Mindterra News @ Shopping Online

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท Tuesday September 2, 2014 10:00
กรุงเทพฯ--2 ก.ย.--มายด์เทอร่า
มายด์เทอร่า – เตือนภัยไซเบอร์ ซื้อของออนไลน์อย่างไรไม่ให้โดนหลอก

หลายคน... คงเคยได้ยินข่าวเกี่ยวกับการหลอกลวงซื้อของทางอินเทอร์เน็ต ประเภทโอนตังค์แล้วไม่ได้รับของหรือได้ของที่ต่ำกว่าคุณภาพ ที่แย่กว่านั้นก็คือพอเราโอนตังค์ปุ๊บก็ติดต่อร้านค้าไม่ได้อีกเลย ปิดเพจปิดร้านหนี บางคนอาจถึงกับเข็ดไม่กล้าซื้อของออนไลน์อีกเลยก็มี ดังนั้น มายด์เทอร่า ผู้ให้บริการทางด้านไอทีซิเคียวริตี้แบบครบวงจร จะเอาเทคนิคง่ายๆมาฝาก ว่าท่ามกลางร้านค้าจำนวนมากบนอินเทอร์เน็ต เราจะรู้ได้อย่างไรว่าร้านค้าไหนน่าไว้ใจ ได้ของดีเหมือนที่โฆษณาไว้ จ่ายตังค์แล้วไม่ชิ่งหนีเราแน่ๆ

1. สังเกต https และ รูปกุญแจสีเขียวที่ link ในช่อง address bar ต้องมี s (security) ตามหลัง http ทุกครั้งในขั้นตอนการกรอกข้อมูลทางการเงินหรือให้ข้อมูลส่วนตัว เพราะเราจะได้มั่นใจได้ว่าข้อมูลที่เราให้ร้านค้านั้นถูกเข้ารหัสและปลอดภัย

2. ตรวจสอบการจดทะเบียนร้านค้าที่กรมพัฒนาธุรกิจ กระทรวงพาณิชย์ ร้านค้าใดที่จดทะเบียนแล้วจะมีตราสัญลักษณ์ DBD โชว์ที่หน้าเวปให้เรามั่นใจได้

3. เสิร์ช (search) อ่านรีวิวจากคนอื่นๆที่เคยใช้บริการ ตรวจสอบร้านค้าจากการอ่านความคิดเห็นของคนอื่นเพื่อประกอบการตัดสินใจก่อนที่เราจะซื้อสินค้า

4. เลือกจ่ายด้วยบัตรเครดิต การจ่ายด้วยบัตรเครดิตเป็นวิธีการจ่ายเงินที่ปลอดภัยที่สุดเพราะเราสามารถเชื่อมั่นได้ว่าร้านค้านั้นๆ มีตัวตนจริงๆ จากการเปิดให้บริการจ่ายเงินด้วยบัตรเครดิตร่วมกับธนาคารและอย่าลืมเก็บหลักฐานการโอนเงินไว้ด้วยทุกครั้ง

5. อย่าหลงเชื่อคำโฆษณาที่ดีเกินจริง บางครั้งโฆษณาชวนเชื่อพวก ลด แลก แจก แถม กระหน่ำซัมเมอร์เซลล์คือจุดอ่อนที่ทำให้เราพลาดกันได้ง่ายๆ ดังนั้นเวลาเจออะไรพวกนี้อย่าลืมประคับประคองสติ หาข้อมูลดีๆก่อนนว่ามันจริงหรือเปล่า

6. นัดเจอและรับสินค้า หากไม่แน่ใจจริงๆก็อย่าเพิ่งตกลงปลงใจจ่ายตังค์ไปก่อน นัดดูสินค้าพร้อมจ่ายตังค์เลยจะได้ตรวจสอบสินค้าไปด้วยและถ้าคุณภาพไม่ดีก็ยังขอเปลี่ยนได้ แถมยังไม่ต้องกังวลว่าเค้าจะโกงเราหรือเปล่า

สละเวลาสักเล็กน้อยตรวจสอบร้านให้ดีก่อนตัดสินใจเพื่อจะได้ไม่สูญเงินในกระเป๋าไปเปล่าๆ ;-)

ข้อมูลเพิ่มเติม By มายด์เทอร่า
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.mindterra.com
โทร. 0-2530-2062-4

Latest Press Release

เอปสันการันตีคุณภาพ หมึกพิมพ์ฟู้ดเกรดผ่านมาตรฐานฟู้ดคอนแทคท์จากยุโรป พร้อมอวดโซลูชั่นการพิมพ์ฉลากเพื่ออุตสาหกรรมในงาน Propak Asia 2019

นายยรรยง มุนีมงคลทร ผู้อำนวยการ บริษัท เอปสัน (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า "บรรจุภัณฑ์อาหารเป็นหนึ่งในกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่มีการควบคุมในการพิมพ์มากที่สุด การพิมพ์บรรจุภัณฑ์นั้นจำเป็นต้องดำเนินการให้ถูกต้องตามกฎระเบียบโดยเฉพาะอย่างยิ่งในประเทศแถบยุโรปและเอเชีย...

เสียวหมี่ เปิดตัว Xiaomi Mi 9 SE เรือธงรุ่นเล็กสเปคแรง ในประเทศไทย เริ่มเปิดพรีออเดอร์วันที่ 17 - 21 มิถุนายน 2562 ในราคาเริ่มต้นเพียง 11,999 บาท ประเดิมจำหน่ายที่ ลาซาด้า ก่อนใคร

สมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุดจากตระกูล Mi 9 รุ่นที่ประสบความสำเร็จอย่างมากทั่วโลก มาพร้อม Qualcomm(R) Snapdragon 712 และ AI Triple Camera ในขนาดกระทัดรัด เสียวหมี่ ผู้นำด้านเทคโนโลยีสมาร์ทดีไวซ์ในภูมิภาคเอเชียที่ประสบความสำเร็จในระดับโลกต่อเนื่อง จับมือ ลาซาด้า...

แบงค์ แอนด์ โอลาฟเซ่น เปิดตัวหูฟัง 2 รุ่นใหม่เพื่อผู้มีไลฟ์สไตล์แอ็คทีฟ

บีโอเพลย์ อีเอต โมชั่น (Beoplay E8 Motion) ออกแบบมาเพื่อผู้ที่หลงใหลในคุณภาพเสียงระดับสูงและงานดีไซน์ชั้นเลิศ พร้อมอิสระเสรีที่ไร้ขีดจำกัดของการเชื่อมต่อแบบไร้สาย นำเสนอในโทนสีขาวเรียบหรู จับคู่กับเคสชาร์จไร้สายหุ้มหนังแท้อย่างดีสีขาว...

Seamless Air Alliance จัดแสดงเทคโนโลยีการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตบนเครื่องบินแห่งอนาคตในงาน Paris Air Show 2019

อีกไม่นานปัญหาการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตบนเครื่องบินจะกลายเป็นอดีต เพราะการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตบนเครื่องบินแห่งอนาคตกำลังจะกลายเป็นความจริง โดยกลุ่มพันธมิตร Seamless Air Alliance เตรียมจัดแสดงเทคโนโลยีสำคัญๆ...

เอชพี ปฏิวัติวงการเกม เปิดตัว OMEN X 2S นวัตกรรมเกมมิ่งสองหน้าจอ ยกระดับประสบการณ์เกมที่เหนือขึ้นกว่าเดิม

- OMEN X 2S: เกมมิ่งแล็ปท็อประบบสองจอเครื่องแรกมาพร้อมกับ liquid metal compound หรือสารประกอบโลหะเหลวที่ช่วยลดความร้อนให้กับซีพียูอย่างรวดเร็ว - OMEN 15: แล็ปท็อปทรงพลังบนแพลตฟอร์มที่เบาบาง พร้อมเทคโนโลยีขั้นสูง OMEN Tempest Cooling...

Related Topics