#ยูนิค รันนิ่ง บ้านเชียงมาราธอน 2020 รวมพลนักวิ่งเพื่อมรดกโลก มากกว่า 2,600 คน

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday February 18, 2020 15:02
กรุงเทพฯ--18 ก.พ.--ได-อิจิ คิคากุ

จังหวัดอุดรธานี การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานอุดรธานี และ กู๊ดสปอร์ต ซึ่งดำเนินงานภายใต้บริษัท ได-อิจิ คิคากุ (ประเทศไทย) จำกัด จัดการแข่งขัน "ยูนิค รันนิ่ง บ้านเชียงมาราธอน 2020" พรีเซนเต็ด บาย ยูเนียนเพย์ ณ ลานกิจกรรมชุมชนบ้านเชียง ตำบลบ้านเชียง อำเภอหนองหาน จังหวัดอุดรธานี ในวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2563 ครั้งนี้นับเป็นครั้งที่ 4 โดยเริ่มจัดครั้งแรกในปี 2560 ถือเป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมในงานมรดกโลกบ้านเชียง และเป็นงานวิ่งประจำปีที่สำคัญของจังหวัดอุดรธานี ซึ่งได้รับการตอบรับที่ดีมาโดยตลอด

ผู้ดำเนินการจัดงาน ได้จัดงานภายใต้แนวคิด "วิ่งเพื่อมรดกโลก" โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสนับสนุนการท่องเที่ยวของจังหวัด ส่งเสริมการออกกำลังกายของคนไทยในท้องถิ่น และจังหวัดใกล้เคียง อีกทั้งยังนำรายได้ส่วนหนึ่งไปจัดซื้ออุปกรณ์เพื่อใช้ในการดูแลรักษาพื้นที่ และบูรณะปฎิสังขรณ์โบราณสถานที่ได้รับการลงทะเบียนให้เป็นมรดกโลก สำหรับการแข่งขัน "ยูนิค รันนิ่ง บ้านเชียงมาราธอน 2020" พรีเซนเต็ด บาย ยูเนียนเพย์ ได้จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 4 ณ ลานกิจกรรมชุมชนบ้านเชียง ตำบลบ้านเชียง อำเภอหนองหาน จังหวัดอุดรธานี ในวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2563 โดยมี นายธวัชชัย ศรีทอง รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี และ นางภาวนา ประจิตต์ ผู้อำนวยการสำนักงานการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานจังหวัดอุดรธานี ร่วมพิธีเปิดการแข่งขันฯ ในครั้งนี้เหล่านักวิ่งที่เข้าร่วมจะได้สัมผัสกับบรรยากาศที่เป็นเอกลักษณ์ของงานวิ่งบ้านเชียงมาราธอน พร้อมสัมผัสวิถีชาวบ้าน ท่องเที่ยวแบบไทย เรียนรู้วิถีไทย และอนุรักษ์มรดกไทย ภายในงานยังมีกิจกรรมที่น่าสนใจอีกมากมายอาทิ สตรีทอาร์ทบ้านเชียง กิจกรรมศิลปะและหัตถกรรม (Arts & Crafts) การสาธิตอาหารถิ่น ตลาดย้อนยุค และการแสดงพื้นเมือง ซึ่งในปีนี้มีนักวิ่งเข้าร่วมมากกว่า 2,600 คน โดยได้รับการสนับสนุนจากจังหวัดอุดรธานี การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานจังหวัดอุดรธานี องค์กรภาครัฐ และเอกชน อาทิ ยูเนียนเพย์, อีซูซุ, True, True4U, เครื่องดื่ม Powdurance, Mono 29, MThai, บสก. (BAM), ประกันภัยซิกน่า และอื่น ๆ อีกมากมาย

การแข่งขัน "ยูนิค รันนิ่ง บ้านเชียงมาราธอน 2020" พรีเซนเต็ด บาย ยูเนียนเพย์ ในครั้งนี้จะเป็นออกเป็น 4 ประเภท ได้แก่ มาราธอน (Marathon) ระยะทาง 42.195 กิโลเมตร ฮาล์ฟมาราธอน (Half Marathon) ระยะทาง 21.1 กิโลเมตร มินิมาราธอน (Mini marathon) ระยะทาง 10.5 กิโลเมตร และ เดิน-วิ่งเพื่อสุขภาพ (Fun Run) ระยะทาง 4.8 กิโลเมตร โดยใช้ชิพจับเวลาตามมาตรฐานการแข่งขันวิ่งระดับสากลทั้ง 3 ระยะ คือ มาราธอน ฮาล์ฟมาราธอน และมินิมาราธอน ทั้งนี้ ผู้สมัครจะได้รับเสื้อวิ่ง 1 ตัว พร้อมกระเป๋าใส่รองเท้า และเหรียญที่ระลึกสำหรับนักวิ่งทุกท่านที่เข้าเส้นชัย และผู้พิชิตระยะมาราธอนจะได้รับเสื้อผู้พิชิต (Finisher) นอกจากนี้ยังมีถ้วยรางวัลที่ออกแบบลวดลายที่ที่สื่อถึงความเป็นอัตลักษณ์ของแหล่งมรดกโลกบ้านเชียง มอบให้กับนักวิ่งอันดับ 1-5 ในแต่ละรุ่นอีกด้วย โดยจะแบ่งรางวัลตามกลุ่มช่วงอายุ แยกชาย-หญิง และมีถ้วยรางวัลพิเศษสำหรับชมรมที่ส่งสมาชิกร่วมวิ่งมากที่สุด รางวัลแต่งกายแฟนซีย้อนยุค รางวัลขวัญใจครอบครัว และรางวัลนักวิ่งน่ารักอีกด้วย

ส่วนผลการแข่งขัน ในประเภทต่าง ๆ มีดังนี้
  • มาราธอน ระยะทาง 42.195 กิโลเมตร โอเวอร์ออล
  • ประเภทชาย ได้แก่ ธนาธิป ชูจิต สถิติ 03:01:09.000 ชม.
  • ประเภทหญิง ได้แก่ รจศิรินทร์ นึกชอบ สถิติ 03:45:25.944 ชม.
  • ฮาล์ฟมาราธอน ระยะทาง 21.1 กิโลเมตร โอเวอร์ออล
  • ประเภทชาย ได้แก่ ได้แก่ ณรงค์ ภูทัดธรรม สถิติ 01:29:40.355 ชม.
  • ประเภทหญิง ได้แก่ ได้แก่ วรรณิภา ใยแก้ว สถิติ 01:40:45.352 ชม.
  • มินิมาราธอน ระยะทาง 10.5 กิโลเมตร โอเวอร์ออล
  • ประเภทชาย ได้แก่ ได้แก่ ศุภศร เปลี่ยนศิริชัย สถิติ 00:40:01.710 ชม.
  • ประเภทหญิง ได้แก่ ได้แก่ จิราภรณ์ ฐิติปรีชารักษ์ สถิติ 00:50:57.133 ชม.

นอกจากนี้นักวิ่งสามารถเช็คผลการแข่งขัน 'ยูนิค รันนิ่ง บ้านเชียงมาราธอน 2020' ได้ที่เว็บไซต์ https://www.runlah.com/races/bcm20 ในส่วนของการวิ่งเพื่อมรดกโลกครั้งต่อไป พบกับ "ยูนิค รันนิ่ง เขาใหญ่ฮาล์ฟมาราธอน 2020" จัดขึ้นในวันที่ 1 มีนาคม 2563 ผู้สนใจสามารถติดตามข่าวสารงานวิ่งเพื่อมรดกโลก ได้ที่ www.goodsportsthailand.com หรือ Facebook Fan Page : uniquerunning หรือ LINE : @goodsportsthailand


Latest Press Release

ภาพข่าว: ม.อ.ตรัง เย็บหน้ากากผ้า แจกจ่ายบุคลากรทางการแพทย์ รพ.ศูนย์ตรัง

วันนิ้ (27 มีนาคม 2563) ตัวแทนอาจารย์และบุคลากรมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตตรัง ได้นำหน้ากากผ้า จำนวน 200 ชิ้น จากการร่วมแรงร่วมใจของอาจารย์บุคลากร และนักศึกษา มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตตรัง มอบให้กับแพทย์หญิงจิรวรรณ อารยะพงษ์...

ธนาคารไทยพาณิชย์รวมใจสู้ภัยไวรัส COVID-19 ร่วมบริจาคให้ 5 โรงพยาบาลเพื่อจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 ธนาคารไทยพาณิชย์ขอขอบคุณและขอส่งกำลังใจด้วยความห่วงใยไปยังคณะแพทย์ รวมถึงบุคลากรทางการแพทย์ที่ปฏิบัติหน้าที่เป็นด่านหน้าในการรักษาพยาบาลผู้ป่วย ด้วยความทุ่มเท เสียสละ ทำงานอย่างหนัก...

"มนัญญา" กำชับอ.ส.ค.จัดตั้งจุดคัดกรองในสำนักงาน ป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19)

นางสาวมนัญญา ไทยเศรษฐ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยว่า จากสถานการณ์การระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ที่กำลังเกิดขึ้นในขณะนี้...

กยท. เร่งประสานมาเลเซีย เปิดด่านส่งออกปาดังเบซาร์ หวังเพิ่มช่องทางการส่งออกให้ผู้ประกอบการยางพารา

สืบเนื่องจากสถานการณ์การระบาดของโรคไวรัส COVID - 19 ในประเทศมาเลเซีย ส่งผลให้ประเทศมาเลเซียมีการควบคุมการเข้าออกประเทศ และมีการปิดด่านนำเข้าและส่งออก โดยเริ่มตั้งวันที่ 18 มีนาคม – 12 เมษายน 2563 โดย กยท. ได้เร่งหารือกับสถานกงสุลมาเลเซีย...

เขตพร้อมสนับสนุนจุดตรวจคัดกรอง ยับยั้งการแพร่ระบาดโควิด-19

นางศิลปสวย ระวีแสงสูรย์ ปลัดกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า ตามที่กรุงเทพมหานคร ร่วมกับสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ตั้งจุดตรวจคัดกรองการเดินทางเข้าสู่กรุงเทพฯ 12 จุด ปฏิบัติหน้าที่ 24 ชั่วโมง ตั้งแต่วันที่ 26 มี.ค. 63 เป็นต้นไป...

Related Topics