อัลคาเทล-ลูเซ่นรับรางวัลผู้จำหน่ายออปติกแห่งปีประจำเอเชีย-แปซิฟิก 2 ปีซ้อนจากฟรอส์ทแอนด์ซัลลิแวน

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท Wednesday June 10, 2009 11:26
กรุงเทพฯ--10 มิ.ย.--โทเทิล ควอลิตี้ พีอาร์

อัลคาเทล-ลูเซ่น (Euronext Paris and NYSE: ALU) ได้รับรางวัลชนะเลิศประเภทผู้จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ออปติกแห่งปี ในระดับภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิกในงานพิธีมอบรางวัล Frost & Sullivan Asia Pacific ICT Awards 2009 ซึ่งนับเป็นปีที่ 2 ติดต่อกันของอัลคาเทล-ลูเซ่นที่ได้รับรางวัลอันทรงเกียรติในประเภทนี้

รางวัลที่ได้รับจากฟรอส์ทแอนด์ซัลลิแวน (Frost & Sullivan) คือบทพิสูจน์ยืนยันได้ดีถึงความเป็นผู้นำอันโดดเด่นในด้านนวัตกรรมและอัตราการเติบโตของผลประกอบการที่ดีมาอย่างต่อเนื่องในตลาดโครงข่ายออปติกสำหรับผู้ให้บริการในภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิกของอัลคาเทล-ลูเซ่น ทั้งนี้ ผู้ได้รับเสนอชื่อทั้งหมดได้รับการตัดสินจากคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิและตัวแทนจากภาคอุตสาหกรรมไอซีทีในภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก โดยมีเกณฑ์การตัดสินที่ละเอียดเคร่งครัดมากมายซึ่งรวมถึงการพิจารณาด้านรายได้และการเติบโตของรายได้ ความหลากหลายของกลุ่มผลิตภัณฑ์ สัญญาได้ลงนามกับลูกค้าต่างๆ และความสามารถบรรลุเป้าหมายด้านการเงินประจำปี 2551ที่สำคัญๆ

นายชอน โดแลน ประธานฝ่ายกิจกรรม อัลคาเทล-ลูเซ่น ภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิกได้กล่าวว่า “อัลคาเทล- ลูเซ่นขอขอบคุณทีมงาน คณะกรรมการตัดสิน ผู้จัดงาน ตลอดจนลูกค้าอันทรงเกียรติของเราที่มีส่วนช่วยสนับสนุนให้มีงานที่น่าประทับใจในวันนี้เป็นอย่างยิ่ง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ท่ามกลางสภาวะเศรษฐกิจโลกและการแข่งขันของภาคธุรกิจที่ท้าทายในปัจจุบัน ทำให้รางวัลชิ้นนี้จึงมีความหมายพิเศษมากยิ่งขึ้น ซึ่งนับเป็นบทพิสูจน์ได้ถึงความมุ่งมั่นและความก้าวหน้าอันโดดเด่นในตลาดผู้ให้บริการเครือข่ายที่สำคัญนี้ของอัลคาเทล-ลูเซ่น”

นายอดีล นาจาม นักวิเคราะห์อุตสาหกรรมแห่งฟรอสท์แอนด์ซัลลิแวน กล่าวว่า “คุณสมบัติอันโดดเด่นของผลิตภัณฑ์อันเป็นโซลูชั่นด้านเครือข่ายออปติกแบบเบ็ดเสร็จนั้นเป็นสิ่งยืนยันได้ชัดเจนว่าอัลคาเทล-ลูเซ่นยังคงเป็นผู้จัดจำหน่ายออปติกที่ลูกค้าผู้ให้บริการทั่วภูมิภาคเอเชียต่างให้ความไว้วางใจ ทั้งนี้ เมื่อปีที่ผ่านมาอัลคาเทล-ลูเซ่นประสบความสำเร็จอย่างมากจากการพัฒนาอุปกรณ์เครือข่ายT-MPLS

และการเปิดตัวเทคโนโลยี Zero Touch Photonics ที่ได้รับการออกแบบขึ้นมาเพื่อช่วยลดต้นทุนด้านปฏิบัติการต่างๆ และเนื่องจากโซลูชั่นมีนวัตกรรมระดับสูงและมีการนำเสนอสู่ตลาดในเวลาที่เหมาะสม จึงทำให้อัลคาเทล-ลูเซ่นยังคงเป็นบริษัทชั้นนำที่ครองตลาดและลูกค้าในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกให้ความไว้วางใจเซ็นสัญญาในโครงการที่สำคัญๆ มากมายตลอดปี 2551 ที่ผ่านมา”

เกี่ยวกับอัลคาเทล-ลูเซ่นอัลคาเทล-ลูเซ่น (Euronext Paris and NYSE: ALU) คือ พันธมิตรที่ได้รับความไว้ใจจากกลุ่มผู้ให้บริการเครือข่าย องค์กร และหน่วยงานรัฐบาลทั่วโลกในการจัดหาโซลูชั่นที่สามารถสร้างสรรค์บริการด้านสื่อสารต่างๆ ทั้งประเภทเสียง ข้อมูลและวีดิโอให้กับผู้ใช้งาน และในฐานะผู้นำในโครงข่ายตามสาย โครงข่ายไร้สาย โครงข่ายบรอดแบนด์หลอมรวม เทคโนโลยีไอพี แอพลิเคชั่นและบริการต่างๆ ทำให้อัลคาเทล-ลูเซ่นมีศักยภาพเพิ่มพูนความเชี่ยวชาญทางเทคนิคและวิทยาศาสตร์อันไร้ซึ่งผู้เทียมทันไว้ที่เบลล์แล็ปอันเป็นศูนย์ขุมพลังเพื่อพัฒนานวัตกรรมต่างๆ ที่ใหญ่ที่สุดในโลกแห่งหนึ่ง ทั้งนี้ อัลคาเทล-ลูเซ่นดำเนินธุรกิจในมากกว่า 130 ประเทศทั่วโลกและมีองค์การด้านบริการที่มีประสพการณ์ระดับโลกมากที่สุดในโลก จึงทำให้อัลคาเทล-ลูเซ่นเป็นพันธมิตรในประเทศที่มีเครือข่ายธุรกิจอยู่ทั่วมุมโลก อัลคาเทล-ลูเซ่นมีรายได้รวม 16.98 พันล้านยูโรในปี 2551 จัดตั้งอยู่ในประเทศฝรั่งเศสและทีมผู้บริหารทำงานณ กรุงปารีส หาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.alcatel-lucent.com

เกี่ยวกับฟรอสต์แอนด์ซัลลิแวน

ฟรอสต์แอนด์ซัลลิแวน (Frost & Sullivan) บริษัทที่ปรึกษาด้านการเติบโตทางธุรกิจ ด้านนวัตกรรมและด้านความเป็นผู้นำต่างๆ ให้บริการด้านการเติบโตทางธุรกิจแก่กับผู้บริหารระดับสูง ด้วยผลการวิจัยที่น่าเชื่อถือได้และต้นแบบแห่งความสำเร็จที่จะช่วยผลักดันให้องค์กรเกิดการสร้างสรรค์ การประเมินผลและการประยุกต์ใช้งานของกลยุทธ์ทางธุรกิจอันทรงพลังอย่างแท้จริง ฟรอสท์แอนด์ซัลลิแวนมีประสบการณ์มานานกว่า 45 ปีเป็นพันธมิตรให้บริการแก่กลุ่มลูกค้าชั้นนำระดับโลกกว่า 1,000 องค์กร ช่วยสร้างธุรกิจและร่วมลงทุนกับบริษัทมากกว่า 35 บริษัท ใน 6 ทวีปทั่วโลก หาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.frost.com

ค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับรางวัล Frost & Sullivan Asia Pacific ICT Awards ได้ที่ www.ict-awards.com


Latest Press Release

Intel Core เจนเนอเรชั่น 9: แพลตฟอร์มโน้ตบุ๊กที่ทรงพลังที่สุดสำหรับการเล่นเกม

มีอะไรใหม่: วันนี้ Intel ได้เปิดตัวโมบายล์โปรเซสเซอร์ Intel(R) Core H-ซีรีส์ เจนเนอเรชั่น 9 ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์โมบายล์โปรเซสเซอร์ Intel(R) Core ที่ทรงพลังที่สุดที่เคยมีมา โมบายล์โปรเซสเซอร์ Intel(R) Core เจนเนอเรชั่น 9...

ซัมซุงประกาศเลื่อนการวางจำหน่าย กาแลคซี่ โฟลด์

เมื่อเร็วๆ นี้ ซัมซุงได้เปิดตัว "กาแลคซี่ โฟลด์" สมาร์ทโฟนรูปแบบใหม่ ที่พัฒนาขึ้นจากเทคโนโลยีและวัสดุล้ำยุค เพื่อสร้างหน้าจอที่มีความยืดหยุ่นมากเพียงพอสำหรับการพับ...

ทวิชเปิดตัวเกมใหม่ ให้แฟนๆ ร้องคาราโอเกะกันได้ถึงบ้านพร้อมกันทั่วโลก

ทวิช (Twitch) ผู้ให้บริการและคอมมูนิตี้ชั้นนำด้านความบันเทิงแบบมัลติเพลเยอร์ ได้เปิดตัว Twitch Sings เกมคาราโอเกะเพื่อเอาใจผู้ที่รักเสียงเพลงทั่วโลก นับเป็นเกมแรกที่ทวิชสร้างและพัฒนาขึ้นมาเองเพื่อการไลฟ์สตรีมโดยเฉพาะ Twitch Sings...

การเติบโตอย่างมหาศาลของข้อมูลก่อเกิดความท้าทายให้องค์กรธุรกิจในเอเชียแปซิฟิคและญี่ปุ่น มากกว่า 9 ใน 10 เผชิญอุปสรรคในการปกป้องข้อมูล

80 เปอร์เซ็นต์ขององค์กรต้องประสบกับความท้าทายในการดำเนินธุรกิจอย่างต่อเนื่อง และเกือบหนึ่งในสาม (32 เปอร์เซ็นต์) ได้รับความเดือดร้อนจากเหตุการณ์การสูญหายของข้อมูลอย่างถาวรในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมา - องค์กรในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกและญี่ปุ่นมีการจัดการข้อมูล...

ซัมซุง เปิดจอง กาแลคซี่ เอ 70 สมาร์ทโฟนสเปคเทพของเกมเมอร์ พร้อมรับสิทธิพิเศษกว่า 5,990 บาท ด่วนภายในวันที่ 5 พฤษภาคม นี้เท่านั้น!

หลังจากประกาศเปิดตัวอย่างเป็นทางการในงาน A Galaxy Event ที่ผ่านมา บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด เปิดจอง "กาแลคซี่ เอ 70" สมาร์ทโฟนทรงพลังอัดแน่นด้วยสเปคขั้นเทพ ในราคาจองเพียง 500 บาท พร้อมรับสิทธิพิเศษมากมาย รวมมูลค่ากว่า 5,990 บาท ไม่ว่าจะเป็น...

Related Topics