Mindterra News @ Shopping Online

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท Tuesday September 2, 2014 10:00
กรุงเทพฯ--2 ก.ย.--มายด์เทอร่า
มายด์เทอร่า – เตือนภัยไซเบอร์ ซื้อของออนไลน์อย่างไรไม่ให้โดนหลอก

หลายคน... คงเคยได้ยินข่าวเกี่ยวกับการหลอกลวงซื้อของทางอินเทอร์เน็ต ประเภทโอนตังค์แล้วไม่ได้รับของหรือได้ของที่ต่ำกว่าคุณภาพ ที่แย่กว่านั้นก็คือพอเราโอนตังค์ปุ๊บก็ติดต่อร้านค้าไม่ได้อีกเลย ปิดเพจปิดร้านหนี บางคนอาจถึงกับเข็ดไม่กล้าซื้อของออนไลน์อีกเลยก็มี ดังนั้น มายด์เทอร่า ผู้ให้บริการทางด้านไอทีซิเคียวริตี้แบบครบวงจร จะเอาเทคนิคง่ายๆมาฝาก ว่าท่ามกลางร้านค้าจำนวนมากบนอินเทอร์เน็ต เราจะรู้ได้อย่างไรว่าร้านค้าไหนน่าไว้ใจ ได้ของดีเหมือนที่โฆษณาไว้ จ่ายตังค์แล้วไม่ชิ่งหนีเราแน่ๆ

1. สังเกต https และ รูปกุญแจสีเขียวที่ link ในช่อง address bar ต้องมี s (security) ตามหลัง http ทุกครั้งในขั้นตอนการกรอกข้อมูลทางการเงินหรือให้ข้อมูลส่วนตัว เพราะเราจะได้มั่นใจได้ว่าข้อมูลที่เราให้ร้านค้านั้นถูกเข้ารหัสและปลอดภัย

2. ตรวจสอบการจดทะเบียนร้านค้าที่กรมพัฒนาธุรกิจ กระทรวงพาณิชย์ ร้านค้าใดที่จดทะเบียนแล้วจะมีตราสัญลักษณ์ DBD โชว์ที่หน้าเวปให้เรามั่นใจได้

3. เสิร์ช (search) อ่านรีวิวจากคนอื่นๆที่เคยใช้บริการ ตรวจสอบร้านค้าจากการอ่านความคิดเห็นของคนอื่นเพื่อประกอบการตัดสินใจก่อนที่เราจะซื้อสินค้า

4. เลือกจ่ายด้วยบัตรเครดิต การจ่ายด้วยบัตรเครดิตเป็นวิธีการจ่ายเงินที่ปลอดภัยที่สุดเพราะเราสามารถเชื่อมั่นได้ว่าร้านค้านั้นๆ มีตัวตนจริงๆ จากการเปิดให้บริการจ่ายเงินด้วยบัตรเครดิตร่วมกับธนาคารและอย่าลืมเก็บหลักฐานการโอนเงินไว้ด้วยทุกครั้ง

5. อย่าหลงเชื่อคำโฆษณาที่ดีเกินจริง บางครั้งโฆษณาชวนเชื่อพวก ลด แลก แจก แถม กระหน่ำซัมเมอร์เซลล์คือจุดอ่อนที่ทำให้เราพลาดกันได้ง่ายๆ ดังนั้นเวลาเจออะไรพวกนี้อย่าลืมประคับประคองสติ หาข้อมูลดีๆก่อนนว่ามันจริงหรือเปล่า

6. นัดเจอและรับสินค้า หากไม่แน่ใจจริงๆก็อย่าเพิ่งตกลงปลงใจจ่ายตังค์ไปก่อน นัดดูสินค้าพร้อมจ่ายตังค์เลยจะได้ตรวจสอบสินค้าไปด้วยและถ้าคุณภาพไม่ดีก็ยังขอเปลี่ยนได้ แถมยังไม่ต้องกังวลว่าเค้าจะโกงเราหรือเปล่า

สละเวลาสักเล็กน้อยตรวจสอบร้านให้ดีก่อนตัดสินใจเพื่อจะได้ไม่สูญเงินในกระเป๋าไปเปล่าๆ ;-)

ข้อมูลเพิ่มเติม By มายด์เทอร่า
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.mindterra.com
โทร. 0-2530-2062-4

Latest Press Release

อัพเดท LOOX TV เวอร์ชั่นใหม่ พบช่องใหม่ พลเมืองดี (จิทัล)

อัพเดตแอป LOOX TV เวอร์ชั่นใหม่ พบกับช่องพลเมืองดี (จิทัล) ได้สาระน่ารู้เรื่องการเงิน การลงทุน และการดำเนินธุรกิจจากแหล่งข้อมูลที่เชื่อถือได้ โดย ธนาคารไทยพาณิชย์ เปิดแอปแล้ว รีบอัพกันเร็ว เวอร์ชั่นใหม่ iOS >> 1.3.3build2 เวอร์ชั่นใหม่ Android...

ภาพข่าว: เอไอเอส จับมือ ดีป้า ผุดแพลตฟอร์ม IOT รองรับนวัตกรรมดิจิทัล

คุณวีรวัฒน์ เกียรติพงษ์ถาวร หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านธุรกิจสัมพันธ์และองค์กร บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน)หรือเอไอเอส ในฐานะบริษัท แอดวานซ์ ไวร์เลส เน็ทเวอร์ค จำกัด (ที่3 จากซ้าย) ร่วมแถลงข่าว...

ซัมซุงส่ง กาแลคซี่ เจ 6 พลัส วางจำหน่ายที่ 7-Eleven พร้อมโปรโมชั่นสุดคุ้ม เน็ตแรง เต็มสปีด จากทรูมูฟ เอช

ซัมซุง เตรียมส่ง "กาแลคซี่ เจ 6 พลัส" สมาร์ทโฟนจอใหญ่ สเปคแรง ลงวางจำหน่ายที่ ร้าน 7-Eleven ในราคาพิเศษเพียง 3,270 บาท (จากราคาปกติ 5,990 บาท) เพียงสมัครแพ็กเกจ ทรูมูฟ เอช 4G Super FUN Unlimited 499 นาน 12 เดือน สนุกได้มากกว่าด้วยเน็ตเร็วแรง...

MapleStory M อัพเดท 3 อาชีพใหม่จากคลาส Explorer! พบกิจกรรมสนับสนุนการเติบโตของ 3 อาชีพใหม่ และฉลองตรุษจีน ลุ้นรับของรางวัลแบบจัดหนัก

MapleStory M เกมมือถือสุดคิ้วท์จาก Nexon อัพเดท 3 อาชีพใหม่จากคลาส Explorer พร้อมอัพเดทไอเทมใหม่, เพิ่มระบบเสริมพลังตรา, ระบบยกระดับ และอื่นๆ อีกมากมาย ดาวน์โหลดเกม MapleStory M ได้ที่ iOS: https://apple.co/2yvqYaY Android:...

Dassault Systemes ร่วมกับ CITE Research เผยผลสำรวจ ระบุ ปี 2030 ผู้บริโภคอยากเดินทางด้วยไฮเปอร์ลูปและมีหุ่นยนต์ช่วยงานบ้าน

- แบบสำรวจความเห็นเชิงลึกชาวอเมริกันจำนวน 1,000 คน ถึงความต้องการประสบการณ์ใช้งานต่างๆ ภายในบ้าน การเดินทาง สุขภาพและร้านค้า - ผู้ตอบแบบสอบถาม มากกว่า 70% จะใช้รถยนต์ไฟฟ้าหรือรถไฮบริดในอนาคต ขณะที่ 51% คิดว่าจะมีโอกาสได้เดินทางด้วยไฮเปอร์ลูป และ 38%...

Related Topics