มหาวิทยาลัยเว็ปสเตอร์ ประเทศไทย แต่งตั้ง ด๊อกเตอร์ ไรอัน วี กัฟฟรี เป็นอธิการบดีคนใหม่

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday September 10, 2018 12:34
กรุงเทพฯ--10 ก.ย.--เดอะ มาร์คอม โปร

ด๊อกเตอร์ ไรอัน วี กัฟฟรี (Ryan V Guffey) เข้ารับตำแหน่งอธิการบดีคนล่าสุด ของมหาวิทยาลัยเว็ปสเตอร์ ประเทศไทย เมื่อเร็ว ๆ นี้ โดยเขามีความมุ่งมั่นที่จะเพิ่มจำนวนนักศึกษาทั้งจากประเทศไทย และประเทศในภูมิภาคอาเซียน อีกทั้งมีความตั้งใจที่จะสนับสนุนโครงการประเทศไทย 4.0 อีกด้วย เขาจบปริญญาตรีด้านรัฐศาสตร์, การจัดการภาครัฐและเอกชน และหน่วยงานที่ไม่หวังผลกำไรจากมหาวิทยาลัยลินเดนวูด (Lindenwood University); ปริญญาโทด้านรัฐศาสตร์จากมหาวิทยาลัยควีนส์ออฟเบลฟาสต์ (Queen's University of Belfast) ประเทศไอร์แลนด์, ปริญญาโทบริหารธุรกิจจากมหาวิทยาลัยลินเดนวูด, ปริญญาเอกด้านจิตวิทยาการศึกษาระดับอุดมศึกษาและความเป็นผู้นำ จากมหาวิทยาลัยเซนต์หลุยส์ นอกจากนั้น เขายังจบการศึกษาด้านบริหารการศึกษาจากมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ดอีกด้วย

ด้านประสบการณ์เกี่ยวกับเมืองไทย ด๊อกเตอร์ กัฟฟรี เคยเป็นอาจารย์สอนนักเรียนทุนฟุลไบรท์ และเป็นที่ปรึกษาของจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยมาก่อน

"มหาวิทยาลัยเว็ปสเตอร์ มีเป้าหมายและวิสัยทัศน์ระดับนานาชาติที่เยี่ยมยอด ผมรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้มีโอกาสทำงานร่วมกับคณะอาจารย์ พนักงาน นักเรียน และรับใช้สังคมไทย ด้วยสาขาของมหาวิทยาลัยเว็ปสเตอร์ ในเมืองใหญ่ที่มีชื่อเสียงระดับโลก ทั้งที่กรุงเทพฯ และชะอำ นักเรียนของเราสามารถได้รับการศึกษาที่ดีเลิศ อีกทั้งบรรยากาศก็ยังสวยงามอีกด้วย ผมมั่นใจว่าอนาคตของเราจะไปได้สวยทีเดียว" ด๊อกเตอร์ กัฟฟรี

เกี่ยวกับมหาวิทยาลัยเว็ปสเตอร์ ประเทศไทย

มหาวิทยาลัยเว็ปสเตอร์ ประเทศไทย เป็นสาขาของมหาวิทยาลัยเว็ปสเตอร์ เมืองเซนต์หลุยส์ มลรัฐมิสซูรี ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งก่อตั้งขึ้นในปีพ.ศ. 2458 เป็นมหาวิทยาลัยเอกชนที่ไม่หวังผลกำไร โดยมีสาขาในกว่า 60 ประเทศทั่วโลก มหาวิทยาลัยเว็ปสเตอร์มอบโอกาสให้นักศึกษาได้รับการเรียนการสอนจากคณะอาจารย์ผู้มีคุณวุฒิ ทั้งด้านการศึกษาและประสบการณ์การทำงาน นักศึกษาสามารถเลือกเรียนได้ที่มหาวิทยาลัยหรือออนไลน์ ในคณะศิลปะศาสตร์, วิทยาศาสตร์ และเพื่อเสริมคุณวุฒิในวิชาชีพ

มหาวิทยาลัยเว็ปสเตอร์ ประเทศไทย ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2542 โดยแคมปัสหลักอยู่ที่ชะอำ และมีศูนย์การเรียนชั่วคราวอยู่ที่อาคารเอ็มไพร์ ทาวเวอร์ ถนนสาธร โดยเป็นชั้นเรียนขนาดเล็กมีนักเรียนไม่เกิน 20 คน มีบรรยากาศทำให้เกิดการปฏิสัมพันธ์ต่อกันได้อย่างอย่างดียิ่ง เสริมสร้างพัฒนาการด้านการแสดงออกและศักยภาพของนักศึกษา ด้วยการประสานงานอย่างใกล้ชิดระหว่างสถาปนิกและมหาวิทยาลัยเว็บสเตอร์ ประเทศไทย ในการสร้างสรรค์ศูนย์วิชาการกรุงเทพฯ เพื่อส่งเสริมบรรยากาศในการเรียนรู้ของนักศึกษา รวมทั้งกิจกรรม และชมรมต่าง ๆ มากมาย สร้างจินตนาการและประสบการณ์ที่ดีให้กับนักศึกษา โดยรับนักศึกษาระดับปริญญาตรี และปริญญาโท อีกทั้งยังมีคลาสให้เลือกทั้งกลางวันและกลางคืนสำหรับนักศึกษาคณะบริหารธุรกิจ ต้องการข้อมูลเพิ่มเติม หาได้จากเว้ปไซด์ http://www.webster.ac.th//


Latest Press Release

#กฤษฎา หารือผู้ส่งออกยางพารารายใหญ่ พร้อมเตรียมเสนอมาตรการช่วยเหลือชาวสวนยาง ต่อครม.

นายกฤษฎา บุญราช รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กล่าวภายหลังหารือร่วมกับ 5 บริษัทเอกชนผู้ส่งออกยางรายใหญ่ของประเทศ ได้แก่ บริษัท ไทยฮั้วยางพารา จำกัด (มหาชน) บริษัท วงศ์บัณฑิต จำกัด บริษัท ศรีตรังแอโกรอินดัสทรี จำกัด (มหาชน) บริษัทยางไทยปักษ์ใต้...

True Arena Hua Hin Junior Senior Pre Thailand Open Tennis Winter Tours 2018

สนใจสมัครหรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ line :-0863926209 และ E-mail : pichai.pantrakul@gmail.com ****** ผู้สมัครลงแข่งขันทุกท่านจะได้รับเสื้อยืด WTA THAILAND OPEN 2019 1 ตัว พร้อมบัตรเข้าชมการแข่งขัน 1 ใบ/วัน ระหว่างวันที่ 28 มกราคมถึง 3กุมภาพันธ์...

ภาพข่าว: ชวาร์สคอฟ โปรเฟสชั่นแนล (ประเทศไทย) รับลมหนาว โชว์เทรนด์ผมใหม่ EL (Essential Looks 2018) Autumn/Winter 2018 : REdefining you

ชวาร์สคอฟ โปรเฟสชั่นแนล (ประเทศไทย) ผู้นำด้านเทรนด์ทรงผมระดับโลก นำโดยคุณกันต์ตารัตน์ สิริภัทรคุณ ผู้จัดการฝ่ายการตลาด จัดงาน EL (Essential Looks 2018) Autumn/Winter 2018 : REdefining you เพื่อเปิดตัวเทรนด์ผมใหม่ประจำฤดูกาลนี้ โดยมี ดร.สมศักดิ์ ชลาชล...

สไมลีย์ พร้อมจับมือ ซีพีเอน ส่งธุรกิจหน้ายิ้ม ในแดนยิ้มสยาม

แบรนด์สไมลีย์ เจ้าของ ไอคอนหน้ายิ้ม พร้อมเปิดตัวพาร์ตเนอร์ชิปกับกลุ่มเซนทรัลพัฒนาฯ หรือ CPN ในสเกลที่ใหญ่ที่สุดของการร่วมมือธุรกิจระหว่างสไมลีย์กับห้างสรรพสินค้าปลีกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ หลังจากประสบความสำเร็จมาแล้วทั่วโลก สไมลีย์เวิลด์ (SmileyWorld)...

การสัมมนาวิชาการสำหรับผู้บริหารสถานศึกษา โครงการสร้างเด็กไทยสู่สากล ด้วยการเรียนรู้ภาษาอังกฤษ

สถาบันวิจัยการเรียนรู้ องค์กรเอกชนผู้เชี่ยวชาญด้านการจัดการศึกษาปฐมวัยมากว่า 13 ปี ดำเนินการวิจัยและพัฒนาสื่อนวัตกรรมทางการศึกษาตั้งแต่ระดับชั้นเตรียมอนุบาลจนถึงระดับชั้นอนุบาล 3 ตรงตามหลักสูตรการศึกษาปฐมวัย พ.ศ.2560 และสื่อชุด H-O-P-E International...

Related Topics