UCC Network ร่วมสนับสนุนศูนย์ KiThai เสริมสร้างนวัตกรรมเพื่อผู้ประกอบการไทย

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday September 10, 2018 16:06
กรุงเทพฯ--10 ก.ย.--ทริปเปิล เอท ไอเดียส์

UCC Network (University Creative Counsel Network) เครือข่ายมหาวิทยาลัย 9 แห่ง จัดนิทรรศการแสดงสินค้านวัตกรรมและงานออกแบบ สนับสนุนศูนย์อุตสาหกรรมสร้างสรรค์แห่งประเทศไทย (Kreative Industry of Thailand - KiThai) ภายใต้การดูแลของวิทยาลัยอุตสาหกรรมสร้างสรรค์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ (College of Creative Industry - CCI) ในการเสริมสร้างนวัตกรรม และให้คำปรึกษาแนะนำแก่ผู้ประกอบการไทย เพื่อเป็นแนวทางการพัฒนาบุคลากรให้มีความคิดสร้างสรรค์ด้านนวัตกรรม สามารถต่อยอดความคิดจากภูมิปัญญาท้องถิ่นสู่ภาคธุรกิจและอุตสาหกรรมสร้างสรรค์ระดับสากล ภายในงานแสดงสินค้า อัญมณีและเครื่องประดับ ครั้งที่ 62 ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 7 - 11 กันยายน 2561 ณ อาคารชาเลนเจอร์ 1-3 ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็ค เมืองทองธานี

ดร.อริศร์ เทียนประเสริฐ ประธานคณะกรรมการโครงการ Innovation Hubs กลุ่มเรื่องเศรษฐกิจสร้างสรรค์ กล่าวว่า "UCC Network เป็นโครงการที่รัฐบาลให้การสนับสนุนด้วยงบประมาณปี 2560 (งบกลางปี) เพื่อให้เครือข่ายวิจัยอุดมศึกษาทั้ง 9 แห่งของสำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา ดำเนินการพัฒนานวัตกรรมซึ่งเป็นสินค้า และบริการ จากผลงานวิจัยของสถาบันการศึกษาในพื้นที่บูรณาการกับต้นทุนที่เป็นทรัพยากรธรรมชาติ ศิลปวัฒนธรรม และภูมิปัญญาของท้องถิ่น นำไปสู่การขับเคลื่อนเศรษฐกิจของชุมชนด้วยนวัตกรรมตามนโยบายประเทศไทย 4.0 ซึ่ง UCC Network ยินดีสนับสนุนศูนย์ KiThai ของวิทยาลัยอุตสาหกรรมสร้างสรรค์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ (CCI) เพื่อเสริมสร้างองค์ความรู้ให้ผู้ประกอบการรายใหม่ และรายย่อย ที่ต้องการพัฒนาขีดความสามารถด้านการออกแบบและนวัตกรรม ให้สามารถสร้างสรรค์สินค้าและบริการให้มีมูลค่าเพิ่ม มีโอกาสขยายธุรกิจและขยายตลาดสินค้าได้ต่อไปในอนาคต ตลอดจนการยอมรับในระดับสากลได้ ซึ่งความร่วมมือในครั้งนี้ ถือเป็นการต่อยอดงานวิจัยจากภาคการศึกษาสู่การพัฒนาเศรษฐกิจในท้องถิ่นอย่างเป็นรูปธรรม"

ภายในนิทรรศการของ UCC Network มีโซนไฮไลท์ที่น่าสนใจ อาทิ โซนการจัดแสดงผลงานของศูนย์ KiThai ประเภทเครื่องประดับและจิวเวอรี่ อย่างเครื่องถม และเครื่องประดับโมกาเม่ โซน New Face ที่จัดแสดงผลงานของมหาวิทยาลัยนเรศวร ที่เป็นเครื่องประดับเครื่องลาง ของขลัง และ กิจกรรม Closer เพื่อส่งเสริมการตลาดและประชาสัมพันธ์ผู้ประกอบการอุตสาหกรรมเครื่องประดับและอัญมณีผ่านสื่อทัศนูปกรณ์ มัลติมีเดียสุดล้ำในเชิงสร้างสรรค์

ผู้สนใจสามารถเยี่ยมชมนิทรรศการและสอบถามข้อมูลโครงการ UCC Network ได้ที่บูธวิทยาลัยอุตสาหกรรมสร้างสรรค์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ โซน Innovation and Design Zone - IDZ อาคารชาเลนเจอร์ 2 ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็ค เมืองทองธานี หรือติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/UCCNetwork2017


Latest Press Release

NYX Professional Makeup เตรียมต้อนรับเฟสทีฟซีซั่น จัดงานเปิดตัว Sugar Trip Limited Edition ถึง 7 คอลเลคชั่นสุดคิ้วเอาใจเมคอัพจังกี้

Festive holidays come early this year! ฮอลลิเดย์ปีนี้ หากใครกำลังมองหาของขวัญกันอยู่ ไม่ว่าจะให้ตัวเองหรือให้ซิสคู่ใจ เตรียมตำ new collection ที่คิ้วที่สุดแห่งปีได้เลย เพราะ NYX Professional Makeup (นิกซ์ โปรเฟสชั่นแนล เมคอัพ) นำโดย วิลาสินี ภาณุรัตน์...

ไทยร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ IAEA สมัยที่ 62

ประเทศไทย สมาชิก IAEA ลำดับที่ 58 พร้อม 170 ประเทศสมาชิกทั่วโลก ร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ (General Conference, GC) ของทบวงการพลังงานปรมาณูระหว่างประเทศ (IAEA) ครั้งที่ 62 ณ สำนักงานใหญ่ IAEA กรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย ระหว่างวันที่ 17 - 21 กันยายน 2561...

กองกำลังตำรวจทหาร พร้อม หมอชยนันท์ กรมควบคุมโรค บุกลาดพร้าวยึดบารากู่ อันตรายต่อสุขภาพ

ช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เมืองไทยได้พยายามจัดการกับ "บารากู่" หรือ ที่เข้าใจกันว่า ยาสูบที่นำมาใช้กับอุปกรณ์เสพที่มีชื่อเรียกว่า ฮุคคา ( hookah ) ซึ่งเป็นคนละประเภทกับ บุหรี่ไฟฟ้า ที่มีอุปกรณ์การสูบที่ทำงานในลักษณะเดียวกัน แต่บารากู่ ไม่ใช่ "บุหรี่ไฟฟ้า"...

รพ.จิตเวช ยุค 4.0 มีทั้ง ศูนย์คาร์แคร์ ร้านกาแฟ ของที่ระลึก อุดหนุน แถมได้บุญ

หากพูดถึง รพ.จิตเวช สังกัดกรมสุขภาพจิต ที่มีบริการเปิดร้านกาแฟ หรือ บริการ ต่างๆ โดยให้คนไข้ได้ฝึกปฏิบัติงาน ซึ่งที่โดดเด่น เช่น รพ.จิตเวชนครพนมราชนครินทร์ เปิดศูนย์คาร์แคร์ บริการล้างอัดฉีดรถราคาถูก และ รพ.ศรีธัญญา ก็มีร้านเพื่อน บริการคาร์แคร์ กาแฟ...

บริษัทในกลุ่ม พาวเวอร์คอนเน็คชั่นดี ขยายธุรกิจสู่อาเซียน

ปัจจุบัน ประเทศลาวมีศักยภาพในการลงทุนในภาคเศรษฐกิจต่างๆ เพราะมีการเติบโตทางเศรษฐกิจอย่างต่อเนื่อง การทำธุรกิจในประเทศลาวกำลังเปิดกว้างให้กับนักลงทุนไทย โดยเฉพาะการขยายตัวทางธุรกิจโมเดิร์นเทรดของไทยที่กำลังก้าวไกลไปสู่อาเซียน ทั้งนี้...

Related Topics