สสว.ปั้น 1,100 ผู้ประกอบการขายสินค้า งาน SME ONE FEST 2018 พร้อมจัดเวทีจับคู่ธุรกิจเจาะกลุ่ม CLMV และตุรกี เสริมแกร่งเอสเอ็มอีไทย

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Thursday September 6, 2018 15:23
กรุงเทพฯ--6 ก.ย.--โมเดิร์นเทียร์

เริ่มแล้วงาน "SME ONE FEST 2018" สสว. นำผู้ประกอบการที่มีศักยภาพกว่า 1,100 ราย จำหน่ายสินค้าหลากสไตล์ พร้อมนำกูรูการตลาดแถวหน้าของไทยแนะเคล็ดลับเพิ่มยอดขายให้ผู้ประกอบการ คาดเงินสะพัดในงานทั้งหมด 1,000 ล้านบาท แบ่งเป็นการจัดแสดงสินค้า 400 ล้านบาท และการเจรจาจับคู่ธุรกิจดันเอสเอ็มอีโกอินเตอร์ เจาะกลุ่ม CLMV และตุรกี จำนวน 750 คู่ ไม่ต่ำกว่า 600 ล้านบาท มั่นใจทั้งปีเป็นไปตามเป้าที่ 2,000 คู่

นายสุวรรณชัย โลหะวัฒนกุล ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) เผยว่า สสว. ได้ผลักดันให้เกิดการพัฒนาของเอสเอ็มอีไทยให้เติบโตได้อย่างก้าวกระโดดอย่างต่อเนื่อง ซึ่งจะเห็นได้จากหลายโครงการที่ผ่านมา ได้มุ่งเน้นการพัฒนาผู้ประกอบการตามวงจรธุรกิจ ให้มีการเติบโตอย่างมั่นคง ผ่านทางหน่วยร่วมดำเนินการ ทั้งจากภาครัฐ เอกชน สถาบันการศึกษา และศูนย์บริการเอสเอ็มอีครบวงจร (SME One-stop Service Center : OSS) ของ สสว. รวมถึงการอำนวยความสะดวกแก่ผู้ประกอบการให้เข้าถึงข้อมูล องค์ความรู้ แบบครบวงจร เบ็ดเสร็จ ณ จุดเดียว โดยปัจจุบันมีผู้ประกอบการเอสเอ็มอีมาใช้บริการมากกว่า180,000 ราย

ผอ. สสว. กล่าวอีกว่า เพื่อเป็นการต่อยอดหลายโครงการที่ สสว. ดำเนินการให้เห็นผลสัมฤทธิ์ที่ชัดเจน รวมถึงเรื่องของการทดสอบตลาด สสว. จึงได้จัดงาน "SME ONE FEST 2018" ขึ้นระหว่างวันที่ 6-9 กันยายน 2561 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ โดยคัดเลือกผู้ประกอบการที่เป็นสมาชิกของ สสว. ที่มีศักยภาพจาก ทั่วประเทศ มาร่วมจัดแสดงสินค้ากว่า 1,100 บูธ

สำหรับสินค้าที่นำมาจำหน่าย อาทิ สินค้าออร์แกนิค ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพและความงาม อาหารและเครื่องดื่ม ทั้งแบบสำเร็จรูปและพร้อมรับประทาน สินค้าไลฟ์สไตล์ สินค้าแฟชั่น เครื่องประดับจากดีไซเนอร์รุ่นใหม่ และปลาสวยงาม โดยคาดว่าจะเกิดมูลค่าการซื้อขายในงานนี้ไม่ต่ำกว่า 400 ล้านบาท และจะมีผู้เข้าร่วมชมงานครั้งนี้ประมาณ 50,000 คน

"และเพื่อเป็นการเพิ่มช่องทางการจัดจำหน่ายของผู้ประกอบการภายในงานยังได้จัดกิจกรรมการจับคู่ธุรกิจระหว่างผู้ประกอบการเอสเอ็มอีไทยกับเอสเอ็มอีประเทศเพื่อนบ้านในกลุ่ม CLMV (กัมพูชา ลาว เมียนมา และเวียดนาม) และตุรกี โดยคาดว่าจะเกิดการจับคู่ธุรกิจได้ไม่ต่ำกว่า 750 คู่ มูลค่าไม่ต่ำกว่า 600 ล้านบาท ซึ่ง สสว. ตั้งเป้าเป็นส่วนหนึ่งในการผลักดันไปสู่เป้าหมายการจับคู่ธุรกิจในปีนี้ไม่ต่ำกว่า 2,000 คู่ และช่วยสร้างมูลค่าทางเศรษฐกิจได้ไม่ต่ำกว่า 2,000 ล้านบาท โดยปัจจุบัน สสว. ได้ส่งเสริมให้เกิดการจับคู่ธุรกิจแล้วกว่า 1,800 คู่" ผอ.สสว. ระบุ

พร้อมกันนี้ ภายในงาน "SME ONE FEST 2018" ยังได้จัดกิจกรรมการสัมมนาให้ความรู้จากผู้เชี่ยวชาญด้านต่างๆ อาทิ หัวข้อ "ปรับตัวอย่างไรในยุคออนไลน์" โดย คุณปฤณ จำเริญพานิช, หัวข้อ "พูดอย่างไรให้รวย" โดย อ.ธันยวัชร์ ไชยตระกูลชัย

รวมทั้งยังมีบล็อกเกอร์ชื่อดังมาแชร์ประสบการณ์แนะนำเคล็ดลับดีๆ อาทิ นางพญาปลวก by miss rain เทคนิคการแต่งหน้าในโอกาสต่างๆ, ป้าพิมMisspimpaka แนะนำด้านความงามและการดูแลสุขภาพ, เชฟบุ๊ค บุญสมิทธิ์ รายการ Foodwork จากร้าน "ราดหน้าขั้นเทพ" กับการสาธิตการทำอาหารสไตล์ฟิวชั่น เพื่อนำไปต่อยอดเป็นอาชีพได้ การสาธิตการทำเครื่องประดับ แฮนด์เมนด์ จากร้าน Nunya Design, สาธิตการทำผลิตภัณฑ์แปรรูปจากดิน จากร้าน CC&C Product,สาธิตผ้าเขียนลายบ้านหัตถศิลป์, สาธิตการทำดอกไม้ประดิษฐ์ทำมือจากวัสดุธรรมชาติ จากบริษัท เทียร่า เด เต้ จำกัด

รวมถึงยังมีผลิตภัณฑ์จากศิลปิน ดารา มาร่วมจัดแสดงสินค้า อาทิ ผลิตภัณฑ์จากเห็ดซางฮวง โดยอั้ม อธิชาติ ชุมนานนท์ ผลิตภัณฑ์ มีเรีย เอจ ล็อก ไวท์ รีเจนเนอร์เรท ครีม โดยนัท มีเรีย

ขณะเดียวกัน ภายในงานยังมีแคมเปญ SME 1 BAHT เมื่อซื้อสินค้าจากผู้ประกอบการที่เข้าร่วมโครงการตั้งแต่ 500 บาทขึ้นไปต่อร้านค้า รับ 1 สิทธิ์จับฉลากซื้อสินค้า 1 ชิ้น ในราคาเพียง 1 บาท โดยมีสินค้าร่วมแคมเปญจำนวน 5,000 ชิ้น ตลอดระยะเวลาการจัดงาน

นอกจากนี้ ภายในงานยังได้มีพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ "การพัฒนาข้อมูลกลาง เพื่อบูรณาการ การส่งเสริม SME (Web Portal)" หรือเว็บไซต์SME ONE ระหว่าง สสว. หน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน และสถาบันการเงิน รวม 69 หน่วยงาน อาทิ กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ และหน่วยงานเอกชนอื่นๆ เพื่อเป็นการรวบรวมข่าวสารโครงการและกิจกรรมส่งเสริม SME ของภาครัฐไว้ ณ ที่เดียว เป็นการอำนวยความสะดวกให้กับ SME ให้เข้าถึงบริการของภาครัฐได้มากขึ้น เป็นการสร้างความเข้มแข็งให้กับ SME อีกทางหนึ่งด้วย

งาน SME ONE FEST 2018 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 6-9 กันยายน 2561 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ เวลา 10.00น. – 20.00 น. สอบถามเพิ่มเติมที่ สสว. หมายเลข 1301


Latest Press Release

Mom Sis The Smoothie Cafe พร้อมเสิร์ฟเมนูสุขภาพตอบโจทย์คนเมือง

เอาใจสายเฮลธ์ตี้ Mom & Sis The Smoothie Cafe พร้อมเสิร์ฟเมนูสุขภาพตอบโจทย์คนเมือง ส่วนผสมจากธรรมชาติ 100% ณ ชั้น G สยามเซ็นเตอร์ เมืองแห่งไอเดียที่ล้ำเทรนด์ ทุกวันนี้การรักษาสุขภาพไม่ใช่เรื่องของเทรนด์อีกต่อไป...

พาวเวอร์เรนเจอร์ รวมพลลงใต้

ประวิช จรรยาสิทธิกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ศูนย์การค้าจังซีลอน ป่าตอง ภูเก็ต พร้อมด้วย อดิศร บุญฤทธิ์ฤทัยกุล ผู้จัดการทั่วไป บริษัท เดกซ์ [ดรีม เอกซ์เพรส] จำกัด เตรียมจัดกิจกรรมต้อนรับปิดเทอมครั้งยิ่งใหญ่ ในงาน "พาวเวอร์เรนเจอร์ไดโนฟอรซ์ เบรฟ โชว์" ตอน...

Meet the Craft of Chiang Mai @Thaipioka

PHRAYA ซุปเปอร์พรีเมี่ยมรัมของไทยที่มีความเชื่อเรื่องความพิถีพิถันในการนำเสนอประสบการณ์อันทรงคุณค่า ได้ร่วมจัดงาน "Meet the Craft of Chiang Mai" เป็นการร่วมตัวระหว่าง ของ Guest Mixologist และ Thaipioka โดยได้รับเชิญแขกพิเศษ นายธนพล จันทร์ปาน หรือ "บอส"...

ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ เปิด LINE Square ใหม่ ห้องแชทพูดคุยเรื่องแฟรนไชส์ แห่งแรกในไทย

ThaiFranchiseCenter.com เว็บไซต์รวบรวมธุรกิจแฟรนไชส์ใหญ่ที่สุดในไทย ได้เพิ่มช่องทางการเข้าถึงข้อมูลและเรื่องราวต่างๆ เกี่ยวกับแฟรนไชส์ บนเว็บไซต์ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ให้ง่ายและมีความหลากหลายมากขึ้น ด้วยการเปิดกลุ่ม LINE Square ใหม่ เพื่อเป็นห้องแชทพูดคุย...

พพ. ขยายเวลาโครงการ DSMเฟส3 ถึง 20 ก.ย.นี้ ดึงโรงงาน-อาคารร่วมปฏิบัติการประหยัดพลังงาน

นายประพนธ์ วงษ์ท่าเรือ อธิบดีกรมพัฒนาพลังงานทดแทนและอนุรักษ์พลังงาน เปิดเผยว่า ขณะนี้ พพ. ได้ขยายเวลาการรับสมัครผู้ประกอบการเข้าร่วม โครงการส่งเสริมการปรับปรุงเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการใช้พลังงานความร้อนด้วยวิธีอุดหนุนผลประหยัด (DSM) เฟส 3 ตั้งแต่วันนี้...

Related Topics