มหาวิทยาลัยเว็ปสเตอร์ ประเทศไทย แต่งตั้ง ด๊อกเตอร์ ไรอัน วี กัฟฟรี เป็นอธิการบดีคนใหม่

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday September 10, 2018 12:34
กรุงเทพฯ--10 ก.ย.--เดอะ มาร์คอม โปร

ด๊อกเตอร์ ไรอัน วี กัฟฟรี (Ryan V Guffey) เข้ารับตำแหน่งอธิการบดีคนล่าสุด ของมหาวิทยาลัยเว็ปสเตอร์ ประเทศไทย เมื่อเร็ว ๆ นี้ โดยเขามีความมุ่งมั่นที่จะเพิ่มจำนวนนักศึกษาทั้งจากประเทศไทย และประเทศในภูมิภาคอาเซียน อีกทั้งมีความตั้งใจที่จะสนับสนุนโครงการประเทศไทย 4.0 อีกด้วย เขาจบปริญญาตรีด้านรัฐศาสตร์, การจัดการภาครัฐและเอกชน และหน่วยงานที่ไม่หวังผลกำไรจากมหาวิทยาลัยลินเดนวูด (Lindenwood University); ปริญญาโทด้านรัฐศาสตร์จากมหาวิทยาลัยควีนส์ออฟเบลฟาสต์ (Queen's University of Belfast) ประเทศไอร์แลนด์, ปริญญาโทบริหารธุรกิจจากมหาวิทยาลัยลินเดนวูด, ปริญญาเอกด้านจิตวิทยาการศึกษาระดับอุดมศึกษาและความเป็นผู้นำ จากมหาวิทยาลัยเซนต์หลุยส์ นอกจากนั้น เขายังจบการศึกษาด้านบริหารการศึกษาจากมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ดอีกด้วย

ด้านประสบการณ์เกี่ยวกับเมืองไทย ด๊อกเตอร์ กัฟฟรี เคยเป็นอาจารย์สอนนักเรียนทุนฟุลไบรท์ และเป็นที่ปรึกษาของจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยมาก่อน

"มหาวิทยาลัยเว็ปสเตอร์ มีเป้าหมายและวิสัยทัศน์ระดับนานาชาติที่เยี่ยมยอด ผมรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้มีโอกาสทำงานร่วมกับคณะอาจารย์ พนักงาน นักเรียน และรับใช้สังคมไทย ด้วยสาขาของมหาวิทยาลัยเว็ปสเตอร์ ในเมืองใหญ่ที่มีชื่อเสียงระดับโลก ทั้งที่กรุงเทพฯ และชะอำ นักเรียนของเราสามารถได้รับการศึกษาที่ดีเลิศ อีกทั้งบรรยากาศก็ยังสวยงามอีกด้วย ผมมั่นใจว่าอนาคตของเราจะไปได้สวยทีเดียว" ด๊อกเตอร์ กัฟฟรี

เกี่ยวกับมหาวิทยาลัยเว็ปสเตอร์ ประเทศไทย

มหาวิทยาลัยเว็ปสเตอร์ ประเทศไทย เป็นสาขาของมหาวิทยาลัยเว็ปสเตอร์ เมืองเซนต์หลุยส์ มลรัฐมิสซูรี ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งก่อตั้งขึ้นในปีพ.ศ. 2458 เป็นมหาวิทยาลัยเอกชนที่ไม่หวังผลกำไร โดยมีสาขาในกว่า 60 ประเทศทั่วโลก มหาวิทยาลัยเว็ปสเตอร์มอบโอกาสให้นักศึกษาได้รับการเรียนการสอนจากคณะอาจารย์ผู้มีคุณวุฒิ ทั้งด้านการศึกษาและประสบการณ์การทำงาน นักศึกษาสามารถเลือกเรียนได้ที่มหาวิทยาลัยหรือออนไลน์ ในคณะศิลปะศาสตร์, วิทยาศาสตร์ และเพื่อเสริมคุณวุฒิในวิชาชีพ

มหาวิทยาลัยเว็ปสเตอร์ ประเทศไทย ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2542 โดยแคมปัสหลักอยู่ที่ชะอำ และมีศูนย์การเรียนชั่วคราวอยู่ที่อาคารเอ็มไพร์ ทาวเวอร์ ถนนสาธร โดยเป็นชั้นเรียนขนาดเล็กมีนักเรียนไม่เกิน 20 คน มีบรรยากาศทำให้เกิดการปฏิสัมพันธ์ต่อกันได้อย่างอย่างดียิ่ง เสริมสร้างพัฒนาการด้านการแสดงออกและศักยภาพของนักศึกษา ด้วยการประสานงานอย่างใกล้ชิดระหว่างสถาปนิกและมหาวิทยาลัยเว็บสเตอร์ ประเทศไทย ในการสร้างสรรค์ศูนย์วิชาการกรุงเทพฯ เพื่อส่งเสริมบรรยากาศในการเรียนรู้ของนักศึกษา รวมทั้งกิจกรรม และชมรมต่าง ๆ มากมาย สร้างจินตนาการและประสบการณ์ที่ดีให้กับนักศึกษา โดยรับนักศึกษาระดับปริญญาตรี และปริญญาโท อีกทั้งยังมีคลาสให้เลือกทั้งกลางวันและกลางคืนสำหรับนักศึกษาคณะบริหารธุรกิจ ต้องการข้อมูลเพิ่มเติม หาได้จากเว้ปไซด์ http://www.webster.ac.th//


Latest Press Release

NYX Professional Makeup เตรียมต้อนรับเฟสทีฟซีซั่น จัดงานเปิดตัว Sugar Trip Limited Edition ถึง 7 คอลเลคชั่นสุดคิ้วเอาใจเมคอัพจังกี้

Festive holidays come early this year! ฮอลลิเดย์ปีนี้ หากใครกำลังมองหาของขวัญกันอยู่ ไม่ว่าจะให้ตัวเองหรือให้ซิสคู่ใจ เตรียมตำ new collection ที่คิ้วที่สุดแห่งปีได้เลย เพราะ NYX Professional Makeup (นิกซ์ โปรเฟสชั่นแนล เมคอัพ) นำโดย วิลาสินี ภาณุรัตน์...

ไทยร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ IAEA สมัยที่ 62

ประเทศไทย สมาชิก IAEA ลำดับที่ 58 พร้อม 170 ประเทศสมาชิกทั่วโลก ร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ (General Conference, GC) ของทบวงการพลังงานปรมาณูระหว่างประเทศ (IAEA) ครั้งที่ 62 ณ สำนักงานใหญ่ IAEA กรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย ระหว่างวันที่ 17 - 21 กันยายน 2561...

กองกำลังตำรวจทหาร พร้อม หมอชยนันท์ กรมควบคุมโรค บุกลาดพร้าวยึดบารากู่ อันตรายต่อสุขภาพ

ช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เมืองไทยได้พยายามจัดการกับ "บารากู่" หรือ ที่เข้าใจกันว่า ยาสูบที่นำมาใช้กับอุปกรณ์เสพที่มีชื่อเรียกว่า ฮุคคา ( hookah ) ซึ่งเป็นคนละประเภทกับ บุหรี่ไฟฟ้า ที่มีอุปกรณ์การสูบที่ทำงานในลักษณะเดียวกัน แต่บารากู่ ไม่ใช่ "บุหรี่ไฟฟ้า"...

รพ.จิตเวช ยุค 4.0 มีทั้ง ศูนย์คาร์แคร์ ร้านกาแฟ ของที่ระลึก อุดหนุน แถมได้บุญ

หากพูดถึง รพ.จิตเวช สังกัดกรมสุขภาพจิต ที่มีบริการเปิดร้านกาแฟ หรือ บริการ ต่างๆ โดยให้คนไข้ได้ฝึกปฏิบัติงาน ซึ่งที่โดดเด่น เช่น รพ.จิตเวชนครพนมราชนครินทร์ เปิดศูนย์คาร์แคร์ บริการล้างอัดฉีดรถราคาถูก และ รพ.ศรีธัญญา ก็มีร้านเพื่อน บริการคาร์แคร์ กาแฟ...

บริษัทในกลุ่ม พาวเวอร์คอนเน็คชั่นดี ขยายธุรกิจสู่อาเซียน

ปัจจุบัน ประเทศลาวมีศักยภาพในการลงทุนในภาคเศรษฐกิจต่างๆ เพราะมีการเติบโตทางเศรษฐกิจอย่างต่อเนื่อง การทำธุรกิจในประเทศลาวกำลังเปิดกว้างให้กับนักลงทุนไทย โดยเฉพาะการขยายตัวทางธุรกิจโมเดิร์นเทรดของไทยที่กำลังก้าวไกลไปสู่อาเซียน ทั้งนี้...

Related Topics