เรือนเวลามหาเสน่ห์ เซเลบฯ แถวหน้าพาเหรดอัพเดทเทรนด์โลกงาน เซ็นทรัล/เซน อินเตอร์เนชั่นแนล วอทช์ แฟร์ 2018

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday September 7, 2018 15:06
กรุงเทพฯ--7 ก.ย.--โพลีพลัส พีอาร์

เพิ่งผ่านไปสดๆ ร้อนๆ กับมหกรรมนาฬิกาสุดยิ่งใหญ่แห่งเอเชียประจำปี "เซ็นทรัล/เซน อินเตอร์เนชั่นแนล วอทช์ แฟร์ 2018" (Central | ZEN International Watch Fair 2018) ถือเป็นการฉลองครบรอบ 2 ทศวรรษ ซึ่งเวียนมาอีกครั้งอย่างยิ่งใหญ่ งานนี้เหล่าเซเลบริตี้นักสะสมเรือนเวลาเลยไม่พลาดที่จะเคลียร์คิวมาอัพเดท

เทรนด์นาฬิกาที่ส่งตรงจาก 2 งานแสดงนาฬิการะดับโลก บาเซิลเวิลด์ (Baselworld) และงานเอสไอเอชเอช (SIHH-The Salon International de la Haute Horlogerie) จากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ซึ่งจะจัดตั้งแต่วันนี้ ถึง 17 ก.ย. 61 ณ ดิ อีเว้นต์ฮอลล์ชั้น 3 ห้างเซ็นทรัลชิดลม และจัดต่อเนื่องไปถึงวันที่ 30 ก.ย. 61 ที่แผนกนาฬิกาห้างเซ็นทรัลทุกสาขาและเซน

และเพื่อไม่ให้พลาดชิ้นงานไฮไลต์ โอกาสนี้เซเลบริตี้ผู้หลงใหลในเรือนเวลา เลยขอถือโอกาสมาแชร์ความประทับใจ พร้อมบอกเล่าถึงนาฬิกาเรือนโปรด และแชร์ไอเดียการเลือกนาฬิกาให้ฟัง

เริ่มกันที่เซเลบริตี้สาวหวานจากตระกูล "ล่ำซำ" สาริศา ล่ำซำ ที่บอกว่าตกหลุมรักความโรแมนติกที่อยู่บนเรือนเวลาอย่างเต็มหัวใจว่า "นาฬิกาคือแอคเซสซอรี่สำคัญประจำตัวที่ขาดไม่ได้เลยค่ะ หลักๆ จะชอบสไตล์เรียบๆ แต่แอบซ่อนดีเทลสวยๆ โรแมนติกๆ ไว้ด้วย อย่างวันนี้มีโอกาสได้ชมนาฬิกาเทรนด์ใหม่ของโลกในงานนี้ และได้รับเกียรติสวมใส่นาฬิกาเรือนสวยเรือนนี้เดินแบบด้วย ซึ่งประทับใจมาก สวยมาก เรือนนี้เป็นของแบรนด์ ฟาแบร์เฌ่ (FABERGÉ) รุ่น ซัมเมอร์ อิน โพรวองซ์ (Summer In Provence) ซึ่งเป็นนาฬิกาลิมิเต็ดเอดิชั่น มีเรือนเดียวในประเทศไทย และมีเพียง 5 เรือนทั่วโลก ความพิเศษของเรือนนี้ คือออกแบบคล้ายพวงมาลัยดอกไม้ในสายลมที่อบอุ่นจากฤดูร้อนในโพรวองซ์ ประเทศฝรั่งเศส สร้างสรรค์มาเป็นเรือนเวลาประดับอัญมณีที่งดงามสะดุดตา ด้วยทักษะซับซ้อน และความอ่อนช้อยของอัญมณี และนาฬิกาเรือนนี้ยังประดับด้วยอัญมณี และเพชร 967 เม็ด น้ำหนัก 14.24 กะรัต ระยิบระยับ สวยมาก เหมาะกับผู้หญิงมากๆ เลยค่ะ"

ด้านเซเลบหนุ่ม เศรณี ชาญวีรกูล วัย 22 ปี บัณฑิตป้ายแดงจากคณะเศรษฐศาสตร์ จากรั้วจามจุรี และกำลังเตรียมตัวไปศึกษาต่อปริญญาโทด้านบริหารธุรกิจที่ลอนดอน ประเทศอังกฤษ เผยถึงสไตล์ความชอบนาฬิกาให้ฟังว่า "เวลาเลือกนาฬิกาจะส่วนใหญ่ผมจะเน้นเรือนที่ใส่ง่าย ไม่ต้องระวังอะไรมาก แต่ถ้าเราไปออกงานเรือนเล็กอาจจะไม่พอ เสื้อผ้าเราจัดเต็ม เพราะผู้ชายใส่อะไรมากไม่ได้ ผู้หญิงยังมีกระเป๋า มีต่างหู สร้อย แต่ผู้ชายอย่างมากคือ นาฬิกาที่ทำหน้าที่บ่งบอกถึงรสนิยมได้มากที่สุด เวลาออกงานกลางคืน หรืองานไหนที่ต้องแต่งตัวก็จะเลือกสวมนาฬิกาที่เข้ากันกับชุด ช่วยดึงความโดดเด่นของเราออกมาได้ และผมชอบสะสมนาฬิกาเหมือนกันครับ แต่ไม่มาก ส่วนวิธีการดูแลนาฬิกาของผม คือที่บ้านจะมีตู้สำหรับเก็บนาฬิกาโดยเฉพาะ เพื่อรักษานาฬิกาให้อยู่กับเราได้นานที่สุด เพราะนาฬิกามันไม่มีวันหมดอายุ ถ้าเราดูแลรักษาดีๆ ก็จะอยู่ได้นานหลายสิบปี และที่สำคัญนาฬิกาของเราอาจจะสามารถส่งต่อให้รุ่นลูกรุ่นหลานของเราได้ แม้ไม่ได้มูลค่าหรือราคาที่สูงมาก แต่คุณค่าทางจิตใจที่สูงยิ่งกว่าครับ"

นอกจากนี้พอถามถึงนาฬิกาที่ใส่ในวันงาน เซเลบหนุ่มรีบเล่าให้ฟังทันทีว่า "นาฬิกาที่ผมใส่ 2 เรือน คือ แบรนด์ แฟรงค์ มุลเลอร์ รุ่น Vanguard Full Diamond และแบรนด์ เฟรเดอริค คองสตองท์ รุ่น Classic Worldtimer Manufacture ครับ ซึ่งต่างกันพอสมควร สำหรับด้านการใช้งาน แตกต่างกันโดยสิ้นเชิง อย่าง แฟรงค์ มุลเลอร์ จะมีความหรูหรา เพราะมีการประดับด้วยไดมอนด์ พิเศษคือมันเป็นทูร์บิญอง ที่บ่งบอกถึงความแม่นยำของการบอกเวลา และให้ความสุนทรีย์ คนที่ดูก็จะรู้ว่ามันไม่ธรรมดา และด้วยตัวเรือนที่ค่อนข้างใหญ่ และทรงของนาฬิกา ก็บ่งบอกว่าเป็นยี่ห้อ แฟรงค์ มุลเลอร์ ซึ่งค่อนข้างเป็นเอกลักษณ์ และดีไซน์ การประดับตกแต่งให้ดู Elegant มากขึ้น ทำให้นาฬิการุ่นนี้ดูหรูหรามากขึ้น ส่วนอีกเรือนของ เฟรเดอริค คองสตองท์ เป็น Worldtimer บ่งบอกอยู่แล้วว่าเป็นนาฬิกาที่บ่งบอกเวลาเกือบทั่วโลก มี 24 เมืองทั่วโลก เข็มจะบอกวินาที นาที ชั่วโมง ครบหมด และยังสะสมพลังงานได้ 42 ชม. เป็น Automatic ที่สะสมพลังงานได้ค่อนข้างนาน ตัวเรือนดู Simple ใส่ง่าย เหมาะกับการใช้ในชีวิตประจำวัน เป็นนาฬิกาที่ Multi Function คือใส่ไปเมืองนอกได้เลย ไม่ต้องมาเสียเวลากับการปรับเวลา เราแค่ดูว่าเราอยู่เมืองไหนก็ดูเวลาได้แล้ว เราไม่ต้องเสียเวลามาปรับเวลาไปมา ซึ่งผมชอบมากเลยทั้ง 2 เรือน ได้ใส่แล้วก็อยากได้เลยครับ"

ในขณะที่ ทองเทพ เทพกาญจนา เซเลบหนุ่มตี๋มาดเนี้ยบวัยเพียง 22 ปี ที่หลงใหลการสะสมนาฬิกาสไตล์ วินเทจอย่างจริงจัง เผยว่า "สมัยเด็กๆ นาฬิกาที่เราว่าดีก็คือนาฬิกาที่คุณแม่ซื้อให้ ผมก็ใส่นาฬิกาเหมือนเด็กผู้ชายทั่วไป จนเริ่มโตทำงานหาเงินได้เองแล้ว ก็เริ่มมองหานาฬิกาที่เราชอบและเหมาะกับเรา จนค้นพบว่าตัวเองชอบนาฬิกาสไตล์วินเทจมาก เพราะแต่ละเรือนก็จะมีเสน่ห์ที่ไม่เหมือนกัน ก่อนตัดสินใจจะซื้อเรือนไหน ผมจะเลือกจากความชอบเป็นอันดับแรก ต่อมาก็คำนึงถึงเรื่องมูลค่าที่จะเพิ่มขึ้นด้วย เลยจะค่อนข้างศึกษาลึกซึ้งก่อนตัดสินใจ อย่างเรือนที่ผมสวมอยู่นี้ จากแบรนด์ระดับโลก "มงต์บลองค์" (Montblanc) รุ่น 1858 โครโนกราฟ เทชีมีเตอร์ ลิมิเต็ด เอดิชั่น 100 (1858 Chronograph Tachymeter Limited Edition 100) ซึ่งเป็นเรือนไฮไลท์ของงานมหกรรมนาฬิกาแห่งปีที่เซ็นทรัลจัดขึ้น ประทับใจในกลิ่นอายของความวินเทจ และหรูหราเหมาะกับลุคบิซิเนสมากครับ"

ด้านเซเลบคนสวย ชนม์ทิดา อัศวเหม หลังจากเดินเยี่ยมชมเรือนนาฬิกาสุดหรูทั่วงานแล้ว ก็เผยถึงความรู้สึกว่า "เพลงเป็นคนหนึ่งที่ชอบนาฬิกามากเลยค่ะ ที่บ้านมีหลายแบบ หลายแบรนด์ มีดีไซน์แตกต่างกันออกไป ซึ่งหลักๆ เพลงจะเลือกใส่นาฬิกาให้เหมาะสมกับโอกาสและสถานที่ๆ ไป แต่ถ้าถามว่าปลื้มแบบไหนเป็นพิเศษ ก็คงจะเป็นนาฬิกาสายหนังค่ะ คือ เพลงมองว่านาฬิกาสายหนังสวย มีเสน่ห์ มีความคลาสสิกนิดๆ เสริมบุคลิกให้ดูดี แต่เราก็จะต้องใส่ใจดูแลเป็นพิเศษ อย่างตอนล้างมือ หรือทาครีมก็จะระวังไม่ให้เลอะนาฬิกาค่ะ ซึ่งพอเราเป็นคนชอบนาฬิกามากๆ พอได้รับเกียรติให้มาเดินแบบโชว์นาฬิกา เพลงก็ยิ่งรู้สึกดีใจและเป็นเกียรติมากๆ ค่ะ ซึ่งเพลงได้มีโอกาสมาเดินแบบในงานเซ็นทรัลวอทช์แฟร์ ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 3 แล้วค่ะ เรียกว่าก็ยังคงตื่นเต้นเหมือนเดิมเลยค่ะ (หัวเราะ) อย่างนาฬิกาที่ได้ใส่วันนี้ คือ นาฬิกาแบรนด์ ชาร์ริโอล์ (CHARRIOL) รุ่น Lady St - Tropes Falling Stars เป็นเรือนที่สวยมาก หวานมาก คือเราไม่ค่อยได้ใส่นาฬิกาหวานๆ ขนาดนี้ พอได้ใส่ครั้งแรกก็ตกหลุมรักเลยค่ะ คือ นาฬิกาเรือนนี้มีการไล่ระดับของไพลินสีน้ำเงินไปถึงสีขาวใสของเพชร ด้านข้างของตัวเรือน มีแกะสลักอักษร 'St-Tropes' ไว้ด้วย สวยมากค่ะ และตรงหน้าปัดยังมีเปลือกมุกสีขาวละเอียด เป็นงานประณีตสุดๆ เชื่อว่าผู้หญิงหลายๆ คนถ้าได้สวมใส่ ต้องตกหลุมรักแบบเพลงแน่นอน"

ส่วนอีกหนุ่มที่ดึงดูดสายตาด้วยพลังหุ่นล่ำและรอยยิ้ม เควิน เตชะณรงค์ เทรนเนอร์วัย 27 ปี การันตีฝีมือด้วยการคว้าใบเซอร์ฯ หลักสูตร Sport Medicine จากอเมริกา เล่าถึงนาฬิกาแมนๆ ของเขาว่า "ด้วยความที่ผมเป็นเทรนเนอร์ มีเหงื่อตลอดทั้งวัน คงไม่เหมาะกับนาฬิกาสายหนังเท่าไหร่ ในชีวิตประจำวันเลยจะใส่นาฬิกาดิจิตัลแนวสปอร์ตมากกว่า ที่เป็นทั้งโทรศัพท์ อีเมล รวมถึงตรวจวัดอัตราการเต้นของหัวใจ หรือความดันโลหิตด้วย สายเป็นลักษณะพลาสติกทนต่อเหงื่อและน้ำ รักษาง่ายแค่เช็ดให้แห้ง แล้วถอดสายออกตัวเรือน แต่หากต้องไปปาร์ตี้ หรือออกงานที่เป็นทางการหน่อย ก็จะเลือกนาฬิกาที่ดูลักซ์ชัวรี่ขึ้นมาหน่อย ชอบหน้าปัดใหญ่ สายพลาสติกสีสันโดดเด่นอย่างสีแดง ถูกใจเรือนนี้เลยครับ แบรนด์ "แทค ฮอยเออร์" (Tag Heuer) รุ่น คาลิเบอร์ ฮอยเออร์ 01 (Calibre Heuer 01) ชื่อนี้ตั้งขึ้นเพื่อเป็นเกียรติให้กับผู้ก่อตั้งแบรนด์ Edouard Heuer (เอดูอาร์ด ฮอยเออร์)"

ปิดท้ายด้วย ณิชชา ธนาลงกรณ์ ดีไซเนอร์และเจ้าของแบรนด์แฟชั่น "ณิชชา" (Nicha) ที่กำลังเตรียมแฟชั่นโชว์คอลเลกชั่นล่าสุดในงาน แอล แฟชั่นวีค เลยกำลังวุ่นอยู่กับงาน แต่เมื่อมหกรรมนาฬิกาแห่งปีมาถึง เธอพร้อมเคลียร์คิวมาร่วมทันที "วันนี้ดีใจมากที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของงานค่ะ ส่วนนาฬิกาที่ประทับใจ จนอดพูดถึงไม่ได้คือเรือนนี้เลยค่ะ แบรนด์ แกรนด์ไซโก รุ่น Autimatic for Women caliber 9s 20th Anniversary limited Edition พิเศษตรงที่มีเพียง 50 เรือนทั่วโลก และนำมาจำหน่ายที่ไทยเพียง 1 เรือนเท่านั้น เป็นสี Rose Gold สายหนังจระเข้ ซึ่งมีขั้นตอนในการผลิตที่ละเอียดมาก ราคาก็สมน้ำสมเนื้อ ส่วนตัวเป็นคนที่ชอบอะไรที่เบสิกอยู่แล้ว คือสายสีดำตัวเรือนเรียบๆ คลาสสิก ไม่ชอบอะไรที่มันเยอะๆ ขนาดกลางๆ กำลังดี ณิชชาว่านาฬิกาเป็นเครื่องประดับที่มีเสน่ห์มาก เพราะเป็นงานแฮนด์เมด แต่ละรุ่นผลิตไม่กี่ชิ้น ต้องใช้ฝีมือที่ประณีตมาก และที่ชอบมากๆ คือ นาฬิกาวินเทจ วันนี้ก็ดูไว้หลายเรือนเหมือนกันที่อยากซื้อเก็บ เพราะมีเรื่องราว มีวิธีการบ่งบอก คือมันน่าสนใจดี ไม่ว่าจะเก่าหรือใหม่ เราไม่ได้มายด์ เราสนใจชิ้นงานมากกว่า เหมือนตัวเราเอง เราทำงานแฟชั่น ทำที 40-50 ลุคต่อคอลเลคชั่น การให้เวลาแต่ละชุดไม่เท่ากัน นาฬิกาก็เหมือนกัน ณิชชาเลยเข้าใจว่าทำไมบางเรือนมันถึงแพง"

ได้ฟังเหล่าเซเลบริตี้ผู้หลงใหลเรือนเวลาแล้ว เชิญร่วมสัมผัสเรือนเวลาระดับโลก ในช่วงเวลาที่ดีที่สุดของการเลือกซื้อนาฬิกา ด้วยโปรโมชั่นที่ดีที่สุดในรอบปี อาทิ สินค้าราคาปกติ ลดสูงสุด 50% รับส่วนลดเพิ่มสูงสุด 44% พร้อมรับคะแนนสะสมเพิ่มสูงสุด 4 เท่าจากบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ พิเศษ LINE Official Account โหลดรับฟรี คูปองส่วนลดแทนเงินสด มูลค่า 1,000 บาท ใช้เป็นส่วนลดเมื่อซื้อนาฬิกามูลค่า 20,000 บาท ขึ้นไป รับฟรีคูปองส่วนลดแทนเงินสดสูงสุด 80,000 บาท เมื่อช้อปฯ ครบตามเงื่อนไข รับสิทธิ์ผ่อนชำระ 0% สูงสุด 10 เดือน จากบัตรเครดิตชั้นนำ ในงาน "เซ็นทรัล/เซน อินเตอร์เนชั่นแนลวอทช์แฟร์ 2018" (Central | ZEN International Watch Fair 2018) วันนี้ ถึง 17 ก.ย. 61 ณ ดิ อีเว้นต์ฮอลล์ชั้น 3 ห้างเซ็นทรัลชิดลม และจัดต่อเนื่องไปถึงวันที่ 30 ก.ย. 61 ที่แผนกนาฬิกาห้างเซ็นทรัลทุกสาขาและเซน ซึ่งได้รวบรวมนาฬิกาจากแบรนด์ชั้นนำมาให้ได้เลือกสรรมากมาย


Latest Press Release

ภาพข่าว: ALLA ได้ฤกษ์เปิดคลังสินค้าแห่งใหม่

นายองอาจ ปัณฑุยากร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ออลล่า จำกัด(มหาชน) หรือALLA พร้อมด้วยคณะผู้บริหารและพนักงาน ได้ฤกษ์จัดพิธีทำบุญเลี้ยงพระเพื่อความเป็นสิริมงคลในการเปิดคลังสินค้าและศูนย์ฝึกอบรมแห่งใหม่ของบริษัท ออนวัลล่า จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทย่อย ที่...

กระทรวงเกษตรฯ จับมือภาคเอกชน 16 บริษัท ร่วมแก้ไขปัญหาราคาไข่ไก่ตกต่ำ

นายกฤษฎา บุญราช รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยว่า ตามที่ราคาไข่ไก่ยังไม่มีเสถียรภาพ เกษตรกรผู้เลี้ยงไก่ไข่ยังได้รับผลกระทบ และเรียกร้องให้กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ช่วยแก้ไขปัญหาดังกล่าว นั้น...

ภาพข่าว: ออมสินมอบรางวัลออมมรดกศิลป์ แผ่นดินแม่

นายอนุรักษ์ เสงี่ยมจิตร ผู้ช่วยผู้อำนวยการธนาคารออมสิน สายงานบริหารธุรกิจลูกค้าบุคคล (กลาง) เป็นประธานในพิธีมอบรางวัลการประกวดวาดภาพ " ออมมรดกศิลป์ แผ่นดินแม่ " ประจำปี 2561 พร้อมเงินรางวัลรวม 1.77 ล้านบาท ในวันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน 2561ณ...

ฟิลลิป มอร์ริสเผยผลิตภัณฑ์ไร้ควันจะเป็นประโยชน์ในด้านสาธารณสุขมากกว่า

ฟิลลิป มอร์ริส (ไทยแลนด์) ลิมิเต็ด (บริษัทฯ) ระบุไม่มีความตั้งใจจะคัดค้านแผนงานของกระทรวงสาธารณสุขที่กำหนดให้ซองบุหรี่ มีรูปแบบเป็นมาตรฐานเดียวกันทั้งหมด (Plain Packaging) แต่บริษัทฯ...

ภาพข่าว: งานเปิดตัว APEROL SPRITZ POP UP BAR LAUNCH PARTY

บริษัทอิตาเลเซีย เทรดดิ้ง (ประเทศไทย) และ Campari Group จัดงานเปิดตัว "Aperol Spritz Pop-Up Bar & Launch Party", เครื่องดื่มเรียกน้ำย่อยสีส้มสัญชาติอิตาเลียน ขึ้นในวันที่ 16 พฤศจิกายนที่ผ่านมา โดยมี APEROL Van จอดหน้าโรงแรมสร้างสีสันบนถนนสุรวงศ์...

Related Topics