พลังงานนครปฐม ติวเข้มเยาวชนอนุรักษ์พลังงาน

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday September 12, 2018 09:18
กรุงเทพฯ--12 ก.ย.--สำนักงานพลังงานจังหวัดนครปฐม

นายวาทินทร์ ทองแก้ว ผู้อำนวยการสำนักงานพลังงานจังหวัดนครปฐม เปิดเผยว่า เมื่อเร็วๆนี้ สำนักงานพลังงานจังหวัดนครปฐม ได้ร่วมกับ ว่าที่ร้อยตรี ดร.มนต์เมืองใต้ รอดอยู่ ผู้อำนวยการ รร.วัดห้วยจระเข้วิทยาคม และคณะผู้บริหารโรงเรียน จัดกิจกรรมการเรียนรู้ด้านพลังงาน ตามโครงการประชาสัมพันธ์สร้างความรู้ความเข้าใจ ด้านการอนุรักษ์พลังงาน และการใช้พลังงานทดแทน ผ่านสื่อและกิจกรรมในส่วนภูมิภาค กองทุนเพื่อส่งเสริมการอนุรักษ์พลังงาน ปีงบประมาณ 2561 โดยจัดเป็นฐานการเรียนรู้ต่างๆ อาทิ เทคโนโลยีพลังงานแสงอาทิตย์ หรือโซลาร์เซล ซึ่งถือเป็นพลังงานบริสุทธิ์ที่ไม่ต้องซื้อหา เป็นพลังงานที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ มีให้ทุกคนใช้ได้ตลอดทั้งปี หรือจักรยานปั่นไฟ นับเป็นอีกนวัตกรรมของการทำให้เกิดพลังงานไฟฟ้าอย่างง่าย โดยนำหลักของการปั่นจักรยาน หรือเครื่องออกกำลังกาย มาทำให้เกิดกระแสไฟฟ้า สะสมไว้ในแบตเตอรี่ ได้ทั้งกระแสไฟฟ้า ได้ออกกำลังกาย และได้สุขภาพที่แข็งแรง

ว่าที่ร้อยตรี ดร.มนต์เมืองใต้ รอดอยู่ ผู้อำนวยการโรงเรียนวัดห้วยจรเข้วิทยาคม กล่าวต่อว่า คณะผู้บริหารและครูทุกคน ได้ให้ความสำคัญกับเรื่องการอนุรักษ์พลังงาน การลดใช้พลังงาน และใช้พลังงานอย่างชาญฉลาด โดยจะสอดแทรกความรู้ด้านพลังงานให้กับนักเรียนอย่างต่อเนื่อง พร้อมฝึกให้นักเรียนทุกคนปรับเปลี่ยนพฤติกรรม ตั้งแต่การปิดไฟทุกดวงที่ไม่จำเป็นใช้ ปิดเครื่องปรับอากาศและเครื่องใช้ไฟฟ้าทุกครั้งหลังเลิกใช้งาน เปิดม่านหน้าต่างเพื่อรับแสงจากภายนอก ซึ่งเป็นการลดใช้พลังงานในเบื้องต้น นอกจากช่วยลดใช้ไฟฟ้าให้กับโรงเรียนแล้ว ยังสามารถนำกลับไปใช้ได้ที่บ้าน และบอกต่อพ่อแม่ ผู้ปกครอง หรือเพื่อนบ้าน เท่ากับช่วยครอบครัวลดค่าใช้จ่าย ช่วยประเทศชาติลดใช้พลังงาน และช่วยลดโลกร้อนอีกทางหนึ่งด้วย


Latest Press Release

Blackmores Gift สุขมากกว่า

ความก้าวหน้าของเทคโนโลยีในปัจจุบัน ทำให้ผู้บริโภคเปลี่ยนแปลงไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิต สามารถเข้าถึงข้อมูลข่าวสาร สาระความรู้ที่มีประโยชน์ได้สะดวก รวดเร็วยิ่งขึ้น รวมถึงเรื่องการดูแลสุขภาพ บริษัท แบลคมอร์ส ประเทศไทย จำกัด จึงได้พัฒนา Blackmores Gift...

WICE โชว์ผลประกอบการไตรมาส 3/61 กวาดรายได้ 490.53 ล้านบาท โต 32.04% กำไร 30.76 ล้านบาท โต10.07%

WICE โชว์ผลประกอบการไตรมาส 3/61 กวาดรายได้ 490.53 ล้านบาท โต 32.04% กำไร 30.76 ล้านบาท โต10.07% เผยรับรู้รายได้บริษัทลูกในฮ่องกง สิงคโปร์ ส่งออกขยายตัวหนุนปริมาณงานพุ่ง มั่นใจแนวโน้มธุรกิจช่วงที่เหลือของปีดีต่อเนื่อง การันตีผลประกอบการปีนี้โตเข้าเป้า 30%...

ภาพข่าว: CAT และ ม.ศรีปทุม นำบริการ LoRa IoT by CAT สนับสนุนการเกษตร เพาะเห็ดเศรษฐกิจ

ดร.ณัฏฐวิทย์ สุฤทธิกุล (ซ้ายสุด) ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) หรือ CAT และ ดร.ผิน ฉัตรแก้ว (ขวาสุด) คณะเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยศรีปทุม ร่วมกันนำบริการ LoRa IoT by CAT พร้อมอุปกรณ์ IoT ได้แก่ ระบบวัดอุณหภูมิ...

ร่วมฤดี เฮลท์ มาสสาจจ์ จัดคอร์สนวดอโรมา ในราคาและเวลาพิเศษ

ตั้งแต่วันนี้ – 31 ธันวาคม 2561 "ร่วมฤดี เฮลท์ มาสสาจจ์" ร้านนวดเพื่อสุขภาพและดูแลผิวพรรณในแนวธรรมชาติ จัดคอร์สนวดอโรมาในช่วง 10 โมงเช้าถึงเที่ยงคืน ด้วยราคาและเวลาการนวดที่เข้าถึงได้ง่ายโดยจ่ายเพียง 580 บาทกับการนวด 45 นาที...

ไบโอฟาร์ม แนะนำผลิตภัณฑ์ใหม่ Biopharm Lotemp Kids พาราเซตามอล กลิ่นบับเบิ้ลกัม ไม่ระคายเคืองต่อกระเพาะอาหาร

บริษัท ไบโอฟาร์ม เคมิคัลส์ จำกัด ผู้จัดจำหน่ายเวชภัณฑ์คุณภาพชั้นนำทั้งในประเทศและต่างประเทศ แนะนำผลิตภัณฑ์ใหม่ "Biopharm Lotemp Kids" ไบโอฟาร์ม โลเทมป์ คิดส์ ยาน้ำพาราเซตามอล กลิ่นบับเบิ้ลกัม เป็นยาสามัญประจำบ้าน บรรเทาอาการปวด ลดไข้ สำหรับเด็กเล็ก...

Related Topics