Twinkl ร่วม Campaign "ใส่ถุงเท้าผิดคู่ รณรงค์ต่อต้านการบูลลี่" Anti Bullying Week - Odd Socks Day

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday November 18, 2020 11:45
กรุงเทพฯ--18 พ.ย.--ทวิงเคิล
สถิติจากประเทศอังกฤษ…
"45% ของเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี เคยถูกบูลลี่"
"เด็กนักเรียนมากกว่า 16,000 ปฏิเสธที่จะไปโรงเรียน เพราะถูกเพื่อนบูลลี่"
"7 ใน 10 ของคนอายุ 13-22 ปี เคยถูกบูลลี่ทางโลกออนไลน์ (Cyberbullying)"

Anti-Bullying Alliance หรือองค์กรรณรงค์การต่อต้านการบูลลี่ จากประเทศอังกฤษ ได้จัดตั้งให้อาทิตย์ที่สาม ของเดือนพฤศจิกายน เป็นสัปดาห์แห่งการต่อต้านการรังแก หรือ "Anti-Bullying Week"

โดยในวันจันทร์ที่ 16 พฤศจิกายน ที่ผ่านมาทางองค์กร ABA ได้ติดต่อ ผู้คนในโรงเรียน สถานที่ทำงานและชุมชน ขอให้พวกเขาร่วมแคมเปญ "วันใส่ถุงเท้าผิดคู่" หรือ "Odd Socks Days"

ทุกคนที่เข้าร่วมแคมเปญ จะต้องใส่ถุงเท้าที่ไม่เข้าคู่กัน ไปโรงเรียน ไปทำงาน หรือ บางคนที่ทำงานอยู่ที่บ้านก็สามารถร่วมแคมเปญได้ โดยการถ่ายรูปตัวเองที่ใส่ถุงเท้าผิดคู่ และโพสต์ลง Social Media พร้อม แฮชแทค #oddsocksday

ถุงเท้าที่ไม่เข้าคู่กัน คือการแสดงสัญลักษณ์ของสิ่งที่ทำให้เราทุกคนแตกต่างกัน ABA ต้องการรณรงค์และให้กำลังใจเด็กๆ หรือคนที่เคยถูกบูลลี่ เพียงเพราะเขาแตกต่างจากคนอื่น

การใส่ถุงเท้าผิดคู่ ยังเป็นการสนับสนุนให้ทุกคนกล้าที่จะแสดงออกในการเป็นตัวของตัวเอง ให้ความสำคัญและเคารพความแตกต่างระหว่างบุคคล

ผู้ร่วมแคมเปญยังสามารถร่วมบริจาคเงิน สนับสนุนองค์กร Anti-Bullying Alliance โดยรายได้ทั้งหมดจะถูกนำไปใช้ในการทำแคมเปญ

รณรงค์สร้างความตื่นตัวและตระหนักถึงอันตรายจากการบูลลี่ในทุกรูปแบบช่วยตรวจสอบให้แน่ใจว่าเด็กและเยาวชนรู้ว่าจะได้รับการสนับสนุนจากที่ใด เมื่อพวกเขาถูกบูลลี่ให้ข้อมูลที่จำเป็นแก่ผู้ปกครอง เพื่อสนับสนุนเด็กที่มีปัญหา เนื่องมาจากการถูกบูลลี่ และดำเนินการหยุดการบูลลี่จัดกิจกรรม ฝึกอบรม สร้างสื่อการสอนให้แก่คุณครู เพื่อนำไปใช้สอนเกี่ยวกับการต่อต้านการบูลลี่ในโรงเรียน

และในตอนนี้ ยอดเงินบริจาคจากผู้ร่วมแคมเปญนี้ สูงถึง 46,053.38 (ประมาณ 1,840,766 บาท)

นอกจากที่ทีม Twinkl ได้ร่วมใส่ถุงเท้าผิดคู่และร่วมบริจากในแคมเปญนี้แล้ว ทีมคุณครูผู้สอนของเรายังได้ ออกแบบและจัดทำสื่อการสอนเกี่ยวกับการต่อต้านการบูลลี่ ให้คุณครูทั้งประเทศ และทั่วโลกนำไปใช้สอนนักเรียนกันได้ฟรี อีกด้วย

ผู้สนใจสามารถเข้าไปดูได้ที่ Anti-Bulling Week 2020 resources
(https://www.twinkl.co.th/resources/twinkl-partnerships/anti-bullying-alliance-partnerships)

Latest Press Release

Food Logistics ยกย่อง คราวน์ อิควิปเมนท์ ในฐานะผู้ให้บริการเทคโนโลยีชั้นนำ

บริษัท คราวน์ อิควิปเมนท์ (Crown Equipment Corporation) หนึ่งในบริษัทผลิตอุปกรณ์ขนถ่ายวัสดุรายใหญ่ที่สุดในโลก ได้รับเลือกให้ติดทำเนียบ Food Logistics 2020 FL100+ Top Software and Technology Providers เป็นปีที่ 8 ติดต่อกัน...

กระทรวง อว. โดยกรมวิทยาศาสตร์บริการ (วศ.) ผลักดันผลงานวิจัยและพัฒนาหุ่นยนต์ขนส่ง 2 รุ่น สนับสนุนการบริหารจัดการสถานการณ์โควิด-19

นายแพทย์ปฐม สวรรค์ปัญญาเลิศ อธิบดีกรมวิทยาศาสตร์บริการ เปิดเผยว่า นับตั้งแต่เกิดการระบาดของไวรัสโควิด-19 ระลอกแรกเมื่อปลายปี 2562 จนถึงการระบาดอีกครั้งในรอบ 2 ตั้งแต่ช่วยปลายเดือนธันวาคม 2563...

แอลจีร่วมกับผู้นำเทคโนโลยีทั่วโลก จัดเสวนาออนไลน์ "Future Talk" ถกคุณค่าของนวัตกรรมแบบเปิดในยุคใหม่

ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยีของแอลจีเผยกลยุทธ์ด้านนวัตกรรมแบบเปิด และความสำคัญของการร่วมมือสู่เป้าหมายที่สอดคล้องกันในการสร้างคุณภาพชีวิตที่ดีให้แก่ทุกคน ภายในงาน CES(R) 2021 ซึ่งจัดขึ้นผ่านช่องทางออนไลน์อย่างเต็มรูปแบบ เมื่อเร็วๆ นี้ ดร. ไอพี พาร์ค...

CREC พาชมโครงการก่อสร้างทางรถไฟความเร็วสูงจาการ์ตา-บันดุง

China Railway Group Limited (CREC) จัดงาน Open House ออนไลน์ เมื่อวันที่ 15 มกราคม 2564 โดยพาไปชมความคืบหน้าของโครงการก่อสร้างทางรถไฟความเร็วสูงจาการ์ตา-บันดุง ในประเทศอินโดนีเซีย ทางรถไฟความยาว 142 กิโลเมตร ออกแบบมาเพื่อรองรับความเร็วสูงสุด 350...

สนพ.ชัยภูมิ มอบหนังสือรับรองมาตรฐานฝีมือแรงงานของผู้ประกอบอาชีพ (ม.26)

วันที่ 14 มกราคม 2564 นายรังสิทธิ์ สำราญ นักวิชาการพัฒนาฝีมือแรงงานชำนาญการ รักษาราชการแทน ผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานชัยภูมิ เป็นประธานในพิธีมอบหนังสือรับรองมาตรฐานฝีมือแรงงานของผู้ประกอบอาชีพ (มาตรา 26) สาขาอาชีพช่างเครื่องกล...

Related Topics