งานประกาศผลตัดสินรางวัลชมนาดครั้งที่ 7

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday September 7, 2018 10:34
กรุงเทพฯ--7 ก.ย.--สำนักพิมพ์ประพันธ์สาส์น

เน้นย้ำความสำเร็จ! เวทีคุณภาพเพียงหนึ่งเดียวของประเทศไทยที่จัดขึ้นเพื่อนักเขียนหญิงโดยเฉพาะ ประกาศสองผลงานประพันธ์ชั้นยอด จากโครงการชมนาดครั้งที่ 7 ซึ่งจัดโดย บริษัท สำนักพิมพ์ประพันธ์สาส์น จำกัด ร่วมกับ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) โดยแถลงข่าวไปเมื่อวันที่ 5 กันยายน 2561 ณ ชั้น 29 ธนาคารกรุงเทพ สำนักงานใหญ่ สีลม

ผลการประกวดในครั้งที่ 7 นี้ หนังสือที่ได้รับคัดเลือกให้เป็นผลงานคุณภาพมีสองเล่มด้วยกัน ได้แก่ โลกคู่ขนาน ผลงานของ คณาพร สัมฤทธิ์ล้วน ได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 และ ความงดงามของชีวิต ผลงานของ สุวรรณา แก้วศรี ได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 โดยทั้งสองเล่มเป็นผลงานสารคดี (Non Fiction) เล่าถึงชีวิตและประสบการณ์ผ่านมุมมองของผู้หญิง หากมีแง่งามทางความคิดมาแบ่งปันให้กับผู้อ่าน ทั้งยังสะท้อนถึงบทบาทอันหลากหลายของผู้หญิงในสังคมไทย ไม่ว่าจะในฐานะแม่หรือภรรยา หรือผู้ประกอบวิชาชีพเฉพาะทาง ล้วนแสดงความหมายและความสำคัญของความเป็นผู้หญิงที่เหมาะสมแก่เกียรติยศของพวกเธอ

รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 โลกคู่ขนาน คณะกรรมการเห็นว่าหนังสือเล่มนี้เปี่ยมด้วยวรรณศิลป์และชั้นเชิงในการถ่ายทอดที่ยอดเยี่ยม เล่าถึงชีวิตของคนธรรมดาคนหนึ่ง หากสะท้อนความคิดออกมาได้อย่างงดงาม แสดงความเป็นตัวตนของผู้หญิงในสังคมไทยได้อย่างตรงไปตรงมา และรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 ความงดงามของชีวิต บอกเล่าเรื่องราวของวิชาชีพพยาบาลอันเป็นวิชาชีพสำหรับผู้หญิงโดยเฉพาะ หากแต่พวกเธอล้วนเปี่ยมไปด้วยความแข็งแกร่ง และอดทนเป็นอย่างยิ่ง ทั้งนี้เพื่อรับใช้มวลชนนั่นเอง คณะกรรมการเห็นว่าหนังสือเล่มนี้ให้ความรู้ความเข้าใจอันดีแก่ผู้อ่าน ช่วยให้สังคมได้ทราบถึงความสำคัญและความยากลำบากในวิชาชีพนี้ เหมาะสมอย่างยิ่งที่จะได้รับรางวัลและเผยแพร่ให้สังคมได้ประจักษ์ต่อไป

สำหรับรองชนะเลิศอันดับ 1 "รางวัลชมนาด" จะได้รับเกียรติบัตรชมเชย พร้อมเงินรางวัลจำนวน 50,000 บาท และรองชนะเลิศอันดับ 2 จะได้รับเกียรติบัตรชมเชย พร้อมเงินรางวัลจำนวน 30,000 บาท รวมถึงได้รับการจัดพิมพ์เผยแพร่อันเป็นเกียรติประวัติของนักเขียน พร้อมค่าลิขสิทธิ์ตามมาตรฐานของไทย

โดยพิธีมอบรางวัลในครั้งนี้ได้รับเกียรติจากคณะผู้บริหาร ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) นายกสมาคมนักเขียนแห่งประเทศไทย นายกสมาคมภาษาและหนังสือแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ รองประธานสมาพันธ์องค์กรเพื่อพัฒนาหนังสือและการอ่าน ตลอดจนแขกผู้มีเกียรติในแวดวง และสื่อมวลชน ที่มาร่วมแสดงความยินดีกันอย่างคับคั่ง นอกจากนี้ ภายในงานยังมีการเสวนาของตัวแทนคณะกรรมการคัดเลือกและตัดสินต้นฉบับรางวัลชมนาด พร้อมทั้งแถลงข่าวการจัดประกวดรางวัลชมนาดครั้งที่ 8 ซึ่งได้กำหนดกติกาใหม่ให้ผู้ที่สนใจสามารถส่งผลงานประเภท "นวนิยาย" (Fiction-Novel) เพื่อเปิดโอกาสและผลักดันให้เป็น "เวทีสตรีไทย ส่งเสริมงานประพันธ์สู่สากล" ดังเจตนารมณ์ของโครงการฯ (รายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ www.praphansarn.com)


Latest Press Release

ภาพข่าว: กลุ่มทรู รับโล่ประกาศเกียรติคุณผู้สนับสนุนการศึกษาเนื่องในวันมหิดล ประจำปี 2561

เนื่องในวันมหิดลประจำปี 2561 พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา ทรงพระกรุณาประทานโล่ประกาศเกียรติคุณแก่ บริษัท บีเอฟเคที (ประเทศไทย) จำกัด โดย ดร.กิตติณัฐ ทีคะวรรณ กรรมการผู้จัดการใหญ่ (ร่วม) บมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่น...

ภาพข่าว: พิธีลงนามสัญญา ระหว่าง แมริออท อินเตอร์เนชั่นแนล และ เดอะ แพลทินัม กรุ๊ป

นายสุรชัย โชติจุฬางกูร (ที่ 4 จากซ้าย) ประธานกรรมการบริหาร บมจ. เดอะ แพลทินัม กรุ๊ป และคณะผู้บริหาร ให้การต้อนรับ นายฌอน ฮิลล์ (ที่ 5 จากซ้าย) รองประธานฝ่ายพัฒนาธุรกิจโรงแรม เอเซีย-แปซิฟิก แมริออท อินเตอร์เนชั่นแนล ในพิธีลงนามสัญญาเข้าบริหารโรงแรม...

ภาพข่าว: มิชลิน ร่วมกับ สวทน. มุ่งพัฒนาทักษะนักศึกษาทางด้านเทคนิคและอุตสาหกรรม ผ่านโครงการ WiL (Work Integrated Learning)

เมื่อเร็วๆนี้ นายสิทธิพรชัย รัตนะ ผู้จัดการโครงการความร่วมมือทางการศึกษา บริษัท สยามมิชลิน จำกัด (ที่ 3 จากขวา) และ ผศ.ดร. คมกฤตย์ ชมสุวรรณ รองคณบดีฝ่ายวิชาการและระบบการศึกษา คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรมและเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี (ที่ 3...

ฮั่ว เซ่ง ฮง ชวนคุณร่วมสืบสานเทศกาลกินเจ พร้อมอิ่มบุญและอิ่มใจกับเมนูอาหารเจ สด สะอาด รังสรรค์เมนูจากกุ๊กฝีมือเยี่ยมตั้งแต่วันที่ 7 17 ต.คนี้

ร้านอาหาร ฮั่ว เซ่ง ฮง ชวนคุณมาอิ่มบุญ อิ่มใจ กับเทศกาลกินเจปี 2561 ตั้งแต่วันที่ 7- 17 ตุลาคมนี้ เสิร์ฟด้วยอาหารเจรสชาติอร่อย คัดสรรเน้นวัตถุดิบจากธรรมชาติ ปรุงสดใหม่ จานต่อจาน รังสรรค์เมนูจากกุ๊กฝีมือเยี่ยม ฮั่ว เซ่ง ฮง...

บริษัท ไอ.ซี.ซี. อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) ในเครือสหพัฒน์ สนับสนุนโครงการ ก้าวด้วยธรรม เพื่อ 17 โรงพยาบาล

ยังคงสนับสนุนกิจกรรมเพื่อการกุศลอย่างต่อเนื่อง ล่าสุด บุญเกียรติ โชควัฒนา ประธานกรรมการ บริษัท ไอ.ซี.ซี. อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) ในเครือสหพัฒน์ ให้การสนับสนุนมูลนิธิสมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราช วัดบวรนิเวศวิหาร ในพระบรมราชูปถัมภ์...

Related Topics