ตัน ภาสกรนที จัดงาน ศอช.๒ New Normal ของการเดินตลาดนัด ช้อปปิ้งให้อิ่มใจได้บุญ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday May 26, 2020 16:50
กรุงเทพฯ--26 พ.ค.--ไออาร์ พลัส

การกลับมาอีกครั้งของศูนย์อำนวยพื้นที่ในการช้อปปิ้ง ครั้งที่ 2 หรือ ศอช.๒ จัดโดย ตัน ภาสกรนที หลังจากที่เคยจัด ศอช.ครั้งแรกในปี 2553 ร่วมกับเพื่อนซี้คนละขั้ว อุดม แต้พานิช ซึ่งเปิดพื้นที่ให้พ่อค้าแม่ค้าที่ไม่มีที่ขายของจากเหตุการณ์ไม่สงบภายในประเทศ ได้ใช้อารีน่า 10 ทองหล่อเป็นร้านค้าชั่วคราวฟรี สร้างเงินสะพัดภายในงานไม่ต่ำกว่า 100 ล้านบาท มาครั้งนี้ ศอช.๒ เปิด 3 พื้นที่ตลาดนัดให้ผู้ประสบภัยทางเศรษฐกิจจากพิษโควิด-19 ได้ขายของกัน Free Free อีกครั้ง กว่า 100 ไร่ 3 ตลาดนัด ใน 3 จังหวัด รวมกว่า 3,000 บูธ หวังชวนคนไทยมาช่วยกันช้อปกระตุ้นเศรษฐกิจ เงินในกระเป๋า และสภาพจิตใจที่ซบเซา ในวันที่ 5 - 28 มิถุนายน 2563 ทุกศุกร์-เสาร์- อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 16:00-22:00 น.

เนื่องด้วยเหตุการณ์ไม่ปกติในหลายพื้นที่ ประเทศปิดเมือง สนามบินปิดร้าง ร้านค้าปิดขายจนทำให้หลายอาชีพได้รับผลกระทบกันครั้งใหญ่จากพิษโควิด-19 ปรากฎการณ์รวมใจคนไทยช้อปให้อิ่มหัวใจ เพื่อช่วยคนไทยด้วยกันซึ่งเคยเกิดขึ้นเมื่อปี 2553 ในนาม “ศูนย์อำนวยพื้นที่ในการช้อปปิ้ง” จึงกลับมาอีกครั้งเพื่อให้มนุษย์เงินเดือนที่ถูกเลิกจ้างได้ใช้เป็นพื้นที่ขาย สินค้ามือ 2 ให้ธุรกิจร้านค้าที่ต้องหยุดกิจการได้ปล่อยสต๊อก ให้บรรดาแบรนด์เนมที่อัดอั้นได้พร้อมใจกันลดประชดโควิดบนพื้นที่ 3 ตลาดนัด ได้แก่

ตลาดนัด ศอช.๒ ทองหล่อ (อารีน่า 10) กรุงเทพฯ จำนวน 400 บูธ บนพื้นที่ 8 ไร่ตลาดนัด ศอช.๒ วันนิมมาน เชียงใหม่ จำนวน 600 บูธ บนพื้นที่ 10 ไร่ตลาดนัด ศอช.๒ นินจาอมตะ ชลบุรี จำนวน 2,000 บูธ บนพื้นที่ 80 ไร่

แบ่งออกเป็น 7 โซน 1) โซนสมบัติผลัดกันชม สินค้ามือ 2 จากพ่อค้าแม่ค้ามือใหม่อดีตมนุษย์เงินเดือน 2) โซนโรงแรมสะท้อนใจ ห้องพัก รีสอร์ท ธุรกิจท่องเที่ยว พร้อมใจกันดัมพ์ราคาแทบขาดใจ 3) โซนสอยดาวน์ คอนโดหลุดดาวน์ รถ บ้าน มอเตอร์ไซค์ จักรยาน นาฬิกา กระเป๋า เสื้อผ้าลิมิเต็ดเอดิชั่นและสารพัดทรัพย์สิน พร้อมใจกันหลุดทั้งดาวน์ หลุดทั้งมือเพื่อเปลี่ยนผู้ครอบครอง 4) โซนนางฟ้าแลนดิ้ง* สินค้าจากพนักงานสายการบินที่ได้รับผลกระทบจากสายการบินที่หยุดให้บริการ 5) โซนดาราพาณิชย์* เปิดกระเป๋าเสื้อผ้าดารา งัดกันมาเลหลังขายถูกเหมือนจะเปลี่ยนอาชีพ 6) โซนแบรนด์เนมอัดอั้น* ที่ขนโปรไฟไหม้หนีเจ้านายมาเซลล์ 50-90% 7) โซนอาหารแก้เซ็ง (* จำกัดเฉพาะ ตลาดนัดคสช.๒ ทองหล่อ และ คสช.๒ วันนิมมาน) ทั้งหมดเปิดให้บริการพื้นที่ฟรี ผู้สนใจสามารถลงทะเบียนจองพื้นที่ได้ที่ https://forms.gle/6oxTmqckBkw1p1kQ7 ตั้งแต่วันที่ 26 - 31 พ.ค.63

ตัน ภาสกรนที ผู้จัดงานกล่าวว่า “ศอช.จัดขึ้นครั้งแรกเมื่อปี 2553 ด้วยแนวคิดต้องการช่วยเหลือคนที่ได้รับความเดือดร้อน มาคราวนี้ ศอช.๒ ปี 2563 ครบ 10 ปี แต่ครั้งนี้ความเดือดร้อนของคนไทยรุนแรงกว่าเก่ามากและยังไม่มีท่าทีว่าจะบรรเทาในเร็ววันนี้ ผมหวังว่าการเปิดพื้นที่ตลาดนัดที่ 3 แห่งใน 3 จังหวัดในงาน ตลาดนัด ศอช.๒ จะสามารถช่วยพ่อค้าแม่ค้า โดยเฉพาะอย่างยิ่งมนุษย์เงินเดือนและพนักงานสายการบิน ธุรกิจท่องเที่ยวและคนอาชีพต่างๆ ที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ให้บรรเทาความเดือดร้อนลงได้บ้าง เหนือสิ่งอื่นใดอยากเชิญชวนคนไทยทุกคนมาช่วยกันซื้อสินค้าคนไทยด้วยกัน ในเวลาแบบนี้เราต้องช่วยกันซื้อของคนไทยใช้บริการของคนไทยเพื่อให้เงินหมุนเวียนในประเทศให้มากที่สุด เพื่อช่วยกันกระตุ้นเศรษฐกิจให้เดินต่อไปได้ และที่สำคัญคือการให้กำลังใจคนที่ได้รับผลกระทบ ให้เขาได้เริ่มต้นอาชีพใหม่ที่จะสามารถดูแลตนเอง ครอบครัวต่อไปได้”

ตลาดนัด คอช.๒ ทั้ง 3 พื้นที่มีมาตรการความปลอดภัยด้านสุขอนามัยอย่างรัดกุม ทุกตลาดนัดมีจุดเข้าออกที่มีเจ้าหน้าที่คอยตรวจวัดอุณหภูมิ มีเจลแอลกอฮอล์ทำความสะอาดทั่วทุกจุด ผู้เข้าร่วมงานทุกคนต้องสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลาอย่างเคร่งครัด ลงทะเบียนเข้า-ออกพื้นที่ด้วยแอพลิเคชั่น “ไทยชนะ” จัดเจ้าหน้าที่คอยดูแลรักษาความสะอาด และควบคุมระยะห่างทางสังคมภายในงานอย่างเคร่งครัด ทุกวันหลังเลิกงานมีการทำ Big Cleaning ด้วยน้ำบริการฆ่าเชื้อโรคจาก Kill & Klean โดย บริษัท อินเด็กซ์ ครีเอทีฟ วิลเลจ จำกัด (มหาชน) รวมทั้งการรณรงค์ให้ผู้ร่วมงานทุกคนใช้ระบบ E-Payment เพื่อลดการสัมผัสเงินสด สนับสนุนการจัดงานโดย อิชิตัน กรุ๊ป, Plan B, อินเด็กซ์ ครีเอทีฟ วิลเลจ, เฮฟวี่ ออร์กาไนเซอร์ และทรูแมนไลฟ์แอนด์มัลติมีเดีย

บรรยากาศการช้อปไปอิ่มใจด้วยจะกลับมากับ ตลาดนัด ศอช.๒ ทั้ง 3 พื้นที่ใน 3 จังหวัด ในวันที่ 5 - 28 มิถุนายน 63 ทุกศุกร์-เสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 16:00-22:00 น. ผู้สนใจเข้าร่วมจองพื้นที่จำหน่ายสินค้า และผู้สนใจร่วมใจช้อปปิ้ง ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Facebook : ตัน ภาสกรนที


Latest Press Release

เจ๋งจริง! เด็กดิจิทัลมีเดีย ม.ศรีปทุม ชนะการประกวด โปรเจค “THE PORTFUNLIO”

ไอเดียดี! DEK 63 คณะดิจิทัลมีเดีย ม.ศรีปทุม โชว์ฝีมือและความคิดสร้างสรรค์ ชนะการประกวดโปรเจค “THE PORTFUNLIO” คว้าเงินรางวัลทุนการศึกษา 10,000 บาท จัดโดย SangSom มหาวิทยาลัยศรีปทุม ขอแสดงความยินดีกับน้องใหม่ไฟแรง นายณัฐดนัย พุ่มสุข...

สตาร์มาร์คเปิดโปรฮอตรอบปี “KITCHEN ON SALE” ยกทัพชุดครัวสุดคุ้มบุกงาน “โฮมโปรเอ็กซ์โป” ลดสูงสุด 50%

กลับมาอีกครั้งพร้อมโปรโมชั่นสุดฮอตในรอบปี กับ“สตาร์มาร์ค แมนูแฟคเชอร์ริ่ง”คิทเช่นกูรูแถวหน้าของเมืองไทย พบขั้นสุดของเฟอร์นิเจอร์ชุดครัว ที่จะมาตอบสนองทุกไอเดียครัวยุค New Normalตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ความสุขครอบครัวยุคใหม่ เติมเต็มทุกฟังก์ชั่น...

นักศึกษาและศิษย์เก่า ราชภัฏโคราช ผลงานเข้าตากรรมการ ได้รับเลือกแสดงผลงานการประกวดศิลปกรรม ปตท. ครั้งที่ 35

สาขาวิชาศิลปศึกษา คณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฎนครราชสีมา ได้ส่งผลงานนักศึกษาและศิษย์เก่า เข้าร่วมการประกวดศิลปกรรม ปตท. ครั้งที่ 35 ประจำปี 2563 ในหัวข้อ “เมืองเล็ก เมืองใหญ่ หายใจเต็มปอด” จัดโดย บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ...

บมจ.ไทยเซ็นทรัลเคมี ร่วมกับ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดสกลนคร จัดทำแปลงข้าวสาธิตภายใต้ โครงการ “เพิ่มข้าว”

นายโยชิฮิโระ ทามูระ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ นำทีมพนักงานในโครงการแบรนด์แอมบาสเดอร์ บริษัท ไทยเซ็นทรัลเคมี จำกัด (มหาชน) บริษัทผู้ผลิตและจำหน่ายปุ๋ยเคมีรายใหญ่ในประเทศไทย ภายใต้ตราสินค้าหัววัว-คันไถ ตราสิงห์ ตราเด็กน้อย...

สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 22 นครศรีธรรมราช เดินหน้าขับเคลื่อนการประชุมคณะอนุกรรมการ กพร.ปจ

สพร.22 นศ. ประชุมคณะอนุกรรมการพัฒนาแรงงานและประสานงานการฝึกอาชีพจังหวัดนครศรีธรรมราช (กพร.ปจ.นศ.) ครั้งที่ 1/2563 เพื่อทบทวนแผนพัฒนากำลังคนของจังหวัดนครศรีธรรมราช ประจำปีงบประมาณ 2564 ให้สอดคล้องกับอุตสาหกรรมเป้าหมาย...

Related Topics