เพิ่มมาตรการดูแลความปลอดภัยรอบสวนลุมพินี - ซอยร่วมฤดี

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday September 16, 2019 17:16
กรุงเทพฯ--16 ก.ย.--วิเคราะห์ข่าว สํานักงานประชาสัมพันธ์

นายชาตรี วัฒนเขจร ผู้อำนวยการสำนักสิ่งแวดล้อม กทม. เปิดเผยตามที่เครือข่ายเมืองปลอดภัยเพื่อผู้หญิงและภาคีเครือข่ายสร้าง เมืองปลอดภัย เปิดตัวโครงการ "ปักหมุดจุดเผือก" เพื่อชวนประชาชนร่วมกันออกสำรวจค้นหาจุดเสี่ยงต่อการถูกคุกคามทางเพศในเมืองใหญ่ และร่วมกันสร้างเมืองปลอดภัยผ่าน Chat bot ทีมเผือก ในแอปพลิเคชันไลน์ เพื่อรวบรวมเป็นฐานข้อมูลให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องนำไปแก้ไขอย่างเป็นรูปธรรมโดยเบื้องต้นขอให้ติดตั้งกล้องวงจรปิด (CCTV) และเพิ่มไฟฟ้าส่องสว่างบริเวณรอบสวนลุมพินี ป้ายรถเมล์ใกล้ชุมชน สะพานลอยข้ามถนน เป็นต้น

รวมทั้งพิจารณาเพิ่มโทษการกระทำอนาจารทางเพศให้สูงขึ้นว่า สำนักสิ่งแวดล้อม ได้เพิ่มมาตรการดูแลและตรวจตราความปลอดภัยพื้นที่ โดยรอบสวนลุมพินี โดยเฝ้าระวังป้องกันจุดเสี่ยงดังกล่าว

และตรวจสอบดูแลไฟส่องสว่างบริเวณหัวเสารอบรั้วสวนลุมพินี โดยเฉพาะจุดริมถนนวิทยุและถนนสารสินให้อยู่ในสภาพใช้งานได้ตลอดเวลา อีกทั้งได้ขอความร่วมมือสมาคมแบดมินตันแห่งประเทศไทยที่มีพื้นที่ติดกัน ช่วยสอดส่องดูแลและเปิดไฟส่องสว่างในพื้นที่ช่วงเวลากลางคืน รวมถึงขอความอนุเคราะห์การไฟฟ้านครหลวง พิจารณาเพิ่มไฟฟ้าส่องสว่างบริเวณจุดเสี่ยงถนนสารสินหัวมุมหน้าสนามแบดมินตัน ถนนวิทยุ/ถนนสารสินรอบรั้วสวนและบริเวณสะพานลอยหน้าสถานีตำรวจนครบาลลุมพินี พร้อมทั้งประสานสถานีตำรวจนครบาลลุมพินีเพิ่มความถี่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ เพื่อดูแลจุดเสี่ยงนอกรั้วสวนลุมพินีหน้าสนามแบดมินตันและบนสะพานลอยหน้าสถานีตำรวจนครบาลลุมพินี นอกจากนี้ ได้กำชับเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยให้ตรวจตราพื้นที่ใกล้จุดเสี่ยงในช่วงกลางคืน หากพบเห็นเหตุการณ์ผิดปกติ ให้ระงับเหตุในเบื้องต้น หรือหากพบเหตุอาชญากรรม ให้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจทันที เพื่อเพิ่มความปลอดภัยให้กับประชาชน

นายพานุรักษ์ กลั่นนุรักษ์ ผู้อำนวยการสำนักการจราจรและขนส่ง กทม. กล่าวว่า บริเวณรอบสวนลุมพินี มีกล้อง CCTV จำนวน 130 ตัวกล้องส่วนใหญ่จะติดตั้งบริเวณทางแยก ซึ่งยังไม่ครอบคลุมช่วงถนนรอบสวนลุมพินี ซอยร่วมฤดี และจุดเสี่ยงที่เพิ่มขึ้น ขณะที่พื้นที่เขตปทุมวันเป็นสถานที่จัดประชุมระดับประเทศอยู่เป็นประจำ และยังเป็นที่พักของผู้นำเมื่อมาเยือนประเทศไทย แต่มีกล้อง CCTV 52 จุด และการติดตั้งยังไม่เป็นโครงข่ายอย่างต่อเนื่อง สำนักการจราจรและขนส่ง จึงได้กำหนดแผนที่จะดำเนินการติดตั้งกล้อง CCTV ในพื้นที่ดังกล่าวให้เป็นระบบและสอดคล้องกัน ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการสำรวจและประสานข้อมูลกับสถานีตำรวจนครบาลลุมพินี เพื่อพิจารณาดำเนินการต่อไป


Latest Press Release

สจล. โชว์ผลงานศูนย์นวัตกรรมสู้โควิด-19 ฝีมือคนไทย แก่นายกรัฐมนตรี พร้อมเสนอตั้งศูนย์พัฒนานวัตกรรมการแพทย์ ตั้งรับทุกวิกฤต

สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารกระบัง (สจล.) โดยศูนย์รวมนวัตกรรม KMITL GO FIGHT COVID-19 นำเสนอ 7 สุดยอดนวัตกรรมสู้โควิด-19 ฝีมือคนไทย ให้แก่นายกรัฐมนตรี พร้อมเสนอไทยตั้งศูนย์วิจัยและพัฒนานวัตกรรมทางการแพทย์ เพื่อเตรียมพร้อมรับมือทุกวิกฤต...

ตำนานแห่งรองเท้าวิ่งไนกี้ตระกูลเพกาซัส รองเท้าวิ่งคู่ใจกว่า 30 ปี ของนักวิ่งระดับตำนาน ของโจน เบอร์นัวต์ แซมมวลสัน

รองเท้าวิ่งไนกี้ตระกูลเพกาซัส (Pegasus) รุ่นแรกวางจำหน่ายในปี 1983 ในฐานะ “รองเท้าสำหรับนักวิ่งทุกคน” รองเท้าวิ่งตระกูลนี้มีชื่อเสียงในหมู่นักวิ่งว่าเป็นรองเท้าสำหรับฝึกซ้อมวิ่งที่นักวิ่งให้ ความเชื่อมั่น โดยตลอดระยะที่เวลาผ่านมา...

ภาพข่าว: แพรนด้าฯ มอบหนังสือและนิตยสาร แก่มูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทยฯ

เมื่อเร็วๆนี้ บริษัท แพรนด้า จิวเวลรี่ จำกัด (มหาชน) นำโดย คุณอัยญดา อ้นโม ผู้จัดการฝ่ายสื่อสารองค์กร พร้อมด้วยผู้บริหารและพนักงาน เป็นตัวแทนบริษัทฯ มอบหนังสือและนิตยสารที่ไม่ใช้งานแล้ว แต่ยังคงสภาพดี จำนวนกว่า 800 เล่ม...

ภาพข่าว: กยท. ผนึกกำลังกรมทางหลวงและกรมทางหลวงชนบท เปิดมิติใหม่ใช้ยางพาราหุ้มแบริเออร์

การยางแห่งประเทศไทย นำโดย นายณกรณ์ ตรรกวิรพัท รองผู้ว่าการการยางแห่งประเทศไทยด้านธุรกิจและปฏิบัติการ พร้อมด้วย นางณพรัตน์ วิชิตชลชัย รองผู้ว่าการการยางแห่งประเทศไทย ด้านอุตสาหกรรมยางและการผลิตยาง เข้าประชุมหารือร่วมกับ นายปฐม เฉลยวาเรศ...

ภาพข่าว: CPF Food Truck ส่งอาหารปลอดภัย ครั้งที่ 10 สู่ชาวชุมชนวัดไชยทิศ

บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอฟ นำรถ CPF Food Truck ส่งมอบอาหารปลอดภัยสู่ชุมชน อย่างต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 10 เพื่อช่วยบรรเทาความเดือดร้อนให้กับพี่น้องประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 นางสาวสุชาดา วีระเมธีกุล...

Related Topics