งานแคนตันแฟร์ ครั้งที่ 126 เปิดฉากยิ่งใหญ่ มุ่งสร้างแพลตฟอร์มแบบเปิดกว้างสำหรับทุกคน

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Thursday October 17, 2019 14:29
กว่างโจว, จีน--17 ต.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

งานแสดงสินค้านำเข้าและส่งออกของจีน หรือ แคนตันแฟร์ ครั้งที่ 126 ดึงดูดบริษัทกว่า 25,000 แห่งมารวมตัวกันในพื้นที่จัดกิจกรรมขนาด 1.18 ล้านตารางเมตรของเมืองกว่างโจว เพื่อพบปะผู้ซื้อจาก 210 ประเทศและภูมิภาคทั่วโลก ตั้งแต่วันที่ 15 ตุลาคม 2019 เป็นต้นไป

คุณสวี่ ปิง โฆษกงานแคนตันแฟร์และรองผู้อำนวยการศูนย์การค้าต่างประเทศจีน กล่าวว่า งานแคนตันแฟร์

ประสบกับการเปลี่ยนแปลงทางการค้ามาตลอด 70 ปี นับตั้งแต่การก่อตั้งสาธารณรัฐประชาชนจีน การจัดงานครั้งที่ 126 นี้จึงมีความสำคัญอย่างมากต่อการบรรลุการเติบโตของการค้าต่างประเทศที่มีเสถียรภาพและเปี่ยมคุณภาพ

งานแคนตันแฟร์ ครั้งที่ 126 ยังคงได้รับความร่วมมือจากทั่วโลกเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง ภายใต้กรอบการทำงานที่ว่า "Canton Fair Global Partnership Program" ส่งผลให้การจัดงานครั้งนี้มีพันธมิตรจากนานาชาติเพิ่มจำนวนขึ้นเป็น 128 รายจาก 72 ประเทศและภูมิภาค อีกทั้งยังมีผู้แทนระดับชาติจาก 11 ประเทศมาร่วมจัดแสดงใน International Pavilion รวมถึงการจัดแสดงผลิตภัณฑ์ใหม่จากญี่ปุ่นและแคนาดาที่มีขึ้นเป็นครั้งแรกภายในงาน นอกจากนี้ ในบรรดาบริษัทต่างประเทศกว่า 642 แห่งที่จะมาร่วมนำเสนอผลิตภัณฑ์ของตัวเองในงานนี้ ยังมีถึง 60% ที่มาจากประเทศตามแนวเส้นทาง Belt and Road ขณะเดียวกัน ในส่วนของผู้จัดแสดงสินค้าชาวจีนจาก National Pavilions ก็ยังครอบคลุมผลิตภัณฑ์กว่า 16 ประเภท ตามคอนเซปของงานที่มุ่งเปิดตัวแพลตฟอร์มแบบบูรณาการอเนกประสงค์เพื่อช่วยส่งเสริมการเปิดกว้างในระดับภูมิภาคและการพัฒนาอุตสาหกรรม

งานแคนตันแฟร์ได้สร้างนวัตกรรมด้านการตลาดขึ้นมา โดยยึดหลัก "นวัตกรรม เฉพาะกลุ่ม ตรงเป้าหมาย และละเอียดอ่อน" โดยมุ่งเน้นภาคส่วนที่สำคัญและตลาดเป้าหมาย เพื่อส่งมอบประสบการณ์การเข้าร่วมที่สะดวกขึ้น การทำธุรกรรมที่ปลอดภัยขึ้น และผลตอบแทนที่สูงขึ้น ให้กับผู้ซื้อทั้งหลาย

ในงานยังมีการจัดประชุมมากกว่า 20 หัวข้อ ซึ่งครอบคลุมประเด็นเรื่องการควบคุมความเสี่ยง สกุลเงิน อุปสงค์และอุปทาน รวมถึงเรื่องของแนวโน้มการค้า โดยหนึ่งในเวทีสำคัญก็คือ การประชุม Canton Fair International Trade Development Forum 2019 ที่จะรวบรวมผู้เชี่ยวชาญในสาขามาหารือเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงของเศรษฐกิจโลกและบริบทของการค้า ตลอดจนวิธีการตอบสนองต่อนโยบายการค้าระหว่างประเทศที่ซับซ้อน อีกทั้งยังมีการเสวนาเกี่ยวกับโอกาสของโครงการ Belt and Road Initiative ในงานนี้ด้วย

https://www.cantonfair.org.cn/en/index.aspx

เกี่ยวกับ แคนตันแฟร์

งานแสดงสินค้านำเข้าและส่งออกของจีน (China Import and Export Fair) หรือที่รู้จักกันในชื่อ แคนตันแฟร์ จัดขึ้นปีละสองครั้งทุกฤดูใบไม้ผลิและฤดูใบไม้ร่วงที่นครกว่างโจว งานแคนตันแฟร์ถือกำเนิดขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2500 โดยถือเป็นงานแสดงสินค้าครอบคลุมหลากหลายอุตสาหกรรมที่มีประวัติยาวนานที่สุด มีระดับที่สุด มีขนาดใหญ่ที่สุด และมีจำนวนสินค้าจัดแสดงมากที่สุด ทั้งยังมีผู้ซื้อจากนานาประเทศมากที่สุด และมีมูลค่าการซื้อขายสูงสุดในประเทศจีน

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20191016/2612522-1

Latest Press Release

ทีโอที ต้อนรับคณะฯ หลักสูตรการพัฒนาการเมืองและการเลือกตั้งระดับสูง รุ่นที่ 10 (พตส.10) ของ กกต. ดูงานศูนย์ต่อต้านข่าวปลอมและศูนย์บริหารจัดการโครงข่ายเน็ตประชารัฐ

ณ บมจ.ทีโอที สำนักงานใหญ่ ถนนแจ้งวัฒนะ นายพิพัฒน์ ขันทอง กรรมการ บริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) รักษาการกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) ให้การตัอนรับคณะนักศึกษาหลักสูตรการพัฒนาการเมืองและการเลือกตั้งระดับสูง รุ่นที่ 10 (พตส.10) ของ กกต....

ภาพข่าว: รองนายกรัฐมนตรี ตรวจเยี่ยมและมอบนโยบายการดำเนินงาน กระทรวงดีอีเอส

(เร็ว ๆ นี้) 20 พ.ย.62 นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี และคณะ ตรวจเยี่ยมและมอบนโยบาย การดำเนินงานแก่กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) โดยมี นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รมว.ดีอีเอส นางสาวอัจฉรินทร์ พัฒนพันธ์ชัย ปลัดดีอีเอส...

ภาพข่าว: เอ็ตด้า จัดงานประกาศรางวัล eASIA Awards 2019 เฟ้นหาสุดยอดองค์กรชั้นนำแห่งเอเชียแปซิฟิก

(จากซ้าย สมาชิกทีม D Money จากบังกลาเทศ, ดร.อุรัชฎา เกตุพรหม ผู้อำนวยการสำนักมาตรฐาน ETDA, ดร.แกรี่ เรง เวง กอง หัวหน้าคณะผู้แทนจากไต้หวัน และสมาชิกทีม Taiwan Depository & Clearing Corporation จากไต้หวัน) ดร.อุรัชฎา เกตุพรหม ผู้อำนวยการสำนักมาตรฐาน...

ภาพข่าว: PTG มอบกระเช้าปลอบขวัญพนักงาน

นางสาวนภาพร จาดพิมาย ตัวแทนบริษัท พีทีจี เอ็นเนอยี จำกัด (มหาชน) หรือ PTG นำกระเช้าไปมอบให้ นางสาวจิรวรรณ เพ็ชรประดิษฐ์ พนักงานประจำสถานีบริษัทน้ำมัน PT เพื่อปลอบขวัญ และเพิ่มกำลังใจในการทำงาน...

ม.อ.ตรัง เปลี่ยนขยะริมหาดให้มีมูลค่า ออกแบบผลิตภัณฑ์สร้างสรรค์ (Upcycle) มอบให้โรงเรียนมัธยมวัดควนวิเศษมูลนิธิ

อาจารย์วรวุฒิ มัธยันต์ อาจารย์กรสวรรค์ชนก ตั้งปอง อาจารย์สุภารัตน์ พิลางาม อาจารย์ประจำคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ พร้อมด้วย ดร.ปิยะนุช ปรีชานนท์ ดร. Tao Lu อาจารย์กมลชนก เซ่งสวัสดิ์ อาจารย์ประจำสาขาวิชาการจัดการธุรกิจ คณะพาณิชยศาสตร์และการจัดการ...

Related Topics