เอเชียซอฟท์ พลิกโฉมครั้งยิ่งใหญ่ สู่ความมันส์สะใจเต็มพิกัด กับ “MapleStory BIGBANG” การันตีความสำเร็จ

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท Monday April 4, 2011 15:28
กรุงเทพฯ--4 เม.ย.--เอเชียซอฟท์ คอร์ปอเรชั่น

เอเชียซอฟท์ พลิกโฉมครั้งยิ่งใหญ่ สู่ความมันส์สะใจเต็มพิกัดกับ “MapleStory BIGBANG” การันตีความสำเร็จด้วยยอดรวมของผู้เล่นเพิ่มขึ้นเป็น 100 ล้าน ID ทั่วโลก

เกมเมอร์แฟนพันธุ์แท้ MapleStory เฮครั้งใหญ่ เมื่อเอเชียซอฟท์ฯ เพิ่มดีกรีความมันส์เต็มพิกัด เตรียมปล่อย Patch “BIGBANG” พลิกโฉมครั้งยิ่งใหญ่ จากความซ้ำซากเดิมๆโดย” การันตีความสำเร็จด้วยยอดรวมของผู้เล่นเพิ่มขึ้นเป็น 100 ล้าน ID ทั่วโลก พร้อมพิสูจน์กันถ้วนหน้าแล้ววันนี้

คุณ Baek Doo San และคุณ Lee Ahrum ทีมผู้พัฒนาเกมจาก Nexon ประเทศเกาหลี กล่าวว่า “MapleStory เปิดให้บริการทั่วโลกรวมกว่า 60 ประเทศ ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากเกมเมอร์เป็นอย่างดีตลอดมา โดยในปีนี้ได้มีการอัพเดท “BIGBANG” ซึ่งเป็นการพลิกโฉมจากเดิมค่อนข้างมากเลยทีเดียว

สำหรับการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ เกิดจาก Concept ที่ว่า “เกมเป็นของผู้เล่น” โดยคำนึงถึงความพอใจของเกมเมอร์ จึงทำการสำรวจความคิดเห็นของผู้เล่นทางหน้าเว็บไซต์ MapleStory ของเกาหลี และนำมารวบรวม และวิเคราะห์ ทั้งนี้ในรายละเอียดที่อัพเดทค่อนข้างครอบคลุมในส่วนจุดเด่นๆ คือ ปรับปรุง EXP ในการอัพเลเวล ทำให้สามารถเล่นเกมได้ง่ายและไวขึ้น, ปรับ Balance Skill ของแต่ละอาชีพให้สอดคล้องกับกราฟการเจริญเติบโตของตัวละคร และเพิ่ม Skill ใหม่, เปลี่ยนระยะทางในเกมและปรับปรุงบางแผนที่เพื่อให้สะดวกและเป็นประโยชน์ต่อการเก็บเลเวลมากขึ้น, เปลี่ยนแปลงสูตรคำนวณการโจมตีของทุกอาชีพ, เปลี่ยนแปลงเงื่อนไข/เลเวล/ของรางวัล/ระดับความยากของเควสทั้งหมด และยังมีเพิ่มเติม Monster ใหม่ๆ อีกด้วย นอกจากนี้ มีการเปลี่ยน Interface แบบใหม่ที่สามารถปรับความละเอียดของภาพได้เพิ่มขึ้น โดยทำให้เปลี่ยนมิติของเกมเลยทีเดียว

คุณพัชรีพร แซ่อึ้ง ผู้ช่วยผู้จัดการโครงการ บริษัท เอเชียซอฟท์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) กล่าวว่าการอัพเดท MapleStory BIGBANG ในต่างประเทศนั้น ได้รับกระแสผลตอบรับ และประสบความสำเร็จค่อนข้างดี ซึ่งทำให้ยอดผู้เล่นทั่วโลกเพิ่มขึ้นในทุกประเทศที่มีการอัพเดท อย่างเช่น ประเทศสหรัฐอเมริกามี CCU เพิ่มขึ้นถึง 105 % จีนเพิ่มขึ้น 56 % ไต้หวันเพิ่มขึ้น 48% และญี่ปุ่นเพิ่มขึ้น 25 % ตามลำดับ ซึ่งทางเราคาดว่าในประเทศไทยก็จะได้รับผลตอบรับที่ดีเช่นเดียวกัน

เพื่อสร้างความมันส์ และเอาใจเกมเมอร์ไทยให้ได้สัมผัสตลอดในปีนี้ ทางเรามีแผน Roadmap ของเกม MapleStory ที่จะเปิดตัวอาชีพใหม่ถึง 5 อาชีพด้วยกัน คือ Battle Mage, Wild Hunter, Mechanic, Resistance และ Choas รวมถึง Content ใหญ่อีก 1 Content คือ Leon Boss ซึ่งทางเราไม่เคยหยุดนิ่งในการพัฒนา content ของเกม โดยในปีนี้คาดว่าจะสามารถเพิ่มยอด CCU ได้ถึง 40 % เลยทีเดียว

คุณ ณธกฤต กาญจนมัณฑนา ผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัท เอเชียซอฟท์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “สำหรับการทำการตลาดเพื่อโปรโมท MapleStory BIGBANG นั้น ทางเราจะเน้นการทำการตลาดด้วย “ดิจิตอล มาร์เก็ตติ้ง” ผ่านเครือข่ายสังคมออนไลน์ (Social Network) เพื่อสร้างฐาน กลุ่มเกมเมอร์ วัยรุ่น และคอมมูนิตี้ให้มีความแข็งแกร่งมากขึ้น โดยได้มีการทำ Pre-Marketing เพื่อสร้าง กระแสไม่ว่าจะเป็น Viral Clip, การทำกิจกรรมบน Facebook รวมไปถึงกิจกรรมประกวดคลิป “อยากทำอะไรก่อนวันโลกแตก เป็นต้น และเร็วๆ นี้ ทางเราจะมีกิจกรรม “รวมพลังกู้โลก” ซึ่งเป็น กิจกรรมส่งสาสน์ ข้อความให้เพื่อนมาช่วยกู้โลก เน้นการส่งต่อจากเพื่อนสู่เพื่อน และกลุ่มเครือข่ายผ่านช่องทาง Facebook, Twitter, Miniplay (Playpark), Email และWebboard ซึ่งเราเชื่อมั่นว่าจะได้ รับการตอบรับอย่างดีจากเกมเมอร์แฟนพันธุ์ MapleStory ทั่วประเทศ” โดยสามารถติดตาม อัพเดทรายละเอียดข่าวสารและกิจกรรมมันส์ของMapleStory ได้ที่www.maplestory.in.th

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ:
คุณปุณย์พิชชา ประวิทย์รัตน์
โทร. 02-769-8888 ต่อ 8792
E-mail:punphitcha@asiasoft.co.th

Latest Press Release

#โวติว่า ไทยแลนด์# จับมือ #อันนาตะ# ส่งเทคโนโลยี #ไมโครซอฟต์#ตอบโจทย์ธุรกิจยานยนต์แบบครบวงจรด้วยระบบ Dynamics 365 - Annata 365

บริษัท โวติว่า ไทยแลนด์ ร่วมกับ อันนาตะ รุกตลาดอุตสาหกรรมยานยนต์ จัดงานสัมมนาให้ความรู้ระบบปฏิบัติการไมโครซอฟต์ Dynamics 365 และ Annata 365 แก่ผู้ประกอบการไทย ตอบโจทย์ผู้ใช้งานครบวงจร ประหยัดเวลา แถมประสิทธิภาพการทำงานสูง มร.คริสเตียน คอฟแมน...

CHTF 2018 เผยไฮไลท์เด่น ตอกย้ำความเป็นมหกรรมแสดงสินค้าไฮเทคอันดับหนึ่งของจีน

มหกรรมแสดงสินค้าไฮเทค China Hi-Tech Fair ครั้งที่ 20 (CHTF 2018) จัดขึ้นระหว่างวันที่ 14-18 พฤศจิกายน ณ ศูนย์การประชุมและนิทรรศการเซินเจิ้น ภายใต้แนวคิด "New Development Concept for High Quality Growth" โดยงาน CHTF ประจำปีนี้ ประกอบด้วย นิทรรศการ,...

WebNMS จับมือ Cyient นำเสนอโซลูชั่นจัดการเสาสัญญาณเทคโนโลยี IoT

WebNMS (ธุรกิจ IoT ในเครือบริษัท Zoho Corp.) ผู้นำด้านแพลตฟอร์มและโซลูชั่น IoT ระดับองค์กร ประกาศสร้างความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ด้านการวางระบบร่วมกับ Cyient ผู้นำระดับโลกซึ่งให้บริการโซลูชั่นด้านวิศวกรรม การผลิต ภูมิสารสนเทศเชิงพื้นที่ ดิจิทัล เครือข่าย...

การ์ดจอ ROG Strix Radeon RX 590 ประสิทธภาพความแรงจากค่าย AMD

การ์ดจอ ROG Strix มีการใช้นวัตกรรมการระบายความร้อนที่ดีขึ้นไปอีกระดับ ช่วยรักษาอุณหภูมิให้อยู่ในระดับต่ำและเสียงรบกวนต่ำ โดยเริ่มจาก MaxContact technology เป็นเทคโนโลยีที่เพิ่มความละเอียดของหน้าสัมผัสโดยตรงกับ GPU ให้เรียบมากขึ้น 2 เท่า...

ภาพข่าว: มอบรางวัลใหญ่รถยนต์ ให้ผู้โชคดีที่ชอปในงาน COMMART WORK 2018

เมื่อเร็วๆ นี้ บริษัท เออาร์ไอพี จำกัด (มหาชน) ผู้จัดงาน COMMART WORK 2018 ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 1 - 4 พฤศจิกายน 2561 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ได้จัดให้มีการมอบรางวัลแก่ผู้โชคดีที่ได้รับรางวัลที่ 1 ในแคมเปญ COMMART BIG BONUS โดยนายมนู...

Related Topics