พม. จัดยิ่งใหญ่ มหกรรมตลาดนัด สร้างอาชีพให้มั่นคง สังคมไทย ไร้ความรุนแรง 12 16 กันยายน 2561 เมืองทองธานี ฮอลล์ 4

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Thursday September 6, 2018 15:58
กรุงเทพฯ--6 ก.ย.--

กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เตรียมจัดงาน "มหกรรมตลาดนัด สร้างอาชีพให้มั่นคง สังคมไทย ไร้ความรุนแรง" มีกำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 12 – 16 กันยายน 2561 ณ Hall 4 ศูนย์การแสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็ค เมืองทองธานี จังหวัดนนทบุรี เพื่อแสดงสินค้า และผลิตภัณฑ์นวัตกรรมพื้นถิ่นฝีมือกลุ่มสตรีและครอบครัวทั่วประเทศ กว่า 200 ร้านค้า แบ่งออกเป็น 5 โซนหลัก ได้แก่ 1.อาหารและเครื่องดื่ม 2.เสื้อผ้าและเครื่องแต่งกาย 3.Healthy and Spa 4.ของใช้และของตกแต่ง และ 5.บริการและธุรกิจรูปแบบใหม่ พร้อมมีการจัดจำหน่ายสินค้าคุณภาพราคาประหยัด อาทิ งานผ้าระดับฝีมือ เครื่องแต่งกาย ผ้าพันคอมัดหมี่ทอมือ ผ้าปาเต๊ะปักเลื่อมผลิตภัณฑ์ภายใต้แบรนด์ฮ่วมใจ๋ เปิงเปียณ แม่หญิงหละปูน ผลิตภัณฑ์จากงานผักตบชวา กระเป๋า งานจักรสาน อาหารท้องถิ่น ผลิตภัณฑ์เดินเส้นทอง ที่คัดสรรงานคุณภาพฝีมือดีจากกลุ่มสตรี กลุ่มพัฒนาฝีมือจากศูนย์เรียนรู้การพัฒนาสตรีและครอบครัว ทั้ง 8 แห่ง จากทุกชุมชนทั่วประเทศ ของกรมกิจการสตรีและสถาบันครอบครัว (สค.) กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) ที่ยกทัพมาจัดแสดงครั้งแรกแบบยิ่งใหญ่

พร้อมกันนั้นยังแสดงนิทรรศการประเด็นความรุนแรง และงานวิชาการของภาคีเครือข่ายทั้งภาครัฐและภาคเอกชน ที่ให้ความรู้ ความเข้าใจ และสร้างความตระหนักเกี่ยวกับปัญหาความรุนแรงจำนวน 45 บูธ ตลอดทั้ง 5 วันยังเปิดเวทีเสวนาประเด็นความรุนแรงและประเด็นพลังสตรีกับเศรษฐกิจ เพื่อลดความรุนแรงในสังคมในมิติการส่งเสริมอาชีพให้เกิดความมั่นคง ส่งผลต่อการลดปัญหาความรุนแรงในสังคมได้ ดังแนวทาง "สร้างอาชีพให้มั่นคง สังคมไทย ไร้ความรุนแรง" และเสวนาแนวทางการผลักดันอาชีพของกลุ่มสตรีและประชาชน อาทิ สร้างอาชีพผ่านตลาดออนไลน์ สร้างสินค้าอย่างไรให้ตอบโจทย์ตลาดในยุคปัจจุบัน บรรจุภัณฑ์ดีมีชัยไปกว่าครึ่ง คลีนิคการเงินจากกลุ่มธนาคาร เป็นต้น

"มหกรรมตลาดนัด สร้างอาชีพให้มั่นคง สังคมไทยไร้ความรุนแรง" ที่จะเกิดขึ้นในวันที่ 12 – 16 กันยายน 2561 ที่จะถึงนี้ เป็นการผลักดันจากรากฐานที่สำคัญของสังคม คือ ครอบครัวเกิดรายได้ ชุมชนเกิดความเข้มแข็ง สังคมลดปัญหาความรุนแรง ซึ่งที่ผ่านมาความรุนแรงในสังคมไทยถือเป็นปัญหาเรื้อรังมาโดยตลอด ซึ่งปัจจัยที่ทำให้เกิดปัญหาส่วนหนึ่งมาจากปัญหาทางด้านเศรษฐกิจ ได้แก่

การว่างงาน ความยากจน โดยปัญหาเหล่านี้เป็นปัจจัยที่ทำให้เกิดความเครียดและนำมาซึ่งความรุนแรง แต่ถ้าหากบุคคลในครอบครัวมีอาชีพที่มั่นคง ก็จะสามารถลดปัญหาความรุนแรงสู่เป้าหมายที่เป็นศูนย์ (Zero Violence)

ดังเช่น ศูนย์เรียนรู้การพัฒนาสตรีและครอบครัว ที่มีเป้าหมายหลักในการสร้างโอกาสทางเศรษฐกิจให้กับผู้หญิงและครอบครัวที่ด้อยโอกาส หรือผู้ที่มีปัญหาทางการศึกษา การว่างงาน ความยากจน และมีความรุนแรงในครอบครัว โดยทางศูนย์การเรียนรู้ฯ ได้ให้การสนับสนุนในการเสริมสร้างทักษะอาชีพ เช่น การออกแบบและตัดเย็บเสื้อผ้า การตัดและตกแต่งทรงผม การนวดแผนไทย การโรงแรม และการพัฒนาผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ทั้งอาหาร เสื้อผ้า กระเป๋า และของใช้ในครัวเรือน ซึ่งเป็นวัตถุดิบที่มีอยู่ในท้องถิ่นมาสรรค์สร้างเป็นนวัตกรรมที่น่าสนใจ รวมไปถึงราคาที่คนส่วนใหญ่สามารถจับจ่ายได้ นอกจากนั้น ยังมีการส่งเสริมต่อยอดให้สตรีได้รวมกลุ่มเพื่อเริ่มต้นธุรกิจของตนเองอีกด้วย

ครั้งนี้ ถือเป็นมิติใหม่ในการมองปัญหาที่ฐานราก มองถึงการส่งเสริมสนับสนุนการสร้างอาชีพ สู่การลดปัญหาความรุนแรงในสังคมได้อย่างยั่งยืน "ขอเชิญชวนประชาชนผู้สนใจร่วม ช๊อป ชิม ชม ในงานมหกรรมตลาดนัด สร้างอาชีพให้มั่นคง สังคมไทย ไร้ความรุนแรง ซึ่งเป็นการสร้างโอกาส สร้างรายได้ให้แก่คนในสังคม เพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืนต่อไป" 12 – 16 กันยายน 2561 ศูนย์การแสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็ค เมืองทองธานี ฮอลล์ 4

นายวิศิษฐ์ ผลดก ผู้อำนวยการกองคุ้มครองและพัฒนาอาชีพ กรมกิจการสตรีและสถาบันครอบครัว (สค.) กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร คณะนักศึกษาร่วมเดินขบวนด้วยชุดผ้าไทย เริ่มต้นขบวนตั้งแต่ BTS สถานีหมอชิต ถึงบริเวณสถานีศาลาแดง ถ.สีลม และมาร่วมกันที่หน้าอาคาร CP ทาวเวอร์ เพื่อจัดกิจกรรมประชาสัมพันธ์ แจกโปสเตอร์และผลิตภัณฑ์ตัวอย่างจากกลุ่มพัฒนาฝีมือจากศูนย์เรียนรู้การพัฒนาสตรีและครอบครัว ทั้ง 8 แห่ง จากทุกชุมชนทั่วประเทศ และเคลื่อนขบวนเดินทางไปซอยละลายทรัพย์เชิญชวนคนไทยร่วมงาน "มหกรรมตลาดนัด สร้างอาชีพให้มั่นคง สังคมไทย ไร้ความรุนแรง"


Latest Press Release

ระเบิดศึกแห่งความแกร่งในงาน เมกา สปอร์ต อารีน่า ซีซั่น 2 กีฬาเอ็กซ์ตรีม และ สตรีทบาสเก็ตบอล ณ ศูนย์การค้าเมกาบางนา

เมื่อเร็วๆ นี้ - เมกาบางนา ศูนย์การค้าสำหรับทุกคนในครอบครัว เปิดสนามประลองพลังความแข็งแกร่งสำหรับเยาวชนกับกีฬาสุดท้าทาย ในการแข่งขัน "เมกา สปอร์ต อารีน่า ซีซั่น 2" (Mega Sport Arena Season 2) สนามประลองฝีมือ และ Meeting Place...

กรมธนารักษ์ เข้าร่วมงานกาชาด ประจำปี 2561 125 ปี สภากาชาดไทย ร้อยดวงใจ ส่งต่อการให้ที่งดงาม

กรมธนารักษ์ เข้าร่วมจัดนิทรรศการ ออกร้านจำหน่ายผลิตภัณฑ์เหรียญ และจ่ายแลกเหรียญกษาปณ์ที่ระลึก ในงานกาชาด ประจำปี 2561 "125 ปี สภากาชาดไทย ร้อยดวงใจ ส่งต่อการให้ที่งดงาม" ระหว่างวันที่ 23 พฤศจิกายน - 1 ธันวาคม 2561 เวลา 10.30 - 22.00 น. ณ...

ห้องอาหารยามาซาโตะได้รับ มิชลิน เพลท จากคู่มือแนะนำร้านอาหารและที่พักระดับโลก #มิชลิน ไกด์ ติดต่อกันเป็นปีที่ 2

ห้องอาหารยามาซาโตะ (Yamazato) โรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ (The Okura Prestige Bangkok) ได้รับคัดเลือกให้อยู่ในคู่มือแนะนำร้านอาหารและที่พักระดับโลก 'มิชลิน ไกด์' ประเทศไทย ประจำปี 2019 ฉบับ กรุงเทพมหานคร ภูเก็ต และพังงา หรือ MICHELIN Guide...

ภาพข่าว: ดับบลิวเอชเอ ร่วมบรรยายในงานเสวนาและจับคู่ธุรกิจกลุ่มผู้ประกอบการอุตสาหกรรมยานยนต์ไทย-เกาหลี

เมื่อเร็วๆ นี้ นางสาวศิญาภัสร์ จันทไชยโรจน์ (ที่ 2 จากซ้าย) ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดองค์กร บริษัท ดับบลิวเอชเอ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ต้อนรับและร่วมบรรยายในหัวข้อ "Automotive Cluster of Thailand in the EEC Pillar"...

แนะนำ เมนูเฟรนช์ฟรายส์ รสไทเชฟ

ไทเชฟ แนะนำเคล็ดลับความอร่อยให้กับเมนูเฟรนช์ฟรายส์ ผ่านผงโรยไทเชฟ 6 รสชาติ ได้แก่ รสบาร์บีคิว วิงแซ่บ ต้มยำ ไก่แซ่บ ปาปริก้า และรสชีส เพียงนำเฟรนช์ฟรายส์ไปทอดในน้ำมันความร้อนปานกลางจนสุก พักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน จากนั้นเทผงโรยไทเชฟรสที่ชื่นชอบ...

Related Topics