ไลน์ (LINE) เปิดตัวโฆษณาตอนที่ 3 ชุด Closer ให้คุณได้ใกล้ชิดกันมากขึ้น

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท Tuesday November 26, 2013 11:16
กรุงเทพฯ--26 พ.ย.--Weber Shandwick

“ไลน์” (LINE) ผู้นำด้านแพลตฟอร์มบนมือถือ ได้เจาะลึกเข้าไปในประสบการณ์ผู้ใช้ (user experience) ด้วยตอนที่สามของแคมเปญโฆษณาชุดใหม่ที่ใช้ชื่อว่า "Closer" (ใกล้กันมากขึ้น) ซึ่งสร้างสรรค์โดย แมคแคน เวิลด์กรุ๊ป (ประเทศไทย) โดยสื่อให้เห็นว่าไลน์ช่วยเชื่อมความสัมพันธ์ระหว่างพ่อกับลูกสาวอย่างไรภายหลังการจากไปของแม่

โฆษณาตอนดังกล่าวเน้นสื่อให้เห็นถึงบทบาทของไลน์ในด้านที่มีอิทธิพลต่ออารมณ์ความรู้สึก โดยเปิดฉากด้วยเรื่องราวของเด็กผู้หญิงคนหนึ่งที่ไม่อยากไปโรงเรียนหลังจากสูญเสียแม่ของเธอ ครูของเด็กหญิงคนนั้นจึงขอให้ผู้เป็นพ่อหาวิธีสื่อสารกับลูกสาวและเขาสัญญาว่า "จะลองพยายามดู" จากนั้นเขาก็ได้พบวิธีการอันน่าประทับใจที่จะสื่อสารกับลูกสาวของเขาผ่านไลน์

"ผู้ใช้สมาร์ทโฟนชาวไทยส่วนใหญ่ได้ผนวกไลน์ไว้ในวิถีชีวิตประจำวันของพวกเขาแล้ว ดังนั้น กลยุทธ์ ของเรา คือ การสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้คนนึกถึงช่วงเวลาพิเศษที่เกิดขึ้นจากไลน์ เราต้องการให้ผู้ชมตระหนักว่าไลน์มีบทบาทสำคัญอย่างไรบ้าง ไม่เพียงแต่ในชีวิตของพวกเขาเอง แต่ในชีวิตของคนรอบข้างด้วย" สันติ สุวรรณวลัยกร ผู้อำนวยการบริหารฝ่ายสร้างสรรค์ของ แมคแคน เวิลด์กรุ๊ป (ประเทศไทย) กล่าว

เนื้อเรื่องที่นำเสนอในโฆษณาทั้ง 3 แคมเปญ โดยโฆษณาสองแคมเปญแรกที่ออกอากาศไปก่อนหน้านี้ นั้นก็คือ “Code” และ “Cony & Brown” และแคมเปญล่าสุด “Closer” นั้น นำมาจากเรื่องราวที่ชนะการประกวดในโครงการ LINE Story Contest จากทั้งหมด 8,000 เรื่องที่ส่งเข้าประกวดในช่วงเดือนกันยายนที่ผ่านมา ซึ่งเรื่องราวที่ชนะการประกวดทั้งหมดจะใช้เป็นพื้นฐานสำหรับการสร้างสรรค์แคมเปญโฆษณาชุดใหม่ของไลน์ในประเทศไทย โดยจะออกอากาศในประเทศไทย 2 เวอร์ชั่น ได้แก่ ภาพยนต์โฆษณาทางโทรทัศน์ความยาว 60 วินาที และโฆษณาผ่านเว็บความยาว 90 วินาที

แคมเปญโฆษณาชุดใหม่ของไลน์ที่ใช้ชื่อว่า "Closer" นี้ จะออกอากาศทางโทรทัศน์ในวัน 25 พฤศจิกายน 2556 นี้

ชมภาพยนต์โฆษณาทางโทรทัศน์ ฉบับ 90 วินาทีได้ที่: http://youtu.be/-xHY_3FWaWY
ชมภาพยนต์โฆษณาทางโทรทัศน์ ฉบับ 60 วินาทีได้ที่: http://youtu.be/a_HtytOF9yY
ทีมงานผู้สร้างสรรค์โฆษณา
ผู้อำนวยการบริหารฝ่ายสร้างสรรค์: สันติ สุวรรณวลัยกร
ผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์: ชินวุธ อาวะกุล

ผู้อำนวยการฝ่ายศิลป์: ณฐา เตชปริภัทร์, กานน อัมพรสิริรัตน์, อาณิกนาถ ครบนพรัตน์

โปรดิวเซอร์ สิริวรรณ บำรุงผล
กรรมการผู้จัดการ: กิตติวรรณ อนุเวชสกุล

ผู้จัดการฝ่ายประสานงานและดูแลลูกค้า อภิชญา บวรเศรษฐนันท์, ณัฐวุฒิ เลิศศรีมงคล

ผู้วางแผน: เจนคณิต รุจิรโมรา
ผู้อำนวยการ: กำพล วิทย์พิบูลรัตน์
ตัดต่อ: MATAD
ออกแบบเสียง/Arrangement: Cinedigital Sound Studio
โพสต์โปรดักชั่น: POSTERS

Latest Press Release

"คอปเปอร์ ไวร์ด" รับอานิสงส์ iPhone12 วางจำหน่ายในไทย พร้อมรับมาตรการ "ช้อปดีมีคืน" หนุนโค้งสุดท้ายของปีคึกคัก

"คอปเปอร์ ไวร์ด" หรือ CPW ยิ้มรับโอกาส iPhone12 เรือธงสำคัญของ Apple เตรียมวางจำหน่ายในประเทศไทยอย่างเป็นทางการเร็วๆ นี้ "ปรเมศร์ เหรียญเจริญสุข" แม่ทัพใหญ่ เผย พร้อมรับปัจจัยบวกดังกล่าวในฐานะตัวแทนจำหน่ายสินค้า Apple ในไทย และเตรียมวางจำหน่าย iPhone 12...

อาร์ทีบีฯ เอาใจลูกค้าที่ใช้หูฟังแบรนด์ Jabra ในตระกูล 75t Series อัพเกรดฟรี! ฟังก์ชั่น Active Noise Cancellation พร้อมส่วนลด 15%

เรียกได้ว่าจัดแคมเปญเอาใจลูกค้ากันอย่างต่อเนื่องเลยทีเดียว สำหรับ บริษัท อาร์ทีบี เทคโนโลยี จำกัด ที่ล่าสุดเปิดโอกาสให้ลูกค้าที่ใช้หูฟังในตระกูล 75t Series ภายใต้แบรนด์ "จาบร้า"(Jabra) ได้แก่ Jabra Elite 75t และ Jabra Elite Active 75t...

"ดีป้า" ติดเครื่องเดินหน้าพัฒนาเมืองอัจฉริยะประเทศไทย หลังประสบความสำเร็จจาก Thailand Smart City Week 2020

สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล แถลงผลสำเร็จการจัดงาน Thailand Smart City Week 2020 กระตุ้นการรับรู้ด้านการพัฒนาเมืองอัจฉริยะประเทศไทยสู่ภาคประชาชนกว่า 300,000 ราย สร้างเม็ดเงินจากการเจรจาจับคู่ธุรกิจมากกว่า 300 ล้านบาท...

กทปส. ผนึก นักวิชาการสื่อ ผุด 3 หลักคิดติดอาวุธคนไทยรู้เท่าทันสื่อ "เข้าถึง-เข้าใจ-เข้าร่วม"

ท่ามกลางความรุดหน้าทางเทคโนโลยีการสื่อสาร และความเปลี่ยนแปลงของรูปแบบการสื่อสารในปัจจุบัน เป็นผลให้ผู้คนทุกช่วงวัย สามารถเลือกค้นหา หรือเข้าถึงคลังข้อมูลขนาดใหญ่ หรือบิ๊กเดต้า (Big Data) ได้ตามความสนใจ ทั้งในสื่อออนไลน์ สื่อสังคมออนไลน์ (Social Media)...

ไฟร์วอลล์ ZyWALL USG FLEX จากไซเซลได้รับ ICSA Labs Corporate Firewall Certification อีกครั้ง

เมื่อวันที่ 20 กันยายนที่ผ่านมานี้ ICSA Labs หน่วยงานวิจัยอิสระของเวอริซอนได้ประกาศมอบการรับรอง ICSA Labs Corporate Firewall Certification ให้แก่ ไฟร์วอลล์รุ่น USG FLEX 100 รวมถึงผลิตภัณฑ์ตระกูล ZyWALL Series ของไซเซล...

Related Topics