Brand Stars Selection Committee ประกาศผลสุดยอดแบรนด์ตัวแทนกระแสวัฒนธรรมเกาหลีประจำปี 2561

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday October 8, 2018 09:34
โซล, เกาหลีใต้--8 ต.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

Brand Stars Selection Committee ประกาศผลสุดยอดแบรนด์ที่เป็นตัวแทนการเผยแพร่กระแสวัฒนธรรมเกาหลีใต้ ประจำปี 2561

การประกาศรายชื่อแบรนด์ชั้นนำครั้งนี้เกิดขึ้นโดยพร้อมเพรียงผ่านสื่อหลักหลายช่องทางในจีน และอีกหลายประเทศในเอเชีย เพื่อเชื่อมโยงผู้บริโภคเข้ากับสินค้าและบริการคุณภาพสูงจากเกาหลีใต้ อันจะนำไปสู่การยกระดับความพึงพอใจของลูกค้า รวมถึงช่วยให้ลูกค้ามีข้อมูลประกอบการตัดสินใจซื้อสินค้าและบริการ

การคัดเลือกสุดยอดแบรนด์ดังกล่าวสำเร็จได้โดยเริ่มจากการรวบรวมความคิดเห็นของลูกค้าและสื่อมวลชนผ่านเว็บไซต์ชั้นนำ รวมถึงกูเกิ้ลและไป่ตู้ จากนั้นจึงเป็นการคัดเลือกในขั้นตอนสุดท้ายผ่านการวิเคราะห์โดยนักวิชาการและผู้เชี่ยวชาญ การคัดเลือกมุ่งเน้นไปที่แบรนด์ด้านการท่องเที่ยว เครื่องสำอาง อาหาร สุขภาพและช็อปปิง ซึ่งเป็นหมวดหมู่สินค้าและบริการเกาหลีที่ได้รับความนิยมจากผู้บริโภคในหลายประเทศทั่วเอเชีย

ทั้งนี้ ผลปรากฏว่า เกาะเจจู ถนนคนเดินเมียงดงและฮงแดในกรุงโซล เฉิดฉายอย่างโดดเด่นในฐานะตัวแทนสินค้าอุตสาหกรรมและการท่องเที่ยว เช่นเดียวกับโทรศัพท์มือถือเรือธง Galaxy Note จากซัมซุง, เครื่องปรับอากาศ Whisen และเครื่องซักผ้า Tromm ของแอลจี รวมถึงผลิตภัณฑ์ Lemona ของบริษัทกยอง นัม ฟาร์มาซูติคอล, เบียร์คาสของโอบี เบียร์ และเครื่องดื่มบำรุงกำลังของ ดอง-อา ฟาร์มาซูติคัล ที่ล้วนแล้วแต่ติดอยู่ในลำดับต้น ๆ ของทำเนียบดังกล่าว

ร้านจำหน่ายสินค้าปลอดภาษี ลอตเต้ ดิวตี้ ฟรี และห้างสรรพสินค้าในเครือล็อตเต้, ดูต้า มอลล์และ เอบีซี มาร์ท ได้รับการคัดเลือกให้เป็นตัวแทนในหมวด "ช็อปปิง" ส่วนการแสดง Nanta Show และ Sky Water Show ดึงดูดความสนใจในฐานะแบรนด์ด้าน "การแสดงและคอนเสิร์ต"

History of Whoo, Sulwhasoo และ Medytox ของ Innisfree ถูกจัดอยู่ในประเภท "ความงามเกาหลี" (K-Beauty) ด้าน Olive Young ติดโผหมวด "ร้านผลิตภัณฑ์ความงาม" (Beauty Shop) ขณะที่อุปกรณ์ Pra.L ของแอลจี ได้รับการคัดเลือกในหมวด "อุปกรณ์เสริมความงามภายในบ้าน" สำหรับขีดความสามารถด้านเทคโนโลยีผลิตภัณฑ์ฮาร์ดแวร์ของบริษัท

ปารีส บาแกตต์, ล็อตเตอเรีย, บิบิโก, นมกล้วย, ข้าวกึ่งสำเร็จรูปของ Ottugi และโดมิโน่ พิซซ่า ได้รับเลือกให้เป็น "แบรนด์ยอดนิยม" ส่วนบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป Bul Dak Bbokummyeon และต็อกโบกี Sinjeon Tokppoki ได้รับคัดเลือกให้เป็นตัวแทนของรสชาติอาหารอันเผ็ดร้อนแบบฉบับเกาหลี

หมวด "การท่องเที่ยวเชิงการแพทย์" ตกเป็นของโรงพยาบาล Cha Hospital สำหรับการรักษาพยาบาลทั่วไป และโรงพยาบาล St.Peter's Hospital ในกังนัม ติดอันดับสำหรับความเชี่ยวชาญด้านกระดูกสันหลัง ส่วน Jung-Gwan Jang และ Frombio ได้รับการคัดเลือกให้เป็นแบรนด์ "อาหารเพื่อสุขภาพ" และเก้าอี้นวดของ Bodyfriend คว้าตำแหน่ง "อุปกรณ์นวด" ยอดเยี่ยมปิดท้ายรายชื่อประจำปีนี้


Latest Press Release

กมธ. วิทย์ฯ หนุน "โคราชโมเดล" เทงบวิจัยแก้จน ดันโครงการ "อีสานวากิว" พร้อมเร่งแก้ราคามันตกต่ำ

นายอัครวัฒน์ อัศวเหม ประธานคณะกรรมาธิการการวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี วิจัยและนวัตกรรม สภาผู้แทนราษฎร และคณะ เดินทางศึกษาดูงาน “การพัฒนาอาชีพและเพิ่มรายได้ให้แก่เกษตรกรฐานราก ด้วยวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี วิจัยและนวัตกรรม” ณ...

กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ไขข้อข้องใจการทำน้ำมันเก่าที่ใช้แล้วให้ใสมีอันตรายต่อการบริโภคหรือไม่?

กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข เผยการเปลี่ยนน้ำมันเก่าที่ใช้แล้วให้ใสด้วยการเติมแป้งสาลี ผสมน้ำ พบทำให้น้ำมันใสขึ้นและมีสีจางลงได้ แต่ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงคุณภาพทางเคมี เช่น ค่าของกรด ค่าเพอร์ออกไซด์ และสารโพลาร์...

“Mini Motor show” ตั้งแต่วันที่ 15-21 กรกฏาคม 2563 ณ ลานโปรโมชั่น ชั้น จี โซนเซ็นทรัล ศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค

ศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค จัดงาน “Mini Motor show” นำเสนอรถยนต์รุ่นใหม่ และเทคโนโลยีสุดว้าว จากค่ายรถยนต์ BMW, MG, Nissan ฯลฯ พร้อมรับของสมนาคุณมากมายเมื่อจองรถภายในงานนี้เท่านั้น กับโปรโมชั่นสุดพิเศษกันไปเลย พบกับรถยนต์รุ่นใหม่ ในงาน...

ชวนคุณแม่จูงมือคุณลูก ช้อปอุ่นใจ สะอาด ปลอดภัย ไร้กังวัล ทรูโชว์อัจฉริยภาพเครือข่าย True5G ส่งหุ่นยนต์สุดล้ำ ลุยภารกิจงาน "Amarin Baby & Kids Fair"

กลุ่มทรู ตอกย้ำผู้นำเครือข่ายอัจฉริยะ True 5G จัดพาเหรดหุ่นยนต์ร่วมปฏิบัติภารกิจเสริมความปลอดภัยและสุขอนามัย เพิ่มความมั่นใจให้แก่คุณแม่ชวนลูกมาช้อป ในงาน "Amarin Baby & Kids Fair" ครั้งที่ 17 ยกระดับงานแฟร์ให้ทันสมัยในแนวคิด New Normal Exhibition...

สาธิตกรุงเทพธนฯ แนะนำ 5 แอปฯ น่าใช้ ตัวช่วยให้การเรียนมีความสะดวกเพิ่มขึ้น

เมื่อการเรียนในปัจจุบัน มีเรื่องของเทคโนโลยีเข้ามาเกี่ยวข้องมากขึ้น จากการเขียนลงบนกระดาษ ก็เริ่มหันมาใช้แท็บเล็ตหรือสมาร์ทโฟนแทน โรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรี ที่นอกจากจะมุ่งเน้นในเรื่องของหลักสูตรการเรียนการสอนในรูปแบบของโรงเรียนสาธิตอย่างเข้มข้นแล้ว...

Related Topics