ปรับปรุงโครงสร้างสะพานข้ามแยกบางกะปิไม่ให้เป็นอุปสรรคต่อโครงการรถไฟฟ้าสายสีเหลือง

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday February 24, 2020 17:09
กรุงเทพฯ--24 ก.พ.--วิเคราะห์ข่าว สํานักงานประชาสัมพันธ์

นายไทวุฒิ ขันแก้ว ผู้อำนวยการสำนักการโยธา (สนย.) กทม. กล่าวกรณี นายสุรเชษฐ์ เหล่าพูลสุข รองผู้ว่าการฝ่ายวิศวกรรมและก่อสร้างการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) ระบุ รฟม. ได้ทำหนังสือถึงกทม. เพื่อสอบถามความคืบหน้าการพิจารณาแนวทางแก้ไขปัญหาโครงการรถไฟฟ้าสายสีเหลือง ลาดพร้าว-สำโรง ช่วงแนวเส้นทางทับซ้อนกับโครงสร้างสะพานลอยรถยนต์ข้ามแยกบางกะปิว่า ในการดำเนินการก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีเหลือง จะมีจุดทับซ้อนกับสะพานข้ามแยกบางกะปิที่ใช้งานอยู่ในปัจจุบัน (สะพานลาดพร้าว-เสรีไทย) โดยในแนวเส้นทางการก่อสร้างรถไฟฟ้าจะกระทบกับสะพานข้ามแยกบางกะปิ ต้องปรับปรุงโครงสร้างสะพานไม่ให้เป็นอุปสรรคต่อโครงการก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีเหลือง อย่างไรก็ตาม สนย. ตระหนักถึงผลกระทบที่จะเกิดขึ้นกับผู้ใช้เส้นทาง จึงประสานกับ รฟม. เพื่อปรับปรุงสะพานข้ามทางแยกบางกะปิ โดยต้องมีกระบวนการและขั้นตอนต่าง ๆ เช่น การทดสอบการรับน้ำหนักบรรทุกของสะพานเดิมและการออกแบบสะพานให้ สามารถรับน้ำหนักบรรทุกและต้านแรงแผ่นดินไหวไปในคราวเดียวกัน ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างหารือรายละเอียดขั้นตอน วิธีการก่อสร้าง รวมถึงแนวทางการจัดการจราจรระหว่างการก่อสร้างดังกล่าว เพื่อความปลอดภัยและลดผลกระทบที่อาจเกิดขึ้นกับประชาชนที่ใช้เส้นทางดังกล่าว


Latest Press Release

ภาพข่าว: ดร.บุษบา ชัยจินดา รองอธิการบดี ม.ศรีปทุม ชลบุรีห่วงใยแพทย์และพยาบาล มอบถุงมือยางและหน้ากากอนามัยให้กับโรงพยาบาลชลบุรี กว่า 10,000 ชิ้น

ดร.บุษบา ชัยจินดา รองอธิการบดี มหาวิทยาลัยศรีปทุม ชลบุรี พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร มอบถุงมือยางและหน้ากากอนามัยให้กับ โรงพยาบาลชลบุรี เพื่อเป็นศูนย์กลางในการส่งต่อให้แก่โรงพยาบาลนำไปใช้ในการปฏิบัติงานของบุคลากรทางการแพทย์ ในวันพุธที่ 8 เมษายน 2563 เวลา 13.30...

“คาเฟ่ ดอยตุง” สาขาศิริราช ส่งกำลังใจให้ชาวไทยและทีมแพทย์ มอบแก้วพิเศษ ราคาพิเศษ เริ่มแล้ววันนี้!

“คาเฟ่ ดอยตุง” สาขาศิริราช ขอเป็นหนึ่งกำลังใจให้คนไทยทั้งประเทศ ตลอดจนบุคลากรทางการแพทย์..ฮีโร่ที่กำลังเร่งจัดการกับไวรัสร้ายโควิด-19 ด้วยการส่งเมนูกาแฟและชา ที่ใช้ผลผลิตจากธรรมชาติส่งตรงจากโครงการพัฒนาดอยตุงฯ จ.เชียงราย...

เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป จัดโปรขอบคุณลูกค้า “อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ” 9-20 เมษายนนี้ สั่งป๊อปคอร์นผ่านแอพเดลิเวอร์รี่ราคาสุดคุ้ม

หลัง เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป เปิดให้บริการ “ Major Delivery ” ส่งตรงความหอมอร่อยของพรีเมียมป๊อปคอร์นให้รับประทานถึงบ้าน ผ่านแอปพลิเคชั่นสั่งอาหารออนไลน์ชั้นนำอย่าง Grab Food, LINE MAN X Wongnai และ foodpanda...

พลิกโฉมโลจิสติกส์ด้วยดิจิทัล ตัวแปรสำคัญสำหรับเอสเอ็มอี

ประสบการณ์ที่ดีของลูกค้าหมายถึง การที่ลูกค้าของคุณพร้อมจะจ่ายมากขึ้นและซื่อสัตย์ต่อแบรนด์ในยุคดิจิทัลที่สินค้าต่างๆ ถูกส่งถึงมือลูกค้าภายในเวลาอันรวดเร็ว สำหรับเอสเอ็มอี...

ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ชวนดาวน์โหลด “สติ๊กเกอร์ไลน์ร่วมใจไทยสู้ภัย COVID-19” มอบรายได้ให้กับ “ศิริราชมูลนิธิ” (โดยไม่หักค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น)

นับตั้งแต่ต้นปี 2563 เป็นต้นมาเรามีปัญหากับการแพร่ระบาดของ COVID-19 มาโดยตลอด จากที่ไม่คาดคิดว่าจะเป็นโรคระบาดที่กระจายตัวเป็นวงกว้าง แต่สุดท้ายก็กลายเป็นการระบาดระดับโลกที่ตอนนี้ยอดผู้ติดเชื้อสะสมและผู้เสียชีวิตยังเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง...

Related Topics