พลังงานนครปฐม ติวเข้มเยาวชนอนุรักษ์พลังงาน

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday September 12, 2018 09:18
กรุงเทพฯ--12 ก.ย.--สำนักงานพลังงานจังหวัดนครปฐม

นายวาทินทร์ ทองแก้ว ผู้อำนวยการสำนักงานพลังงานจังหวัดนครปฐม เปิดเผยว่า เมื่อเร็วๆนี้ สำนักงานพลังงานจังหวัดนครปฐม ได้ร่วมกับ ว่าที่ร้อยตรี ดร.มนต์เมืองใต้ รอดอยู่ ผู้อำนวยการ รร.วัดห้วยจระเข้วิทยาคม และคณะผู้บริหารโรงเรียน จัดกิจกรรมการเรียนรู้ด้านพลังงาน ตามโครงการประชาสัมพันธ์สร้างความรู้ความเข้าใจ ด้านการอนุรักษ์พลังงาน และการใช้พลังงานทดแทน ผ่านสื่อและกิจกรรมในส่วนภูมิภาค กองทุนเพื่อส่งเสริมการอนุรักษ์พลังงาน ปีงบประมาณ 2561 โดยจัดเป็นฐานการเรียนรู้ต่างๆ อาทิ เทคโนโลยีพลังงานแสงอาทิตย์ หรือโซลาร์เซล ซึ่งถือเป็นพลังงานบริสุทธิ์ที่ไม่ต้องซื้อหา เป็นพลังงานที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ มีให้ทุกคนใช้ได้ตลอดทั้งปี หรือจักรยานปั่นไฟ นับเป็นอีกนวัตกรรมของการทำให้เกิดพลังงานไฟฟ้าอย่างง่าย โดยนำหลักของการปั่นจักรยาน หรือเครื่องออกกำลังกาย มาทำให้เกิดกระแสไฟฟ้า สะสมไว้ในแบตเตอรี่ ได้ทั้งกระแสไฟฟ้า ได้ออกกำลังกาย และได้สุขภาพที่แข็งแรง

ว่าที่ร้อยตรี ดร.มนต์เมืองใต้ รอดอยู่ ผู้อำนวยการโรงเรียนวัดห้วยจรเข้วิทยาคม กล่าวต่อว่า คณะผู้บริหารและครูทุกคน ได้ให้ความสำคัญกับเรื่องการอนุรักษ์พลังงาน การลดใช้พลังงาน และใช้พลังงานอย่างชาญฉลาด โดยจะสอดแทรกความรู้ด้านพลังงานให้กับนักเรียนอย่างต่อเนื่อง พร้อมฝึกให้นักเรียนทุกคนปรับเปลี่ยนพฤติกรรม ตั้งแต่การปิดไฟทุกดวงที่ไม่จำเป็นใช้ ปิดเครื่องปรับอากาศและเครื่องใช้ไฟฟ้าทุกครั้งหลังเลิกใช้งาน เปิดม่านหน้าต่างเพื่อรับแสงจากภายนอก ซึ่งเป็นการลดใช้พลังงานในเบื้องต้น นอกจากช่วยลดใช้ไฟฟ้าให้กับโรงเรียนแล้ว ยังสามารถนำกลับไปใช้ได้ที่บ้าน และบอกต่อพ่อแม่ ผู้ปกครอง หรือเพื่อนบ้าน เท่ากับช่วยครอบครัวลดค่าใช้จ่าย ช่วยประเทศชาติลดใช้พลังงาน และช่วยลดโลกร้อนอีกทางหนึ่งด้วย


Latest Press Release

กิรเดช พร้อมลุยพีจีเอทัวร์เต็มฤดูกาล ตั้งเป้าแชมป์บนเวทีระดับโลก

"โปรอาร์ม" กิรเดช อภิบาลรัตน์ โปรกอล์ฟหนุ่มชื่อดังของไทย หวังทำผลงานได้น่าประทับใจในการลงเล่นในศึกพีจีเอทัวร์แบบเต็มตัวฤดูกาลแรก หลังสร้างประวัติศาสตร์เป็นนักกอล์ฟไทยคนแรกที่ก้าวสู่การเป็นสมาชิกพีจีเอทัวร์...

ส.อ.ท. จัดพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) ระหว่าง ส.อ.ท. กับ ราชมงคลกรุงเทพ

สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) ขอเรียนเชิญสื่อมวลชนทุกท่านร่วม "พิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) ด้านการเสริมสร้างความสามารถในการแข่งขันของอุตสาหกรรมไทย และด้านการส่งเสริมงานวิจัยพัฒนานวัตกรรมในอุตสาหกรรมต่างๆ" ระหว่าง...

เอ็นพีพีจี จัดงานแถลงข่าวเปิดร้าน AW Express รูปแบบใหม่ ภายใต้คอนเซ็ปต์ Grab Go ของ บริษัท เอ็นพีพีจี (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) NPPG

บริษัท เอ็นพีพีจี (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ NPPG ผู้ผลิตและจำหน่ายบรรจุภัณฑ์ประเภทต่างๆ และผู้ลงทุนในธุรกิจร้านอาหาร เบเกอรี่ และเครื่องดื่ม ธุรกิจอาหารแปรรูปแช่แข็งและอาหารพร้อมทาน ภายใต้แบรนด์ A&W...

ภาพข่าว: เลี้ยงฉลองวันเกิดแก่ นวลพรรณ โอสถานนท์ ณ โรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพฯ

วงศ์ชนก ชีวะศิริ จัดงานเลี้ยงฉลองวันคล้ายวันเกิดแก่ นวลพรรณ โอสถานนท์ โดยมี วีระพจน์ อัศวาจารย์, วิม เปรมใจ และ สุภาวดี จงสถิตวุฒิธรรม มาร่วมงานฉลองครั้งนี้ด้วย ณ ห้องอาหารเธียนดอง โรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพฯ เมื่อเร็ว ๆ นี้ ในภาพ: (จากซ้าย) วงศ์ชนก...

ภาพข่าว: พิธีเปิดเปิดคูหา Gems Treasure ภายใต้ โครงการพัฒนาศักยภาพและสร้างรายได้สู่ภูมิภาคอย่างยั่งยืน

นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ให้เกียรติเป็นประธานเปิดคูหา Gems Treasure ภายใต้ โครงการพัฒนาศักยภาพและสร้างรายได้สู่ภูมิภาคอย่างยั่งยืน (สินค้าอัญมณีและเครื่องประดับ) โดยมี "นายราเชนทร์ พจนสุนทร" ประธานกรรมการสถาบัน และ "นางดวงกมล...

Related Topics