อัลคาเทล-ลูเซ่นรับรางวัลผู้จำหน่ายออปติกแห่งปีประจำเอเชีย-แปซิฟิก 2 ปีซ้อนจากฟรอส์ทแอนด์ซัลลิแวน

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท Wednesday June 10, 2009 11:26
กรุงเทพฯ--10 มิ.ย.--โทเทิล ควอลิตี้ พีอาร์

อัลคาเทล-ลูเซ่น (Euronext Paris and NYSE: ALU) ได้รับรางวัลชนะเลิศประเภทผู้จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ออปติกแห่งปี ในระดับภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิกในงานพิธีมอบรางวัล Frost & Sullivan Asia Pacific ICT Awards 2009 ซึ่งนับเป็นปีที่ 2 ติดต่อกันของอัลคาเทล-ลูเซ่นที่ได้รับรางวัลอันทรงเกียรติในประเภทนี้

รางวัลที่ได้รับจากฟรอส์ทแอนด์ซัลลิแวน (Frost & Sullivan) คือบทพิสูจน์ยืนยันได้ดีถึงความเป็นผู้นำอันโดดเด่นในด้านนวัตกรรมและอัตราการเติบโตของผลประกอบการที่ดีมาอย่างต่อเนื่องในตลาดโครงข่ายออปติกสำหรับผู้ให้บริการในภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิกของอัลคาเทล-ลูเซ่น ทั้งนี้ ผู้ได้รับเสนอชื่อทั้งหมดได้รับการตัดสินจากคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิและตัวแทนจากภาคอุตสาหกรรมไอซีทีในภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก โดยมีเกณฑ์การตัดสินที่ละเอียดเคร่งครัดมากมายซึ่งรวมถึงการพิจารณาด้านรายได้และการเติบโตของรายได้ ความหลากหลายของกลุ่มผลิตภัณฑ์ สัญญาได้ลงนามกับลูกค้าต่างๆ และความสามารถบรรลุเป้าหมายด้านการเงินประจำปี 2551ที่สำคัญๆ

นายชอน โดแลน ประธานฝ่ายกิจกรรม อัลคาเทล-ลูเซ่น ภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิกได้กล่าวว่า “อัลคาเทล- ลูเซ่นขอขอบคุณทีมงาน คณะกรรมการตัดสิน ผู้จัดงาน ตลอดจนลูกค้าอันทรงเกียรติของเราที่มีส่วนช่วยสนับสนุนให้มีงานที่น่าประทับใจในวันนี้เป็นอย่างยิ่ง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ท่ามกลางสภาวะเศรษฐกิจโลกและการแข่งขันของภาคธุรกิจที่ท้าทายในปัจจุบัน ทำให้รางวัลชิ้นนี้จึงมีความหมายพิเศษมากยิ่งขึ้น ซึ่งนับเป็นบทพิสูจน์ได้ถึงความมุ่งมั่นและความก้าวหน้าอันโดดเด่นในตลาดผู้ให้บริการเครือข่ายที่สำคัญนี้ของอัลคาเทล-ลูเซ่น”

นายอดีล นาจาม นักวิเคราะห์อุตสาหกรรมแห่งฟรอสท์แอนด์ซัลลิแวน กล่าวว่า “คุณสมบัติอันโดดเด่นของผลิตภัณฑ์อันเป็นโซลูชั่นด้านเครือข่ายออปติกแบบเบ็ดเสร็จนั้นเป็นสิ่งยืนยันได้ชัดเจนว่าอัลคาเทล-ลูเซ่นยังคงเป็นผู้จัดจำหน่ายออปติกที่ลูกค้าผู้ให้บริการทั่วภูมิภาคเอเชียต่างให้ความไว้วางใจ ทั้งนี้ เมื่อปีที่ผ่านมาอัลคาเทล-ลูเซ่นประสบความสำเร็จอย่างมากจากการพัฒนาอุปกรณ์เครือข่ายT-MPLS

และการเปิดตัวเทคโนโลยี Zero Touch Photonics ที่ได้รับการออกแบบขึ้นมาเพื่อช่วยลดต้นทุนด้านปฏิบัติการต่างๆ และเนื่องจากโซลูชั่นมีนวัตกรรมระดับสูงและมีการนำเสนอสู่ตลาดในเวลาที่เหมาะสม จึงทำให้อัลคาเทล-ลูเซ่นยังคงเป็นบริษัทชั้นนำที่ครองตลาดและลูกค้าในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกให้ความไว้วางใจเซ็นสัญญาในโครงการที่สำคัญๆ มากมายตลอดปี 2551 ที่ผ่านมา”

เกี่ยวกับอัลคาเทล-ลูเซ่นอัลคาเทล-ลูเซ่น (Euronext Paris and NYSE: ALU) คือ พันธมิตรที่ได้รับความไว้ใจจากกลุ่มผู้ให้บริการเครือข่าย องค์กร และหน่วยงานรัฐบาลทั่วโลกในการจัดหาโซลูชั่นที่สามารถสร้างสรรค์บริการด้านสื่อสารต่างๆ ทั้งประเภทเสียง ข้อมูลและวีดิโอให้กับผู้ใช้งาน และในฐานะผู้นำในโครงข่ายตามสาย โครงข่ายไร้สาย โครงข่ายบรอดแบนด์หลอมรวม เทคโนโลยีไอพี แอพลิเคชั่นและบริการต่างๆ ทำให้อัลคาเทล-ลูเซ่นมีศักยภาพเพิ่มพูนความเชี่ยวชาญทางเทคนิคและวิทยาศาสตร์อันไร้ซึ่งผู้เทียมทันไว้ที่เบลล์แล็ปอันเป็นศูนย์ขุมพลังเพื่อพัฒนานวัตกรรมต่างๆ ที่ใหญ่ที่สุดในโลกแห่งหนึ่ง ทั้งนี้ อัลคาเทล-ลูเซ่นดำเนินธุรกิจในมากกว่า 130 ประเทศทั่วโลกและมีองค์การด้านบริการที่มีประสพการณ์ระดับโลกมากที่สุดในโลก จึงทำให้อัลคาเทล-ลูเซ่นเป็นพันธมิตรในประเทศที่มีเครือข่ายธุรกิจอยู่ทั่วมุมโลก อัลคาเทล-ลูเซ่นมีรายได้รวม 16.98 พันล้านยูโรในปี 2551 จัดตั้งอยู่ในประเทศฝรั่งเศสและทีมผู้บริหารทำงานณ กรุงปารีส หาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.alcatel-lucent.com

เกี่ยวกับฟรอสต์แอนด์ซัลลิแวน

ฟรอสต์แอนด์ซัลลิแวน (Frost & Sullivan) บริษัทที่ปรึกษาด้านการเติบโตทางธุรกิจ ด้านนวัตกรรมและด้านความเป็นผู้นำต่างๆ ให้บริการด้านการเติบโตทางธุรกิจแก่กับผู้บริหารระดับสูง ด้วยผลการวิจัยที่น่าเชื่อถือได้และต้นแบบแห่งความสำเร็จที่จะช่วยผลักดันให้องค์กรเกิดการสร้างสรรค์ การประเมินผลและการประยุกต์ใช้งานของกลยุทธ์ทางธุรกิจอันทรงพลังอย่างแท้จริง ฟรอสท์แอนด์ซัลลิแวนมีประสบการณ์มานานกว่า 45 ปีเป็นพันธมิตรให้บริการแก่กลุ่มลูกค้าชั้นนำระดับโลกกว่า 1,000 องค์กร ช่วยสร้างธุรกิจและร่วมลงทุนกับบริษัทมากกว่า 35 บริษัท ใน 6 ทวีปทั่วโลก หาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.frost.com

ค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับรางวัล Frost & Sullivan Asia Pacific ICT Awards ได้ที่ www.ict-awards.com


Latest Press Release

เชื่อดิจิทัลเปลี่ยนชีวิตถ้ามีสติในการเลือกใช้งาน ดีป้า จับมือ สแพลช อินเตอร์แอคทีฟ เฟ้นหาผู้นำทางความคิด ใช้เทคโนโลยี ฟื้นเศรษฐกิจ พลิกโฉมประเทศ

อิมแพค เมืองทองธานี : ดร.พิเชฐ ดุรงคเวโรจน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคมพร้อมด้วย ดร.ณัฐพล นิมมานพัชรินทร์ ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (depa) และนายจอห์น รัตนเวโรจน์ ซีอีโอ บริษัท สแพลช อินเตอร์แอ็คทีฟ จำกัด ร่วมเสวนา...

กลุ่มทรู ผนึกซัมซุง ติวเข้มพนักงานทรูช้อปเพื่อลูกค้าคนสำคัญ จัดเต็มทุกการใช้งานบนสมาร์ทโฟนผ่านการอบรม SAMSUNG pro พร้อมส่งมอบประสบการณ์ที่ดี ณ True Shop ทุกสาขาทั่วประเทศ

บมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่น โดย นายชนก ภัสราเยี่ยงยงค์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการสายงานการฝึกอบรมดีไวซ์ ธุรกิจรีเทล นำพนักงานทรูช้อปจำนวน 50 คนที่ผ่านการคัดเลือกเข้ารับใบประกาศนียบัตร และเครื่องสมาร์ทโฟนSamsung Galaxy Note 9 จากบริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด โดย...

ชไนเดอร์ อิเล็คทริค จัดงานประชุมนวัตกรรมครั้งยิ่งใหญ่ในสิงคโปร์ สร้างพลังขับเคลื่อนเศรษฐกิจด้วยดิจิทัล

- ทั้งลูกค้า คู่ค้า และซัพพลายเออร์ กว่า 1,500 ราย ต่างระดมสมอง และร่วมแบ่งปันแนวคิดใหม่ๆ เพื่อเศรษฐกิจดิจิทัลตลอดงาน 2 วัน - พร้อมอวดโฉมนวัตกรรมล่าสุดของสถาปัตยกรรม EcoStruxure ในแต่ละด้านที่พัฒนามาอย่างต่อเนื่อง ชไนเดอร์ อิเล็คทริค...

ช้อปทรงสวย ลดสูงสุด 60% กับช้อปปี้ ซูเปอร์แบรนด์เดย์ และผลิตภัณฑ์จากซาบีนา เตรียมช้อปโปรโมชั่นสุดคุ้มและดีลสุดเอ็กซ์คลูซีฟมากมายจากซาบีนาในแคมเปญสุดพิเศษ #Beauty is Power ในวันที่ 24 ถึง 27 กันยายนนี้

ช้อปปี้ ผู้นำแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวันตอกย้ำความเป็นผู้นำในหมวดสินค้าเครื่องแต่งกายสำหรับคุณผู้หญิง ร่วมมือกับซาบีนา แบรนด์ ชุดชั้นในสำหรับคุณผู้หญิงชั้นนำของประเทศไทย ชวนสาวๆ มาช้อปปิ้งในแคมเปญ...

Hotels.com เปิดฟีเจอร์ใหม่ล่าสุด ช่วยให้การเดินทางของคุณง่ายขึ้นด้วย Siri

-เรียกดูข้อมูลการจอง ที่อยู่โรงแรม แผนที่ และตรวจสอบเวลาเช็คอินได้ด้วยการสั่งงานผ่านเสียงง่ายๆ ข้อมูลจาก Hotels.com Mobile Travel Tracker* เผยว่า กว่า 35% ของนักเดินทางชาวไทยทุกวันนี้ ใช้ฟีเจอร์สั่งงานด้วยเสียงในการค้นหาและจองการเดินทาง...

Related Topics