UCC Network ร่วมสนับสนุนศูนย์ KiThai เสริมสร้างนวัตกรรมเพื่อผู้ประกอบการไทย

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday September 10, 2018 16:06
กรุงเทพฯ--10 ก.ย.--ทริปเปิล เอท ไอเดียส์

UCC Network (University Creative Counsel Network) เครือข่ายมหาวิทยาลัย 9 แห่ง จัดนิทรรศการแสดงสินค้านวัตกรรมและงานออกแบบ สนับสนุนศูนย์อุตสาหกรรมสร้างสรรค์แห่งประเทศไทย (Kreative Industry of Thailand - KiThai) ภายใต้การดูแลของวิทยาลัยอุตสาหกรรมสร้างสรรค์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ (College of Creative Industry - CCI) ในการเสริมสร้างนวัตกรรม และให้คำปรึกษาแนะนำแก่ผู้ประกอบการไทย เพื่อเป็นแนวทางการพัฒนาบุคลากรให้มีความคิดสร้างสรรค์ด้านนวัตกรรม สามารถต่อยอดความคิดจากภูมิปัญญาท้องถิ่นสู่ภาคธุรกิจและอุตสาหกรรมสร้างสรรค์ระดับสากล ภายในงานแสดงสินค้า อัญมณีและเครื่องประดับ ครั้งที่ 62 ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 7 - 11 กันยายน 2561 ณ อาคารชาเลนเจอร์ 1-3 ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็ค เมืองทองธานี

ดร.อริศร์ เทียนประเสริฐ ประธานคณะกรรมการโครงการ Innovation Hubs กลุ่มเรื่องเศรษฐกิจสร้างสรรค์ กล่าวว่า "UCC Network เป็นโครงการที่รัฐบาลให้การสนับสนุนด้วยงบประมาณปี 2560 (งบกลางปี) เพื่อให้เครือข่ายวิจัยอุดมศึกษาทั้ง 9 แห่งของสำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา ดำเนินการพัฒนานวัตกรรมซึ่งเป็นสินค้า และบริการ จากผลงานวิจัยของสถาบันการศึกษาในพื้นที่บูรณาการกับต้นทุนที่เป็นทรัพยากรธรรมชาติ ศิลปวัฒนธรรม และภูมิปัญญาของท้องถิ่น นำไปสู่การขับเคลื่อนเศรษฐกิจของชุมชนด้วยนวัตกรรมตามนโยบายประเทศไทย 4.0 ซึ่ง UCC Network ยินดีสนับสนุนศูนย์ KiThai ของวิทยาลัยอุตสาหกรรมสร้างสรรค์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ (CCI) เพื่อเสริมสร้างองค์ความรู้ให้ผู้ประกอบการรายใหม่ และรายย่อย ที่ต้องการพัฒนาขีดความสามารถด้านการออกแบบและนวัตกรรม ให้สามารถสร้างสรรค์สินค้าและบริการให้มีมูลค่าเพิ่ม มีโอกาสขยายธุรกิจและขยายตลาดสินค้าได้ต่อไปในอนาคต ตลอดจนการยอมรับในระดับสากลได้ ซึ่งความร่วมมือในครั้งนี้ ถือเป็นการต่อยอดงานวิจัยจากภาคการศึกษาสู่การพัฒนาเศรษฐกิจในท้องถิ่นอย่างเป็นรูปธรรม"

ภายในนิทรรศการของ UCC Network มีโซนไฮไลท์ที่น่าสนใจ อาทิ โซนการจัดแสดงผลงานของศูนย์ KiThai ประเภทเครื่องประดับและจิวเวอรี่ อย่างเครื่องถม และเครื่องประดับโมกาเม่ โซน New Face ที่จัดแสดงผลงานของมหาวิทยาลัยนเรศวร ที่เป็นเครื่องประดับเครื่องลาง ของขลัง และ กิจกรรม Closer เพื่อส่งเสริมการตลาดและประชาสัมพันธ์ผู้ประกอบการอุตสาหกรรมเครื่องประดับและอัญมณีผ่านสื่อทัศนูปกรณ์ มัลติมีเดียสุดล้ำในเชิงสร้างสรรค์

ผู้สนใจสามารถเยี่ยมชมนิทรรศการและสอบถามข้อมูลโครงการ UCC Network ได้ที่บูธวิทยาลัยอุตสาหกรรมสร้างสรรค์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ โซน Innovation and Design Zone - IDZ อาคารชาเลนเจอร์ 2 ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็ค เมืองทองธานี หรือติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/UCCNetwork2017


Latest Press Release

#บ้านธรรมชาติล่าง จ.ตราด ชูวิถีชีวิตชุมชนสร้างรายได้จากท่องเที่ยว

ชุมชนบ้านธรรมชาติล่าง ต.คลองใหญ่ อ.แหลมงอบ จ.ตราด ชูอัตลักษณ์วิถีชีวิตชุมชนพื้นบ้าน ต่อยอดภูมิปัญญาของท้องถิ่นสู่แหล่งผลิตปุ๋ยชีวภาพนาโนของจังหวัดและเส้นทางท่องเที่ยวเชิงนิเวศ สร้างรายได้และบริหารโดยชุมชนอย่างยั่งยืน โดยมี บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด...

ไทโชเต ยกขบวนพาเหรดราเมนและข้าวหน้าต่างๆ สุดคุ้มในสไตล์ญี่ปุ่น

หากมาเดินชมงานที่อิมแพ็ค เมืองทองธานี อย่าพลาดโอกาสลิ้มลองความอร่อยที่ร้านไทโชเต ร้านราเมนสไตล์ญี่ปุ่นที่โดดเด่นด้วยน้ำซุปเข้มข้น 4 แบบ กับเมนูสุดคุ้มในราคาเริ่มต้นเพียง 149 – 269 บาท อาทิ ไคเซ็นซุปเปอร์ฮอท (ราเมน / อุด้ง) ไคเซ็นต้มยำราเมน...

เซ็นทรัล เอ็มบาสซี เปิดฉากฉลองครบ 5 ปี สุดยิ่งใหญ่ จับมือ SNARKITECTURE เนรมิต TILTING FOREST ครั้งแรกในโลก!! 2 พ.ค.นี้

พร้อมแล้วสำหรับการสร้างปรากฏการณ์ระดับโลกที่แตกต่าง ผ่านแรงบันดาลใจที่ไม่สิ้นสุด ในวาระฉลองครบ 5 ปี ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี ศูนย์กลางของการใช้ชีวิตทุกรูปแบบ ทั้งด้านศิลปะ แฟชั่น และไลฟ์สไตล์เหนือระดับครบวงจรใจกลางเมือง...

สหกิจศึกษาตอบโจทย์นักศึกษา SPU ผลิตคน Ready to Work ตรงตามความต้องการของตลาดและสถานประกอบการ

หลายคนคงเคยได้ยินได้ฟัง คำว่า "สหกิจศึกษา" แล้วอาจยังงงๆ และเกิดความสงสัยว่าคืออะไร ลองมาทำความรู้จักกับสหกิจศึกษาว่าคืออะไรมีความสำคัญอย่างไร สหกิจศึกษา (Co-operative Education: Co-op)...

ภาพข่าว: ใต้ร่มพระบารมี สดุดีจอมราชา

เนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษกในหลวงรัชกาลที่ 10 สุธาวดี ศิริธนชัย แห่ง ดิ เอ็มโพเรี่ยม ร่วมเฉลิมพระเกียรติจัดงาน "ใต้ร่มพระบารมี สดุดีจอมราชา" นิทรรศการแสดงผลงานศิลปกรรมเฉลิมพระเกิยรติ ผ่านการสร้างสรรค์ผลงานจาก 5...

Related Topics