เพลิดเพลินไปกับชุดน้ำชายามบ่ายในโลกแห่งจินตนาการจากนิทานสุดคลาสสิก ณ โรงแรม 137 พิลลาร์ สวีท แอนด์ เรสซิเดนท์ กรุงเทพฯ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday September 23, 2019 11:54
กรุงเทพฯ--23 ก.ย.--โรงแรม 137 พิลลาร์ สวีท แอนด์ เรสซิเดนท์

หลังจากประสบความสำเร็จเป็นอย่างสูงจากการเปิดตัวชุดน้ำชายามบ่ายในธีม "อลิซในแดนมหัศจรรย์" ไปเมื่อช่วงต้นปีนี้ และก็ถึงเวลาที่โรงแรมบูติกหรูใจกลางเมืองอย่าง 137 พิลลาร์ สวีท แอนด์ เรสซิเดนท์ กรุงเทพฯจะเปิดตัวชุดน้ำชายามบ่ายเซตใหม่ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากนิทานคลาสสิกเรื่องดัง "โฉมงามกับเจ้าชายอสูร" ตั้งแต่เดือนตุลาคมเป็นต้นไป ทุกท่านจะได้ร่วมเดินทางย้อนกลับไปยังกาลครั้งหนึ่งนานมาแล้ว และจะได้เพลิดเพลินไปกับเรื่องราวอันมีสเน่ห์ของนิทานเรื่องนี้

เมื่อกล่าวถึงนิทานคลาสสิก เราคงจะคุ้นเคยกับเรื่องราวของเจ้าชายรูปงาม ที่ต้องคำสาปให้กลายเป็นอสูรที่มีหน้าตาดุร้ายและน่ากลัวอาศัยอยู่ในปราสาทอันยิ่งใหญ่แต่กลับต้องเผชิญกับความอ้างว้างและเดียวดาย การจะกลับคืนสู่ร่างเดิมได้นั้นเขาจะต้องค้นพบความรักที่แท้จริงก่อนที่กุหลาบกลีบสุดท้ายจะร่วงโรยจนวันหนึ่งมีพ่อค้าผู้สิ้นเนื้อประดาตัวได้พลัดหลงเข้าไปในบริเวณปราสาท และถูกอสูรจับตัวไว้เนื่องจากไปขโมยดอกกุหลาบเพื่อจะนำกลับไปให้บุตรสาวอันเป็นที่รัก จึงเป็นเหตุให้พ่อค้าต้องยอมแลกตัวบุตรสาวกับอิสระภาพของตัวเขาเอง หลังจากนั้นเจ้าชายอสูรได้ตกหลุมรักบุตรสาวของพ่อค้าหรือก็คือโฉมงาม และต้องพยายามที่จะเอาชนะใจเธอเพื่อให้เธอรับรักตอบไม่เช่นนั้นเขาจะต้องกลายเป็นอสูรไปตลอดกาล

ทีมเชฟของโรงแรม 137 พิลลาร์ สวีท แอนด์ เรสซิเดนท์ กรุงเทพฯ ได้จับมือกับเชฟยานนิส แยนส์เซนส์ เชฟผู้ได้รับรางวัลการันตีฝีมือมากมาย เพื่อมาร่วมรังสรรค์ชุดน้ำชายามบ่ายแสนอร่อยในครั้งนี้หลากหลายเมนูอาหารคาวและขนมหวานได้ถูกรังสรรค์ขึ้นอย่างปราณีตและพิถีพิถัน และจะถูกเสิร์ฟมาพร้อมกับชาออร์แกนิกคุณภาพเยี่ยมจากมอนซูนที

ยานนิส แยนส์เซนส์ เชฟสัญชาติเบลเยี่ยมผู้ออกแบบและอยู่เบื้องหลังชุดน้ำชายามบ่ายเซตนี้ เขาได้รับการจัดอันดับโดยนิตยสาร Dessert Professional Magazine ให้เป็นหนึ่งในสิบเชฟขนมอบในประเทศสหรัฐอเมริกาในปีพ.ศ. 2553 และเขายังได้รับความไว้วางใจให้ดำรงตำแหน่งหัวหน้าเชฟขนมอบ ณ โรงแรมเซไต (Setai Hotels) ในประเทศสหรัฐอเมริกา และโรงแรม ฟาวเท่นเบลอ (Fountainbleau Hotel Miami) ในเมืองไมอามี่ รวมไปถึงซูม่ากรุ๊ป (Zuma Group) ที่ดำเนินกิจการห้องอาหารญี่ปุ่นแบบไฟน์ไดนิ่ง หลังจากนั้นเขาได้เดินทางมาทำงานในตำแหน่งเอ็กเซคคิวทีฟเชฟ ปาทิซิเย่ ของห้องอาหารลัตเตอลิเยร์ เดอ โจเอล โรบูชง สาขากรุงเทพฯ

"เราต้องการให้ชุดน้ำชาเชตนี้มีความพิเศษมากไปกว่าการเป็นแค่แซนด์วิช และขนมทานเล่นธรรมดาทั่วไป แต่เราตั้งใจรังสรรค์ให้ทุกคำมีเรื่องราวที่แขกจะสามารถร่วมจินตนาการตามไปกับเรา

เราคัดสรรและเลือกใช้แต่วัตถุดิบคุณภาพเยี่ยม รวมไปถึงใส่ใจในทุกขั้นตอนการทำ" กล่าวโดยเชฟยานนิส แยนส์เซนส์ ผู้ได้รับเกียรติให้เป็น Baking & Pastry Innovator ในงานประกาศรางวัล Zest Awards Miami ในปี พ.ศ. 2556

ชุดน้ำชายามบ่ายเซตนี้ เชฟยานนิสได้นำเรื่องราวของความรักที่ไร้ข้อจำกัด รวมถึงได้นำคาแรกเตอร์ของตัวละครต่างๆ มาจินตนาการและนำเสนอออกมาในรูปแบบของเชฟเองผ่านทางชุดน้ำชายามบ่ายสุดคลาสสิกเซตนี้ที่ประกอบไปด้วยเมนูของคาวและขนมหวานหน้าตาน่ารับประทานนานาชนิด

เริ่มต้นการเดินทางเข้าสู่ปราสาทของเจ้าชายอสูรด้วย "The Black Forest" หรือป่าดำ ที่มีส่วนประกอบของดาร์กช็อกโกแลตวาลห์โลนา ไทโนริ (Valrhona Tainori) จากสาธารณรัฐโดมินิกัน ความเข้มข้นระดับ 64% เชอร์รี่ วานิลลา และบรั่นดีเชอร์รี่ (Kirsch) เพื่อนำทุกท่านเดินทางผ่านป่าดำอันน่าสะพรึงกลัวที่รายล้อมอยู่โดยรอบตัวปราสาทของเจ้าชายอสูร หลังจากนั้นเราจะนำท่านเดินทางต่อเพื่อเข้าสู่ตัวปราสาทและอิ่มเอมไปกับเมนูอาหารคาวหลากหลายชนิด ประหนึ่งกำลังนั่งรับประทานมื้อค่ำบนโต๊ะอาหารไปพร้อมกับโฉมงามและเจ้าชายอสูร เริ่มต้นด้วยแพนเค้ก (Blini) เนื้อนุ่มเสิร์ฟพร้อมแซลมอนรมควัน ครีมเฟรช และ คาเวียร์ ขนมปังหน้าแฮมปาตาเนกร้า (Pata Negra) หรือแฮมอันเลื่องชื่อจากประเทศสเปนเสิร์ฟมาพร้อมมะเขือเทศกงฟี ไส้กรอกโชริโซ่ และมายองเนสกระเทียม ครัวซองต์หอยทาก (Escargot) ผ่าครึ่งโรยหน้าด้วยผักร็อกเก็ตและเห็ดทรัฟเฟิ้ล ปิดท้ายเมนูของคาวด้วยขนมปังบริโอชสอดไส้ล็อบสเตอร์และเพิ่มความหอมด้วยใบทาร์รากอน และสิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับชุดน้ำชายามบ่ายก็คือสโคน เชฟยานนิสได้รังสรรค์สโคนแฮมชีสสูตรพิเศษเคียงคู่มากับบัตเตอร์มิลค์สโคนรสชาติดั้งเดิม เสิร์ฟมาพร้อม คลอตเตทครีม แยมแอปริคอตเสาวรสโฮมเมด และเนยถั่วนูเทลล่า

ส่งท้ายความอร่อยของชุดน้ำชายามบ่ายด้วยเมนูขนมหวานที่เชฟได้นำคาแรกเตอร์ของตัวละครจากในนิทานมาจินตนาการ และรังสรรค์ออกมาเป็นขนมหวานหน้าตาน่ารับประทานและยังมีรสชาติแสนอร่อย อาทิ ทาร์ตคาราเมลแมคคาเดเมียที่เป็นตัวแทนของ ค็อกสเวิร์ธ หัวหน้าพ่อบ้านที่ถูกสาปให้กลายเป็นนาฬิกาตั้งโต๊ะตามมาด้วยทาร์ตวานิลลาและเสาวรสคาราเมล ที่มาพร้อมกับมะม่วงสุกหอมหวาน

ที่ถูกนำมาม้วนเป็นรูปทรงดอกกุหลาบอย่างปราณีตสวยงามและวางไว้อยู่ด้านบนตัวทาร์ต เพื่อเป็นตัวแทนของโฉมงามทาร์ตเลมอนเมอร์แรงแต่งด้านบนด้วยทองคำเปลว เป็นตัวแทนของลูมิแอร์คนรับใช้ของเจ้าชายอสูรที่ถูกสาปให้กลายเป็นเชิงเทียน และมาการองวานิลลาสีขาวสวยงามเป็นตัวแทนของพลูเมตท์ คนรับใช้ประจำปราสาทที่ถูกสาปให้กลายเป็นไม้ปัดฝุ่นขนนก และแล้วเราก็ได้เดินทางมาถึงจุดสำคัญของเรื่องนั่นก็คือฉากที่กุหลาบกลีบสุดท้ายกำลังจะร่วงโรยในขณะที่เจ้าชายอสูรกำลังจะหมดหวังที่จะล้างคำสาป โฉมงามก็ได้บอกรักเขาได้ทันท่วงทีจึงทำให้คำสาปได้คลายลง

อสูรจึงได้กลับมาเป็นเจ้าชายรูปงามอีกครั้งรวมไปถึงบริวารทุกคนเชฟจึงได้นำเสนอฉากสุดท้ายนี้ผ่านโรเช่อร์ช็อกโกแลตกลิ่นกุหลาบ ที่ทุกท่านจะได้สัมผัสถึงกลิ่นและรสชาติอันหอมหวานของกุหลาบ และไส้ด้านในที่ทำมาจากผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ถึง 4 ชนิด คือบลูเบอร์รี่ ราสเบอร์รี่ สตรอเบอร์รี่ และแบล็กเบอร์รี่

ชุดน้ำชายามบ่ายเซตนี้จะถูกเสิร์ฟมาพร้อมกับชาที่มีให้เลือกหลากหลายชนิดโดยทางโรงแรมฯเลือกใช้ชาออร์แกนิกคุณภาพเยี่ยมจากมอนซูนที ซึ่งเป็นชาที่ได้รับการปลูกและเติบโตขึ้นเองตามธรรมชาติแขกสามารถเลือกดื่มได้จากชารสชาติคลาสสิก อาทิ ชาจังเกิ้ลอู่หลง ชาดำลาหู่ และชาดำสยามเบล็น ชาอะโรมาติกผสม อาทิ ชาลิ้นจี่อู่หลง ชาเขียวมะพร้าว ชาดำมะม่วง ชาสมุนไพรปราศจากคาเฟอีนที่มีให้เลือกสองชนิดระหว่างชาสมุนไพรที่ช่วยในเรื่องระบบการย่อยอาหาร และชาสมุนไพรที่ช่วยในเรื่องการผ่อนคลาย และพิเศษสุดคือชาเขียว ลำไย มะรุม และชาอู่หลง มังคุด อัญชัน ซึ่งเป็นชาที่ทางมอนซูนได้คิดค้นสูตรและผลิตให้กับทางโรงแรม 137 พิลลาร์ สวีท แอนด์ เรสซิเดนท์ กรุงเทพฯ เพียงแห่งเดียวเท่านั้น

ชุดน้ำชายามบ่ายเซตใหม่นี้จะเริ่มเปิดให้บริการในวันศุกร์ที่ 4 ตุลาคมไปจนถึงวันอาทิตย์ที่ 1 ธันวาคม ทุกวันศุกร์ เสาร์ และอาทิตย์ โดยจะเปิดให้บริการวันละ 2 รอบ รอบแรกเปิดให้บริการเวลา 13.00-15.00 น. และรอบที่สองในเวลา 15.30-17.30 น. ราคาท่านละ 1,200 บาท++ ต่อท่าน หรือราคา 2,150 บาท++ ต่อท่านรวมแชมเปญโมเอ็ท แอนด์ ชองดอง โรเซ่ อิมพีเรียลขวดเล็ก 1 ขวด

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือสำรองที่นั่งล่วงหน้าโทร 02-079-7000 หรืออีเมล์ sales_ambassador@137pillarsbangkok.com


Latest Press Release

สจล. โชว์ผลงานศูนย์นวัตกรรมสู้โควิด-19 ฝีมือคนไทย แก่นายกรัฐมนตรี พร้อมเสนอตั้งศูนย์พัฒนานวัตกรรมการแพทย์ ตั้งรับทุกวิกฤต

สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารกระบัง (สจล.) โดยศูนย์รวมนวัตกรรม KMITL GO FIGHT COVID-19 นำเสนอ 7 สุดยอดนวัตกรรมสู้โควิด-19 ฝีมือคนไทย ให้แก่นายกรัฐมนตรี พร้อมเสนอไทยตั้งศูนย์วิจัยและพัฒนานวัตกรรมทางการแพทย์ เพื่อเตรียมพร้อมรับมือทุกวิกฤต...

ตำนานแห่งรองเท้าวิ่งไนกี้ตระกูลเพกาซัส รองเท้าวิ่งคู่ใจกว่า 30 ปี ของนักวิ่งระดับตำนาน ของโจน เบอร์นัวต์ แซมมวลสัน

รองเท้าวิ่งไนกี้ตระกูลเพกาซัส (Pegasus) รุ่นแรกวางจำหน่ายในปี 1983 ในฐานะ “รองเท้าสำหรับนักวิ่งทุกคน” รองเท้าวิ่งตระกูลนี้มีชื่อเสียงในหมู่นักวิ่งว่าเป็นรองเท้าสำหรับฝึกซ้อมวิ่งที่นักวิ่งให้ ความเชื่อมั่น โดยตลอดระยะที่เวลาผ่านมา...

ภาพข่าว: แพรนด้าฯ มอบหนังสือและนิตยสาร แก่มูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทยฯ

เมื่อเร็วๆนี้ บริษัท แพรนด้า จิวเวลรี่ จำกัด (มหาชน) นำโดย คุณอัยญดา อ้นโม ผู้จัดการฝ่ายสื่อสารองค์กร พร้อมด้วยผู้บริหารและพนักงาน เป็นตัวแทนบริษัทฯ มอบหนังสือและนิตยสารที่ไม่ใช้งานแล้ว แต่ยังคงสภาพดี จำนวนกว่า 800 เล่ม...

ภาพข่าว: กยท. ผนึกกำลังกรมทางหลวงและกรมทางหลวงชนบท เปิดมิติใหม่ใช้ยางพาราหุ้มแบริเออร์

การยางแห่งประเทศไทย นำโดย นายณกรณ์ ตรรกวิรพัท รองผู้ว่าการการยางแห่งประเทศไทยด้านธุรกิจและปฏิบัติการ พร้อมด้วย นางณพรัตน์ วิชิตชลชัย รองผู้ว่าการการยางแห่งประเทศไทย ด้านอุตสาหกรรมยางและการผลิตยาง เข้าประชุมหารือร่วมกับ นายปฐม เฉลยวาเรศ...

ภาพข่าว: CPF Food Truck ส่งอาหารปลอดภัย ครั้งที่ 10 สู่ชาวชุมชนวัดไชยทิศ

บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอฟ นำรถ CPF Food Truck ส่งมอบอาหารปลอดภัยสู่ชุมชน อย่างต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 10 เพื่อช่วยบรรเทาความเดือดร้อนให้กับพี่น้องประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 นางสาวสุชาดา วีระเมธีกุล...

Related Topics