งานแคนตันแฟร์ ครั้งที่ 126 เปิดฉากยิ่งใหญ่ มุ่งสร้างแพลตฟอร์มแบบเปิดกว้างสำหรับทุกคน

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Thursday October 17, 2019 14:29
กว่างโจว, จีน--17 ต.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

งานแสดงสินค้านำเข้าและส่งออกของจีน หรือ แคนตันแฟร์ ครั้งที่ 126 ดึงดูดบริษัทกว่า 25,000 แห่งมารวมตัวกันในพื้นที่จัดกิจกรรมขนาด 1.18 ล้านตารางเมตรของเมืองกว่างโจว เพื่อพบปะผู้ซื้อจาก 210 ประเทศและภูมิภาคทั่วโลก ตั้งแต่วันที่ 15 ตุลาคม 2019 เป็นต้นไป

คุณสวี่ ปิง โฆษกงานแคนตันแฟร์และรองผู้อำนวยการศูนย์การค้าต่างประเทศจีน กล่าวว่า งานแคนตันแฟร์

ประสบกับการเปลี่ยนแปลงทางการค้ามาตลอด 70 ปี นับตั้งแต่การก่อตั้งสาธารณรัฐประชาชนจีน การจัดงานครั้งที่ 126 นี้จึงมีความสำคัญอย่างมากต่อการบรรลุการเติบโตของการค้าต่างประเทศที่มีเสถียรภาพและเปี่ยมคุณภาพ

งานแคนตันแฟร์ ครั้งที่ 126 ยังคงได้รับความร่วมมือจากทั่วโลกเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง ภายใต้กรอบการทำงานที่ว่า "Canton Fair Global Partnership Program" ส่งผลให้การจัดงานครั้งนี้มีพันธมิตรจากนานาชาติเพิ่มจำนวนขึ้นเป็น 128 รายจาก 72 ประเทศและภูมิภาค อีกทั้งยังมีผู้แทนระดับชาติจาก 11 ประเทศมาร่วมจัดแสดงใน International Pavilion รวมถึงการจัดแสดงผลิตภัณฑ์ใหม่จากญี่ปุ่นและแคนาดาที่มีขึ้นเป็นครั้งแรกภายในงาน นอกจากนี้ ในบรรดาบริษัทต่างประเทศกว่า 642 แห่งที่จะมาร่วมนำเสนอผลิตภัณฑ์ของตัวเองในงานนี้ ยังมีถึง 60% ที่มาจากประเทศตามแนวเส้นทาง Belt and Road ขณะเดียวกัน ในส่วนของผู้จัดแสดงสินค้าชาวจีนจาก National Pavilions ก็ยังครอบคลุมผลิตภัณฑ์กว่า 16 ประเภท ตามคอนเซปของงานที่มุ่งเปิดตัวแพลตฟอร์มแบบบูรณาการอเนกประสงค์เพื่อช่วยส่งเสริมการเปิดกว้างในระดับภูมิภาคและการพัฒนาอุตสาหกรรม

งานแคนตันแฟร์ได้สร้างนวัตกรรมด้านการตลาดขึ้นมา โดยยึดหลัก "นวัตกรรม เฉพาะกลุ่ม ตรงเป้าหมาย และละเอียดอ่อน" โดยมุ่งเน้นภาคส่วนที่สำคัญและตลาดเป้าหมาย เพื่อส่งมอบประสบการณ์การเข้าร่วมที่สะดวกขึ้น การทำธุรกรรมที่ปลอดภัยขึ้น และผลตอบแทนที่สูงขึ้น ให้กับผู้ซื้อทั้งหลาย

ในงานยังมีการจัดประชุมมากกว่า 20 หัวข้อ ซึ่งครอบคลุมประเด็นเรื่องการควบคุมความเสี่ยง สกุลเงิน อุปสงค์และอุปทาน รวมถึงเรื่องของแนวโน้มการค้า โดยหนึ่งในเวทีสำคัญก็คือ การประชุม Canton Fair International Trade Development Forum 2019 ที่จะรวบรวมผู้เชี่ยวชาญในสาขามาหารือเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงของเศรษฐกิจโลกและบริบทของการค้า ตลอดจนวิธีการตอบสนองต่อนโยบายการค้าระหว่างประเทศที่ซับซ้อน อีกทั้งยังมีการเสวนาเกี่ยวกับโอกาสของโครงการ Belt and Road Initiative ในงานนี้ด้วย

https://www.cantonfair.org.cn/en/index.aspx

เกี่ยวกับ แคนตันแฟร์

งานแสดงสินค้านำเข้าและส่งออกของจีน (China Import and Export Fair) หรือที่รู้จักกันในชื่อ แคนตันแฟร์ จัดขึ้นปีละสองครั้งทุกฤดูใบไม้ผลิและฤดูใบไม้ร่วงที่นครกว่างโจว งานแคนตันแฟร์ถือกำเนิดขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2500 โดยถือเป็นงานแสดงสินค้าครอบคลุมหลากหลายอุตสาหกรรมที่มีประวัติยาวนานที่สุด มีระดับที่สุด มีขนาดใหญ่ที่สุด และมีจำนวนสินค้าจัดแสดงมากที่สุด ทั้งยังมีผู้ซื้อจากนานาประเทศมากที่สุด และมีมูลค่าการซื้อขายสูงสุดในประเทศจีน

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20191016/2612522-1

Latest Press Release

ภาพข่าว : สมาคมเพื่อนชุมชนไม่ทิ้งกัน มอบข้าวกล่องช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม จ.ระยอง

สมาคมเพื่อนชุมชน โดย นายมนชัย รักสุจริต ผู้จัดการสมาคมเพื่อนชุมชน (ที่ 3 จากขวา) พร้อมด้วยทีมงานสมาคมฯ ลงพื้นที่มอบข้าวกล่องพร้อมน้ำดื่มให้แก่ชุมชน ในเขตเทศบาลตำบลทับมาและเทศบาลตำบลเนินพระ ในพื้นที่ จ.ระยอง ที่ได้รับผลกระทบจากภัยน้ำท่วม จำนวน 1,200 กล่อง...

“พุทธิพงษ์” หารือร่วมสภาอุตฯ-สภาหอฯ-สมาคมธนาคารไทย หนุน“โครงการฝึกอบรมทักษะด้านดิจิทัล”

นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม เป็นประธานการประชุมเพื่อหารือแนวทาง “โครงการฝึกอบรมทักษะด้านดิจิทัล” ตามที่กระทรวงดิจิทัลฯ เสนอของบประมาณ ตาม พรบ. เงินกู้ 400,000 ล้านบาท โดยมีผู้แทนฯ...

“บุฟเฟ่ต์ปิ้งย่าง บาร์บีคิว ซีฟู้ด” สดอร่อยได้ทุกวัน โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์มิราจ พัทยา

ห้องอาหารโอเอซิส โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์มิราจบีชรีสอร์ท พัทยา ชวนคุณมาลิ้มลองความอร่อยกับบุฟเฟ่ต์ปิ้งย่าง บาร์บีคิว ซีฟู้ด และหลากหลายเมนูอาหารเอเชีย อิ่มอร่อย จัดเต็มเน้นๆได้ทุกคืนวันจันทร์ถึงวันอาทิตย์ อาทิ ซุ้มอาหารทะเลสดๆ, ซุ้มซูชิหน้าต่างๆ,...

ภาพข่าว : ทรู ส่งใจให้ฮีโร่ไทย โรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร สู้ภัยโควิด-19 ส่งมอบ True SMART 4G Adventure และซิมทรูมูฟ เอช โทรฟรี เน็ตฟรีไม่อั้นนาน 1 ปี

กลุ่มทรู โดย นางสาวหทัยณัฐ พงศ์ศรีรัตน์ ผู้จัดการทั่วไป ด้านการบริหารจัดการระดับภูมิภาค พื้นที่ภาคตะวันออก (ที่2 จากซ้าย) เป็นผู้แทน เดินหน้าส่งใจให้ฮีโร่ไทย สู้ภัยโควิด-19 โดยมอบ True SMART 4G Adventure พร้อมซิมจากทรูมูฟ เอช ไม่จำกัดปริมาณการใช้งาน...

แกะกล่องความอร่อย ตื่นตาตื่นใจ กับเมนูน้องใหม่สไตล์สเปน

อูโนมาส สาขาเซ็นทรัลชิดลม ชั้น Gเซ็นทรัลฟู้ดฮอลล์ สาขาย่อยของห้องอาหารอูโนมาส โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ฯ เซ็นทรัลเวิลด์ ขอชวนคุณมาค้นหาเสน่ห์ความอร่อยสไตล์สเปน พร้อมเปลี่ยนสไตล์การทานอาหารแบบเดิมๆ เป็นการนั่งทานอาหารเลิศรสบนเคาน์เตอร์บาร์สุดหรู...

Related Topics