ลุงป้อมใจดี ส่งคณะทำงานแก้ไขปัญหาภัยแล้ง ที่ลพบุรี

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday January 17, 2020 17:25
กรุงเทพฯ--17 ม.ค.--กรมทรัพยากรน้ำบาดาล

พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี มอบหมายให้ พล.อ.สุชาติ ผ่องพุฒิ หัวหน้าคณะทำงานกำกับและติดตามการปฏิบัติราชการในภูมิภาคเขตตรวจราชการที่ 1 นางสาวสุรุ่งลักษณ์ เมฆะอำนวยชัย ผู้ตรวจสำนักนายกรัฐมนตรี และ นางอำนวยพร ชลดำรงค์กุล คณะทำงานฯ พร้อมคณะ ลงพื้นที่ตรวจสอบโครงการที่จำเป็นเร่งด่วน สำหรับงบกำกับภูมิภาคของท่านรองนายกรัฐมนตรี (พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ) ในท้องที่จังหวัดลพบุรี เพื่อสนับสนุนงบประมาณจำเป็นเร่งด่วน เพื่อประโยชน์สุข และความสะดวกสบายให้กับประชาชน พร้อมทั้งพิจารณางบประมาณเร่งด่วนเพื่อแก้ไขปัญหาภัยแล้ง ที่กำลังส่งผลในขณะนี้

โดยคณะทำงานได้ร่วมประชุมเพื่อพิจารณาโครงการที่เสนอของบประมาณ จำนวน 10 โครงการ ณ ศาลากลางจังหวัดลพบุรี โดยมี นายผดุงศักดิ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี หัวหน้าสำนักงานจังหวัด นายอำเภอทุกอำเภอ ผู้นำท้องถิ่น และผู้แทนหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้แก่ สภาพัฒน์ฯ กรมชลประทาน มหาดไทย กรมทรัพยากรน้ำ กรมทรัพยากรน้ำบาดาล ร่วมพิจารณาและให้ข้อมูลและความเห็นที่หลากหลายเพื่อเป็นข้อมูลในการพิจารณาของคณะกรรมการกลั่นกรอง ต่อไป

จากนั้นได้ลงพื้นที่โครงการขุดลอกคลองส่งน้ำ หมู่ 5 ต.ดีลัง อ.พัฒนานิคม และ โครงการขุดลอกหน้าฝายบ้านหนองช้างหล่ม หมู่ 3 ต.เขาน้อย อ.ลำสนธิ จ.ลพบุรี ซึ่งจะดำเนินการเป็น 2 ช่วง คือ

  • ช่วงที่ 1 ขุดลอกคลอง ปากคลองกว้าง 20 เมตร ยาว 400 เมตร ก้นคลองกว้าง 10 เมตร ลึกเฉลี่ย 2.5 เมตร หรือมีปริมาณดินขุดไม่น้อยกว่า 12,500 ลบ.ม.
  • ช่วงที่ 2 ขุดลอกคลอง ปากคลองกว้าง 15 เมตร ยาว 1,600 เมตร ก้นคลองกว้าง 10 เมตร ลึกเฉลี่ย 3 เมตร หรือมีปริมาตรดินขุดไม่น้อยกว่า 38,400 ลบ.ม.

ทั้งนี้ โครงการต่างๆ ที่ขอรับการสนับสนุนงบประมาณส่วนใหญ่โครงการเกี่ยวกับแหล่งน้ำ การแก้ไขปัญหาภัยแล้ง การขุดลอกฝาย และคลองส่งน้ำ การปรับปรุงถนนเพื่อการคมนาคมขนส่งพืชการเกษตร และการเดินทางของนักเรียน รวมทั้งประชาชนในท้องที่จังหวัดลพบุรี ทั่วทุกอำเภอ เพื่อความสุขของประชาชน


Latest Press Release

ไอเดีย 9 วิธีดูแลรักษาพื้นกระเบื้อง

ถึงแม้พื้นกระเบื้องจะดูแลง่าย แต่หากทำความสะอาดโดยไม่ระวัง ก็อาจะทำให้เกิดรอยขีดข่วน ผุ กร่อนได้เหมือนกัน เราขอนำวิธีทำความสะอาดพื้นกระเบื้องด้วยของใช้ของในบ้านมาฝากกัน สำหรับคนที่แพ้น้ำยาเคมีแรง ๆ หรืออยากลองผสมน้ำยาทำความสะอาดพื้นใช้กันเอง...

จับปรับผู้ฝ่าฝืนขับขี่หรือจอดรถบนทางเท้าต่อเนื่อง - ขอความร่วมมือตั้งวิน จยย. ในจุดที่เหมาะสม

นายศุภกฤต บุญขันธ์ ผู้อำนวยการสำนักเทศกิจ (สนท.) กทม. กล่าวตามที่ในสื่อสังคมออนไลน์วิจารณ์กรณี กทม. เตรียมพิจารณาเพิ่มโทษปรับผู้ฝ่าฝืนขับขี่หรือจอดรถบนทางเท้า โดยมีผู้แสดงความคิดเห็น ระบุการจับปรับผู้ฝ่าฝืนขับขี่หรือจอดรถบนทางเท้า...

ปรับปรุงโครงสร้างสะพานข้ามแยกบางกะปิไม่ให้เป็นอุปสรรคต่อโครงการรถไฟฟ้าสายสีเหลือง

นายไทวุฒิ ขันแก้ว ผู้อำนวยการสำนักการโยธา (สนย.) กทม. กล่าวกรณี นายสุรเชษฐ์ เหล่าพูลสุข รองผู้ว่าการฝ่ายวิศวกรรมและก่อสร้างการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) ระบุ รฟม. ได้ทำหนังสือถึงกทม....

สทนช.คุมสร้างตึกที่ทำการใหม่เคร่งครัด เผยผลตรวจ PM. 2.5 ฉลุย เดินหน้าก่อสร้างแล้วเสร็จตามแผนปี 64

นายประดับ กลัดเข็มเพชร รองเลขาธิการสำนักงานทรัพยากรน้ำแห่งชาติ (สทนช.) เปิดเผยว่า สทนช. อยู่ในระหว่างก่อสร้างอาคารที่ทำการถาวร ตั้งอยู่บริเวณถนนติวานนท์ ตำบลบางตลาด อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี ปัจจุบันอยู่ในระหว่างดำเนินการก่อสร้างฐานรากอาคาร...

เปิดรับสมัครแล้วคอร์สธุรกิจ CPNleadรุ่น 4 โดยเซ็นทรัลพัฒนาจับมือ ม.ธรรมศาสตร์ สอน Young SMEs ปั้นแบรนด์สำเร็จจริง ผนึกกำลังกูรูชั้นนำ #CollaborateForSuccess

ทำธุรกิจยุคนี้มีแพชชั่นอย่างเดียวอาจจะไม่พอ ยิ่งเป็นSMEs แบรนด์เล็กที่ชั่วโมงบินยังไม่สูง ไม่มี คอนเน็คชั่น หรือไม่รู้จะ Scale Up ธุรกิจให้โตขึ้นได้อย่างไร.... เซ็นทรัลพัฒนา เบอร์หนึ่งวงการรีเทลไทยเข้าใจและเล็งเห็นความท้าทายของ SMEs และ Start Up...

Related Topics