อัลคาเทล-ลูเซ่นรับรางวัลผู้จำหน่ายออปติกแห่งปีประจำเอเชีย-แปซิฟิก 2 ปีซ้อนจากฟรอส์ทแอนด์ซัลลิแวน

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท Wednesday June 10, 2009 11:26
กรุงเทพฯ--10 มิ.ย.--โทเทิล ควอลิตี้ พีอาร์

อัลคาเทล-ลูเซ่น (Euronext Paris and NYSE: ALU) ได้รับรางวัลชนะเลิศประเภทผู้จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ออปติกแห่งปี ในระดับภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิกในงานพิธีมอบรางวัล Frost & Sullivan Asia Pacific ICT Awards 2009 ซึ่งนับเป็นปีที่ 2 ติดต่อกันของอัลคาเทล-ลูเซ่นที่ได้รับรางวัลอันทรงเกียรติในประเภทนี้

รางวัลที่ได้รับจากฟรอส์ทแอนด์ซัลลิแวน (Frost & Sullivan) คือบทพิสูจน์ยืนยันได้ดีถึงความเป็นผู้นำอันโดดเด่นในด้านนวัตกรรมและอัตราการเติบโตของผลประกอบการที่ดีมาอย่างต่อเนื่องในตลาดโครงข่ายออปติกสำหรับผู้ให้บริการในภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิกของอัลคาเทล-ลูเซ่น ทั้งนี้ ผู้ได้รับเสนอชื่อทั้งหมดได้รับการตัดสินจากคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิและตัวแทนจากภาคอุตสาหกรรมไอซีทีในภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก โดยมีเกณฑ์การตัดสินที่ละเอียดเคร่งครัดมากมายซึ่งรวมถึงการพิจารณาด้านรายได้และการเติบโตของรายได้ ความหลากหลายของกลุ่มผลิตภัณฑ์ สัญญาได้ลงนามกับลูกค้าต่างๆ และความสามารถบรรลุเป้าหมายด้านการเงินประจำปี 2551ที่สำคัญๆ

นายชอน โดแลน ประธานฝ่ายกิจกรรม อัลคาเทล-ลูเซ่น ภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิกได้กล่าวว่า “อัลคาเทล- ลูเซ่นขอขอบคุณทีมงาน คณะกรรมการตัดสิน ผู้จัดงาน ตลอดจนลูกค้าอันทรงเกียรติของเราที่มีส่วนช่วยสนับสนุนให้มีงานที่น่าประทับใจในวันนี้เป็นอย่างยิ่ง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ท่ามกลางสภาวะเศรษฐกิจโลกและการแข่งขันของภาคธุรกิจที่ท้าทายในปัจจุบัน ทำให้รางวัลชิ้นนี้จึงมีความหมายพิเศษมากยิ่งขึ้น ซึ่งนับเป็นบทพิสูจน์ได้ถึงความมุ่งมั่นและความก้าวหน้าอันโดดเด่นในตลาดผู้ให้บริการเครือข่ายที่สำคัญนี้ของอัลคาเทล-ลูเซ่น”

นายอดีล นาจาม นักวิเคราะห์อุตสาหกรรมแห่งฟรอสท์แอนด์ซัลลิแวน กล่าวว่า “คุณสมบัติอันโดดเด่นของผลิตภัณฑ์อันเป็นโซลูชั่นด้านเครือข่ายออปติกแบบเบ็ดเสร็จนั้นเป็นสิ่งยืนยันได้ชัดเจนว่าอัลคาเทล-ลูเซ่นยังคงเป็นผู้จัดจำหน่ายออปติกที่ลูกค้าผู้ให้บริการทั่วภูมิภาคเอเชียต่างให้ความไว้วางใจ ทั้งนี้ เมื่อปีที่ผ่านมาอัลคาเทล-ลูเซ่นประสบความสำเร็จอย่างมากจากการพัฒนาอุปกรณ์เครือข่ายT-MPLS

และการเปิดตัวเทคโนโลยี Zero Touch Photonics ที่ได้รับการออกแบบขึ้นมาเพื่อช่วยลดต้นทุนด้านปฏิบัติการต่างๆ และเนื่องจากโซลูชั่นมีนวัตกรรมระดับสูงและมีการนำเสนอสู่ตลาดในเวลาที่เหมาะสม จึงทำให้อัลคาเทล-ลูเซ่นยังคงเป็นบริษัทชั้นนำที่ครองตลาดและลูกค้าในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกให้ความไว้วางใจเซ็นสัญญาในโครงการที่สำคัญๆ มากมายตลอดปี 2551 ที่ผ่านมา”

เกี่ยวกับอัลคาเทล-ลูเซ่นอัลคาเทล-ลูเซ่น (Euronext Paris and NYSE: ALU) คือ พันธมิตรที่ได้รับความไว้ใจจากกลุ่มผู้ให้บริการเครือข่าย องค์กร และหน่วยงานรัฐบาลทั่วโลกในการจัดหาโซลูชั่นที่สามารถสร้างสรรค์บริการด้านสื่อสารต่างๆ ทั้งประเภทเสียง ข้อมูลและวีดิโอให้กับผู้ใช้งาน และในฐานะผู้นำในโครงข่ายตามสาย โครงข่ายไร้สาย โครงข่ายบรอดแบนด์หลอมรวม เทคโนโลยีไอพี แอพลิเคชั่นและบริการต่างๆ ทำให้อัลคาเทล-ลูเซ่นมีศักยภาพเพิ่มพูนความเชี่ยวชาญทางเทคนิคและวิทยาศาสตร์อันไร้ซึ่งผู้เทียมทันไว้ที่เบลล์แล็ปอันเป็นศูนย์ขุมพลังเพื่อพัฒนานวัตกรรมต่างๆ ที่ใหญ่ที่สุดในโลกแห่งหนึ่ง ทั้งนี้ อัลคาเทล-ลูเซ่นดำเนินธุรกิจในมากกว่า 130 ประเทศทั่วโลกและมีองค์การด้านบริการที่มีประสพการณ์ระดับโลกมากที่สุดในโลก จึงทำให้อัลคาเทล-ลูเซ่นเป็นพันธมิตรในประเทศที่มีเครือข่ายธุรกิจอยู่ทั่วมุมโลก อัลคาเทล-ลูเซ่นมีรายได้รวม 16.98 พันล้านยูโรในปี 2551 จัดตั้งอยู่ในประเทศฝรั่งเศสและทีมผู้บริหารทำงานณ กรุงปารีส หาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.alcatel-lucent.com

เกี่ยวกับฟรอสต์แอนด์ซัลลิแวน

ฟรอสต์แอนด์ซัลลิแวน (Frost & Sullivan) บริษัทที่ปรึกษาด้านการเติบโตทางธุรกิจ ด้านนวัตกรรมและด้านความเป็นผู้นำต่างๆ ให้บริการด้านการเติบโตทางธุรกิจแก่กับผู้บริหารระดับสูง ด้วยผลการวิจัยที่น่าเชื่อถือได้และต้นแบบแห่งความสำเร็จที่จะช่วยผลักดันให้องค์กรเกิดการสร้างสรรค์ การประเมินผลและการประยุกต์ใช้งานของกลยุทธ์ทางธุรกิจอันทรงพลังอย่างแท้จริง ฟรอสท์แอนด์ซัลลิแวนมีประสบการณ์มานานกว่า 45 ปีเป็นพันธมิตรให้บริการแก่กลุ่มลูกค้าชั้นนำระดับโลกกว่า 1,000 องค์กร ช่วยสร้างธุรกิจและร่วมลงทุนกับบริษัทมากกว่า 35 บริษัท ใน 6 ทวีปทั่วโลก หาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.frost.com

ค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับรางวัล Frost & Sullivan Asia Pacific ICT Awards ได้ที่ www.ict-awards.com


Latest Press Release

ทรูมูฟ เอช ร่วมยินดี น้องมิลด์ สาวน้อยมหัศจรรย์แชมป์โดรนเรซซิ่งที่อายุน้อยสุดในโลก มอบแพ็กเกจพิเศษให้โทรฟรีทั้งในและต่างประเทศ พร้อมเน็ตบ้านทรูออนไลน์ 100 เมก

ทรูมูฟ เอช เครือข่าย 4G ยอดเยี่ยมในเอเชียแปซิฟิก โดย นายอภิรมย์ สินธุพันธ์ (ขวาสุด) สายงานสื่อสารการตลาด บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น ร่วมแสดงความยินดี "น้องมิลค์" ด.ญ.วรรรญา วรรณผ่อง วัย 11 ปี แชมป์บังคับโดรน อันดับ 1 ที่อายุน้อยที่สุดในโลก...

บอร์ดดีอี เห็นชอบ ก.คมนาคม เดินหน้าโครงข่ายไฟเบอร์ออฟติก รฟท.

"บอร์ดดีอี"เห็นชอบ ก.คมนาคม เดินหน้าโครงข่ายไฟเบอร์ออฟติก รฟท. หนุน กทม.จัดระเบียบสายสื่อสารลงดิน ไฟเขียวทีโอทีลงทุนปรับปรุงโครงข่ายรองรับเลขหมายสิบหลักสอดรับข้อตกลงไอทียู พร้อมอนุมัติ (ร่าง)...

จีไอเอส ซอฟท์ (GIS SOFT) จับมือสถาบันทรัพย์สินทางปัญญาแห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และซิกม่า เอ็น (Sigma N) พัฒนานวัตกรรมเทคโนโลยี KUBDEE (ขับดี)

จีไอเอส ซอฟท์ (GIS SOFT) จับมือสถาบันทรัพย์สินทางปัญญาแห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และซิกม่า เอ็น (Sigma N) พัฒนานวัตกรรมเทคโนโลยี "KUBDEE" (ขับดี) ขยายกลุ่มลูกค้าจากพรีเมียมคาร์สู่บริษัทประกันภัยรถยนต์ ตลอดจนรณรงค์สู่ภาครัฐ...

Giada เปิดตัว OPS Player รุ่นใหม่ พลังประมวลผลจากซีพียู อินเทล คอร์ เจนเนอร์เรชัน 8

PC68 คือ OPS Player ที่ใช้แพลตฟอร์ม Coffee Lake ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยี vPro ที่รองรับการจัดการจากระยะไกล Giada ผู้นำผลิตภัณฑ์อุปกรณ์พีซีแบบฝังตัว เมนบอร์ดแบบฝังตัว เซิร์ฟเวอร์ อุปกรณ์จัดเก็บข้อมูล มีความภูมิใจเป็นอย่างยิ่งในการนำเสนอ Giada PC68 ซึ่งเป็น...

กลุ่มทรู สานต่อแคมเปญ True Point Pay ยิ่งขาย ยิ่งจ่าย ยิ่งได้ทรูพอยท์ เปิดบูธแนะนำแอปทรู สมาร์ท เมอร์ชันต์ ในงานตลาดนัดโชห่วย ครั้งที่ 10

ทรูยู โดยนายสมชาย โตสมสกุล (ที่ 2 จากขวา) กรรมการผู้จัดการ ด้านการผสานสิทธิประโยชน์ลูกค้า บริษัท ทรู ดิจิตอล แอนด์ มีเดีย แพลตฟอร์ม จำกัด ร่วมด้วยทรูมันนี่ โดยนายธีรวัฒน์ ดิลกสกุลชัย (ที่ 2 จากซ้าย) กรรมการผู้จัดการ บริษัท ทรูมันนี่ จำกัด (ประเทศไทย)...

Related Topics