ผู้นำรุ่นใหม่ด้านการศึกษาแห่งปีที่ วิทยาลัยดุสิตธานี

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Thursday January 30, 2020 10:43
กรุงเทพฯ--30 ม.ค.--วิทยาลัยดุสิตธานี

ดร. อรรถเวทย์ พฤกษ์สถาพร (ที่ 2 จากซ้าย) รักษาการอธิการบดีวิทยาลัยดุสิตธานี พร้อมด้วยผู้บริหาร ร่วมแสดงความยินดีกับอาจารย์ของวิทยาลัยเนื่องในโอกาสได้รับ "รางวัลผู้นำด้านการศึกษาแห่งปี Thailand Education Leadership Awards 2020" จากองค์กร Com Asia องค์กรระดับโลกที่มีการพัฒนาผู้นำหลากหลายสาขา โดย ผศ.ดร.สถิตย์พงษ์ มั่นหลำ (ที่ 3 จากซ้าย) อาจารย์และ ผู้จัดการอาวุโสแผนกวิจัย เข้ารับรางวัลในสาขา Best Professor in Kitchen Management Studies และ ดร.วัชรากร มยุรี (ที่ 2 จากขวา) รองคณบดีฝ่ายวิชาการและวิจัยคณะอุตสาหกรรมบริการ ได้รับรางวัลในสาขา Best Professor in Hotel Management Studies ณ โรงแรมพลาซ่า แอททินี เมื่อวันก่อน

วิทยาลัยดุสิตธานี ผู้นำทางด้านอุตสาหกรรมบริการและเป็นสถาบันการศึกษาในเครือของโรงแรมดุสิตธานี จัดหลักสูตรที่ตรงกับความต้องการของอุตสาหกรรม โดยเปิดสอนในระดับปริญญาตรีบริหารธุรกิจบัณฑิต สาขาวิชาการโรงแรม (หลักสูตรไทยและนานาชาติ) สาขาวิชาการจัดการครัวและศิลปะการประกอบอาหาร (หลักสูตรไทยและนานาชาติ) สาขาวิชานวัตกรรมการบริการในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว และระดับปริญญาโทบริหารธุรกิจมหาบัณฑิต กลุ่มวิชาการจัดการธุรกิจการบริการ และ กลุ่มวิชาผู้ประกอบการเชิงนวัตกรรม สถาบันเล็งเห็นถึงความสำคัญของการสร้างและพัฒนาบุคลากรที่มีคุณภาพ มีทักษะการปฏิบัติงานและการบริหารอย่างแท้จริง จึงได้เปิดสอนหลักสูตรปริญญาตรีที่เน้นในแต่ละด้านของอุตสาหกรรมบริการ เพื่อรองรับความต้องการของภาคเอกชน และเปิดประตูสู่โลกกว้างของการทำงานที่หลากหลายประเทศทั่วโลก

วิทยาลัยมุ่งเน้นถึงความเลิศในทุก ๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็นการพัฒนาศักยภาพทางด้านหลักสูตร สิ่งอำนวยความสะดวกที่พรั่งพร้อม โดยเฉพาะอย่างยิ่งคณาจารย์ผู้ฝึกสอน ที่มีความชำนาญและเชี่ยวชาญในสาขา และล่าสุดจากการเข้ารับรางวัล Thailand Education Leadership Awards 2020 ถึง 2 รางวัล ตอกย้ำการเป็นผู้นำด้านการศึกษาสาขาการจัดการครัว และผู้นำด้านการศึกษาสาขาการจัดการโรงแรม โดยอาจารย์ทั้งสองท่าน ผศ.ดร.สถิตย์พงษ์ มั่นหลำ และ ดร.วัชรากร มยุรี เป็นอาจารย์ที่ร่วมพัฒนาหลักสูตรและกระบวนการเรียนการสอนของสถาบันมาอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้สอดคล้องกับการเปลี่ยนแปลงด้านการศึกษาที่กำลังจะเกิดขึ้น เช่น การสร้างเส้นทางสู่ความเป็นมืออาชีพในธุรกิจบริการ มุ่งเน้นให้ผู้เรียนได้สัมผัสประสบการณ์ตรงทั้งในและนอกห้องเรียน

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อสำนักประชาสัมพันธ์ โทรศัพท์ 02 721 7811 - 3 อีเมล pr.pr@dtc.ac.th

หรือที่เว็บไซต์ www.dtc.ac.th

Latest Press Release

มจพ. ขยายระยะเวลาปิดทำการชั่วคราวจากเดิมไปจนถึงวันที่ 30 เม.ย. 63

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ ได้ออกประกาศ เรื่อง การปิดทำการมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือเป็นการชั่วคราว ลงวันที่ 21 มีนาคม 2563 สืบเนื่องจาก ผู้ว่าราชการจังหวัดกรุงเทพมหานคร ได้มีการออกประกาศกรุงเทพมหานคร เรื่อง...

GAC MOTOR รับมือโควิด-19 ระบาด ด้วยมาตรการปกป้องและช่วยเหลือลูกค้าและพนักงาน

เพื่อรับมือกับการระบาดของไวรัสโควิด-19 บริษัท GAC MOTOR ได้ประกาศมาตรการป้องกันมากมายเพื่อปกป้องลูกค้าและพนักงานของบริษัท ตลอดจนร่วมมือกับพาร์ทเนอร์จากทั่วภูมิภาคเพื่อช่วยเหลือทั่วโลกในการต่อสู้กับการระบาดครั้งนี้ หลังจากเอาชนะความท้าทายต่าง ๆ ได้สำเร็จ...

OCEAN LIFE ไทยสมุทร ชวน “โอ้” เปิดแคมเปญ “รักเริ่มต้นที่สุขภาพคุณ” ยืนยันพร้อมดูแลสุขภาพคนไทย ด้วยความคุ้มครอง COVID-19

บมจ.ไทยสมุทรประกันชีวิต รักคือพลังของชีวิต โดยคุณนุสรา (อัสสกุล) บัญญัติปิยพจน์ กรรมการผู้จัดการ เผยถึงความพร้อมที่จะดูแลสุขภาพของคนไทย ท่ามกลางสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 ที่สร้างความวิตกกังวลให้คนไทยในด้านการดูแลสุขภาพ...

สอศ. เร่งมอบหน้ากากอนามัยอาชีวะป้องกันcovid-19

นายณรงค์ แผ้วพลสง เลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา เปิดเผยว่า อาชีวะได้ส่งมอบหน้ากากอนามัยให้กับหน่วยงานต่างๆ และประชาชนตามที่นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ มอบหมายให้สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา(สอศ.) ดำเนินการผลิตหน้ากากอนามัย...

คนขับ GET ร่วมสนับสนุน เจ.เอส. อุตสาหกรรมพลาสติก ส่งมอบอุปกรณ์ทางการแพทย์แก่ 6 โรงพยาบาล เป็นส่วนหนึ่งในการให้กำลังใจฮีโร่หมอ-พยาบาล

เมื่อเร็วๆ นี้ คนขับแอพพลิเคชั่น GET อาสาสนับสนุนพลังน้ำใจ ส่งมอบอุปกรณ์ทางการแพทย์เพื่อช่วยการทำงานของโรงพยาบาลและบุคลากรทางการแพทย์ ที่บริษัท เจ.เอส. อุตสาหกรรมพลาสติก จำกัด ได้บริจาคถุงคลุมเท้าเพื่อใช้ในการแพทย์ จำนวน 20,000 คู่ โดยคนขับของ GET...

Related Topics