UCC Network ร่วมสนับสนุนศูนย์ KiThai เสริมสร้างนวัตกรรมเพื่อผู้ประกอบการไทย

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday September 10, 2018 16:06
กรุงเทพฯ--10 ก.ย.--ทริปเปิล เอท ไอเดียส์

UCC Network (University Creative Counsel Network) เครือข่ายมหาวิทยาลัย 9 แห่ง จัดนิทรรศการแสดงสินค้านวัตกรรมและงานออกแบบ สนับสนุนศูนย์อุตสาหกรรมสร้างสรรค์แห่งประเทศไทย (Kreative Industry of Thailand - KiThai) ภายใต้การดูแลของวิทยาลัยอุตสาหกรรมสร้างสรรค์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ (College of Creative Industry - CCI) ในการเสริมสร้างนวัตกรรม และให้คำปรึกษาแนะนำแก่ผู้ประกอบการไทย เพื่อเป็นแนวทางการพัฒนาบุคลากรให้มีความคิดสร้างสรรค์ด้านนวัตกรรม สามารถต่อยอดความคิดจากภูมิปัญญาท้องถิ่นสู่ภาคธุรกิจและอุตสาหกรรมสร้างสรรค์ระดับสากล ภายในงานแสดงสินค้า อัญมณีและเครื่องประดับ ครั้งที่ 62 ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 7 - 11 กันยายน 2561 ณ อาคารชาเลนเจอร์ 1-3 ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็ค เมืองทองธานี

ดร.อริศร์ เทียนประเสริฐ ประธานคณะกรรมการโครงการ Innovation Hubs กลุ่มเรื่องเศรษฐกิจสร้างสรรค์ กล่าวว่า "UCC Network เป็นโครงการที่รัฐบาลให้การสนับสนุนด้วยงบประมาณปี 2560 (งบกลางปี) เพื่อให้เครือข่ายวิจัยอุดมศึกษาทั้ง 9 แห่งของสำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา ดำเนินการพัฒนานวัตกรรมซึ่งเป็นสินค้า และบริการ จากผลงานวิจัยของสถาบันการศึกษาในพื้นที่บูรณาการกับต้นทุนที่เป็นทรัพยากรธรรมชาติ ศิลปวัฒนธรรม และภูมิปัญญาของท้องถิ่น นำไปสู่การขับเคลื่อนเศรษฐกิจของชุมชนด้วยนวัตกรรมตามนโยบายประเทศไทย 4.0 ซึ่ง UCC Network ยินดีสนับสนุนศูนย์ KiThai ของวิทยาลัยอุตสาหกรรมสร้างสรรค์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ (CCI) เพื่อเสริมสร้างองค์ความรู้ให้ผู้ประกอบการรายใหม่ และรายย่อย ที่ต้องการพัฒนาขีดความสามารถด้านการออกแบบและนวัตกรรม ให้สามารถสร้างสรรค์สินค้าและบริการให้มีมูลค่าเพิ่ม มีโอกาสขยายธุรกิจและขยายตลาดสินค้าได้ต่อไปในอนาคต ตลอดจนการยอมรับในระดับสากลได้ ซึ่งความร่วมมือในครั้งนี้ ถือเป็นการต่อยอดงานวิจัยจากภาคการศึกษาสู่การพัฒนาเศรษฐกิจในท้องถิ่นอย่างเป็นรูปธรรม"

ภายในนิทรรศการของ UCC Network มีโซนไฮไลท์ที่น่าสนใจ อาทิ โซนการจัดแสดงผลงานของศูนย์ KiThai ประเภทเครื่องประดับและจิวเวอรี่ อย่างเครื่องถม และเครื่องประดับโมกาเม่ โซน New Face ที่จัดแสดงผลงานของมหาวิทยาลัยนเรศวร ที่เป็นเครื่องประดับเครื่องลาง ของขลัง และ กิจกรรม Closer เพื่อส่งเสริมการตลาดและประชาสัมพันธ์ผู้ประกอบการอุตสาหกรรมเครื่องประดับและอัญมณีผ่านสื่อทัศนูปกรณ์ มัลติมีเดียสุดล้ำในเชิงสร้างสรรค์

ผู้สนใจสามารถเยี่ยมชมนิทรรศการและสอบถามข้อมูลโครงการ UCC Network ได้ที่บูธวิทยาลัยอุตสาหกรรมสร้างสรรค์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ โซน Innovation and Design Zone - IDZ อาคารชาเลนเจอร์ 2 ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็ค เมืองทองธานี หรือติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/UCCNetwork2017


Latest Press Release

พีพีทีวี เอชดี ช่อง 36 ยิงสดศึก อมตะ เฟรนด์ชิพ คัพ 2018 พรีเซนเต็ด บาย โตโยต้า

สถานีโทรทัศน์พีพีทีวี เอชดี ช่อง 36 ประกาศร่วมเป็นมีเดียพาร์ทเนอร์ ในการถ่ายทอดสดการแข่งขันกอล์ฟทีมผสมระหว่างทีมไทยและทีมญี่ปุ่น รายการ "อมตะ เฟรนด์ชิพ คัพ 2018 พรีเซนเต็ด บาย โตโยต้า"...

3 ร้านอาหารคุณภาพ ณ อิมแพ็ค เลคฟร้อนท์ ชวนคุณปักหมุดเช็คอินฟินๆ รับเทศกาลลอยกระทง

วันลอยกระทง ตรงกับวันขึ้น 15 ค่ำ เดือน 12 คืนวันพระจันทร์เต็มดวง ช่วงเวลาที่น้ำเต็มตลิ่ง อิมแพ็ค เมืองทองธานี ขอชวนคุณมาสัมผัสบรรยากาศดีๆ ลมเย็นสบาย ที่ 3 ร้านอาหารคุณภาพในเครืออิมแพ็ค ซึ่งตั้งอยู่ที่ อิมแพ็ค เลคฟร้อนท์ (ริมทะเลสาบเมืองทองธานี)...

ม.อ.ตรัง จัดโครงการปัจฉิมนิเทศประจำปีการศึกษา 2561

วันนี้ (20 พฤศจิกายน 2561) เวลา 16.30 น. ที่มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตตรัง รองศาสตราจารย์ ดร.อุดมผล พืชน์ไพบูลย์ รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตตรัง พร้อมด้วย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปรารถนา หลีกภัย คณบดีคณะพาณิชยศาสตร์และการจัดการ...

ภาพข่าว: กลุ่ม ปตท. ร่วมทอดกฐินและผ้าป่า ณ จังหวัดเชียงใหม่ และจังหวัดลำปาง

เมื่อเร็วๆ นี้ นายชาญศิลป์ ตรีนุชกร ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) (กลาง) นำคณะผู้บริหารและพนักงาน กลุ่ม ปตท. ร่วมทอดกฐินและผ้าป่า กลุ่มปตท. ประจำปี 2561 ณ วัดโลกโมฬี อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่...

บรรจุภัณฑ์พลาสติกของ UNIPAC ได้รับการยอมรับจากลูกค้าทั้งในและต่างประเทศ

UNIPAC มีโรงงานผลิตแบบสแตนด์อโลนขนาดใหญ่ที่สุดในเกาหลี และเครื่องฉีดขึ้นรูปพลาสติกขนาดยักษ์ ส่งผลให้สามารถผลิตบรรจุภัณฑ์ป้อนบริษัทต่างๆ ทั้งในประเทศและต่างประเทศ UNIPAC CO.,LTD. ผู้พัฒนาและผลิตบรรจุภัณฑ์พลาสติก (พาเลทพลาสติก, ลังพลาสติก)...

Related Topics