ผลงานสุด Cool! เด็กดิจิทัลมีเดีย SPU โชว์ผลงาน Glow up Thesis Exhibition

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday October 16, 2019 16:06
กรุงเทพฯ--16 ต.ค.--มหาวิทยาลัยศรีปทุม

นศ.ดิจิทัลมีเดีย ม.ศรีปทุม โชว์ผลงานศิลปนิพนธ์ สุด Cool ในงาน "Glow up" Thesis Exhibition หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร

คณะดิจิทัลมีเดีย มหาวิทยาลัยศรีปทุม จัดงานนิทรรศการศิลปะนิพนธ์ของนักศึกษาปีสุดท้าย Thesis Exhibition "Glow up" โดยมีผลงานของนักศึกษาสาขาต่างๆ ทั้ง ดิจิทัลอาร์ตส์ คอมพิวเตอร์แอนิเมชันและวิชวลเอฟเฟกต์ การออกแบบอินเทอร์แอคทีฟและเกม การออกแบบกราฟิก โดยได้รับเกียรติจาก ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.กมล จิราพงษ์ คณบดีคณะดิจิทัลมีเดีย มหาวิทยาลัยศรีปทุม เป็นประธาน กล่าวเปิดงานพร้อมเดินเยี่ยมชมผลงานต่างๆ ของนักศึกษาที่จัดแสดง และภายหลังการเยี่ยม อาจารย์วิชัย โยธาวงศ์ หัวหน้าสาขาดิจิทัลอาร์ต ในฐานะผู้ดำเนินการจัดงานได้มอบของระลึกให้แก่ ประธานในพิธีฯ ณ โถง ชั้น L หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร (BACC)

โดยในปีนี้มีผลงานศิลปะนิพนธ์ของนักศึกษาจัดที่จบหลักสูตร.มาแสดงร่วมกันกว่า 30 ชิ้นงาน แบ่งเป็น Illusrtration และ Concept Art 18 ผลงาน, Product Design 2 ผลงาน, Game Design 3 ผลงาน, 3D Model และ Art Toy 2 ผลงาน, Animation และ Motion Graphic 5 ผลงาน ซึ่งมีผลงานที่น่าสนใจหลากหลายชิ้นงาน อาทิ เช่น ผลงานของ นางสาวพิชญดา พรมประเสริฐ และ นายนราวิชญ์ ปัญญาปุญญรัตน์ นักศึกษา ชั้นปีที่ 4 สาขาดิจิทัลอาร์ตส์ คณะดิจิทัลมีเดีย มหาวิทยาลัยศรีปทุม ภายใต้ Concept art for game "MELOR HOCKEY" เหล่าเผ่าพันธุ์ต่างๆในโลกแฟนตาซี เข้าร่วมต่อสู้ เอาชนะกันด้วยกีฬา Hockey เพื่อชิงถ้วยบรรจุเวทมนต์แห่งชีวิต เพื่อนำความอุดมสมบูรณ์มาสู่ดินแดนของตน

ผลงานของ นางสาวพิมพ์ชนก ประเจิดหล้า นักศึกษา ชั้นปีที่ 4 สาขาดิจิทัลอาร์ตส์ คณะดิจิทัลมีเดีย มหาวิทยาลัยศรีปทุม ผลงาน MARAKARN มีแนวคิดมาจากฤดูกาล ทั้ง 4 ฤดู ประกอบไปด้วย ฤดูใบไม้ผลิ ฤดูใบไม้ร่วง ฤดูร้อน และฤดูหนาว โดยใช้ดอกไม้ โทนสี และการแต่งกายของแต่ละฤดู มาเป็นแรงบันดาลใจในการออกแบบ และผลงานของ นางสาวอริสา ศรีใส นักศึกษา ชั้นปีที่ 4 สาขาดิจิทัลอาร์ตส์ คณะดิจิทัลมีเดีย มหาวิทยาลัยศรีปทุม ผลงาน CITY FULL OF DEVILS เรื่องราวของตัวละครทั้ง 3 ที่ทำงานอยู่ในองค์กรที่มีชื่อว่า Defender of Super Nature Organization เป็นองค์กรที่มีหน้าที่ควบคุมปิศาจและสิ่งมีชีวิตลึกลับในนครนิวยอร์ก Concept art ของงานจะนำเสนอออกมาในรูปแบบของการออกแบบจักรวาลการ์ตูน รวมถึงเนื้อเรื่องและความสัมพันธ์ของตัวละครทั้ง 3 ตัว


Latest Press Release

ภาพข่าว : เอกอัครราชทูตกัมพูชาประจำประเทศไทย เยี่ยมชม อพวช.

นายอูก ซอร์พวน (H.E. Mr.Ouk Sorphorn) (คนที่สี่จากขวา) เอกอัครราชทูตราชอาณาจักรกัมพูชาประจำประเทศไทย พร้อมคณะเจ้าหน้าที่สถานทูตกัมพูชาประจำประเทศไทย เดินทางเข้าเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์พระรามเก้า...

คึกคักต้อนรับเปิดเทอม แบบ 'New Normal' ชาวสาธิตกรุงเทพธนฯ เรียนปนเล่นอย่างสนุก

คึกคักต้อนรับเปิดเทอม แบบ 'New Normal' ในแบบฉบับของโรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรี เมื่อวันที่ 1 ก.ค. 2563 ที่ผ่านมา ด้วยการเปลี่ยนไลฟ์สไตล์ในการอยู่ที่โรงเรียน อย่างมีระเบียบวินัย และถูกสุขลักษณะอย่างเคร่งครัด ด้วยบรรยากาศที่เด็กทุกคนต่างดีใจ...

“แว่นท็อปเจริญ” ส่งความห่วงใยแก่คณาจารย์และนักเรียน มอบแว่นหน้ากากเฟสชิลด์ ณ ศูนย์การศึกษาพิเศษ โรงเรียนสาธิตละอออุทิศ

“แว่นท็อปเจริญ” ส่งความห่วงใยแก่คณาจารย์และนักเรียน ช่วงเปิดเทอมใหม่ New Normal มอบแว่นหน้ากากเฟสชิลด์ ณ ศูนย์การศึกษาพิเศษ โรงเรียนสาธิตละอออุทิศ แว่นท็อปเจริญ ตระหนักถึงความปลอดภัยด้าน สุขภาพของคณาจารย์และนักเรียน...

มูลนิธิปิดทองหลังพระ ช่วยคนตกงานจากโควิด

107 โครงการปิดทองฯ ช่วยคนตกงานจากโควิด 19 เป็นพี่เลี้ยงชุมชนสร้างแหล่งน้ำสานต่อความยั่งยืนเศรษฐกิจฐานรากผ่านแหล่งน้ำชุมชนสร้างงานสร้างอาชีพ คาดปชช.มีเงินเพิ่มจากผลผลิต 3,400 บาทต่อเดือน นายประสิทธิ์ โอสถานนท์...

เชิญส่งภาพถ่ายเข้าประกวดกับกิจกรรม "Evergreen Siam Bayshore Photo Contest 2020"

สยามเบย์ชอร์ รีสอร์ท พัทยา ในเครือโรงแรมสุโกศล ขอเรียนเชิญผู้สนใจส่งภาพถ่ายเข้าประกวดกับกิจกรรม "Evergreen Siam Bayshore Photo Contest 2020" เพื่อสร้างความตระหนักในการตื่นตัวต่อโลกของเรากับการ รักษ์โลก การรักษาธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมของชุมชน...

Related Topics