คิดถึงขนาด เพลงที่ถ่ายทอดความคิดถึงขั้นสุดจากอัลบั้มใหม่ของวง SOMKIAT พร้อม MV สุดแนวที่จะทำให้ทุกคนต้อง คิด ตาม

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Thursday September 6, 2018 11:15
กรุงเทพฯ--6 ก.ย.--สมอลล์รูม

ห่างหายไปนานเกือบ 2 ปี กับ วงดนตรีกลุ่มเพื่อนมากฝีมือ "สมเกียรติ (SOMKIAT)" จากค่าย Smallroom สมาชิกประกอบด้วย โบ๊ท - คนาวิน เชื้อแถว (นักร้องนำ), บอส - ภูริช พันธุ์สุข (มือกีต้าร์), นนท์ - ธนญ แสงเล็ก (มือกีต้าร์/คอรัส), นัท - ณัฐ เบญจรงค์รัตน์ (มือเบส) และ ยิ้ม - ประวิทย์ ฮันสเตน (มือกลอง) หลังจากฝากผลงานอัลบั้มชุดแรก _SARA กับเพลงฮิตติดหูอย่าง ช่างมัน ,นิสัย, ทนไว้ และเพลงรักโรแมนติกอย่าง ขอวอน2 ที่มียอดวิวใน youtube สูงเกือบ 100 ล้านวิว ให้ได้ฟังกันไปเมื่อปลายปี 2558 ปีนี้พวกเขามาพร้อมกับผลงานชิ้นแรกจากอัลบั้มชุดใหม่ กับเพลงที่ถ่ายทอดความคิดถึงขั้นสุดในแบบของพวกเค้ากับเพลง "คิดถึงขนาด (THINKING)"

"คิดถึงขนาด (THINKING)" ซิงเกิลเปิดอัลบัมชุดที่ 2 ที่ถ่ายทอดความคิดถึงผ่านเสียงร้องและซาวน์ดนตรีที่เป็น เอกลักษณ์ของวงทำให้รู้สึกเหมือนตกอยู่ในห้วงของการคิดถึง ซึ่งสามารถเกิดขึ้นได้ทุกอารมณ์ ไม่ว่าจะดีใจหรือเสียใจ รู้ตัวอีกที เราก็คิดถึงคนๆนั้นไปแล้ว ถึงแม้จะไม่รู้ว่าต่อไปจะเป็นอย่างไร แต่ที่รู้ตอนนี้คือ คิดถึงสุดๆ ซึ่งเนื้อเพลงวงได้เล่นคำได้อย่างน่ารักกับคำว่า "คิดถึงขนาด" ที่นอกจากจะเอามาเปรียบกับอาการบางอย่างแล้ว ในภาษาเหนือ ยังแปลว่า คิดถึงมากๆ อีกด้วย

สำหรับมิวสิควิดีโอเพลงนี้ 5 หนุ่มวงสมเกียรติก็ได้ถ่ายทอดอารมณ์กันเองอีกครั้ง ผ่านไอเดียและสไตล์งานที่เป็นเอกลักษณ์ของผู้กำกับวัยรุ่นไฟแรง"จีน – คำขวัญ ดวงมณี" ที่หยิบเอาคาแรคเตอร์ของวงที่กวนๆ สนุกสนานมาแต่งตัวให้จัดจ้านขึ้น และที่ตีความจากเนื้อเพลง โดยรวมเอาคำว่า "คิด" มาเล่นในความหมายต่างๆ จะมีคิดอะไรบ้างนั้นติดตามชมกันได้ใน

มิวสิควิดีโอเพลง SOMKIAT - คิดถึงขนาด | THINKING [Official MV]
ทาง Youtube SmallroomOfficial : https://www.youtube.com/watch?v=NNvjk3KxTSU
พร้อมติดตามความเคลื่อนไหวต่างๆ ได้ที่
https://www.facebook.com/Somkiat10s
http://www.facebook.com/smallroommusic
www.smallroom.co.th

Latest Press Release

กิรเดช พร้อมลุยพีจีเอทัวร์เต็มฤดูกาล ตั้งเป้าแชมป์บนเวทีระดับโลก

"โปรอาร์ม" กิรเดช อภิบาลรัตน์ โปรกอล์ฟหนุ่มชื่อดังของไทย หวังทำผลงานได้น่าประทับใจในการลงเล่นในศึกพีจีเอทัวร์แบบเต็มตัวฤดูกาลแรก หลังสร้างประวัติศาสตร์เป็นนักกอล์ฟไทยคนแรกที่ก้าวสู่การเป็นสมาชิกพีจีเอทัวร์...

ส.อ.ท. จัดพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) ระหว่าง ส.อ.ท. กับ ราชมงคลกรุงเทพ

สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) ขอเรียนเชิญสื่อมวลชนทุกท่านร่วม "พิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) ด้านการเสริมสร้างความสามารถในการแข่งขันของอุตสาหกรรมไทย และด้านการส่งเสริมงานวิจัยพัฒนานวัตกรรมในอุตสาหกรรมต่างๆ" ระหว่าง...

เอ็นพีพีจี จัดงานแถลงข่าวเปิดร้าน AW Express รูปแบบใหม่ ภายใต้คอนเซ็ปต์ Grab Go ของ บริษัท เอ็นพีพีจี (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) NPPG

บริษัท เอ็นพีพีจี (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ NPPG ผู้ผลิตและจำหน่ายบรรจุภัณฑ์ประเภทต่างๆ และผู้ลงทุนในธุรกิจร้านอาหาร เบเกอรี่ และเครื่องดื่ม ธุรกิจอาหารแปรรูปแช่แข็งและอาหารพร้อมทาน ภายใต้แบรนด์ A&W...

ภาพข่าว: เลี้ยงฉลองวันเกิดแก่ นวลพรรณ โอสถานนท์ ณ โรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพฯ

วงศ์ชนก ชีวะศิริ จัดงานเลี้ยงฉลองวันคล้ายวันเกิดแก่ นวลพรรณ โอสถานนท์ โดยมี วีระพจน์ อัศวาจารย์, วิม เปรมใจ และ สุภาวดี จงสถิตวุฒิธรรม มาร่วมงานฉลองครั้งนี้ด้วย ณ ห้องอาหารเธียนดอง โรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพฯ เมื่อเร็ว ๆ นี้ ในภาพ: (จากซ้าย) วงศ์ชนก...

ภาพข่าว: พิธีเปิดเปิดคูหา Gems Treasure ภายใต้ โครงการพัฒนาศักยภาพและสร้างรายได้สู่ภูมิภาคอย่างยั่งยืน

นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ให้เกียรติเป็นประธานเปิดคูหา Gems Treasure ภายใต้ โครงการพัฒนาศักยภาพและสร้างรายได้สู่ภูมิภาคอย่างยั่งยืน (สินค้าอัญมณีและเครื่องประดับ) โดยมี "นายราเชนทร์ พจนสุนทร" ประธานกรรมการสถาบัน และ "นางดวงกมล...

Related Topics