สยามพิวรรธน์ เปิดเกมรุก เปิดตัวโมบายแอ็พพลิเคชั่น พร้อมกระหน่ำอีเว้นท์เหนือความคาดหมาย

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท Thursday June 19, 2014 18:40
กรุงเทพฯ--19 มิ.ย.--สยามพิวรรธน์

สยามพิวรรธน์ เปิดเกมรุกครึ่งปีหลัง ระดมแคมเปญ Firstismตอกย้ำความเป็นผู้นำเสนอสุดยอดประสบการณ์ล้ำสมัย

สยามพิวรรธน์ เปิดเกมรุกครึ่งปีหลัง เผยแผนการตลาดไตรมาสที่ 3 ภายใต้ธีมแคมเปญ “Firstism” ชูกลยุทธ์ Mobile Marketing & Community และ Customer Experience Management ขยายฐานลูกค้าใหม่ด้วยสุดยอดแอ็พพลิเคชั่นอัจฉริยะ “Siam Piwat Mobile Application” ครั้งแรกของวงการศูนย์การค้าโลกที่มี Chat Platform พร้อมจัดหนักด้วยกลยุทธ์มัดใจลูกค้าด้วยสิทธิพิเศษสำหรับสมาชิกแบบเหนือความคาดหมาย เหนือทุกบัตรอภิสิทธิ์

นางสาวชนิสา แก้วเรือน รองกรรมการผู้จัดการสายส่งเสริมการตลาด บริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด เปิดเผยว่า “ในช่วงครึ่งปีหลังของปี 2557 นี้ เป็นช่วงเวลาที่ภาคธุรกิจ โดยเฉพาะวงการค้าปลีกต้องงัดกลยุทธ์เพื่อกระตุ้นยอดขายอย่างต่อเนื่อง ซึ่งส่งผลดีต่อภาพรวมของเศรษฐกิจของประเทศ ในส่วนของศูนย์การค้าในกลุ่มสยามพิวรรธน์ได้เตรียมงบประมาณสำหรับจัดกิจกรรมส่งเสริมการตลาด โฆษณาและประชาสัมพันธ์ รวมกว่า 600 ล้านบาท ระหว่างเดือน กรกฎาคม – ธันวาคม 2557”

สำหรับแผนการตลาดของกลุ่มสยามพิวรรธน์ ในครึ่งปีหลังนี้ เน้นใช้กลยุทธ์แบบ Full Integrated Marketing โดยเน้นในการทำการตลาดเข้มข้นทั้งในด้าน Mobile Marketing & Community และ Customer Experience Management (CEM) ภายใต้ธีมแคมเปญของไตรมาสที่ 3 นี้ คือ “Firstism” เพื่อตอกย้ำการเป็นผู้นำในธุรกิจค้าปลีกที่นำเสนอความแปลกใหม่ให้แก่ผู้บริโภค ให้ได้สัมผัสกับประสบการณ์และคุณค่าของการเป็น “ครั้งแรก”

เปิดตัว Siam Piwat Mobile Application

โดยในเดือนกรกฎาคม นี้ สยามพิวรรธน์ วางแผนเปิดตัว “Siam Piwat Mobile Application” แอ็พพลิเคชั่นใหม่ล่าสุดที่ยังไม่มี ศูนย์การค้าใดในเอเชีย ทำมาก่อน โดยรวม 2 ฟังค์ชั่นการใช้งานที่กำลังเป็นที่นิยมอย่างสูงในปัจจุบันเข้าด้วยกัน คือ การให้ข้อมูลข่าวสาร (Informative Platform) และการแช็ตออนไลน์ (Chat Platform)

ในกลุ่มข้อมูล Informative Platform ที่เป็นประโยชน์ต่อนักช้อป นั้น ประกอบด้วย
  • ข้อมูลร้านค้าแบ่งตามศูนย์การค้าในกลุ่มสยามพิวรรธน์ ได้แก่ สยามพารากอน สยามเซ็นเตอร์ สยามดิสคัฟเวอรี่ และพาราไดซ์ พาร์ค ,
  • ข้อมูลอัพเดทล่าสุดในด้านรายการส่งเสริมการขาย , แนะนำสินค้าคอลเลคชั่นใหม่ล่าสุด , ข่าวสารการจัดกิจกรรมต่างๆ ที่น่าสนใจภายในแต่ละศูนย์ฯ โดดเด่นครั้งแรกของศูนย์การค้าด้วยเทคโนโลยีพิเศษ AR (Augmented Reality) มาใช้เพื่อสื่อสารแบบเรียลไทม์ ,
  • สำหรับกลุ่มลูกค้าสมาชิก VIZ จะมีไอคอนพิเศษที่แจ้งสิทธิประโยชน์ใหม่ล่าสุด เพื่อได้รับทราบข้อมูลข่าวสารรวดเร็วก่อนใคร ,
  • พิเศษสุดแห่งความสะดวกสบายในการจับจ่าย ไปกับไอคอน Siamism ที่จะลิงก์เข้าสู่เว็บไซต์ www.siamism.com เว็บไซต์อีคอมเมิร์ชให้นักช้อปเลือกช้อปสินค้าได้ทุกที่ทุกเวลา กับหลากหลายกลุ่มสินค้า จำนวนมากกว่า 10,000 ไอเทม
  • นอกจากนี้ ยังมีฟังก์ชั่นเอ็นเตอร์เม้นท์แอ็พพลิเคชั่น โดยผู้ใช้สามารถชมรายการ Absolute Siam TV ที่นำเสนอทุกเทรนด์ที่ล้ำสมัย ในแบบวาไรตี้ ทั้งในด้าน ศิลปะ แฟชั่น เทคโนโลยี และไลฟ์สไตล์ รวมทั้งอีเว้นท์สุดฮอตอีกด้วย
ครั้งแรกของวงการศูนย์การค้า กับระบบแชทออนไลน์สังคมของคนรักการช้อปปิ้ง

“Siam Piwat Appication” เป็นโมบายแอ็พพลิเคชั่นแรกในวงการศูนย์การค้าที่มี Messaging Platform ให้ลูกค้าสามารถใช้ แชทได้โดยไม่มีค่าใช้จ่ายทั้งส่งข้อความหรือรูปภาพ ในลักษณะเดียวกับโปรแกรมแชทออนไลน์สุดฮิต อาทิ Line หรือ Whats App ที่ผู้ใช้จะสนุกกับการแชทกับเพื่อนสนิท คนรู้ใจ หรือคุยสื่อสารระหว่างกลุ่มนักช้อปที่จะนำไปสู่สังคมของคนรักการช้อปปิ้งในไลฟ์สไตล์เดียวกัน อีกทั้งยังสนุกกับการส่งสติ๊กเกอร์เก๋ๆ ที่จะมีการอัพเดทลายใหม่ๆ ให้ใช้ฟรีอีกด้วย โดยในช่วงลอนช์แอ็พพลิเคชั่นใหม่นี้ สยามพิวรรธน์ได้ร่วม Collaboration ทำงานร่วมกันกับศิลปินภาพอิลัสเตรทชาวไทยที่มีชื่อเสียงระดับโลก ได้แก่ ปอม ชาน (Pomme Chan) ในการออกแบบลวดลายสติ๊กเกอร์สำหรับแอ็พพลิเคชั่นนี้โดยเฉพาะ

นางสาวชนิสา เปิดเผยว่า “การเปิดตัว Siam Piwat Mobile Application นี้ เป็นกลยุทธ์หนึ่งเพื่อเข้าถึงลูกค้าได้ตรง รวดเร็ว ครอบคลุม และมีประสิทธิภาพ เพื่อใช้เป็นเครื่องมือสื่อสารโดยตรงกับลูกค้าและอำนวยความสะดวกในการช้อปปิ้ง ซึ่งการติดต่อสื่อสารผ่านโมบายแอ็พพลิเคชั่น จะเป็นระบบการสื่อสารหลักของวงการค้าปลีกในอนาคต ซึ่งข้อมูลล่าสุดจาก กสทช.จำนวนผู้ใช้โทรศัพท์เคลื่อนที่ในประเทศไทยมีจำนวน 90 ล้านเลขหมาย ซึ่งคิดเป็น 132% ของประชากร และในจำนวนนี้คาดว่า 30% ของประชากรไทยมีการใช้งาน Smart phone บริษัทตั้งเป้าไว้ว่า จะมีผู้ดาวน์โหลดแอ็พพลิเคชั่นนี้ จำนวนกว่า 20,000 คน ภายในระยะเวลา 3 เดือน และเพิ่มเป็นจำนวน 30,000 คน ภายในสิ้นปีนี้

นางสาวชนิสา กล่าวว่า “ภาวะการแข่งขันด้านการตลาดของวงการศูนย์การค้าทั่วโลก ทำให้แต่ละศูนย์การค้าสร้างสรรค์กิจกรรมส่งเสริมการตลาดในรูปแบบต่างๆ เพื่อดึงดูดลูกค้าสร้างทราฟฟิก สร้างยอดขาย อย่างต่อเนื่อง ศูนย์การค้าในกลุ่มสยามพิวรรธน์ ก็เช่นเดียวกัน ในครึ่งปีหลังของปี 2557 นี้ สยามพารากอน สยามเซ็นเตอร์ และสยามดิสคัฟเวอรี่ มีแผนจัดกิจกรรมส่งเสริมการตลาด รวมทุกศูนย์ฯ เป็นจำนวนกว่า 50 กิจกรรม

Siam Center presents Absolute Me , Absolute We with Cheeze

โดยอีเว้นท์เปิดไตรมาส 3 มุ่งเป้าดึงกลุ่มลูกค้าเข้าร่วมกิจกรรมพิเศษ ในงาน “Siam Center presents Absolute Me , Absolute We with Cheeze” นิทรรศการภาพถ่ายแฟชั่นแนวสตรีทสไตล์จำนวนมากที่สุดในประเทศไทย เปิดโอกาสให้ลูกค้าเข้าร่วมถ่ายภาพภายใต้คอนเซ็ปท์ “Give & Take” ร่วมแบ่งปันสิ่งดีๆ ให้คนรอบข้าง ผ่านการถ่ายภาพร่วมกับสินค้า Absolute Siam ที่มีจำหน่ายเฉพาะที่สยามเซ็นเตอร์เพียงแห่งเดียว โดยจะมีการถ่ายภาพทุกวัน นับจากวันนี้ – 18 กรกฎาคม 2557 ทั้งนี้ คาดว่าจะมีลูกค้าคนรักแฟชั่นและการแต่งกายจะเข้าร่วมกิจกรรมกว่า 3,000 คน และเมื่อสิ้นสุดโครงการจะได้นิทรรศการภาพถ่ายสตรีทแฟชั่นจำนวนมากที่สุดในประเทศไทย ซึ่งจะจัดแสดงภาพทั้งบริเวณภายในและภายนอกศูนย์ฯ เป็นการสร้างความผูกพันระหว่างสยามเซ็นเตอร์และลูกค้าให้ใกล้ชิดกันมากยิ่งขึ้น

อีเว้นท์นวัตกรรมใหม่ “Siam Center AR Party” ครั้งแรกที่นำเทคโนโลยี AR มาใช้ในงานปาร์ตี้

นอกจากนี้ ระหว่างวันที่ 25 – 27 กรกฎาคม 2557 สยามพิวรรธน์ ได้จัดอีเว้นท์สุดล้ำของโลกศูนย์การค้า “Siam Center AR Party” โดยการนำเทคโนโลยี AR (Augmented Reality) ซึ่งเป็นหนึ่งในฟังก์ชั่นไฮไลท์ของ Siam Piwat Application ภายในไอคอนสยามเซ็นเตอร์จะสามารถพบกับความพิเศษของโลกการช้อปปิ้งผ่านเทคโนโลยีอัจฉริยะ เพียงใช้โทรศัพท์สมาร์ทโฟนเปิดแอ็พพลิเคชั่น ส่องกล้องผ่านระบบ AR ก็จะสามารถรับรู้ข่าวสาร ความบันเทิง และสนุกกับการช้อปปิ้งรูปแบบใหม่สุดล้ำเทรนด์ โดยงานในวันที่ 25 กรกฎาคม 2557 นี้ สำหรับผู้นำเทรนด์กลุ่มแรกที่ได้รับบัตรเชิญ และเปิดให้ลูกค้าทั่วไปได้ร่วมสนุกในวันที่ 26 – 27 กรกฎาคม 2557

VIZ Card

นอกจากรายการโปรโมชั่นที่ทำร่วมกันเป็นแคมเปญใหญ่ที่จะดึงดูดความสนใจเหล่านักช้อปแล้ว กลยุทธ์ที่บริษัทให้ความสนใจเป็นอย่างยิ่ง คือ Customer Experience Management (CEM) คือการสร้างประสบการณ์สุดพิเศษมัดใจกลุ่มลูกค้าประจำ เพื่อให้เกิดความประทับใจในสินค้าและบริการ และเกิดการซื้ออย่างต่อเนื่อง

ปัจจุบัน มีฐานสมาชิก VIZ card ที่มียอดใช้จ่ายภายในศูนย์การค้าอย่างสม่ำเสมอจำนวนกว่า 80,000 คน โดยในเดือนกรฎาคม 2557 นี้ ท่านสมาชิกจะได้พบกับรูปโฉมใหม่ของบัตร VIZ Card ทั้ง 3 ประเภท และสิทธิประโยชน์ใหม่ที่ขยายเพิ่มส่วนลดจากร้านค้าที่มากกว่า 500 ร้านค้าใน 4 ศูนย์การค้า

โดยแน้นไปยังการมอบสิทธิประโยชน์แบบ Black Carpet Experience ให้กับสมาชิก อาทิ สัมผัสประสบการณ์ก่อนใครๆ แบบ Be the First กับการ preview collection / preorder limited items จาก แบรนด์ชั้นนำ เช่น Milin, Stresis, และ Greyhound, สัมผัสประสบการณ์ที่คุณคือคนสำคัญแบบ Be Priority – บริการรับจองที่จอดรถก่อนมาถึงศูนย์การค้าที่สยามเซ็นเตอร์, VIZ lane คิวพิเศษในการซื้อสินค้าและใช้บริการ, สัมผัสประสบการณ์ที่ง่ายในการช้อป Be Reward –ทุกคะแนนของท่านมีค่า ใช้คะแนนแทนทุกสิ่งในศูนย์การค้า ไม่ว่าจะเป็น แลกแทนบัตรกำนัลเงินสดในการช้อปร้านค้าต่างๆ ส่วนลดเพิ่ม แลกตั๋วหนัง แลกเครื่องดื่ม หรือแม้กระทั่ ง แลกของรางวัลแบบ Limited Edition แลกค่าที่จอดรถ

สิทธิพิเศษอื่นๆที่ได้นอกศูนย์การค้า ประกอบด้วยส่วนลดหรือบริการพิเศษจาก ร้านค้า ร้านอาหาร โรงแรม และบริการต่างกว่า 300 ร้านค้า ทั่วประเทศไทย

Siam Fantastic First

สยามพารากอน สยามเซ็นเตอร์ และสยามดิสคัฟเวอรี่ ได้ร่วมมือกันจัดแคมเปญ “สยาม แฟนทาสติก เฟิร์ส” (Siam Fantastic First) มอบประสบการณ์พิเศษให้ลูกค้าสัมผัสและดื่มด่ำคุณค่าของการเป็น “ครั้งแรก” กับสยามพิวรรธน์ โดยระหว่างวันที่ 25 มิถุนายน – 17 สิงหาคม 2557 เมื่อจับจ่ายช้อปปิ้งจากร้านค้าแบรนด์ชั้นนำใน 3 ศูนย์ฯ ครบทุก 2,000 บาท ร่วมลุ้นรางวัลสุดแฟนทาสติก อาทิ Fantastic First Trip แพ็คเกจทัวร์นำผู้โชคดีไปเปิดประสบการณ์ระดับโลก กับการร่วมเคาท์ดาวน์ 2014 – 2015 ณ ไทม์แสควร์ มหานครนิวยอร์ค พร้อมที่พักสุดหรูและเดินทางโดยเครื่องบินโดยสารชั้นเฟิร์สคลาส!! และรางวัลอื่นๆ อีกมากมาย อาทิ รางวัลสำหรับ Top Spenders ทั้งรายสัปดาห์และตลอดแคมเปญ รางวัลบัตรจอดรถสำหรับผู้ช้อปปิ้งครบตามกำหนด และสิทธิพิเศษร่วมกับบัตรเครดิตชั้นนำมากมาย รวมของรางวัลมูลค่ากว่า 30 ล้านบาท

“รายการส่งเสริมการขายนี้ถือเป็นแคมเปญที่ร้อนแรงมากกว่าเดิม เนื่องจากปกติแล้วช่วงกลางปี ศูนย์การค้าต่างๆ จะไม่เน้นการทุ่มงบประมาณการตลาด เพราะร้านค้าแบรนด์ดังจะจัดรายการมิดเยียร์เซลอยู่แล้ว แต่ในปีนี้ศูนย์การค้าในกลุ่มสยามพิวรรธน์ขอฉีกกฏรายการส่งเสริมการขาย เพิ่มแคมเปญสุดพิเศษสร้างความตื่นเต้นกระตุ้นการจับจ่ายให้คึกคักมากขึ้นกว่าเดิมด้วยรางวัลสุดพิเศษในแบบที่ไม่เคยมีมาก่อน”

“บริษัท มั่นใจว่า แผนการตลาดและรายการส่งเสริมการขายในไตรมาสที่ 3 จะช่วยกระตุ้นการจับจ่ายและสร้างยอดขายให้ร้านค้าผู้เช่าทุกรายได้เป็นอย่างดี บริษัทยังเตรียมหมัดเด็ดสำหรับโค้งสุดท้ายไตรมาสที่ 4 ของปีนี้ ต้อนรับเทศกาลจับจ่ายในช่วงปลายปีอย่างต่อเนื่อง” นางสาวชนิสา กล่าวปิดท้าย


Latest Press Release

แบรนด์ดังทั่วโลกเตรียมจัดแสดงเทคโนโลยีสุดล้ำในงาน CE China 2019

ในขณะที่มหกรรม CE China ซึ่งจัดโดย IFA กำลังใกล้เข้ามาทุกขณะ ผู้จัดแสดงสินค้าจากทั่วโลกก็เริ่มเปิดเผยเทคโนโลยีสุดล้ำที่จะนำมาจัดแสดงภายในงานระหว่างวันที่ 19-21 กันยายนที่เมืองกว่างโจว งาน CE China...

มร. เคน หู การผลักดันให้ทุกคนได้เข้าถึงโลกดิจิทัล อย่าให้ใครต้องถูกทิ้งไว้ข้างหลัง

หัวเว่ยมุ่งมั่นขับเคลื่อนโครงการ TECH4ALL เพื่อช่วยให้ผู้คนอีก 500 ล้านคนให้ได้รับประโยชน์จากเทคโนโลยีดิจิทัลในอีก 5 ปีข้างหน้า "การผลักดันให้ทุกคนได้เข้าถึงโลกดิจิทัลหมายถึงการใช้เทคโนโลยีดิจิทัลเพื่อส่งเสริมการพัฒนาแบบเปิดกว้างและไม่ทอดทิ้งใครไว้ข้างหลั...

หัวเว่ย เปิดตัวโซลูชันข้อมูลทางการเงินอัจฉริยะ มุ่งส่งเสริมการเข้าถึงบริการทางการเงินอย่างทั่วถึงในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

หัวเว่ย จับมือ ไชน่าซอฟต์ อินเตอร์เนชั่นแนล (CSI) เปิดตัว "Intelligent Financial Data Solution" โซลูชันข้อมูลทางการเงินอัจฉริยะที่อาศัยคลังข้อมูลส่วนกลาง (data lake) ในงาน HUAWEI CONNECT 2019 เพื่อช่วยให้สถาบันการเงินในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และตลาดอื่นๆ...

กาปฏิทินไว้ได้เลย! #ซัมซุง จับมือ #ลาซาด้า ส่งแคมเปญ #ซัมซุงซูเปอร์แบรนด์เดย์ เตรียมขนกองทัพอุปกรณ์อิเลคโทรนิคส์ชั้นนำพร้อมให้เป็นเจ้าของในราคาสุดพิเศษ! 27 ก.ย. นี้

กลับมาอย่างยิ่งใหญ่อีกครั้งกับสุดยอดงานเซลล์แห่งปีที่หลายคนรอคอย โดย ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ ผู้นำด้านนวัตกรรมและเทคโนโลยีระดับโลก ร่วมมือกับ ลาซาด้า (Lazada) แพลตฟอร์มช็อปปิ้งออนไลน์ยักษ์ใหญ่ ส่งดีลสุดพิเศษกับแคมเปญ 'ซัมซุงซูเปอร์แบรนด์เดย์ (Samsung Super...

ESRI เผย Geospatial Infrastructure กุญแจ พัฒนาประเทศรอบด้าน พร้อมส่งแพลตฟอร์มใหม่ ตัวช่วยขับเคลื่อนไทยสู่เศรษฐกิจดิจิทัล

บริษัท อีเอสอาร์ไอ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำด้าน Location Intelligence ด้วยระบบสารสนเทศภูมิศาสตร์ หรือ GIS แบบครบวงจร ในกลุ่มบริษัทซีดีจี เปิดเผยในงาน Thai GIS User Conference 2019 หรือ TUC2019 ที่ผ่านมา มุ่งนำเทคโนโลยี GIS...

Related Topics