มหาวิทยาลัยเว็ปสเตอร์ ประเทศไทย แต่งตั้ง ด๊อกเตอร์ ไรอัน วี กัฟฟรี เป็นอธิการบดีคนใหม่

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday September 10, 2018 12:34
กรุงเทพฯ--10 ก.ย.--เดอะ มาร์คอม โปร

ด๊อกเตอร์ ไรอัน วี กัฟฟรี (Ryan V Guffey) เข้ารับตำแหน่งอธิการบดีคนล่าสุด ของมหาวิทยาลัยเว็ปสเตอร์ ประเทศไทย เมื่อเร็ว ๆ นี้ โดยเขามีความมุ่งมั่นที่จะเพิ่มจำนวนนักศึกษาทั้งจากประเทศไทย และประเทศในภูมิภาคอาเซียน อีกทั้งมีความตั้งใจที่จะสนับสนุนโครงการประเทศไทย 4.0 อีกด้วย เขาจบปริญญาตรีด้านรัฐศาสตร์, การจัดการภาครัฐและเอกชน และหน่วยงานที่ไม่หวังผลกำไรจากมหาวิทยาลัยลินเดนวูด (Lindenwood University); ปริญญาโทด้านรัฐศาสตร์จากมหาวิทยาลัยควีนส์ออฟเบลฟาสต์ (Queen's University of Belfast) ประเทศไอร์แลนด์, ปริญญาโทบริหารธุรกิจจากมหาวิทยาลัยลินเดนวูด, ปริญญาเอกด้านจิตวิทยาการศึกษาระดับอุดมศึกษาและความเป็นผู้นำ จากมหาวิทยาลัยเซนต์หลุยส์ นอกจากนั้น เขายังจบการศึกษาด้านบริหารการศึกษาจากมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ดอีกด้วย

ด้านประสบการณ์เกี่ยวกับเมืองไทย ด๊อกเตอร์ กัฟฟรี เคยเป็นอาจารย์สอนนักเรียนทุนฟุลไบรท์ และเป็นที่ปรึกษาของจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยมาก่อน

"มหาวิทยาลัยเว็ปสเตอร์ มีเป้าหมายและวิสัยทัศน์ระดับนานาชาติที่เยี่ยมยอด ผมรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้มีโอกาสทำงานร่วมกับคณะอาจารย์ พนักงาน นักเรียน และรับใช้สังคมไทย ด้วยสาขาของมหาวิทยาลัยเว็ปสเตอร์ ในเมืองใหญ่ที่มีชื่อเสียงระดับโลก ทั้งที่กรุงเทพฯ และชะอำ นักเรียนของเราสามารถได้รับการศึกษาที่ดีเลิศ อีกทั้งบรรยากาศก็ยังสวยงามอีกด้วย ผมมั่นใจว่าอนาคตของเราจะไปได้สวยทีเดียว" ด๊อกเตอร์ กัฟฟรี

เกี่ยวกับมหาวิทยาลัยเว็ปสเตอร์ ประเทศไทย

มหาวิทยาลัยเว็ปสเตอร์ ประเทศไทย เป็นสาขาของมหาวิทยาลัยเว็ปสเตอร์ เมืองเซนต์หลุยส์ มลรัฐมิสซูรี ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งก่อตั้งขึ้นในปีพ.ศ. 2458 เป็นมหาวิทยาลัยเอกชนที่ไม่หวังผลกำไร โดยมีสาขาในกว่า 60 ประเทศทั่วโลก มหาวิทยาลัยเว็ปสเตอร์มอบโอกาสให้นักศึกษาได้รับการเรียนการสอนจากคณะอาจารย์ผู้มีคุณวุฒิ ทั้งด้านการศึกษาและประสบการณ์การทำงาน นักศึกษาสามารถเลือกเรียนได้ที่มหาวิทยาลัยหรือออนไลน์ ในคณะศิลปะศาสตร์, วิทยาศาสตร์ และเพื่อเสริมคุณวุฒิในวิชาชีพ

มหาวิทยาลัยเว็ปสเตอร์ ประเทศไทย ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2542 โดยแคมปัสหลักอยู่ที่ชะอำ และมีศูนย์การเรียนชั่วคราวอยู่ที่อาคารเอ็มไพร์ ทาวเวอร์ ถนนสาธร โดยเป็นชั้นเรียนขนาดเล็กมีนักเรียนไม่เกิน 20 คน มีบรรยากาศทำให้เกิดการปฏิสัมพันธ์ต่อกันได้อย่างอย่างดียิ่ง เสริมสร้างพัฒนาการด้านการแสดงออกและศักยภาพของนักศึกษา ด้วยการประสานงานอย่างใกล้ชิดระหว่างสถาปนิกและมหาวิทยาลัยเว็บสเตอร์ ประเทศไทย ในการสร้างสรรค์ศูนย์วิชาการกรุงเทพฯ เพื่อส่งเสริมบรรยากาศในการเรียนรู้ของนักศึกษา รวมทั้งกิจกรรม และชมรมต่าง ๆ มากมาย สร้างจินตนาการและประสบการณ์ที่ดีให้กับนักศึกษา โดยรับนักศึกษาระดับปริญญาตรี และปริญญาโท อีกทั้งยังมีคลาสให้เลือกทั้งกลางวันและกลางคืนสำหรับนักศึกษาคณะบริหารธุรกิจ ต้องการข้อมูลเพิ่มเติม หาได้จากเว้ปไซด์ http://www.webster.ac.th//


Latest Press Release

รวมพลังจิตอาสา สืบสาน รักษา ต่อยอด ศาสตร์พระราชา นำคุณภาพชีวิตที่ดีและความสุขที่ยั่งยืนสู่คนไทย

"ทุกอย่างที่เกิดขึ้นที่นี่ มีจุดเริ่มต้นมาจากการที่พระองค์อยากเห็นปวงชนชาวไทยอยู่ดีกินดีและดำรงชีวิตอย่างพอเพียงเหมือนอย่างที่เคยเป็นมา พระองค์ท่านจึงได้มีพระราชดำรัสให้ก่อตั้งศูนย์ฝึกศาสตร์พระราชา ในกรุงเทพฯ...

สรุปภาวะสินค้าเกษตรประจำสัปดาห์ วันที่ 19-23 สิงหาคม 2562

ข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ฤดูกาลใหม่เริ่มออกสู่ตลาดมากขึ้น ด้านพ่อค้าทยอยนำผลผลิตเข้าสู่ตลาดด้วย ส่งผลให้ราคาข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ ณ ไซโลโรงงานอาหารสัตว์ปรับลดลง จากหาบละ 576 บาท เป็นหาบละ 549 บาท ด้านตลาดซื้อขายล่วงหน้าชิคาโก ประจำวันที่ 21 สิงหาคม 2562...

วิสซ์ดอมโซไซตี้ บาย เอ็มคิวดีซี เดินหน้าสนับสนุนนาย ณภัทร แบรนด์แอมคนล่าสุด เปิดนิทรรศการภาพถ่ายเพื่อการกุศล สร้างแรงบันดาลใจให้คนรุ่นใหม่ช่วยเหลือสังคมอย่างต่อเนื่อง

หลังจากวิซส์ดอม โซไซตี้ บาย เอ็มคิวดีซี (Whizdom Society by MQDC) เปิดตัว วิสซ์ดอมแบรนด์แอมบาสซาเดอร์ (Whizdom Brand Ambassador) นาย- ณภัทร เสียงสมบุญ ไปเมื่อเร็วๆ นี้ ล่าสุดวิสซ์ดอมได้ให้การสนับสนุนงานนิทรรศการภาพถ่ายของแบรนด์แอมบาสซาเดอร์คนดัง...

มาเรียม กระตุกจิตสำนึก คน ไม่ทิ้งขยะพลาสติกลงทะเล

การแถลงข่าวสรุปสาเหตุการตายของ "มาเรียม" ในวันที่ 17 สิงหาคม 2562 โดย นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม พบว่าสาเหตุการตายของ "มาเรียม" ซึ่งมีสภาพภายนอกพบรอยขูดขีด ทั่วร่างกาย โดยเฉพาะบริเวณ แพนหาง...

บุฟเฟ่ต์อาหารนานาชาติหลากเมนู ที่ฟาโวล่าบรันช์ โรงแรมเลอ เมอริเดียน เชียงใหม่

เลอ เมอริเดียน เชียงใหม่ ชวนคุณมาอิ่มอร่อยกับมื้อสายวันอาทิตย์ ในบรรยากาศสบายๆ ที่ฟาโวล่าบรันช์ ลิ้มลองอาหารนานาชาติหลากหลายเมนู เต็มอิ่มกับบุฟเฟ่ต์ซีฟู้ดอาหารทะเล อาทิ ล็อบสเตอร์ หอยนางรม ปูม้า อีกทั้งอาหารอิตาเลียนรสชาติต้นตำรับ...

Related Topics