การแข่งขัน IMA AsiaPac Student Case Competition ครั้งแรก เปิดรับสมัครแล้ววันนี้

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday December 4, 2020 17:56
สิงคโปร์--4 ธ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

การแข่งขันรายการนี้เปิดรับสมัครนักศึกษาระดับมหาวิทยาลัยจากทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

IMA (R) (Institute of Management Accountants หรือสถาบันการบัญชีบริหาร) หนึ่งในสมาคมที่ใหญ่ที่สุดและน่าเชื่อถือมากที่สุดในด้านการพัฒนาอาชีพนักบัญชีบริหาร เปิดรับสมัครนักศึกษาเข้าร่วมการแข่งขัน 2021 AsiaPac Student Case Competition ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งแรก ตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 31 ม.ค.2021 และขอเชิญชวนนักศึกษาจากทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกเข้าร่วมการแข่งขันที่ท้าทายและให้ผลตอบแทนที่คุ้มค่าอย่างยิ่งนี้

นักศึกษาที่ต้องการแสดงทักษะการวิเคราะห์ การคาดการณ์เชิงกลยุทธ์ และความคิดสร้างสรรค์ สามารถสมัครเข้าร่วมการแข่งขันได้ทั้งประเภทบุคคล หรือประเภททีมซึ่งประกอบด้วยสมาชิก 3-5 คน เพื่อออกแบบสถานการณ์และนำเสนอผลงานต่อคณะผู้เชี่ยวชาญด้านการบัญชีบริหาร โดย IMA จะจัดนักศึกษาที่สมัครเข้าร่วมการแข่งขันในประเภทบุคคลที่มาจากสถาบันหรือมหาวิทยาลัยเดียวกันเข้าไว้ด้วยกัน

ผู้เข้าร่วมการแข่งขันจะมีโอกาสได้วิเคราะห์สถานการณ์ธุรกิจในหัวข้อ "บริษัท Star Textiles ควรเลิกใช้ผู้ค้าคนกลางหรือไม่?" เพื่อพัฒนาข้อแนะนำและเสนอแผนธุรกิจที่เหนือชั้นสำหรับโจทย์ความท้าทายดังกล่าวด้วยทักษะที่ได้เรียนรู้จากการศึกษาในมหาวิทยาลัย การแข่งขันนี้มุ่งเน้นปัญหาด้านบัญชีและการเงินโดยตรง ซึ่งส่งเสริมให้นักศึกษาใช้ทักษะเชิงเทคนิคและเชิงทฤษฎีในสถานการณ์ที่ปฏิบัติได้จริง โดยทีมที่ต้องการเข้าแข่งขันในรอบนี้ต้องส่งใบสมัครภายในวันที่ 5 มีนาคม 2021

"การเข้าร่วมในการแข่งขันครั้งนี้จะเป็นประสบการณ์ที่มีค่าสำหรับนักศึกษา พวกเขาจะมีโอกาสได้คิดวิเคราะห์เชิงวิพากษ์และเชิงกลยุทธ์จากสถานการณ์ธุรกิจและได้ประยุกต์ใช้ความรู้ที่มีอยู่" Dr. Josh Heniro ผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายปฏิบัติการเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และออสเตรเลเชียของ IMA กล่าว "นอกจากจะช่วยนักศึกษาพัฒนาและเสริมสร้างทักษะด้านการเงินและการบัญชีแล้ว การแข่งขันนี้ยังจะช่วยฝึกฝนทักษะการนำเสนอ เนื่องจากทีมที่ผ่านเข้ารอบจะต้องนำเสนอทางออกของปัญหาแก่ผู้นำอุตสาหกรรมรายสำคัญในภูมิภาค ด้วยการจัดการแข่งขันนี้และความร่วมมือในการทำงานร่วมกันอย่างต่อเนื่องของเรากับมหาวิทยาลัยต่างๆ เราจะมุ่งส่งเสริมและสนับสนุนนักศึกษาในวันนี้เพื่อให้พวกเขาได้เริ่มต้นอาชีพในสายงานการบัญชีและเตรียมพร้อมสำหรับอนาคต"

IMA จะคัดเลือกสี่ทีมเพื่อนำเสนอทางออนไลน์ในรอบชิงชนะเลิศระดับภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก และมอบรางวัลที่น่าตื่นเต้นให้แก่ทีมที่มีคะแนนเป็นสามอันดับแรก ซึ่งทั้งสี่ทีมจะได้รับโล่ซึ่งจะส่งให้กับมหาวิทยาลัย โดยแต่ละทีมที่ได้รับคัดเลือกจะต้องนำเสนอผลการวิเคราะห์แนวทางแก้ปัญหาสำหรับสถานการณ์ดังกล่าวต่อหน้าคณะกรรมการ ในขณะเดียวกันก็จะต้องเตรียมพร้อมที่จะปกป้องแนวคิดของตัวเองและตอบคำถามเพิ่มเติมจากคณะกรรมการด้วย

ทีมผู้ชนะอันดับหนึ่งจากรอบชิงชนะเลิศประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก พร้อมด้วยที่ปรึกษาของคณะ จะได้เข้าไปนำเสนอผลงานในรอบชิงชนะเลิศระดับ Grand Final ที่ดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เพื่อแข่งขันกับผู้ชนะของภูมิภาคอื่นๆ ได้แก่ ยุโรป อินเดีย และตะวันออกกลาง นอกจากนี้ยังมีรางวัลบัตรของขวัญมูลค่า 500 เหรียญสหรัฐจาก Amazon มอบให้กับสมาชิกทีมแต่ละคน รวมถึงทุนการศึกษาด้านการบัญชีบริหาร U.S. CMA(R) (Certified Management Accountant) scholarship และโอกาสในการสร้างเครือข่ายกับประธานและซีอีโอของ IMA Jeff Thomson และอื่นๆอีกมากมาย

ดูรายละเอียดการแข่งขันได้ที่ www.imanet.org/students/case-competition-ap

เกี่ยวกับ IMA(R) (Institute of Management Accountants)

สถาบัน IMA(R) ซึ่งคว้าตำแหน่ง Professional Body of the Year ประจำปี 2017 และ 2018 จากนิตยสาร The Accountant/International Accounting Bulletin เป็นหนึ่งในสมาคมที่ใหญ่ที่สุดและน่าเชื่อถือมากที่สุดในด้านการพัฒนาอาชีพนักบัญชีบริหาร สถาบัน IMA ให้การสนับสนุนนักบัญชีทั่วโลกผ่านการวิจัย, หลักสูตร CMA(R) (Certified Management Accountant) และ CSCA(R) (Certified in Strategy and Competitive Analysis), การศึกษาต่อเนื่อง, การสร้างเครือข่าย และการส่งเสริมจรรยาบรรณทางธุรกิจในระดับสูงสุด สถาบัน IMA มีเครือข่ายทั่วโลกที่ประกอบด้วยสมาชิกกว่า 125,000 ราย ใน 150 ประเทศ รวมถึงกลุ่มผู้ประกอบวิชาชีพและนักศึกษา 300 กลุ่ม สถาบัน IMA มีสำนักงานใหญ่ในเมืองมอนต์เวล รัฐนิวเจอร์ซีย์ ประเทศสหรัฐอเมริกา และให้บริการใน 4 ภูมิภาค ได้แก่ ทวีปอเมริกา เอเชียแปซิฟิก ยุโรป และตะวันออกกลาง/อินเดีย สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ IMA ได้ที่ www.imanet.org


Latest Press Release

สมาคมประชาสัมพันธ์ไทยเสนอ 12 แนวทาง เพื่อเยียวยา ฟื้นฟู สื่อสารสร้างความเชื่อมั่นให้กับประเทศ จากผลกระทบของวิกฤตโควิด-19 (COVID-19)

นายกสมาคมประชาสัมพันธ์ไทย เสนอให้จัดตั้งแคมเปญพัฒนาประเทศ ศึกษาเชิงลึก และสร้างโอกาสตามบริบทใหม่ ภายใต้ 12 แนวทาง เพื่อเยียวยา ฟื้นฟู สื่อสารสร้างความเชื่อมั่นให้กับประเทศ จากผลกระทบของวิกฤตโควิด-19 (COVID-19) ดร.พจน์ ใจชาญสุขกิจ...

พัฒนาฝีมือแรงงานหนองคาย ร่วมประชุมผู้บริหาร และครู กศน.ตามโครงการเพิ่มทักษะด้านอาชีพแก่นักเรียนครอบครัวยากจนที่ไม่ได้เรียนต่อหลังจบการศึกษาภาคบังคับ

15 ม.ค.64 นายสมศักดิ์ เพ็งธรรม ผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานหนองคาย พร้อมคณะเจ้าหน้าที่ เข้าร่วมประชุมผู้บริหาร และครู กศน. สังกัดศูนย์การศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัยอำเภอท่าบ่อ เพื่อชี้แจงผู้บริหาร ครู บุคลากรทางการศึกษา...

มกอช. ร่วมลงนามถวายพระพร

นายพิศาล พงศาพิชณ์ เลขาธิการสำนักงานมาตรฐานสินค้าเกษตรและอาหารแห่งชาติ (มกอช.) พร้อมคณะผู้บริหารของหน่วยงานในสังกัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ซึ่งนำโดย ดร.เฉลิมชัย ศรีอ่อน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และ ดร.ทองเปลว กองจันทร์ ปลัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์...

สพพ. ร่วมถวายแจกันดอกไม้เบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ และร่วมลงนามถวายพระพร สมเด็จพระเทพฯ

กรุงเทพฯ--15 ม.ค.--สำนักงานความร่วมมือพัฒนาเศรษฐกิจกับประเทศเพื่อนบ้าน (องค์การมหาชน) (สพพ.) นายพีรเมศร์ วุฒิธรเนติรักษ์ ผู้อำนวยการสำนักงานความร่วมมือพัฒนาเศรษฐกิจกับประเทศเพื่อนบ้าน (สพพ.) นำคณะผู้บริหาร เข้าถวายแจกันดอกไม้เบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์...

SVL Group ทูลเกล้าฯ ถวายแจกันดอกไม้และร่วมลงนามถวายพระพร "กรมสมเด็จพระเทพฯ" ขอให้ทรงหายจากพระอาการประชวร

SVL Group นำโดยนายสุรเดช มุขยางกูร ประธานกรรมการบริหาร พร้อมตัวแทนผู้บริหารและพนักงาน ได้ร่วมทูลเกล้าฯ ถวายแจกันดอกไม้หน้าพระบรมฉายาลักษณ์สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาสยามบรมราชกุมารี ฯ และร่วมลงนามถวายพระพรฯ...

Related Topics