เอเชียซอฟท์ พลิกโฉมครั้งยิ่งใหญ่ สู่ความมันส์สะใจเต็มพิกัด กับ “MapleStory BIGBANG” การันตีความสำเร็จ

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท Monday April 4, 2011 15:28
กรุงเทพฯ--4 เม.ย.--เอเชียซอฟท์ คอร์ปอเรชั่น

เอเชียซอฟท์ พลิกโฉมครั้งยิ่งใหญ่ สู่ความมันส์สะใจเต็มพิกัดกับ “MapleStory BIGBANG” การันตีความสำเร็จด้วยยอดรวมของผู้เล่นเพิ่มขึ้นเป็น 100 ล้าน ID ทั่วโลก

เกมเมอร์แฟนพันธุ์แท้ MapleStory เฮครั้งใหญ่ เมื่อเอเชียซอฟท์ฯ เพิ่มดีกรีความมันส์เต็มพิกัด เตรียมปล่อย Patch “BIGBANG” พลิกโฉมครั้งยิ่งใหญ่ จากความซ้ำซากเดิมๆโดย” การันตีความสำเร็จด้วยยอดรวมของผู้เล่นเพิ่มขึ้นเป็น 100 ล้าน ID ทั่วโลก พร้อมพิสูจน์กันถ้วนหน้าแล้ววันนี้

คุณ Baek Doo San และคุณ Lee Ahrum ทีมผู้พัฒนาเกมจาก Nexon ประเทศเกาหลี กล่าวว่า “MapleStory เปิดให้บริการทั่วโลกรวมกว่า 60 ประเทศ ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากเกมเมอร์เป็นอย่างดีตลอดมา โดยในปีนี้ได้มีการอัพเดท “BIGBANG” ซึ่งเป็นการพลิกโฉมจากเดิมค่อนข้างมากเลยทีเดียว

สำหรับการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ เกิดจาก Concept ที่ว่า “เกมเป็นของผู้เล่น” โดยคำนึงถึงความพอใจของเกมเมอร์ จึงทำการสำรวจความคิดเห็นของผู้เล่นทางหน้าเว็บไซต์ MapleStory ของเกาหลี และนำมารวบรวม และวิเคราะห์ ทั้งนี้ในรายละเอียดที่อัพเดทค่อนข้างครอบคลุมในส่วนจุดเด่นๆ คือ ปรับปรุง EXP ในการอัพเลเวล ทำให้สามารถเล่นเกมได้ง่ายและไวขึ้น, ปรับ Balance Skill ของแต่ละอาชีพให้สอดคล้องกับกราฟการเจริญเติบโตของตัวละคร และเพิ่ม Skill ใหม่, เปลี่ยนระยะทางในเกมและปรับปรุงบางแผนที่เพื่อให้สะดวกและเป็นประโยชน์ต่อการเก็บเลเวลมากขึ้น, เปลี่ยนแปลงสูตรคำนวณการโจมตีของทุกอาชีพ, เปลี่ยนแปลงเงื่อนไข/เลเวล/ของรางวัล/ระดับความยากของเควสทั้งหมด และยังมีเพิ่มเติม Monster ใหม่ๆ อีกด้วย นอกจากนี้ มีการเปลี่ยน Interface แบบใหม่ที่สามารถปรับความละเอียดของภาพได้เพิ่มขึ้น โดยทำให้เปลี่ยนมิติของเกมเลยทีเดียว

คุณพัชรีพร แซ่อึ้ง ผู้ช่วยผู้จัดการโครงการ บริษัท เอเชียซอฟท์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) กล่าวว่าการอัพเดท MapleStory BIGBANG ในต่างประเทศนั้น ได้รับกระแสผลตอบรับ และประสบความสำเร็จค่อนข้างดี ซึ่งทำให้ยอดผู้เล่นทั่วโลกเพิ่มขึ้นในทุกประเทศที่มีการอัพเดท อย่างเช่น ประเทศสหรัฐอเมริกามี CCU เพิ่มขึ้นถึง 105 % จีนเพิ่มขึ้น 56 % ไต้หวันเพิ่มขึ้น 48% และญี่ปุ่นเพิ่มขึ้น 25 % ตามลำดับ ซึ่งทางเราคาดว่าในประเทศไทยก็จะได้รับผลตอบรับที่ดีเช่นเดียวกัน

เพื่อสร้างความมันส์ และเอาใจเกมเมอร์ไทยให้ได้สัมผัสตลอดในปีนี้ ทางเรามีแผน Roadmap ของเกม MapleStory ที่จะเปิดตัวอาชีพใหม่ถึง 5 อาชีพด้วยกัน คือ Battle Mage, Wild Hunter, Mechanic, Resistance และ Choas รวมถึง Content ใหญ่อีก 1 Content คือ Leon Boss ซึ่งทางเราไม่เคยหยุดนิ่งในการพัฒนา content ของเกม โดยในปีนี้คาดว่าจะสามารถเพิ่มยอด CCU ได้ถึง 40 % เลยทีเดียว

คุณ ณธกฤต กาญจนมัณฑนา ผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัท เอเชียซอฟท์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “สำหรับการทำการตลาดเพื่อโปรโมท MapleStory BIGBANG นั้น ทางเราจะเน้นการทำการตลาดด้วย “ดิจิตอล มาร์เก็ตติ้ง” ผ่านเครือข่ายสังคมออนไลน์ (Social Network) เพื่อสร้างฐาน กลุ่มเกมเมอร์ วัยรุ่น และคอมมูนิตี้ให้มีความแข็งแกร่งมากขึ้น โดยได้มีการทำ Pre-Marketing เพื่อสร้าง กระแสไม่ว่าจะเป็น Viral Clip, การทำกิจกรรมบน Facebook รวมไปถึงกิจกรรมประกวดคลิป “อยากทำอะไรก่อนวันโลกแตก เป็นต้น และเร็วๆ นี้ ทางเราจะมีกิจกรรม “รวมพลังกู้โลก” ซึ่งเป็น กิจกรรมส่งสาสน์ ข้อความให้เพื่อนมาช่วยกู้โลก เน้นการส่งต่อจากเพื่อนสู่เพื่อน และกลุ่มเครือข่ายผ่านช่องทาง Facebook, Twitter, Miniplay (Playpark), Email และWebboard ซึ่งเราเชื่อมั่นว่าจะได้ รับการตอบรับอย่างดีจากเกมเมอร์แฟนพันธุ์ MapleStory ทั่วประเทศ” โดยสามารถติดตาม อัพเดทรายละเอียดข่าวสารและกิจกรรมมันส์ของMapleStory ได้ที่www.maplestory.in.th

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ:
คุณปุณย์พิชชา ประวิทย์รัตน์
โทร. 02-769-8888 ต่อ 8792
E-mail:punphitcha@asiasoft.co.th

Latest Press Release

แอร์แคนาดา เลือก ไอบีเอส ซอฟต์แวร์ เป็นพันธมิตรด้านเทคโนโลยี เพื่อสนับสนุนลอยัลตี้โปรแกรมใหม่ของสายการบิน

ไอบีเอส ซอฟต์แวร์ (IBS Software) ประกาศว่า สายการบินแอร์แคนาดา (Air Canada) ได้เลือกไอบีเอสเป็นพันธมิตรด้านเทคโนโลยีเพื่อสนับสนุนลอยัลตี้โปรแกรมใหม่ที่ทางสายการบินเตรียมเปิดตัวในปี 2563 โดยข้อตกลงบริการซอฟต์แวร์ระยะยาวหลายปีระบุว่า...

เอไอเอส ยกทัพ eSports บุกงาน Commart Connect 2019

เอไอเอส ขนทัพ eSports กีฬาแห่งยุคดิจิทัล พร้อมนำนวัตกรรมเครือข่ายดิจิทัล และสินค้าบริการที่ออกแบบมาเพื่อกีฬา eSports โดยเฉพาะทั้งเน็ตบ้าน, AIS Zeed และ Device บุกงาน COMMART CONNECT 2019 ซึ่งจะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 28 - 31 มีนาคม 2562 ณ บูธนิทรรศการ...

MSC จัดงานสัมมนา Squeezing Sales Using CRM AI Microsoft Dynamics 365

บริษัท เมโทรซิสเต็มส์คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) โดยกลุ่มธุรกิจซอฟต์แวร์โซลูชั่น และ บริษัท ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมจัดงาน "Squeezing Sale Using CRM AI Microsoft Dynamics 365" เพื่อให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ในเชิงลึก...

Gossip News: เปิดตัวแอพพลิเคชั่น ASAP รุกเจาะไลฟ์สไตล์รุ่นใหม่

ตัดริบบิ้น เปิดตัวอย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว สำหรับแอพพลิเคชั่น ASAP ของ 'บมจ.ซินเนอร์เจติค ออโต้ เพอร์ฟอร์มานซ์' หรือ ASAP ที่ให้ลูกค้าองค์กรที่ต้องการใช้บริการรถยนต์ให้เช่าทั้งระยะสั้น ระยะยาวและรถยนต์ให้เช่าคิดตามระยะทาง (asap GO)...

ภาพข่าว: depa เปิด สถาบันส่งเสริมวิสาหกิจดิจิทัลเริ่มต้น

สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (depa) เปิดตัว "สถาบันส่งเสริมวิสาหกิจดิจิทัลเริ่มต้น หรือ "Digital Startup Institute" อย่างเป็นทางการ ประกาศความพร้อมส่งเสริมผู้ประกอบการวิสาหกิจเริ่มต้น หรือ Startup ให้เติบโตสู่ตลาดโลกแบบก้าวกระโดด โดยเชิญ "สตีฟ แบลงค์"...

Related Topics