พลังงานนครปฐม ติวเข้มเยาวชนอนุรักษ์พลังงาน

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday September 12, 2018 09:18
กรุงเทพฯ--12 ก.ย.--สำนักงานพลังงานจังหวัดนครปฐม

นายวาทินทร์ ทองแก้ว ผู้อำนวยการสำนักงานพลังงานจังหวัดนครปฐม เปิดเผยว่า เมื่อเร็วๆนี้ สำนักงานพลังงานจังหวัดนครปฐม ได้ร่วมกับ ว่าที่ร้อยตรี ดร.มนต์เมืองใต้ รอดอยู่ ผู้อำนวยการ รร.วัดห้วยจระเข้วิทยาคม และคณะผู้บริหารโรงเรียน จัดกิจกรรมการเรียนรู้ด้านพลังงาน ตามโครงการประชาสัมพันธ์สร้างความรู้ความเข้าใจ ด้านการอนุรักษ์พลังงาน และการใช้พลังงานทดแทน ผ่านสื่อและกิจกรรมในส่วนภูมิภาค กองทุนเพื่อส่งเสริมการอนุรักษ์พลังงาน ปีงบประมาณ 2561 โดยจัดเป็นฐานการเรียนรู้ต่างๆ อาทิ เทคโนโลยีพลังงานแสงอาทิตย์ หรือโซลาร์เซล ซึ่งถือเป็นพลังงานบริสุทธิ์ที่ไม่ต้องซื้อหา เป็นพลังงานที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ มีให้ทุกคนใช้ได้ตลอดทั้งปี หรือจักรยานปั่นไฟ นับเป็นอีกนวัตกรรมของการทำให้เกิดพลังงานไฟฟ้าอย่างง่าย โดยนำหลักของการปั่นจักรยาน หรือเครื่องออกกำลังกาย มาทำให้เกิดกระแสไฟฟ้า สะสมไว้ในแบตเตอรี่ ได้ทั้งกระแสไฟฟ้า ได้ออกกำลังกาย และได้สุขภาพที่แข็งแรง

ว่าที่ร้อยตรี ดร.มนต์เมืองใต้ รอดอยู่ ผู้อำนวยการโรงเรียนวัดห้วยจรเข้วิทยาคม กล่าวต่อว่า คณะผู้บริหารและครูทุกคน ได้ให้ความสำคัญกับเรื่องการอนุรักษ์พลังงาน การลดใช้พลังงาน และใช้พลังงานอย่างชาญฉลาด โดยจะสอดแทรกความรู้ด้านพลังงานให้กับนักเรียนอย่างต่อเนื่อง พร้อมฝึกให้นักเรียนทุกคนปรับเปลี่ยนพฤติกรรม ตั้งแต่การปิดไฟทุกดวงที่ไม่จำเป็นใช้ ปิดเครื่องปรับอากาศและเครื่องใช้ไฟฟ้าทุกครั้งหลังเลิกใช้งาน เปิดม่านหน้าต่างเพื่อรับแสงจากภายนอก ซึ่งเป็นการลดใช้พลังงานในเบื้องต้น นอกจากช่วยลดใช้ไฟฟ้าให้กับโรงเรียนแล้ว ยังสามารถนำกลับไปใช้ได้ที่บ้าน และบอกต่อพ่อแม่ ผู้ปกครอง หรือเพื่อนบ้าน เท่ากับช่วยครอบครัวลดค่าใช้จ่าย ช่วยประเทศชาติลดใช้พลังงาน และช่วยลดโลกร้อนอีกทางหนึ่งด้วย


Latest Press Release

เปิดประสบการณ์การรับประทานอาหารสุดพิเศษกับห้องอาหารในเครือ IHG ตั้งแต่วันนี้ ถึง 30 ธันวาคม 2562

อินเตอร์คอนติเนนตัล โฮเต็ล กรุ๊ป (IHG) เปิดตัวแคมเปญพิเศษ "Today's Special" สำหรับสมาชิก IHG Rewards Club โดยมอบส่วนลดพิเศษ เพื่อให้สมาชิกได้ร่วมสัมผัสประสบการณ์ในการรับประทานอาหารและเครื่องดื่มที่ห้องอาหารและบาร์ของโรงแรม และ รีสอร์ทในเครือ IHG...

5 กิจกรรมแนะนำช่วงฤดูฝน รับรองสนุก ไม่มีเปียก

ถึงฤดูฝนจะยังอยู่กับพวกเราไปอีกสักพัก แต่ก็ไม่ใช่อุปสรรคในการออกไปหาอะไรทำสนุก ๆ กับครอบครัวและเพื่อนๆ เพราะเราเชื่อว่ายังมีอีกหลายกิจกรรมให้ทุกคนได้ไปสัมผัสแม้ยามฝนพรำแบบนี้ วันนี้ Klook...

มช. และ ม.รามคำแหง คว้ารางวัลชนะเลิศการแข่งขันซอฟท์บอลชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี 62

สมาคมกีฬาซอฟท์บอลแห่งประเทศไทย นำโดยนายโกศล ยิ้มไพบูลย์ นายกสมาคมฯ ให้เกียรติเป็นประธานและมอบถ้วยรางวัลให้แก่นักกีฬาซอฟท์บอลในการแข่งขัน "ซอฟท์บอลชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ปี 2562" โดยทีมชายที่ได้คว้ารางวัลชนะเลิศในการแข่งขัน ได้แก่ ทีมมหาวิทยาลัยเชียงใหม่...

ภาพข่าว: ICDL จับมือ PTS เปิดคอร์สออนไลน์ ICDL Digital Learning for Workforce Basics

ICDL Thailand ร่วมกับ PTS พัฒนาสื่อการเรียนรู้ดิจิทัล "ICDL Digital Learning for Workforce Basics" สำหรับเตรียมตัวเข้ารับการประเมิน ICDL Workforce Basics ขึ้น เพื่อเป็นแหล่งเรียนรู้ออนไลน์สร้างความเข้าใจในเนื้อหาที่จำเป็นในการประเมินทักษะสมรรถนะดิจิทัล...

The Cube Condo บริจาคขวดพลาสติกรีไซเคิลเพื่อทอผ้าไตรจีวร

คณพรนิภา หาชัยภูมิ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร คุณมลวิภา อำนวยรักษ์สกุล ผู้ช่วยประธานเจ้าหน้าที่บริหาร คุณสุทธิชัย วงศ์รจิต ผู้จัดการฝ่ายทรัพยากรบุคคลอาวุโส พร้อมตัวแทนพนักงาน บริษัท คิวบ์ เรียล พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด ผู้บริหารและพัฒนาโครงการ The Cube...

Related Topics