#เมื่อหมอติด COOK หนังสือเล่มล่าสุดของ #หมอผิง-พญ.ธิดากานต์ เปลี่ยนอาหารเป็นยา ให้หมอพาคุณเข้าครัว

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday October 8, 2018 14:29
กรุงเทพฯ--8 ต.ค.--Notable Bangkok

พลีสเฮลท์ โซลูชั่น สำนักพิมพ์หนังสือสุขภาพรูปแบบใหม่โดยผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพหลากหลายแขนง เพื่อคนรุ่นใหม่ เปิดตัวหนังสือ 'เมื่อหมอติด COOK' ผลงานเขียนลำดับที่ 16 ของ 'หมอผิง-พญ.ธิดากานต์ รุจิพัฒนกุล' แพทย์วุฒิบัตรเวชศาสตร์ชะลอวัย ( สหรัฐอเมริกา ) นักเขียน นักแปล และเป็นบรรณาธิการบริหารพลีสเฮลท์ โซลูชั่นที่ชื่นชอบการทำอาหารเป็นชีวิตจิตใจ นอกจากนี้ยังเป็นผู้ทรงอิทธิพลด้านสุขภาพในโซเชียลมีเดียด้วยยอดผู้ติดตามในทวิตเตอร์กว่าเจ็ดแสนคน

'เมื่อหมอติด COOK' หนังสือรวม 40 เมนูอาหารคลีน สำหรับคนที่อยากเริ่มต้นมีสุขภาพดีสไตล์หมอผิง ที่เกิดจากพฤติกรรมติด COOK ของหมอผ่านทางอินสตาแกรม @thidakarn มาตั้งแต่ปี 2012 ที่เกือบทุกเช้าวันจันทร์ถึงศุกร์ หมอจะตื่นมาทำอาหารเช้าแล้วติดแฮชแท็ก #pinkbreakfast โดยมีคอนเซ็ปต์ทำอาหารคลีนให้เป็นเรื่องง่ายและสนุก ด้วยความเชื่อที่ว่า "ถ้าหมอบอกเล่าการดูแลสุขภาพผ่านทฤษฎีต่างๆ ได้ หมอก็ต้องทำให้เห็นว่าในทางปฎิบัตินั้นสามารถทำได้จริง เพราะหมอก็ทำด้วยตัวเองจริงๆ"

หมอผิง กล่าวว่า "ทุกวันนี้เรารู้สึกอะไร คิดอะไร ก็พร้อมที่จะอัพลงโซเชียลมีเดีย แม้แต่อาหารที่เรารับประทานแต่ละมื้อ หมอเองก็เป็นหนึ่งในนั้น หมอทำอาหารเช้าและอัพลงอินสตาแกรมมาตั้งแต่เดือนมกราคม 2012 และมีคนมาไลก์ 17 คน จากนั้นก็เหมือนเป็นแรงผลักดันให้หมอทำอาหารและอัพลงไอจีเรื่อยๆ ทุกๆ เช้า ซึ่งช่วยให้หมอรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพได้ง่ายขึ้น หวังว่าเมื่อหมอติด COOK จะเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยให้ผู้อ่านรู้สึกฮึดและอยากทำอาหารคลีนรับประทานเอง เพื่อจะได้หันมาดูแลสุขภาพและมีร่างกายที่แข็งแรง ห่างไกลจากอาการป่วยต่างๆ เรามาเปลี่ยนอาหารเป็นยา โดยให้หมอพาคุณเข้าครัวไปด้วยกันนะคะ"

'เมื่อหมอติด COOK ' วางแผงแล้ววันนี้ที่บูธพลีสเฮลท์ x ชัชพล W14-15 โซนเอเทรียม งานมหกรรมหนังสือระดับชาติครั้งที่ 23 ตั้งแต่วันนี้ - 28 ตุลาคม 2561 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ และร้านหนังสือชั้นนำทั่วไป


Latest Press Release

กมธ. วิทย์ฯ หนุน "โคราชโมเดล" เทงบวิจัยแก้จน ดันโครงการ "อีสานวากิว" พร้อมเร่งแก้ราคามันตกต่ำ

นายอัครวัฒน์ อัศวเหม ประธานคณะกรรมาธิการการวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี วิจัยและนวัตกรรม สภาผู้แทนราษฎร และคณะ เดินทางศึกษาดูงาน “การพัฒนาอาชีพและเพิ่มรายได้ให้แก่เกษตรกรฐานราก ด้วยวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี วิจัยและนวัตกรรม” ณ...

กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ไขข้อข้องใจการทำน้ำมันเก่าที่ใช้แล้วให้ใสมีอันตรายต่อการบริโภคหรือไม่?

กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข เผยการเปลี่ยนน้ำมันเก่าที่ใช้แล้วให้ใสด้วยการเติมแป้งสาลี ผสมน้ำ พบทำให้น้ำมันใสขึ้นและมีสีจางลงได้ แต่ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงคุณภาพทางเคมี เช่น ค่าของกรด ค่าเพอร์ออกไซด์ และสารโพลาร์...

“Mini Motor show” ตั้งแต่วันที่ 15-21 กรกฏาคม 2563 ณ ลานโปรโมชั่น ชั้น จี โซนเซ็นทรัล ศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค

ศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค จัดงาน “Mini Motor show” นำเสนอรถยนต์รุ่นใหม่ และเทคโนโลยีสุดว้าว จากค่ายรถยนต์ BMW, MG, Nissan ฯลฯ พร้อมรับของสมนาคุณมากมายเมื่อจองรถภายในงานนี้เท่านั้น กับโปรโมชั่นสุดพิเศษกันไปเลย พบกับรถยนต์รุ่นใหม่ ในงาน...

ชวนคุณแม่จูงมือคุณลูก ช้อปอุ่นใจ สะอาด ปลอดภัย ไร้กังวัล ทรูโชว์อัจฉริยภาพเครือข่าย True5G ส่งหุ่นยนต์สุดล้ำ ลุยภารกิจงาน "Amarin Baby & Kids Fair"

กลุ่มทรู ตอกย้ำผู้นำเครือข่ายอัจฉริยะ True 5G จัดพาเหรดหุ่นยนต์ร่วมปฏิบัติภารกิจเสริมความปลอดภัยและสุขอนามัย เพิ่มความมั่นใจให้แก่คุณแม่ชวนลูกมาช้อป ในงาน "Amarin Baby & Kids Fair" ครั้งที่ 17 ยกระดับงานแฟร์ให้ทันสมัยในแนวคิด New Normal Exhibition...

สาธิตกรุงเทพธนฯ แนะนำ 5 แอปฯ น่าใช้ ตัวช่วยให้การเรียนมีความสะดวกเพิ่มขึ้น

เมื่อการเรียนในปัจจุบัน มีเรื่องของเทคโนโลยีเข้ามาเกี่ยวข้องมากขึ้น จากการเขียนลงบนกระดาษ ก็เริ่มหันมาใช้แท็บเล็ตหรือสมาร์ทโฟนแทน โรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรี ที่นอกจากจะมุ่งเน้นในเรื่องของหลักสูตรการเรียนการสอนในรูปแบบของโรงเรียนสาธิตอย่างเข้มข้นแล้ว...

Related Topics