สัมผัสสุดยอดความบันเทิงภายในบ้านกับ LG 4K Ultra HD 3D Blu-ray? Player รุ่น BP740 All-in-one Smart Player ใหม่ล่าสุดจากแอลจี

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท Friday August 1, 2014 15:06
กรุงเทพฯ--1 ส.ค.--แอลจี อีเลคทรอนิคส์

บริษัท แอลจี อีเลคทรอนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดตัวเครื่องเล่นบลูเรย์สามมิติ รุ่น BP740 ที่มาพร้อมฟังก์ชั่นการทำงานพิเศษ 4K Ultra HD Upscaling ยกระดับคุณภาพความคมชัดของภาพให้สมบูรณ์แบบยิ่งกว่าเดิม ผนวกกับฟีเจอร์ 3D Playback แสดงคอนเทนต์สามมิติ ให้ภาพตื้นลึกสมจริงด้วยเทคโนโลยีชั้นสูง อีกทั้งยังมีฟีเจอร์ Miracast™ ที่ช่วยเชื่อมต่อคอนเทนต์จากอุปกรณ์อีเลคทรอนิคส์บนหน้าจอทีวีง่ายดายยิ่งขึ้น นอกจากนี้ ฟีเจอร์ Private Sound Mode 2.0 ให้ผู้ใช้เชื่อมต่อสัญญาณ Wi-Fi เพื่อฟังเสียงผ่านหูฟังบนสมาร์ทโฟนได้ โดยไร้เสียงรบกวนผู้คนรอบข้างในยามค่ำคืน และเมื่อผสานการทำงานร่วมกับ LG Magic Remote ช่วยให้สัมผัสความบันเทิงผ่านเครื่องเล่นบลูเรย์สามมิติ รุ่น BP740 ได้สะดวกสบายยิ่งขึ้น

เครื่องเล่นบลูเรย์สามมิติ รุ่น BP740 เป็นอุปกรณ์ที่ตอบโจทย์การแสดงภาพที่ยอดเยี่ยมเพื่อสุดยอดความบันเทิงภายในบ้าน ผสานกับฟังก์ชั่น Ultra HD Upscaling ที่อัพเกรดคุณภาพของภาพให้คมชัดใกล้เคียงกับ Ultra HD ซึ่งชัดกว่า Full HD ถึงสี่เท่า ยิ่งไปกว่านั้น เทคโนโลยีสามมิติอันล้ำหน้าของแอลจีช่วยปรับคอนเทนต์สามมิติให้สว่างและคมชัดยิ่งกว่า ปราศจากภาพซ้อนและเบลอ นอกจากนี้ ฟีเจอร์ 2D to 3D Conversion สามารถแปลงคอนเทนต์ธรรมดา (2D) ให้เป็นคอนเทนต์สามมิติได้อย่างสมจริงด้วยภาพและเอฟเฟคที่คมลึก ลอยเด่นและสบายตา

ฟีเจอร์ Miracast™ ในเครื่องเล่นบลูเรย์สามมิติ รุ่น BP740 สามารถเชื่อมต่อแบบไร้สายกับอุปกรณ์อีเลคทรอนิคส์ เช่น สมาร์ทโฟน แท็บเล็ต เพื่อแสดงคอนเทนต์บนหน้าจอทีวี ผู้ใช้จึงสามารถเข้าถึง Smart Entertainment ซึ่งมีนานาสาระบันเทิงคุณภาพให้เลือกรับชมมากมาย อาทิ ภาพยนตร์ ฟังเพลง ดูรูปภาพ วิดีโอ หรือเล่นเกมบนหน้าจอทีวีที่ใหญ่กว่าซึ่งให้อรรถรสที่เหนือกว่าผ่านฟังก์ชั่น LG Smart TV อีกทั้งฟีเจอร์ Smart Share™ ยังช่วยให้การแชร์ไฟล์จากอุปกรณ์อีเลคทรอนิคส์ต่างๆ เพื่อใช้งานบนเครื่องเล่นบลูเรย์ สะดวกยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็น เครื่องคอมพิวเตอร์ โน้ตบุ๊ค หรือสมาร์ทโฟน

สำหรับการรับชมคอนเทนต์ต่างๆ ในเวลากลางคืน เครื่องเล่นบลูเรย์สามมิติ รุ่น BP740 มาพร้อมฟีเจอร์พิเศษ Private Sound Mode 2.0 ให้ผู้ใช้เลือกชมคอนเทนต์โปรดโดยไม่ต้องเปิดเสียงดังรบกวนสมาชิกในครอบครัว โดยตัวเครื่องจะถ่ายทอดเนื้อหาจากทีวีไปสู่อุปกรณ์อีเลคทรอนิคส์ผ่านสัญญาณ Wi-Fi แล้วเสียบหูฟังเพื่อเพลิดเพลินกับคอนเทนต์โปรดที่เลือกไว้ เครื่องเล่นบลูเรย์สามมิติ รุ่น BP740 ยังรองรับฟังก์ชั่นการเชื่อมต่อ Wi-Fi Direct™ ที่ได้รับการพัฒนาอีกขั้น ปรับปรุงการทำงานของระบบแชร์ข้อมูล การเข้าถึงแหล่งข้อมูลที่รวดเร็วขึ้น การอัพโหลดและเชื่อมต่อที่ง่ายดายกับอุปกรณ์อีเลคทรอนิคส์อื่นๆ นอกจากนี้ ยังมีฟังก์ชั่น USB Direct Recording & Playback ซึ่งรองรับการเล่นไฟล์ต่างๆ จาก USB ได้ง่ายดายและรวดเร็ว เช่น ไฟล์รูปภาพ เพลง และภาพยนตร์ อีกทั้งยังสามารถบันทึกข้อมูลจากเครื่องเล่นลงใน USB ได้ขณะเดียวกันกับที่กำลังรับชมรับฟัง

แอลจีมุ่งมั่นที่จะเพิ่มขีดจำกัดความสะดวกสบายให้กับผู้ใช้งานเพื่อประสบการณ์ที่เหนือระดับ จึงเป็นที่มาของ LG Magic Remote ซึ่งมาพร้อมดีไซน์ที่โฉบเฉี่ยว จับถนัดมือ และเทคโนโลยีล้ำหน้าด้วยฟังก์ชั่น Point, Wheel, และ Gesture ช่วยให้การควบคุมเครื่องเล่นบลูเรย์สามมิติ รุ่น BP740 เป็นไปได้อย่างง่ายดาย ผู้ใช้เพียงแค่ชี้ (Magic Point) แล้วคลิกหรือคลิกค้างที่ไอคอนบนหน้าจอแล้วลากไอคอนไปไว้ในตำแหน่งที่ต้องการ (Drag & Drop) ผู้ใช้ยังสามารถใช้ฟังก์ชั่นหมุน (Magic Wheel) ขึ้นหรือลงเพื่อเปลี่ยนช่องทีวี หรือเลื่อนดูหน้าเว็บไซต์แบบบน-ล่าง หรือล่าง-บน ในโหมด Web Browser ได้ด้วย นอกจากนี้ LG Magic Remote ยังให้ผู้ใช้สั่งงานง่ายเพียงแค่เหวี่ยง (Magic Gesture) เพราะมีเซนเซอร์จับการเคลื่อนไหว ช่วยประหยัดเวลาสำหรับคำสั่งที่ซับซ้อน ด้วยคุณสมบัติมหัศจรรย์เหล่านี้ การค้นหาและเลือกชมคอนเทนต์โปรดผ่านฟีเจอร์ LG Smart TV จึงสะดวกง่ายดายเสมือนใช้งานเมาส์ไร้สายของคอมพิวเตอร์ ผู้ใช้สามารถเต็มอิ่มกับความบันเทิงยอดนิยมมากมายผ่านแอพพลิเคชั่นไลฟ์สไตล์ เกม และวิดีโอ ที่ออกแบบมาเพื่อสร้างความเพลิดเพลินหลายรูปแบบสำหรับบุคคล เพื่อน และสมาชิกในครอบครัวได้อย่างสมบูรณ์แบบ

เครื่องเล่นบลูเรย์สามมิติ รุ่น BP740 ได้รับการออกแบบด้วยดีไซน์ที่เรียบหรู ตัวเครื่องเป็นสีทูโทนประกอบด้วยสีเงินเมทัลลิคและสีดำเงา ปุ่มควบคุมบ่งบอกความทันสมัย และใช้หน้าจอ LED แสดงผล วางจำหน่ายแล้วในราคา 7,990 บาท สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ตัวแทนจำหน่ายใกล้บ้าน หรือศูนย์ข้อมูลแอลจี 0-2878-5757 หรือเยี่ยมชมเว็บไซต์ www.lg.com/th และ www.facebook.com/thailandlifesgood

คุณสมบัติหลัก:
-ULTRA HD Upscaling ยกระดับคุณภาพความคมชัดของภาพ
-3D Playback แสดงคอนเทนต์สามมิติ
-2D to 3D แปลงคอนเทนต์ธรรมดาให้เป็นคอนเทนต์สามมิติ
-Miracast™ แชร์คอนเทนต์ที่อยู่บนหน้าจอของอุปกรณ์อีเลคทรอนิคส์สู่หน้าจอทีวี
-Smart Share™ เชื่อมต่ออุปกรณ์อีเลคทรอนิคส์กับหน้าจอสมาร์ททีวี
-Smart TV เข้าถึงพรีเมียมคอนเทนต์และแอพพลิเคชั่นจากแอลจี
-Web Browser ท่องโลกอินเตอร์เน็ต
-Private Sound Mode เชื่อมต่อเสียงจากเครื่องเล่นไปยังหูฟัง โดยไม่รบกวนผู้อื่น
-Wi-Fi Direct™ เชื่อมต่อคอนเทนต์จากอุปกรณ์อื่นๆ เข้ากับสมาร์ททีวี
-USB Direct Recording & Playback รองรับการเล่นไฟล์ต่างๆ จาก USB
-Magic Remote เพิ่มความสะดวกสบายในการสั่งงาน
-LG AV Remote App แอพพลิเคชั่นสั่งงานเครื่องเล่นผ่านสมาร์ทโฟน
-Quick Booting ระบบการรีบูตเครื่องที่รวดเร็วอย่างมีประสิทธิภาพ

Latest Press Release

ปี 2561 Kaspersky Lab บล็อกกว่า 30 ล้านภัยคุกคามออนไลน์ในประเทศไทย ช่วย 3 ใน 10 ของผู้ใช้งานอินเทอร์เน็ตในไทยไม่ให้ถูกคุกคาม

Kaspersky Lab เปิดตัว Kaspersky Security Bulletin ของปี 2562 ด้วยสถิติภาพรวมภัยคุกคามในประเทศไทยของปีที่แล้ว รายงานระบุว่าอินเทอร์เน็ตยังคงเป็นหนึ่งในแหล่งของภัยคุกคามทางไซเบอร์ในประเทศ...

AIS ควง 3 พันธมิตรผู้เชี่ยวชาญ IoT จากโครงการ AIAP นำร่องโซลูชัน Smart Retail เริ่มใช้งานจริงแล้วที่ AIS DigitALL Shop ภูเก็ต

เอไอเอส ผู้นำนวัตกรรม IoT อันดับ 1 ของประเทศ และเป็นรายแรกและรายเดียวในไทยที่มีโครงข่าย eMTC และ NB-IoT ครอบคลุมทั้ง 77 จังหวัดทั่วประเทศ พร้อมสนับสนุนการพัฒนาโซลูชัน IoT ผ่าน โครงการ AIS IoT Alliance Program (AIAP)...

Robot กับงานเอกสารดิจิทัล ก้าวแรกเปลี่ยนผ่านองค์กรสู่ยุคใหม่

ผลสำรวจ Adoption of RPA in Asia-Myth or Reality? ของ PwC ที่ผ่านมาคาดการณ์ว่า ระบบอัตโนมัติจะถูกนำมาใช้ในกระบวนการทำงานต่างๆ มากกว่า 45% และช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายด้านแรงงานทั่วโลกได้มากถึง 2 ล้านล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือราวกว่า 65 ล้านล้านบาท โดยประเมินตลาด...

ดีป้าจัดโรดโชว์พบผู้นำเมืองทั่วประเทศ เวิร์คช้อปข้อมูลเข้มข้น ผลักดันพัฒนาเมืองอัจฉริยะ

ดร.ณัฐพล นิมมานพัชรินทร์ ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (depa) หรือ ดีป้า กล่าวว่า ตามที่ คณะกรรมการขับเคลื่อนการพัฒนาเมืองอัจฉริยะ ซึ่งมีรองนายกรัฐมนตรี พลอากาศเอกประจิน จั่นตอง เป็นประธาน ได้จัดกิจกรรมเปิดตัว "Smart City Thailand Takeoff"...

นิโคล-จ๋า ปลื้ม! AIS PLAY ชวนดู Game of Thrones The Final Season รอบเอ็กซ์คลูซีฟ ฉายครั้งแรกบนภาพยนตร์จอยักษ์

โดนใจ 2 สาว "นิโคล เทริโอ" และ "จ๋า – ณัฐฐาวีรนุช ทองมี" เป็นที่สุด เมื่อ AIS PLAY ผู้นำคอนเทนต์ความบันเทิงระดับโลก จับมือ HBO และ Samsung ชวนชมมหากาพย์ซีรีส์สุดยิ่งใหญ่ภาคอวสาน "Game of Thrones The Final Season" ออริจินัลซีรีส์แนว แอ็คชั่น,...

Related Topics