประกอบอาชีพนวดไทย และผู้ที่ต้องการจะทำงานด้านการนวดไทย โดยผู้ที่เข้ารับการทดสอบเป็นผู้ที่ผ่านการฝึกอบรม สาขาผู้ช่วยแพทย์แผนไทยจากโรงพยาบาลหัวไทร...

Related Topics