สัมผัสประสบการณ์ดินเนอร์แบบเอ็กซ์คลูซีฟท่ามกลางสวนสวยกับเชฟมิชลินสตาร์ เฮนริค อูล-แอนเดอร์เซน

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday November 13, 2018 17:59
กรุงเทพฯ--13 พ.ย.--โรงแรมสยามเคมปินสกี้ กรุงเทพฯ

ห้องอาหารสระบัว บาย กิน กิน นำเสนอเมนูเพื่อสุขภาพในรูปแบบมังสวิรัติ เปิดให้ลิ้มลองในวันพฤหัสบดีที่ 29 และวันศุกร์ที่ 30 พฤศจิกายน ศกนี้

เชฟมิชลินสตาร์ เฮนริค อูล-แอนเดอร์เซน เชฟที่ปรึกษากิตติมศักดิ์ของห้องอาหารสระบัว บาย กิน กิน และเชฟผู้ก่อตั้งธุรกิจร้านอาหารที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวมากกว่า 20 แห่ง ทั่วกรุงโคเปนเฮเกน ประเทศเดนมาร์ก หนึ่งในนั้นคือห้องอาหารเพื่อสุขภาพที่นำเสนอเมนูอาหารในรูปแบบมังสวิรัติ โดยเชฟเฮนริคจะนำเทรนด์การรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ ณ ขณะนี้ มานำเสนอให้ทุกท่านได้ลิ้มลองในรูปแบบมังสวิรัติ ไฟน์ ไดนิ่ง (vegetarian fine dining) ในแบบฉบับของห้องอาหารสระบัว บาย กิน กิน

ดินเนอร์สุดเอกซ์คลูซีฟกับเชฟเฮนริค อูล-แอนเดอร์เซน เชฟผู้มีพรสวรรค์ และจินตนาการอันล้ำเลิศทางด้านอาหาร จัดขึ้นท่ามกลางบรรยากาศสบายๆ ในสวนสวยอันเขียวขจีที่ลายล้อมไปด้วยแมกไม้นานาพันธ์ ของโรงแรมสยามเคมปินสกี้ กรุงเทพฯ โดยเชฟจะมาเผยเทคนิค พร้อมสาธิตการทำอาหารในแต่ละเมนูให้แขกทุกท่านได้รับชมอย่างใกล้ชิด

เซตเมนูหกคอร์สที่จะถูกรังสรรค์ขึ้นอย่างพิถีพิถันประกอบด้วย สลัดวอลดอร์ฟ เมนูสลัดผักและผลไม้ยอดนิยมที่อุดมไปด้วยสารอาหารที่มีประโยชน์และมีไขมันต่ำ หัวขึ้นฉ่ายฝรั่งอบเกลือ เสิร์ฟพร้อมเนยฝรั่งเศส ครีมมิโซะ เพิ่มรสชาติด้วยขิงและต้นหอม ตามมาด้วยมะเขือเทศทาร์ทาร์ แครอทซอสมะขาม ริซอตโต้เห็ดทรัฟเฟิ้ล ปิดท้ายค่ำคืนสุดพิเศษนี้ด้วยเมนูของหวานที่ให้ความสดชื่นอย่างซอร์เบทโหระพาและโฟมลิ้นจี่

"พืช ผัก และผลไม้สดที่อุดมไปด้วยสารอาหารและคุณค่าทางโภชนาการจะถูกคัดสรรมาเป็นอย่างดี เพื่อนำมาใช้เป็นวัตถุดิบในการรังสรรค์เมนูสุดพิเศษในครั้งนี้ เพื่อให้แขกทุกท่านได้สัมผัสถึงรสชาติอันโดดเด่นของพืช ผัก และผลไม้ ซึ่งเป็นส่วนประกอบสำคัญของการดำรงชีวิตอย่างมีสุขภาพดี โดยเซตเมนูเพื่อสุขภาพที่จะนำเสนอในครั้งนี้ จะแสดงให้เห็นว่า เนื้อสัตว์ไม่ได้มีความจำเป็นต่อการประกอบอาหารในชีวิตประจำวันเสมอไป หากแต่เป็นพืช ผัก และผลไม้ ที่สามารถนำมาใช้ประกอบเป็นอาหารจานเด่น ที่ให้รสชาติเอร็ดอร่อย สามารถรับประทานได้ทุกวันอย่างไม่รู้เบื่อ อีกทั้งยังให้คุณค่าทางสารอาหารที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย ผมจึงอยากสนับสนุนให้ทุกคนหันมาใส่ใจดูแลสุขภาพ เล็งเห็นถึงคุณประโยชน์ของการรับประทานพืช ผัก และผลไม้มากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ประเทศไทยยังเป็นประเทศที่อุดมสมบูรณ์ เต็มไปด้วยทรัพย์ในดิน จึงทำให้สามารถปลูกพืช ผัก และผลไม้ ให้เจริญงอกงาม มีคุณภาพดีสามารถหารับประทานได้ในตลอดทุกฤดูกาล" กล่าวโดยเชฟเฮนริค อูล-แอนเดอร์เซน

เซตดินเนอร์สุดเอกซ์คลูซีฟจำนวน 6 คอร์ส จับคู่เสิร์ฟมาพร้อมไวน์ชั้นเยี่ยม (wine pairing) เปิดให้ทุกท่านที่สนใจและอยากลิ้มลองอาหารมังสวิรัติในแบบฉบับของห้องอาหารสระบัว บาย กิน กิน ได้ลิ้มรสในวันพฤหัสบดีที่ 29 และ วันศุกร์ที่ 30 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561 เพียง 12 ที่นั่งต่อวัน ในราคา 3,800 บาท++ ต่อท่าน

* ในกรณีที่ฝนตก ทางโรงแรมฯจะย้ายสถานที่จัดงานไปบริเวณบาร์ โรทุนด้า (Rotunda bar)

* ทั้งนี้ราคาดังกล่าวเป็นราคาต่อท่าน ยังไม่รวมอัตราภาษีมูลค่าเพิ่ม และค่าบริการ

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมหรือสำรองที่นั่ง โทร 02 162 9000 หรืออีเมล์ srabua.siambangkok@kempinski.com

เกี่ยวกับห้องอาหารสระบัว บาย กิน กิน

ห้องอาหารสระบัว บาย กิน กิน ตั้งอยู่ในโรงแรมสยามเคมปินสกี้ กรุงเทพฯ เปิดให้บริการในพ.ศ.2553 และเป็นหนึ่งในร้านอาหารที่ได้รับเลือกให้เป็นร้านอาหารยอดเยี่ยมแห่งเอเชีย (Asia's 50 Best Restaurant) ติดต่อกันเป็นเวลาสองปีในปีพ.ศ.2557 และ พ.ศ.2558 อีกทั้งยังได้รับรางวัลการันตีคุณภาพความอร่อยระดับมิชลินสตาร์ 1 ดาว ในงานประกาศรางวัล Michelin Guide Bangkok Edition ฉบับปฐมฤกษ์เมื่อปีพ.ศ.2561 อีกด้วย

คอนเซ็ปต์ของร้านเป็นอีกหนึ่งจุดเด่นที่สามารถสร้างความประทับใจให้กับผู้ที่ชื่นชอบและหลงใหลในการรับประทานอาหารอย่างแท้จริง นำทีมโดยหัวหน้าพ่อครัว "เชฟชยวีร์ สุจริตจันทร์" ที่จะพาทุกท่านดื่มด่ำไปกับอาหารไทยโมเดิร์นรูปแบบใหม่ที่ถูกคิดค้นและปรุงขึ้นมาอย่างพิถีพิถันโดยใช้เทคนิคต่างๆจากทั่วทุกมุมโลก และนำเสนออกมาในรูปแบบที่สร้างสรรค์แตกต่างไปจากอาหารไทยจานเดิมที่เราคุ้นเคย หากแต่วัตถุดิบและรสชาติของอาหารในแต่ละคำนั้นยังคงสัมผัสได้ถึงความเป็นไทยผ่านสมุนไพรและเครื่องเทศในแบบดั้งเดิมให้รสชาติที่กลมกล่อมครบรสไปด้วย หวาน เปรี้ยว เค็ม และเผ็ดซึ่งเป็นรสชาติหลักของอาหารไทยได้เป็นอย่างดี วัตถุดิบทุกอย่างผ่านการปรุงสดใหม่และทำขึ้นมาเองแบบโฮมเมด (homemade) วันต่อวัน ทุกท่านจะได้ร่วมอิ่มอร่อยและเปิดประสบการณ์ใหม่ไปกับเมนู "แกง" ที่เสิร์ฟในรูปแบบของไอศกรีม (ซึ่งปกติเสิร์ฟเป็นแบบร้อน) เป็นต้น

ห้องอาหารสระบัว บาย กิน กิน เปิดให้บริการทุกวัน มื้อกลางวันเวลา 12:00 น. ถึง 15:00 น. และมื้อค่ำเวลา 18:00 น. ถึง 24:00 น. สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือสำรองที่นั่ง โทร 02 162 9000 หรืออีเมล์ srabua.siambangkok@kempinski.com


Latest Press Release

สพฐ.-โมโน แชมเปี้ยนคัพ 2019 (ครั้งที่ 3)

สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน กระทรวงศึกษาธิการ หรือ สพฐ. ร่วมกับ บริษัท โมโน สปอร์ต เอ็นเตอร์เทนเมนท์ จำกัด ในเครือโมโนกรุ๊ป จัดการแข่งขันบาสเกตบอลนักเรียนชิงชนะเลิศระดับภูมิภาคและระดับประเทศ "สพฐ.-โมโน แชมเปี้ยนคัพ 2019" (ครั้งที่ 3)...

Gossip News: ออริจิ้น เปิดสัมผัส Game of Thrones Experience Party ชวนถ่ายรูปคู่บัลลังก์เหล็ก ณ Park Origin Thonglor 30 พ.ค.นี้

เอาใจบรรดาแฟนอภิมหาซีรี่ส์ Game of Thrones แบบเหนือระดับ เพราะสิริพงศ์ ศรีสว่างวงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่สายงานการตลาดและการขาย บริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) ร่วมกับบริษัท ดิอาร์จิโอ จำกัด จัดงาน "Game of Thrones Experience Party"...

มข.รั้งอันดับ3มหาวิทยาลัยไทยจากการจัดอันดับผลงานวิจัยคุณภาพสูงระดับโลก

มข.รั้งอันดับ 3 มหาวิทยาลัยไทย จากการจัดอันดับผลงานวิจัยคุณภาพสูงระดับโลก ในขณะที่ด้านวิทยาศาสตร์สุขภาพถูกจัดอันดับ 2 ของไทย ศ.ดร.สุรศักดิ์ วงศ์รัตนชีวิน รองอธิการบดีฝ่ายการศึกษา มหาวิทยาลัยขอนแก่น เปิดเผยว่า "Leiden"...

ARB ร่วมบริจาคโซล่าเซลล์ ให้กับโรงเรียนบ้านคลองเสลา

เมื่อเร็วๆ นี้ ARB ประเทศไทย ผู้นำในตลาดแต่งรถออฟโร้ด 4x4 ร่วมกับ สมาชิกกลุ่ม Ford Ranger Club Thailand สบทบทุน มอบโซล่าเซลล์ อุปกรณ์การเรียนการสอน ข้าวสาร อาหารแห้ง เครื่องนุ่งห่ม และอื่นๆ อีกมากมาย ให้แก่ โรงเรียนบ้านคลองเสลา อ.บ้านไร่ จ.อุทัยธานี...

แฮปปี้ เบิร์ธเดย์ ใหม่-ดาวิกา ชวนแฟนคลับทำกิจกรรมในศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก

ก่อนหน้านี้เพิ่งควงคุณแม่ ญาติ และหวานใจยืนหนึ่ง เต๋อ-ฉันทวิชช์ ไปทำบุญวันเกิดย้อนหลังที่วัดราชบพิธฯ แบบส่วนตั๊ว ส่วนตัว ... ล่าสุด ใหม่-ดาวิกา เดินสายทำความดีต่อเนื่องในเดือนเกิด ชวนแฟนคลับและ "ยูนิเซฟ" ทำกิจกรรมกับเด็กๆ...

Related Topics