“ท่าเรือประจวบ” การฝึกซ้อมดับเพลิงและซ้อมหนีไฟประจำปี 2563

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday September 23, 2020 17:24
กรุงเทพฯ--23 ก.ย.--ท่าเรือประจวบ

ด้วยคำนึงถึงความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของพนักงาน รวมถึงผู้ที่ใช้มาใช้บริการเป็นสำคัญ บริษัท ท่าเรือประจวบ จำกัด จัดให้มีการอบรมให้ความรู้การป้องกันอัคคีภัย การซ้อมดับเพลิงเบื้องต้น และซ้อมอพยพหนีไฟ ประจำปี 2563 ให้กับผู้บริหาร พนักงาน และผู้ที่มาใช้บริการ ณ ห้องประชุมธราดล บางสะพาน ในวันที่ 18 กันยายน 2563

นายพิทูล กองเลข หัวหน้าแผนกความปลอดภัย อาชีวอนามัยและสภาพแวดล้อมในการทำงาน กล่าวว่า ในครั้งนี้ได้จำลองเหตุการณ์และการปฏิบัติเสมือนจริงทุกประการทั้งผู้อพยพผู้ประสบภัย และระบบสัญญาณเตือนภัยฉุกเฉินภายในอาคาร ทั้งนี้ทางบริษัทฯ ได้ทำการฝึกซ้อมสถานการณ์ดังกล่าวขึ้นทุกปีเป็นการเตรียมพร้อมและตระหนักถึงความสำคัญของปัญหาอัคคีภัยต่างๆ ที่อาจเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อ เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับผู้ปฏิบัติงานในอาคารนี้ว่าพนักงานมีความรู้เมื่อเกิดเหตุการณ์ฉุกเฉินขึ้น การฝึกซ้อมในครั้งนี้ เป็นการให้ความรู้เกี่ยวกับอัคคีภัย การป้องกันระงับอัคคีภัย และการอพยพหนีไฟเมื่อมีเหตุการณ์เกิดขึ้นจริง เพื่อลดความสูญเสียทางชีวิตและทรัพย์สิน โดยมีคุณสมจิตร ไวดาบ จากบริษัท ระยองไฟร์ จำกัด เป็นวิทยากรและร่วมในการฝึกซ้อมภาคปฏิบัติ ตามแผนปฏิบัติการเพื่อความปลอดภัยในการทำงาน ณ อาคารท่าเรือประจวบ บางสะพาน

การฝึกซ้อมในครั้งนี้อยู่ในระดับดี เป็นไปตามขั้นตอนตามแผนที่วางไว้ ขอขอบคุณผู้ปฏิบัติงานทุกคน ที่ให้ความร่วมมือ เสียสละ ร่วมซ้อมแผนดับเพลิงและอพยพหนีไฟ โดยหวังว่าผู้ปฏิบัติงานทุกคนจะได้นำประสบการณ์ในการฝึกซ้อมไปประยุกต์ใช้ในกรณีเกิดเหตุการณ์จริงต่อไป เพราะการฝึกซ้อมจะทำให้เราไม่ตื่นตระหนกตกใจเมื่อเกิดเหตุการณ์จริง สามารถแก้ไขสถานการณ์ได้อย่างทันท่วงทีและมีประสิทธิภาพ


Latest Press Release

CStone และ EQRx จับมือเป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์ระดับโลก เพื่อผลิตยา immune checkpoint inhibitor สองชนิด: sugemalimab (anti-PD-L1) และ CS1003 (anti-PD-1)

- CStone จะให้ EQRx เช่าสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียวในผลิตภัณฑ์กลุ่มภูมิคุ้มกันบำบัดมะเร็งระยะสุดท้ายจำนวนสองตัว สำหรับการพัฒนาและการวางตลาดนอกกลุ่มประเทศ Greater China - ข้อตกลงครั้งนี้จะปูทางสำหรับการนำยา sugemalimab (anti-PD-L1) และ CS1003 (anti-PD-1) ของ...

สสส. เผยดัชนีวัดความอยู่ดีมีสุขในเครือข่ายร่วมสร้างชุมชนท้องถิ่นน่าอยู่เพิ่มทุกด้าน ขณะที่ดัชนีความเข้มแข็ง อยู่ในขั้นเข้มแข็งมาก จัดการตนเองได้

สสส. เผยดัชนีวัดความอยู่ดีมีสุขในเครือข่ายร่วมสร้างชุมชนท้องถิ่นน่าอยู่เพิ่มทุกด้าน ขณะที่ดัชนีความเข้มแข็ง อยู่ในขั้นเข้มแข็งมาก จัดการตนเองได้ พร้อมต่อยอดพัฒนาเครื่องมือวัดความเข้มแข็งชุมชนท้องถิ่นกำจัดจุดอ่อนสร้างชุมชนเข้มแข็ง ศูนย์แสดงสินค้าและการประ...

ซีพีเอฟ ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม ชาวสระแก้ว และ ปราจีนบุรี

บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอฟ ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมต่อเนื่อง มอบอาหารและน้ำดื่มบรรเทาความเดือดร้อนแก่ประชาชนจังหวัดสระแก้ว และจังหวัดปราจีนบุรี นายวัลลภ ประวัติวงศ์ นายอำเภอกบินทร์บุรี จังหวัดปราจีนบุรี...

ซีเอเค อินเตอร์เนชั่นแนล ร่วมบริจาคเสื้อพละให้กับคณะครูและนักเรียน โรงเรียนบ้านยางห้าหลุม จ.พิจิตร

นายโชคชัย สงสม กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซีเอเค อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด บริษัทผู้ให้บริการออกแบบ จำหน่าย ติดตั้ง ระบบดับเพลิงและระบบแจ้งเหตุเพลิงไหม้ ร่วมบริจาคเสื้อพละให้กับคณะครูและนักเรียน โรงเรียนบ้านยางห้าหลุม จ.พิจิตร ผ่านโครงการ "NBT...

เมนูชวนชิม "ข้าวเกรียบปากหม้อ"

ดิเอมเมอรัลด์ ค็อฟฟี่ช็อพ โรงแรม ดิ เอมเมอรัลด์ เชิญชวนทุกท่านมาสัมผัสความนุ่มลิ้นจากแป้งขาวเนียน ไส้ไก่แน่นๆ อร่อยกลมกล่อม เสิร์ฟร้อนๆ เพราะทำคำต่อคำกับเมนู "ข้าวเกรียบปากหม้อ" บริการรวมในบุฟเฟต์นานาชาติ เฉพาะวันจันทร์เท่านั้น พร้อมเมนูพรีเมียมอื่นๆ...

Related Topics