พลังงานนครปฐม ติวเข้มเยาวชนอนุรักษ์พลังงาน

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday September 12, 2018 09:18
กรุงเทพฯ--12 ก.ย.--สำนักงานพลังงานจังหวัดนครปฐม

นายวาทินทร์ ทองแก้ว ผู้อำนวยการสำนักงานพลังงานจังหวัดนครปฐม เปิดเผยว่า เมื่อเร็วๆนี้ สำนักงานพลังงานจังหวัดนครปฐม ได้ร่วมกับ ว่าที่ร้อยตรี ดร.มนต์เมืองใต้ รอดอยู่ ผู้อำนวยการ รร.วัดห้วยจระเข้วิทยาคม และคณะผู้บริหารโรงเรียน จัดกิจกรรมการเรียนรู้ด้านพลังงาน ตามโครงการประชาสัมพันธ์สร้างความรู้ความเข้าใจ ด้านการอนุรักษ์พลังงาน และการใช้พลังงานทดแทน ผ่านสื่อและกิจกรรมในส่วนภูมิภาค กองทุนเพื่อส่งเสริมการอนุรักษ์พลังงาน ปีงบประมาณ 2561 โดยจัดเป็นฐานการเรียนรู้ต่างๆ อาทิ เทคโนโลยีพลังงานแสงอาทิตย์ หรือโซลาร์เซล ซึ่งถือเป็นพลังงานบริสุทธิ์ที่ไม่ต้องซื้อหา เป็นพลังงานที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ มีให้ทุกคนใช้ได้ตลอดทั้งปี หรือจักรยานปั่นไฟ นับเป็นอีกนวัตกรรมของการทำให้เกิดพลังงานไฟฟ้าอย่างง่าย โดยนำหลักของการปั่นจักรยาน หรือเครื่องออกกำลังกาย มาทำให้เกิดกระแสไฟฟ้า สะสมไว้ในแบตเตอรี่ ได้ทั้งกระแสไฟฟ้า ได้ออกกำลังกาย และได้สุขภาพที่แข็งแรง

ว่าที่ร้อยตรี ดร.มนต์เมืองใต้ รอดอยู่ ผู้อำนวยการโรงเรียนวัดห้วยจรเข้วิทยาคม กล่าวต่อว่า คณะผู้บริหารและครูทุกคน ได้ให้ความสำคัญกับเรื่องการอนุรักษ์พลังงาน การลดใช้พลังงาน และใช้พลังงานอย่างชาญฉลาด โดยจะสอดแทรกความรู้ด้านพลังงานให้กับนักเรียนอย่างต่อเนื่อง พร้อมฝึกให้นักเรียนทุกคนปรับเปลี่ยนพฤติกรรม ตั้งแต่การปิดไฟทุกดวงที่ไม่จำเป็นใช้ ปิดเครื่องปรับอากาศและเครื่องใช้ไฟฟ้าทุกครั้งหลังเลิกใช้งาน เปิดม่านหน้าต่างเพื่อรับแสงจากภายนอก ซึ่งเป็นการลดใช้พลังงานในเบื้องต้น นอกจากช่วยลดใช้ไฟฟ้าให้กับโรงเรียนแล้ว ยังสามารถนำกลับไปใช้ได้ที่บ้าน และบอกต่อพ่อแม่ ผู้ปกครอง หรือเพื่อนบ้าน เท่ากับช่วยครอบครัวลดค่าใช้จ่าย ช่วยประเทศชาติลดใช้พลังงาน และช่วยลดโลกร้อนอีกทางหนึ่งด้วย


Latest Press Release

H.B. Fuller รายงานผลประกอบการไตรมาส 4 และปีงบการเงิน 2561

H.B. Fuller Company (NYSE: FUL) รายงานผลประกอบการประจำไตรมาส 4 และปีงบการเงินสิ้นสุดวันที่ 1 ธ.ค. 2561 รายการสำคัญประจำไตรมาส 4 ปี 2561: - กระแสเงินสดจากการดำเนินงานอยู่ที่ 146 ล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้นเมื่อเทียบกับระดับ 70 ล้านดอลลาร์ในไตรมาส 4/2560...

ภาพข่าว: โรงแรมเซ็นทารา พัทยา และ โรงแรมเซ็นทารา โนวา โฮเทล แอนด์สปา พัทยา ทำพิธีไหว้สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ พระพรหม พระภูมิ เจ้าที่ เสริมสิริมงคลปี 2562

คณะผู้บริหารและพนักงานจากโรงแรมและรีสอร์ทในเครือเซ็นทารา 2 แห่ง ในเขตพัทยา นำโดย เมตตา บุญญฤทธิพงษ์ ผู้จัดการ โรงแรมเซ็นทารา พัทยา และโรงแรมเซ็นทารา โนวา โฮเทล แอนด์สปา พัทยา ทำพิธีสักการะท้าวมหาพรหม พระภูมิเจ้าที่...

Home Pollution มลภาวะในบ้าน ป้องกันได้ด้วยตัวเรา

สภาพอากาศที่แปรปรวนเต็มไปด้วยมลภาวะ โดยเฉพาะในเมืองใหญ่ที่มีทั้งฝุ่นจากการก่อสร้าง ควันพิษจากยวดยานพาหนะ เมื่อเข้าสู่ร่างกายในปริมาณมากย่อมส่งผลกระทบต่อสุขภาพ ก่อให้เกิดโรคต่างๆ มากมาย หลายๆ คนอาจจะมองว่ามลภาวะดังกล่าวมีเฉพาะนอกบ้านเท่านั้น...

กิจกรรมเสริม แค่ขยับ เท่ากับ ออกกำลังกาย (Physical Activity) ศูนย์เรียนรู้สุขภาวะ สสส.

วันนี้ - 2 กุมภาพันธ์ 2562 ศูนย์เรียนรู้สุขภาวะ สสส. เชิญชวนทุกท่านมาร่วมกิจกรรมเสริม "แค่ขยับ เท่ากับ ออกกำลังกาย" (Physical Activity) เพิ่มพูนความรู้กิจกรรมทางกายที่สามารถทำได้ทุกที่ ทุกเวลา กิจกรรม "แค่ขยับ เท่ากับ ออกกำลังกาย"...

ซีพีเอฟ ต่อยอดมาตรฐาน IFFO สู่กิจการในต่างประเทศ

บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือซีพีเอฟ ประกาศเดินหน้าต่อยอดมาตรฐาน IFFO Responsible Supply หรือ IFFO RS ซึ่งเป็นมาตรฐานการผลิตปลาป่นอย่างยั่งยืนในระดับสากลที่ดีที่สุดในปัจจุบัน ไปยังคู่ค้าธุรกิจปลาป่นในต่างประเทศ...

Related Topics