เอเชียซอฟท์ พลิกโฉมครั้งยิ่งใหญ่ สู่ความมันส์สะใจเต็มพิกัด กับ “MapleStory BIGBANG” การันตีความสำเร็จ

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท Monday April 4, 2011 15:28
กรุงเทพฯ--4 เม.ย.--เอเชียซอฟท์ คอร์ปอเรชั่น

เอเชียซอฟท์ พลิกโฉมครั้งยิ่งใหญ่ สู่ความมันส์สะใจเต็มพิกัดกับ “MapleStory BIGBANG” การันตีความสำเร็จด้วยยอดรวมของผู้เล่นเพิ่มขึ้นเป็น 100 ล้าน ID ทั่วโลก

เกมเมอร์แฟนพันธุ์แท้ MapleStory เฮครั้งใหญ่ เมื่อเอเชียซอฟท์ฯ เพิ่มดีกรีความมันส์เต็มพิกัด เตรียมปล่อย Patch “BIGBANG” พลิกโฉมครั้งยิ่งใหญ่ จากความซ้ำซากเดิมๆโดย” การันตีความสำเร็จด้วยยอดรวมของผู้เล่นเพิ่มขึ้นเป็น 100 ล้าน ID ทั่วโลก พร้อมพิสูจน์กันถ้วนหน้าแล้ววันนี้

คุณ Baek Doo San และคุณ Lee Ahrum ทีมผู้พัฒนาเกมจาก Nexon ประเทศเกาหลี กล่าวว่า “MapleStory เปิดให้บริการทั่วโลกรวมกว่า 60 ประเทศ ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากเกมเมอร์เป็นอย่างดีตลอดมา โดยในปีนี้ได้มีการอัพเดท “BIGBANG” ซึ่งเป็นการพลิกโฉมจากเดิมค่อนข้างมากเลยทีเดียว

สำหรับการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ เกิดจาก Concept ที่ว่า “เกมเป็นของผู้เล่น” โดยคำนึงถึงความพอใจของเกมเมอร์ จึงทำการสำรวจความคิดเห็นของผู้เล่นทางหน้าเว็บไซต์ MapleStory ของเกาหลี และนำมารวบรวม และวิเคราะห์ ทั้งนี้ในรายละเอียดที่อัพเดทค่อนข้างครอบคลุมในส่วนจุดเด่นๆ คือ ปรับปรุง EXP ในการอัพเลเวล ทำให้สามารถเล่นเกมได้ง่ายและไวขึ้น, ปรับ Balance Skill ของแต่ละอาชีพให้สอดคล้องกับกราฟการเจริญเติบโตของตัวละคร และเพิ่ม Skill ใหม่, เปลี่ยนระยะทางในเกมและปรับปรุงบางแผนที่เพื่อให้สะดวกและเป็นประโยชน์ต่อการเก็บเลเวลมากขึ้น, เปลี่ยนแปลงสูตรคำนวณการโจมตีของทุกอาชีพ, เปลี่ยนแปลงเงื่อนไข/เลเวล/ของรางวัล/ระดับความยากของเควสทั้งหมด และยังมีเพิ่มเติม Monster ใหม่ๆ อีกด้วย นอกจากนี้ มีการเปลี่ยน Interface แบบใหม่ที่สามารถปรับความละเอียดของภาพได้เพิ่มขึ้น โดยทำให้เปลี่ยนมิติของเกมเลยทีเดียว

คุณพัชรีพร แซ่อึ้ง ผู้ช่วยผู้จัดการโครงการ บริษัท เอเชียซอฟท์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) กล่าวว่าการอัพเดท MapleStory BIGBANG ในต่างประเทศนั้น ได้รับกระแสผลตอบรับ และประสบความสำเร็จค่อนข้างดี ซึ่งทำให้ยอดผู้เล่นทั่วโลกเพิ่มขึ้นในทุกประเทศที่มีการอัพเดท อย่างเช่น ประเทศสหรัฐอเมริกามี CCU เพิ่มขึ้นถึง 105 % จีนเพิ่มขึ้น 56 % ไต้หวันเพิ่มขึ้น 48% และญี่ปุ่นเพิ่มขึ้น 25 % ตามลำดับ ซึ่งทางเราคาดว่าในประเทศไทยก็จะได้รับผลตอบรับที่ดีเช่นเดียวกัน

เพื่อสร้างความมันส์ และเอาใจเกมเมอร์ไทยให้ได้สัมผัสตลอดในปีนี้ ทางเรามีแผน Roadmap ของเกม MapleStory ที่จะเปิดตัวอาชีพใหม่ถึง 5 อาชีพด้วยกัน คือ Battle Mage, Wild Hunter, Mechanic, Resistance และ Choas รวมถึง Content ใหญ่อีก 1 Content คือ Leon Boss ซึ่งทางเราไม่เคยหยุดนิ่งในการพัฒนา content ของเกม โดยในปีนี้คาดว่าจะสามารถเพิ่มยอด CCU ได้ถึง 40 % เลยทีเดียว

คุณ ณธกฤต กาญจนมัณฑนา ผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัท เอเชียซอฟท์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “สำหรับการทำการตลาดเพื่อโปรโมท MapleStory BIGBANG นั้น ทางเราจะเน้นการทำการตลาดด้วย “ดิจิตอล มาร์เก็ตติ้ง” ผ่านเครือข่ายสังคมออนไลน์ (Social Network) เพื่อสร้างฐาน กลุ่มเกมเมอร์ วัยรุ่น และคอมมูนิตี้ให้มีความแข็งแกร่งมากขึ้น โดยได้มีการทำ Pre-Marketing เพื่อสร้าง กระแสไม่ว่าจะเป็น Viral Clip, การทำกิจกรรมบน Facebook รวมไปถึงกิจกรรมประกวดคลิป “อยากทำอะไรก่อนวันโลกแตก เป็นต้น และเร็วๆ นี้ ทางเราจะมีกิจกรรม “รวมพลังกู้โลก” ซึ่งเป็น กิจกรรมส่งสาสน์ ข้อความให้เพื่อนมาช่วยกู้โลก เน้นการส่งต่อจากเพื่อนสู่เพื่อน และกลุ่มเครือข่ายผ่านช่องทาง Facebook, Twitter, Miniplay (Playpark), Email และWebboard ซึ่งเราเชื่อมั่นว่าจะได้ รับการตอบรับอย่างดีจากเกมเมอร์แฟนพันธุ์ MapleStory ทั่วประเทศ” โดยสามารถติดตาม อัพเดทรายละเอียดข่าวสารและกิจกรรมมันส์ของMapleStory ได้ที่www.maplestory.in.th

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ:
คุณปุณย์พิชชา ประวิทย์รัตน์
โทร. 02-769-8888 ต่อ 8792
E-mail:punphitcha@asiasoft.co.th

Latest Press Release

depa ประกาศผลสุดยอดเซียนสายพันธุ์ดิจิทัล ด้าน Coding ในงาน Digital Thailand Big Bang 2018

เมื่อวันที่ 23 กันยายน ที่งานดิจิทัล ไทยแลนด์ บิ๊กแบง 2018 อิมแพ็ค เมืองทองธานี โดยวันนี้เป็นวันสุดท้ายของงาน ภายในงานมีไฮไลท์การจัดกิจกรรมการแข่งขัน"บิ๊กแบงแมทซ์" เฟ้นหาสุดยอดเซียนสายพันธุ์ดิจิทัลในระดับเยาวชนและบุคคลทั่วไป...

หวัดดี Siri Hotels.com เปิดฟีเจอร์ใหม่ล่าสุด ช่วยให้การเดินทางของคุณง่ายขึ้นด้วย Siri

- เรียกดูข้อมูลการจอง ที่อยู่โรงแรม แผนที่ และตรวจสอบเวลาเช็คอินได้ด้วยการสั่งงานผ่านเสียงง่ายๆ ข้อมูลจาก Hotels.com Mobile Travel Tracker* เผยว่า กว่า 35% ของนักเดินทางชาวไทยทุกวันนี้ ใช้ฟีเจอร์สั่งงานด้วยเสียงในการค้นหาและจองการเดินทาง...

เชื่อดิจิทัลเปลี่ยนชีวิตถ้ามีสติในการเลือกใช้งาน ดีป้า จับมือ สแพลช อินเตอร์แอคทีฟ เฟ้นหาผู้นำทางความคิด ใช้เทคโนโลยี ฟื้นเศรษฐกิจ พลิกโฉมประเทศ

อิมแพค เมืองทองธานี : ดร.พิเชฐ ดุรงคเวโรจน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคมพร้อมด้วย ดร.ณัฐพล นิมมานพัชรินทร์ ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (depa) และนายจอห์น รัตนเวโรจน์ ซีอีโอ บริษัท สแพลช อินเตอร์แอ็คทีฟ จำกัด ร่วมเสวนา...

กลุ่มทรู ผนึกซัมซุง ติวเข้มพนักงานทรูช้อปเพื่อลูกค้าคนสำคัญ จัดเต็มทุกการใช้งานบนสมาร์ทโฟนผ่านการอบรม SAMSUNG pro พร้อมส่งมอบประสบการณ์ที่ดี ณ True Shop ทุกสาขาทั่วประเทศ

บมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่น โดย นายชนก ภัสราเยี่ยงยงค์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการสายงานการฝึกอบรมดีไวซ์ ธุรกิจรีเทล นำพนักงานทรูช้อปจำนวน 50 คนที่ผ่านการคัดเลือกเข้ารับใบประกาศนียบัตร และเครื่องสมาร์ทโฟนSamsung Galaxy Note 9 จากบริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด โดย...

ชไนเดอร์ อิเล็คทริค จัดงานประชุมนวัตกรรมครั้งยิ่งใหญ่ในสิงคโปร์ สร้างพลังขับเคลื่อนเศรษฐกิจด้วยดิจิทัล

- ทั้งลูกค้า คู่ค้า และซัพพลายเออร์ กว่า 1,500 ราย ต่างระดมสมอง และร่วมแบ่งปันแนวคิดใหม่ๆ เพื่อเศรษฐกิจดิจิทัลตลอดงาน 2 วัน - พร้อมอวดโฉมนวัตกรรมล่าสุดของสถาปัตยกรรม EcoStruxure ในแต่ละด้านที่พัฒนามาอย่างต่อเนื่อง ชไนเดอร์ อิเล็คทริค...

Related Topics