WD ประกาศเปิดตัว My Cloud? EX4

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท Wednesday November 27, 2013 15:46
กรุงเทพฯ--27 พ.ย.--พีอาร์ พลัส ทู

ระบบจัดเก็บข้อมูลบนคลาวด์ส่วนบุคคลแบบใส่ฮาร์ดดิสได้4ตัวประสิทธิภาพสูงที่คุณไว้วางใจได้เติมที่ ด้วยฟีเจอร์ระบบ NAS ขั้นสูง ความจุสูงสุดถึง 16 TB

บริษัทในเครือของเวสเทิร์น ดิจิตอล คอร์เปอเรชั่น ผู้นำระดับโลกด้านอุตสาหกรรมการจัดเก็บข้อมูลสำหรับโลกแห่งการเชื่อมต่อเครือข่าย วันนี้ประกาศเปืดตัว My Cloud™ EX4 ซึ่งเป็นหน่วยเก็บข้อมูลบนเครือข่ายNetwork Attached Storage (NAS) แบบใส่ฮาร์ดดิสได้ 4ตัวประสิทธิภาพสูง สำหรับสร้างระบบคลาวด์ส่วนบุคคล หวังเจาะตลาดบรรดาผู้เชี่ยวชาญงานสร้างสรรค์ กลุ่มโพรซูเมอร์ที่มีความเป็นมืออาชีพมากขึ้นที่หันมาสนใจซื้ออุปกรณ์เพื่อผลิตสินค้าหรือบริการด้วยตนเอง รวมทั้งกลุ่มงาน และผู้ใช้ทั่วไป ที่กำลังมองหาวิธีการที่เชื่อถือได้ในการบันทึก แบ่งปัน สำรอง สตรีม และจัดการข้อมูลดิจิตอลขนาดใหญ่

จิม เวลช์ รองประธานฝ่ายบริหารและผู้จัดการทั่วไปของผลิตภัณฑ์ฮาร์ดดิสก์ไดรฟ์แบบติดตั้งภายนอกและกลุ่มคอนซูเมอร์อิเล็กทรอนิกส์ของ WD กล่าวว่า “เราเชื่อว่าไม่มีที่ไหนเหมือนที่บ้านสำหรับเทคโนโลยีคลาวด์ ทุกคนพัวพันอยู่กับข้อมูลดิจิตอลจำนวนหลายพันไฟล์ที่กระจายอยู่ในคอมพิวเตอร์และอุปกรณ์มือถือจำนวนหลายเครื่อง การควบคุมความวุ่นวายในการจัดการไฟล์เหล่านี้จึงเป็นความท้าทาย แพลตฟอร์มคลาวด์ส่วนบุคคลของ WD ในสนนราคาจับต้องได้และมีความน่าเชื่อถือสูงเป็นโซลูชันที่สมบูรณ์แบบสำหรับผู้ใช้ที่ต้องการวิธีการที่ง่ายดายและเป็นส่วนตัวในการจัดการกับข้อมูลทั้งหมดในทุกที่ และทุกเวลา”

ด้วยความที่เป็นสายผลิตภัณฑ์ฮาร์ดดิสก์ชั้นนำในกลุ่ม WD Red ที่ได้รับการออกแบบเป็นพิเศษเฉพาะสำหรับระบบ NAS สำหรับใช้งานในบ้านและสำนักงานขนาดเล็ก ฮาร์ดดิสก์ฉลากสีแดง WD Red ได้รับการสนับสนุนด้วยเทคโนโลยี NASware 2.0 ซึ่งเป็นการเพิ่มความน่าเชื่อถือให้กับฮาร์ดดิสก์ และปกป้องข้อมูลของผู้ใช้ในกรณีที่เกิดไฟดับหรือไฟฟ้าขัดข้อง นอกจากนี้แล้ว ฮาร์ดดิสก์ WE Red ยังมาพร้อมกับ 3D Active Balance Plus ซึ่งเป็นเทคโนโลยีเพิ่มการควบคุมความสมดุลที่จะช่วยปรับปรุงประสิทธิภาพและความน่าเชื่อโดยรวมของฮาร์ดดิสก์

My Cloud EX4 มีตัวเลือกความจุหลายรูปแบบให้เลือกใช้ ผู้ใช้สามารถเลือกจากชนิดไดรฟ์เลสที่สามารถปรับความจุด้วยตนเองตามความต้องการ และใส่ไดรฟ์เพิ่มเพื่อเป็นคลังเก็บเนื้อหาดิจิตอลที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ หรือจะเลือกจากระบบที่จะสร้างพื้นที่ให้ตามขนาดจัดเก็บ 8 TB, 12 TB หรือ 16 TB ที่จะทำงานทันทีที่จะแกะออกจากกล่อง ด้วยเทคโนโลยี Easy-Slide-Drive ผู้ใช้งาน My Cloud EX4 จึงสามารถติดตั้งหรือทำ hot-swap โดยใช้เวลาไม่กี่วินาทีโดยที่ไม่ต้องใช้ไขควง ไม่ต้องใช้ชุดเดรื่องมือ และไม่ต้องใช้ถาดรองไดร์ฟ(ถอดเปลี่ยนฮาร์ดดิสก์ได้โดยไม่ต้องหยุดการทำงานของพีซี)

นอกจากนี้ ผู้ใช้ยังสามารถต่อฮาร์ดดิสก์แบบ USB 3.0 ที่ทำงานร่วมกันได้เข้ากับพอร์ตขยาย USB บน My Cloud EX4 เพื่อขยายความจุในการจัดเก็บได้ทันที

[1] ระบบกำหนดค่าแบบ RAID 5 ทำให้หน่วยความจุสำหรับการจัดเก็บข้อมูลเหลือสามในสี่ของหน่วยความจุ ระบบเซ็คค่าแบบ RAID 0, JBOD หรือมากกว่านั้น จะช่วยให้หน่วยความจุสำหรับจัดเก็บข้อมูลเหลือเต็มจำนวน หน่วยความจุที่มากกว่า 0.1TB อาจถูกสำรองไว้สำหรับการจัดเก็บข้อมูลแบบ non-user accessible

ปกป้องข้อมูลในระดับสูงสุด

My Cloud EX4 นำเสนอทางเลือกหลากหลายสำหรับผู้ใช้ในการรักษาความปลอดภัยให้กับข้อมูลดิจิตอล เพื่อป้องกันข้อมูลสูญหายที่อาจเกิดขึ้นได้ ด้วยระบบ RAID 0, 1, 5, 10 หรือเปิดโอกาสให้ผู้ใช้เลือกจากโหมด spanningและโหมด JBOD เพื่อเพิ่มทางเลือกมากยิ่งขึ้นในการจัดการข้อมูล ผู้ใช้ยังสามารถใช้ My Cloud EX4 ในการแบ็คอัพข้อมูลในคอมพิวเตอร์และอุปกรณ์ทั้งหมดได้ด้วยซอฟต์แวร์ SmartWare Pro สำหรับผู้ใช้งานพีซี ส่วนผู้ใช้เครื่อง Mac ก็สามารถใช้ประโยชน์จากคุณสมบัติทั้งหมดที่มีอยู่ในซอฟต์แวร์สำรองข้อมูล Apple Time Machine เพื่อปกป้องข้อมูล นอกจากนี้แล้ว My Cloud EX4 ยังสามารถแบ็คอัพตัวเองได้ ด้วยการแบ็คอัพไปยัง My Cloud EX4 อีกลูกหนึ่งในตำแหน่งที่ตั้งอื่น หรือไปยังบริการคลาวด์ เช่น Amazon, ElephantDrive และ CloudMe และเพื่อรับประกันการปกป้องข้อมูลและความน่าเชื่อถือตลอด 24 ชั่วโมงทุกวัน จึงได้มีเพิ่มอุปกรณ์จ่ายกำลังไฟ ( RPS) และพอร์ตอีเทอร์เน็ตไว้ใน EX4 ด้วย

การสตรีมและการให้บริการข้อมูลในระดับสูง

My Cloud EX4 ทำหน้าที่เป็นเสมือนศูนย์กลางความบันเทิงดิจิตอลภายในบ้าน โดยจัดเก็บเนื้อหาภาพยนตร์และเพลงได้มากถึง 16 เทราไบต์ และสามารถสตรีมไปยังอุปกรณ์มัลติมีเดียใดๆ ก็ได้ที่ได้รับการรับรองตามมาตรฐาน DLNA®/UPnP® เช่น แผงควบคุมเกม สมาร์ททีวี และเครื่องเล่นสื่อ WD TV Live ขณะที่ Twonky 7.2, มีเดียเซิร์ฟเวอร์ ที่ได้รับการรับรองมาตรฐาน DLNA 1.5 และเซิร์ฟเวอร์ iTunes® ก็ทำให้ง่ายต่อการสตรีมคลังภาพยนตร์และเพลงขนาดใหญ่ได้

นอกจากนี้ ไฟล์เซิร์ฟเวอร์แบบบรูณาการ (integrated file server), เซิร์ฟเวอร์ FTP, เซิร์ฟเวอร์สำรองข้อมูล และเซิร์ฟเวอร์สำหรับดาวน์โหลดแบบ P2P ต่างก็ให้ทางเลือกในการให้บริการข้อมูลขั้นสูงสำหรับผู้ใช้งาน My Cloud EX4 เช่นกัน ผู้ใช้ยังสามารถปรับใช้ระบบ NAS ได้ตามต้องการ ตรวจดูความสมบูรณ์ของระบบ บริหารจัดการผู้ใช้และคุณสมบัติการประหยัดพลังงานได้ด้วยแดชบอร์ด My Cloud EX4 รวมถึงใช้ชุดแอพพลิเคชันแบบเต็มของบริษัทชั้นนำรายอื่นได้ ซึ่งรวมถึง aMule, Icecast, Joomla!®, phpBB®, phpMyAdmin และ SqueezeCenter

เข้าถึง My Cloud EX4 ได้จากทุกที่

แอพพลิเคชัน WD My Cloud สำหรับระบบเคลื่อนที่พร้อมใช้งานกับอุปกรณ์ที่ใช้ระบบ iOS® and Android™ ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถดูภาพถ่าย สตรีมวิดีโอและแบ่งปัน บันทึก และจัดการไฟล์จากที่ใดก็ได้บนสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตของผู้ใช้ แอพพลิเคชันนี้ยังสามารถทำการรวมแบ่งปันไฟล์ได้อย่างง่ายดายและปลอดภัย ทำให้ผู้ใช้งานสามารถส่งอีเมลไฟล์ แบ่งปันไฟล์เป็นลิงก์ พิมพ์และเปิดไฟล์ด้วยแอพพลิเคชันของบริษัทอื่นได้ อีกทั้งยังสามารถรวมบริการคลาวด์สาธารณะหลักๆ เข้าไว้ด้วย เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถถ่ายโอนไฟล์ได้อย่างง่ายดายจากบัญชีคลาวด์สาธารณะ2 บน Dropbox™, SkyDrive® และ Google Drive™

[2] จำเป็นต้องมีบัญชีผู้ใช้ Dropbox, SkyDrive หริอ Google Drive บริการคลาวด์สามารถเปลี่ยนแปลง ยุติ หรือขัดข้องได้ในเวลาใดก็ตาม และอาจแตกต่างกันไปในแต่ละประเทศ

ราคาและการวางจำหน่าย

My Cloud EX4 มีวางจำหน่ายแล้วผ่านตัวแทนจำหน่ายในประเทศไทย (SIS Distribution) และร้านผู้จำหน่ายปลีกที่ได้รับการแต่งตั้งในประเทศไทย ราคาจำหน่ายปลีกที่แนะนำของผู้ผลิตอยู่ที่ 14,900 บาทสำหรับ My Cloud EX4 แบบไม่มีดิสก์ ความจุ 8TB ราคา 28,900 บาท ความจุ 12TB ราคา 34,900 บาท และรุ่นความจุ 16TB ราคา 42,900 บาท วันนี้สามารถดาวน์โหลดแอพพลิเคชัน WD My Cloud สำหรับระบบเคลื่อนที่ได้แล้วจาก App StoreSM และ Google PlayTM สินค้ารับประกันตามเงื่อนไขกำหนดนาน 2 ปี

การรองรับการทำงาน

My Cloud EX4 สามารถทำงานร่วมกับ Windows 8, Windows 7, Windows Vista, Windows XP, OS X Mountain Lion, Lion, Snow Leopard รวมถึงอุปกรณ์ที่ใช้งาน DLNA/UPnP

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม:
นรินติยา เสาวณีย์
บริษัท พีอาร์ พลัส ทู จำกัด
โทร: 02-158-9108 www.prplus2.com

Latest Press Release

Fitbit OS 5.1 เฟิร์มแวร์ใหม่ล่าสุดที่ช่วยอัพเกรดความสามารถในการดูแลสุขภาพ พร้อมเพิ่มฟีเจอร์ให้ผู้ใช้ Fitbit Sense และ Versa 3 สะดวกสบายยิ่งขึ้น

เพิ่มวีธีแทรค SpO2 ที่หลากหลายยิ่งขึ้น รองรับการสั่งงานด้วยเสียงให้สามารถโต้ตอบโดยใช้เสียงได้ผ่าน Alexa รวมไปถึงรองรับการโทรศัพท์ผ่านบลูทูธ Fitbit (NYSE: FIT) เปิดให้ผู้ใช้งานสามารถดาวน์โหลดซอฟท์แวร์ OS 5.1 ได้แล้ว...

ใคร ๆ ก็อยากใช้ "โทร+เน็ต" ลื่นปรู๊ดปร๊าด FINN MOBILE แนะ 6 แนวทางเพิ่มประสิทธิภาพสัญญาณมือถือ ทำเองง่าย ๆ ไม่ง้อ Call Center

ตอนนี้ใคร ๆ ก็ Live ก็ Share ผ่านเน็ต นอกเหนือไปจากจะพูดคุยเมาท์มอยหากันผ่านแอปหรือแพลตฟอร์มสื่อสารต่าง ๆ มากขึ้น ที่คุ้นและเป็นที่นิยมก็มี Facebook Messenger, LINE Call, FaceTime ใน iPhone และอีกมากมายหลายแอป...

ซุปเปอร์แนป (ประเทศไทย) ลงนามความร่วมมือกับ eASPNet (ไต้หวัน) ตอบรับโอกาสการเติบโต ด้านความต้องการคลาวด์คอมพิวติ้งในอาเซียน

คลาวด์คอมพิวติ้งกำลังเติบโตอย่างน่าจับตา โดยผลการวิจัยแสดงให้เห็นว่าประมาณการรายได้ในตลาดคลาวด์คอมพิวติ้งในอาเซียนจะสูงถึง 30.32 พันล้านเหรียญสหรัฐในปี 2568 จึงเป็นเหตุผลสำคัญสำหรับ ซุปเปอร์แนป (ประเทศไทย)...

ครั้งแรกในอาเซียน! CAT จับมือ อะเมซอน เว็บ เซอร์วิสเซส (AWS) เปิดให้บริการ AWS Outposts ชูโซลูชันไฮบริดคลาวด์ครบวงจรเต็มรูปแบบ

CAT พลิกโฉมวงการไอทีประเทศไทย จับมือพาร์ทเนอร์คลาวด์ระดับโลก อะเมซอน เว็บ เซอร์วิสเซส (AWS) เปิดตัวโซลูชัน CAT Cloud powered by AWS พร้อมบริการ AWS Outposts ไฮบริดคลาวด์เต็มรูปแบบรายแรกในอาเซียน เชื่อมตรงบริการ AWS แบบเบ็ดเสร็จ ณ จุดเดียว (One-Stop...

'JOOX' จับมือ 'GARMIN' ปลดล็อความสนุกเพิ่มช่องทางการฟังเพลงระหว่างออกกำลังกาย

เอาใจผู้บริโภคกันไม่หยุด! นาทีนี้ต้องยกให้ JOOX แอปคอมมูนิตี้สำหรับคนรักเสียงเพลงอันดับ 1 ที่ไม่เพียงจัดโปรเจกต์พิเศษส่งตรงความบันเทิงตลอดปี 63 ล่าสุดแม่ทัพใหญ่ JOOX ประเทศไทย นายกฤตธี มโนลีหกุล จับมือ GARMIN แบรนด์สมาร์ทวอทช์ระดับโลก...

Related Topics