งานประกาศผลตัดสินรางวัลชมนาดครั้งที่ 7

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday September 7, 2018 10:34
กรุงเทพฯ--7 ก.ย.--สำนักพิมพ์ประพันธ์สาส์น

เน้นย้ำความสำเร็จ! เวทีคุณภาพเพียงหนึ่งเดียวของประเทศไทยที่จัดขึ้นเพื่อนักเขียนหญิงโดยเฉพาะ ประกาศสองผลงานประพันธ์ชั้นยอด จากโครงการชมนาดครั้งที่ 7 ซึ่งจัดโดย บริษัท สำนักพิมพ์ประพันธ์สาส์น จำกัด ร่วมกับ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) โดยแถลงข่าวไปเมื่อวันที่ 5 กันยายน 2561 ณ ชั้น 29 ธนาคารกรุงเทพ สำนักงานใหญ่ สีลม

ผลการประกวดในครั้งที่ 7 นี้ หนังสือที่ได้รับคัดเลือกให้เป็นผลงานคุณภาพมีสองเล่มด้วยกัน ได้แก่ โลกคู่ขนาน ผลงานของ คณาพร สัมฤทธิ์ล้วน ได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 และ ความงดงามของชีวิต ผลงานของ สุวรรณา แก้วศรี ได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 โดยทั้งสองเล่มเป็นผลงานสารคดี (Non Fiction) เล่าถึงชีวิตและประสบการณ์ผ่านมุมมองของผู้หญิง หากมีแง่งามทางความคิดมาแบ่งปันให้กับผู้อ่าน ทั้งยังสะท้อนถึงบทบาทอันหลากหลายของผู้หญิงในสังคมไทย ไม่ว่าจะในฐานะแม่หรือภรรยา หรือผู้ประกอบวิชาชีพเฉพาะทาง ล้วนแสดงความหมายและความสำคัญของความเป็นผู้หญิงที่เหมาะสมแก่เกียรติยศของพวกเธอ

รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 โลกคู่ขนาน คณะกรรมการเห็นว่าหนังสือเล่มนี้เปี่ยมด้วยวรรณศิลป์และชั้นเชิงในการถ่ายทอดที่ยอดเยี่ยม เล่าถึงชีวิตของคนธรรมดาคนหนึ่ง หากสะท้อนความคิดออกมาได้อย่างงดงาม แสดงความเป็นตัวตนของผู้หญิงในสังคมไทยได้อย่างตรงไปตรงมา และรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 ความงดงามของชีวิต บอกเล่าเรื่องราวของวิชาชีพพยาบาลอันเป็นวิชาชีพสำหรับผู้หญิงโดยเฉพาะ หากแต่พวกเธอล้วนเปี่ยมไปด้วยความแข็งแกร่ง และอดทนเป็นอย่างยิ่ง ทั้งนี้เพื่อรับใช้มวลชนนั่นเอง คณะกรรมการเห็นว่าหนังสือเล่มนี้ให้ความรู้ความเข้าใจอันดีแก่ผู้อ่าน ช่วยให้สังคมได้ทราบถึงความสำคัญและความยากลำบากในวิชาชีพนี้ เหมาะสมอย่างยิ่งที่จะได้รับรางวัลและเผยแพร่ให้สังคมได้ประจักษ์ต่อไป

สำหรับรองชนะเลิศอันดับ 1 "รางวัลชมนาด" จะได้รับเกียรติบัตรชมเชย พร้อมเงินรางวัลจำนวน 50,000 บาท และรองชนะเลิศอันดับ 2 จะได้รับเกียรติบัตรชมเชย พร้อมเงินรางวัลจำนวน 30,000 บาท รวมถึงได้รับการจัดพิมพ์เผยแพร่อันเป็นเกียรติประวัติของนักเขียน พร้อมค่าลิขสิทธิ์ตามมาตรฐานของไทย

โดยพิธีมอบรางวัลในครั้งนี้ได้รับเกียรติจากคณะผู้บริหาร ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) นายกสมาคมนักเขียนแห่งประเทศไทย นายกสมาคมภาษาและหนังสือแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ รองประธานสมาพันธ์องค์กรเพื่อพัฒนาหนังสือและการอ่าน ตลอดจนแขกผู้มีเกียรติในแวดวง และสื่อมวลชน ที่มาร่วมแสดงความยินดีกันอย่างคับคั่ง นอกจากนี้ ภายในงานยังมีการเสวนาของตัวแทนคณะกรรมการคัดเลือกและตัดสินต้นฉบับรางวัลชมนาด พร้อมทั้งแถลงข่าวการจัดประกวดรางวัลชมนาดครั้งที่ 8 ซึ่งได้กำหนดกติกาใหม่ให้ผู้ที่สนใจสามารถส่งผลงานประเภท "นวนิยาย" (Fiction-Novel) เพื่อเปิดโอกาสและผลักดันให้เป็น "เวทีสตรีไทย ส่งเสริมงานประพันธ์สู่สากล" ดังเจตนารมณ์ของโครงการฯ (รายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ www.praphansarn.com)


Latest Press Release

ภาพข่าว: งานเสวนาเรื่อง กระบวนการสหกิจศึกษาของสถานประกอบการ

คุณธีรศักดิ์ ธาราวร ผู้อำนวยการฝ่ายทรัพยากรบุคคล บริษัท โมโน เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) ร่วมเป็นวิทยากรเสวนาเรื่อง "กระบวนการสหกิจศึกษาของสถานประกอบการ" โดยให้ความรู้และถ่ายทอดประสบการณ์การทำงาน รวมทั้งภาพรวมการดำเนินธุรกิจของ โมโนกรุ๊ป...

การประกวด BadBoy and Girl

ศูนย์การค้า เดอะ พาลาเดียม เวิลด์ ช้อปปิ้ง ขอเชิญชวนทุกท่าน ร่วมชม และ เชียร์ เพื่อเป็นกำลังใจในการประกวดเดินแบบ หนูน้อยวายร้าย วัยใส ที่มาโชว์ความน่ารัก กล้าแสดงออก มั่นใจ บุคลิกดี ในการประกวด BadBoy and Girl เพื่อชิงมงกุฎ เงินสด สายสะพาย ถ้วยรางวัล...

ภาพข่าว: วันเด็กแห่งชาติ โรงพยาบาลหัวเฉียว

โรงพยาบาลหัวเฉียว จัดกิจกรรมงานวันเด็ก ประจำปี 2562 เพื่อเป็นการกระตุ้นให้เด็กตระหนักถึงบทบาทอันสำคัญของตนเอง และปลูกฝังให้เด็กมีส่วนร่วมในสังคม ภายในงานมีกิจกรรมเน้นให้เด็กรักษาสุขภาพของตัวเอง อาทิ มีการสาธิตการล้างมือ 7 ขั้นตอน...

สธ.ตั้งวอร์รูม เข้มมาตรการเฝ้าระวังดูแลสุขภาพประชาชนจากสถานการณ์ฝุ่นขนาดเล็ก PM 2.5

กระทรวงสาธารณสุข เข้มข้นมาตรการเฝ้าระวังดูแลสุขภาพประชาชนในสถานการณ์ฝุ่นขนาดเล็ก PM2.5 ในพื้นที่สีแดงและสีส้ม เน้นกลุ่มเสี่ยงที่ทำงานกลางแจ้ง ผู้ที่โรคประจำตัว เด็ก ผู้สูงอายุ เมื่อวันที่ 23 มกราคม 2562ที่ศูนย์ปฏิบัติการด้านการแพทย์และสาธารณสุข (EOC)...

จ.อำนาจเจริญ จัดประชุม กพร.ปจ. ครั้งที่ 1/2562 ขับเคลื่อนการพัฒนากำลังคนจังหวัดอำนาจเจริญ

วันที่ 23 มกราคม 2562 เวลา 13.30 - 17.00 น. ณ ห้องประชุมชั้น 2 ตึกอำนวยการ สำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานอำนาจเจริญ นายสุริยะ อมรโรจน์วรวุฒิ ผู้ว่าราชการจังหวัดอำนาจเจริญ มอบหมายให้นายธนูสินธ์ ไชยสิริ รองผู้ว่าราชการจังหวัดอำนาจเจริญ...

Related Topics