สัมผัสประสบการณ์ดินเนอร์แบบเอ็กซ์คลูซีฟท่ามกลางสวนสวยกับเชฟมิชลินสตาร์ เฮนริค อูล-แอนเดอร์เซน

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday November 13, 2018 17:59
กรุงเทพฯ--13 พ.ย.--โรงแรมสยามเคมปินสกี้ กรุงเทพฯ

ห้องอาหารสระบัว บาย กิน กิน นำเสนอเมนูเพื่อสุขภาพในรูปแบบมังสวิรัติ เปิดให้ลิ้มลองในวันพฤหัสบดีที่ 29 และวันศุกร์ที่ 30 พฤศจิกายน ศกนี้

เชฟมิชลินสตาร์ เฮนริค อูล-แอนเดอร์เซน เชฟที่ปรึกษากิตติมศักดิ์ของห้องอาหารสระบัว บาย กิน กิน และเชฟผู้ก่อตั้งธุรกิจร้านอาหารที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวมากกว่า 20 แห่ง ทั่วกรุงโคเปนเฮเกน ประเทศเดนมาร์ก หนึ่งในนั้นคือห้องอาหารเพื่อสุขภาพที่นำเสนอเมนูอาหารในรูปแบบมังสวิรัติ โดยเชฟเฮนริคจะนำเทรนด์การรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ ณ ขณะนี้ มานำเสนอให้ทุกท่านได้ลิ้มลองในรูปแบบมังสวิรัติ ไฟน์ ไดนิ่ง (vegetarian fine dining) ในแบบฉบับของห้องอาหารสระบัว บาย กิน กิน

ดินเนอร์สุดเอกซ์คลูซีฟกับเชฟเฮนริค อูล-แอนเดอร์เซน เชฟผู้มีพรสวรรค์ และจินตนาการอันล้ำเลิศทางด้านอาหาร จัดขึ้นท่ามกลางบรรยากาศสบายๆ ในสวนสวยอันเขียวขจีที่ลายล้อมไปด้วยแมกไม้นานาพันธ์ ของโรงแรมสยามเคมปินสกี้ กรุงเทพฯ โดยเชฟจะมาเผยเทคนิค พร้อมสาธิตการทำอาหารในแต่ละเมนูให้แขกทุกท่านได้รับชมอย่างใกล้ชิด

เซตเมนูหกคอร์สที่จะถูกรังสรรค์ขึ้นอย่างพิถีพิถันประกอบด้วย สลัดวอลดอร์ฟ เมนูสลัดผักและผลไม้ยอดนิยมที่อุดมไปด้วยสารอาหารที่มีประโยชน์และมีไขมันต่ำ หัวขึ้นฉ่ายฝรั่งอบเกลือ เสิร์ฟพร้อมเนยฝรั่งเศส ครีมมิโซะ เพิ่มรสชาติด้วยขิงและต้นหอม ตามมาด้วยมะเขือเทศทาร์ทาร์ แครอทซอสมะขาม ริซอตโต้เห็ดทรัฟเฟิ้ล ปิดท้ายค่ำคืนสุดพิเศษนี้ด้วยเมนูของหวานที่ให้ความสดชื่นอย่างซอร์เบทโหระพาและโฟมลิ้นจี่

"พืช ผัก และผลไม้สดที่อุดมไปด้วยสารอาหารและคุณค่าทางโภชนาการจะถูกคัดสรรมาเป็นอย่างดี เพื่อนำมาใช้เป็นวัตถุดิบในการรังสรรค์เมนูสุดพิเศษในครั้งนี้ เพื่อให้แขกทุกท่านได้สัมผัสถึงรสชาติอันโดดเด่นของพืช ผัก และผลไม้ ซึ่งเป็นส่วนประกอบสำคัญของการดำรงชีวิตอย่างมีสุขภาพดี โดยเซตเมนูเพื่อสุขภาพที่จะนำเสนอในครั้งนี้ จะแสดงให้เห็นว่า เนื้อสัตว์ไม่ได้มีความจำเป็นต่อการประกอบอาหารในชีวิตประจำวันเสมอไป หากแต่เป็นพืช ผัก และผลไม้ ที่สามารถนำมาใช้ประกอบเป็นอาหารจานเด่น ที่ให้รสชาติเอร็ดอร่อย สามารถรับประทานได้ทุกวันอย่างไม่รู้เบื่อ อีกทั้งยังให้คุณค่าทางสารอาหารที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย ผมจึงอยากสนับสนุนให้ทุกคนหันมาใส่ใจดูแลสุขภาพ เล็งเห็นถึงคุณประโยชน์ของการรับประทานพืช ผัก และผลไม้มากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ประเทศไทยยังเป็นประเทศที่อุดมสมบูรณ์ เต็มไปด้วยทรัพย์ในดิน จึงทำให้สามารถปลูกพืช ผัก และผลไม้ ให้เจริญงอกงาม มีคุณภาพดีสามารถหารับประทานได้ในตลอดทุกฤดูกาล" กล่าวโดยเชฟเฮนริค อูล-แอนเดอร์เซน

เซตดินเนอร์สุดเอกซ์คลูซีฟจำนวน 6 คอร์ส จับคู่เสิร์ฟมาพร้อมไวน์ชั้นเยี่ยม (wine pairing) เปิดให้ทุกท่านที่สนใจและอยากลิ้มลองอาหารมังสวิรัติในแบบฉบับของห้องอาหารสระบัว บาย กิน กิน ได้ลิ้มรสในวันพฤหัสบดีที่ 29 และ วันศุกร์ที่ 30 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561 เพียง 12 ที่นั่งต่อวัน ในราคา 3,800 บาท++ ต่อท่าน

* ในกรณีที่ฝนตก ทางโรงแรมฯจะย้ายสถานที่จัดงานไปบริเวณบาร์ โรทุนด้า (Rotunda bar)

* ทั้งนี้ราคาดังกล่าวเป็นราคาต่อท่าน ยังไม่รวมอัตราภาษีมูลค่าเพิ่ม และค่าบริการ

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมหรือสำรองที่นั่ง โทร 02 162 9000 หรืออีเมล์ srabua.siambangkok@kempinski.com

เกี่ยวกับห้องอาหารสระบัว บาย กิน กิน

ห้องอาหารสระบัว บาย กิน กิน ตั้งอยู่ในโรงแรมสยามเคมปินสกี้ กรุงเทพฯ เปิดให้บริการในพ.ศ.2553 และเป็นหนึ่งในร้านอาหารที่ได้รับเลือกให้เป็นร้านอาหารยอดเยี่ยมแห่งเอเชีย (Asia's 50 Best Restaurant) ติดต่อกันเป็นเวลาสองปีในปีพ.ศ.2557 และ พ.ศ.2558 อีกทั้งยังได้รับรางวัลการันตีคุณภาพความอร่อยระดับมิชลินสตาร์ 1 ดาว ในงานประกาศรางวัล Michelin Guide Bangkok Edition ฉบับปฐมฤกษ์เมื่อปีพ.ศ.2561 อีกด้วย

คอนเซ็ปต์ของร้านเป็นอีกหนึ่งจุดเด่นที่สามารถสร้างความประทับใจให้กับผู้ที่ชื่นชอบและหลงใหลในการรับประทานอาหารอย่างแท้จริง นำทีมโดยหัวหน้าพ่อครัว "เชฟชยวีร์ สุจริตจันทร์" ที่จะพาทุกท่านดื่มด่ำไปกับอาหารไทยโมเดิร์นรูปแบบใหม่ที่ถูกคิดค้นและปรุงขึ้นมาอย่างพิถีพิถันโดยใช้เทคนิคต่างๆจากทั่วทุกมุมโลก และนำเสนออกมาในรูปแบบที่สร้างสรรค์แตกต่างไปจากอาหารไทยจานเดิมที่เราคุ้นเคย หากแต่วัตถุดิบและรสชาติของอาหารในแต่ละคำนั้นยังคงสัมผัสได้ถึงความเป็นไทยผ่านสมุนไพรและเครื่องเทศในแบบดั้งเดิมให้รสชาติที่กลมกล่อมครบรสไปด้วย หวาน เปรี้ยว เค็ม และเผ็ดซึ่งเป็นรสชาติหลักของอาหารไทยได้เป็นอย่างดี วัตถุดิบทุกอย่างผ่านการปรุงสดใหม่และทำขึ้นมาเองแบบโฮมเมด (homemade) วันต่อวัน ทุกท่านจะได้ร่วมอิ่มอร่อยและเปิดประสบการณ์ใหม่ไปกับเมนู "แกง" ที่เสิร์ฟในรูปแบบของไอศกรีม (ซึ่งปกติเสิร์ฟเป็นแบบร้อน) เป็นต้น

ห้องอาหารสระบัว บาย กิน กิน เปิดให้บริการทุกวัน มื้อกลางวันเวลา 12:00 น. ถึง 15:00 น. และมื้อค่ำเวลา 18:00 น. ถึง 24:00 น. สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือสำรองที่นั่ง โทร 02 162 9000 หรืออีเมล์ srabua.siambangkok@kempinski.com


Latest Press Release

อาจารย์ นักศึกษา ม.อ.ตรัง ฝึกการแสดงศิลปวัฒนธรรมไทย ให้กับนักเรียนใน กรุงมานามา ประเทศบาห์เรน

วันนี้ (13 ธันวาคม 2561) ดร.จุติกา โกศลเหมมณี อาจารย์ประจำศิลปศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาศิลปะการแสดงและการจัดการ คณะพาณิชยศาสตร์และการจัดการ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตตรัง เผยว่า เมื่อเร็วๆ นี้ ตัวแทนอาจารย์จากสาขาวิชาศิลปะการแสดงและการจัดการฯ พร้อมด้วย...

ชมรมมัคคุเทศก์ จังหวัดตรัง หารือ ม.อ.ตรัง วางโครงการอบรมหลักสูตรฝึกอบรมวิชามัคคุเทศก์ฯ

วันนี้ (13 ธันวาคม 2561) เวลา 13.30 น. ที่มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตตรัง อาจารย์จิรวัฒน์ สินไชย ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายบริหารและทรัพยากรบุคคล วิทยาเขตตรัง พร้อมด้วย ดร.วรางคณา ตันฑสันติสกุล รองคณบดีฝ่ายแผนและประกันคุณภาพ อาจารย์อภิสรา ตันตสุทธิกุล...

เอสซีจี พร้อมโปรโม โปรเม ร่วมระดมทุนเพื่อสร้างโรงพยาบาลจักษุบ้านแพ้ว เปิดประมูลถุงกอล์ฟคู่กาย ช่วยผู้ป่วยโรคตาได้เห็นแสงสว่าง ในงาน Exclusive Golf Tournament ณ สนามอมตะ สปริง คันทรีคลับ

เอสซีจี นำโดยนายอารีย์ ชวลิตชีวินกุล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัทซิเมนต์ไทยโฮลดิ้ง จำกัด พร้อมด้วยโปรโม โมรียา และโปรเม เอรียา จุฑานุกาล สองนักกอล์ฟไทยระดับโลก ร่วมระดมทุนเปิดประมูลถุงกอล์ฟคู่กาย มอบเงินรายได้จากการประมูลเพื่อสร้างโรงพยาบาลจักษุบ้านแพ้ว...

อิมแพ็ค พร้อมต้อนรับสาวงามจากทั่วโลกร่วมชิงมงกุฎมิสยูนิเวิร์ส 2018

อิมแพ็ค ปลื้มพร้อมต้อนรับสาวงามนานาชาติจาก 94 ประเทศร่วมชิงชัยมงกุฎมิสยูนิเวิร์ส 2018หลังจากได้รับเลือกเป็นสถานที่จัดประกวดมาแล้วเมื่อปี 2005 หรือ 13 ปีก่อนเป็นครั้งแรก เผยเตรียมสถานที่ และบริการสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ภายใต้มาตรฐานสากลดูแลกองประกวด...

ต้อนรับเทศกาลแห่งความสุข?ต้อนรับเทศกาลแห่งความสุข ธันวาคม 2561

ฉลองช่วงเทศกาลแห่งความสุข ประหยัดได้มากกว่า กับโปรโมชั่น Early Bird เมื่อสำรองที่นั่งก่อนวันที่ 20 ธันวาคม 2561 บุฟเฟ่ต์มื้อค่ำ วันคริสต์มาสอีฟ ปกติ 1,900 บาท เหลือเพียง 1,200 บาทสุทธิ ต่อท่าน? บุฟเฟ่ต์ คริสต์มาส เดย์ บรั๊นช์ ปกติ 1,900 บาท เหลือเพียง...

Related Topics